Có nên phối giống chó Béc giê với chó Pitbull không?

Có nên phối giống chó Béc giê với giống chó Pitbull không?

Hỗn hợp chó Béc giê với chó Pitbull

Còn được gọi là German Pit hoặc German Sheppit, Chó chăn cừu Đức là sản phẩm pha trộn hai giống chó bị hiểu lầm vì sự kỳ thị liên quan đến chúng. Đó là con lai của Người chăn cừu Đức và Chó sục Pitbull của Mỹ.

Cả hai giống bố mẹ đều có tiếng xấu là hung dữ, nhưng thực tế không phải vậy. Mặc dù chúng có thể có một tính cách mạnh mẽ hơn các giống chó khác, chúng cũng có thể là vật nuôi đồng hành rất đáng yêu và tinh nghịch với sự huấn luyện và môi trường phù hợp. Con cái của việc trộn hai giống sẽ tạo ra một con lai đẹp có tính cách thông minh, trung thành và đáng yêu. Con chó này sẽ rất háo hức để làm hài lòng và dành thời gian cho gia đình.

Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra trước xem giống nào phù hợp với bạn và gia đình trước khi nhận nuôi hoặc mua. Đọc để biết thêm về Sheppit của Đức và nếu đó là con chó phù hợp với bạn.

3 lý do tại sao bạn không nên nuôi chó Béc giê với chó Pitbull lai

 • Không phải là một con chó lý tưởng cho những người nuôi chó lần đầu Giữ một con chó như chó chăn cừu Đức, đòi hỏi những nỗ lực liên tục và nhất quán để huấn luyện chúng một cách kiên nhẫn. Đào tạo đúng cách, xã hội hóa kịp thời và tập thể dục hàng ngày là rất quan trọng cho sự lai tạo này. Không có thời gian có thể được thực hiện, nếu không, con chó của bạn có thể phát triển các hành vi thô lỗ. Chẳng hạn, việc không thể tập thể dục đúng cách cho giống chó này có thể rơi vào tình trạng sủa quá mức và nhai không mong muốn. Vì vậy, nếu bạn là chủ sở hữu chó lần đầu, Sheppit Đức không dành cho bạn. Một lá cờ đỏ khác mà chủ sở hữu tiềm năng nên biết là Chó chăn cừu Đức không phải là con chó dễ huấn luyện nhất. Trong khi sự kết hợp tuyệt vời giữa năng lực thể thao và trí tuệ của các giống bố mẹ của nó cho phép con lai này nhận lệnh khá nhanh,
  Chúng cũng đủ thông minh và độc lập để trở thành chó alpha nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu yếu đuối nào. Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào về quyền sở hữu chó trước đây, việc huấn luyện con lai này có thể là một thách thức để thay vào đó, tốt hơn là xem xét các giống chó khác.
 • Không thích hợp cho cuộc sống căn hộ nhỏ Hỗn hợp chó chăn cừu Đức là một con chó năng lượng cao và không đánh giá cao việc bị nhốt trong các căn hộ cả ngày. Những con chó này cần một khu vực rộng rãi để phù hợp với năng lượng cao của chúng vì chúng thích di chuyển xung quanh rất nhiều. Một sân sau, nơi anh ta có thể chơi và chạy xung quanh một cách tự do được khuyến khích.
 • Có thể không lý tưởng cho những ngôi nhà có trẻ nhỏ Những chú chó này cũng có thể là giống chó hoàn hảo cho trẻ em; tuy nhiên, giám sát là rất cần thiết cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ . Việc không được huấn luyện cho giống chó này khiến chúng không thích hợp để ở cạnh trẻ em vì chúng có thiên hướng sủa rất nhiều và nhai bất cứ thứ gì. Hơn nữa, trẻ nhỏ cũng nên biết cách chăm sóc đúng cách cho những người bạn đồng hành bốn chân của mình.

3 lý do tại sao bạn nên có nuôi chó Béc giê với chó Pitbull lai

 • Những người bạn thú cưng trung thành và đáng yêu

Trái với việc bị nhầm lẫn là hung dữ, giống chó chăn cừu Đức Pitbull là một giống chó rất tình cảm khi được nuôi một cách chính xác. Những con chó này có thể giỏi giải trí, nhưng chúng vẫn thích ở gần bạn và làm một con chó đồng hành tuyệt vời trong gia đình. Chúng cũng có một bản chất rất bảo vệ do dòng giống chăn cừu Đức của chúng, chúng được lai tạo để bảo vệ và chăn gia súc.

 • Chó bảo vệ xuất sắc

Cả hai giống bố mẹ của Chó chăn cừu Đức lai với Pitbull đều là những lựa chọn tuyệt vời làm chó bảo vệ. Chó chăn cừu Đức là một giống chó thông minh, trung thành và đôi khi được bảo vệ quá mức. Trong khi những con chó Pit Bull hung dữ được lai tạo để trở thành những con chó chiến đấu và chúng có vẻ ngoài đáng sợ đặc trưng giúp giữ người lạ ở lại.

Khi được huấn luyện chính xác, con đẻ của hai giống chó dũng mãnh là một lựa chọn lý tưởng cho một người bảo vệ / canh gác sẽ chỉ sủa khi cần thiết

 • Crossbreed thông minh

Không có gì ngạc nhiên khi Chó chăn cừu Đức là một giống lai thông minh vì cả hai giống bố mẹ của nó đều được biết là có trí thông minh cao. Những con chó này học hỏi nhanh hơn các giống chó khác và đáp ứng cực kỳ tốt để huấn luyện và ra lệnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải để mắt đến chúng trong khi huấn luyện vì những con chó này có xu hướng thể hiện phẩm chất lãnh đạo đáng chú ý và mong muốn thống trị . Điều quan trọng là bạn phải kiểm soát loại hành vi này bởi vì nếu nó vượt khỏi tầm kiểm soát, nó có thể biến thành hành vi gây hấn.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp chó Béc giê với chó Pitbull

Cân nặngNam: 40-90 lbs.Nữ: 30-70 lbs.
Chiều cao18-24 inch
Kích thướcLớn
Loại áoLông ngắn cỡ trung bình; thẳng
Màu lôngĐen, trắng, xám, nâu vàng, nâu, nâu
Số lượng đổVừa phải
Đôi mắtHazel, nâu, hổ phách
MũiĐen, nâu, Isabella
Đôi taiĐĩa mềm
Tính cáchTrung thành, mạnh mẽ, trung thành và yêu thương
Tuổi thọ10-12 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnKhông, trừ khi được xã hội hóa
Chủ sở hữu mới thân thiệnKhông
Công nhận giốngDRA (Đăng ký chó của Mỹ, Inc.)

Nói chung, hỗn hợp Chó chăn cừu Đức giống với bố mẹ chó Pitbull của nó, với cái đầu rộng và mõm ngắn, trong khi một số loài cũng có thể có mõm dài hơn giống như Chó chăn cừu Đức. Nó thích khí hậu ấm hơn do bộ lông ngắn hơn. Rụng xảy ra trong suốt cả năm nhưng với số lượng vừa phải. Nhìn chung, Sheppit Đức có vóc dáng cơ bắp và săn chắc.  

Cha mẹ của con lai này nổi tiếng là không sợ hãi và mạnh mẽ, đó là lý do tại sao cần lưu ý rằng con chó này không dành cho tất cả mọi người. Nếu được nâng lên một cách chính xác, bản chất hung hăng tự nhiên của con lai này có thể được loại bỏ. Bất chấp tính khí tiêu cực này, chó Pitbull trộn với Người chăn cừu Đức là một giống chó rất trung thành và tình cảm với các thành viên trong gia đình. Với xã hội hóa chính xác, giống chó này có thể là tuyệt vời cho trẻ em, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời như một thú cưng đồng hành cùng gia đình.

Chó Béc giê với chó Pitbull lai để bán

Khi mua chó con Chó chăn cừu Đức của bạn, điều quan trọng là bạn phải thương lượng với một người nuôi chó đáng tin cậy. Một nhà lai tạo có trách nhiệm sẽ cho bạn thấy bằng chứng về sự minh mẫn sức khỏe cho cả cha mẹ của con chó con. Bạn đồng hành thú cưng mới của gia đình bạn nên được kiểm tra trong mọi điều kiện có thể có. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng hỏi người gây giống nếu anh ta sử dụng những con chó thuần chủng và nếu anh ta có thể cho chúng xem bạn, để đảm bảo rằng bạn đang nhận nuôi một chú chó Pitbull lai với một chú chó chăn cừu Đức.

Hãy cẩn thận từ việc mua con chó của bạn từ các trang trại chó con hoặc nhà máy chó con, đó là những nơi họ nuôi chó trong điều kiện được coi là vô nhân đạo. Chó được nhân giống từ những nơi này hầu hết không khỏe mạnh.

Hơn nữa, tránh mua chó con trực tuyến. Hiệp hội phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật (ASPCA) của Mỹ không khuyến khích mạnh mẽ hành động này . Vẫn là tốt nhất để nói chuyện trực tiếp với nhà tạo giống và gặp gỡ con chó mới bổ sung tiềm năng của bạn. Điều này cũng là để đảm bảo rằng bạn nhận được con chó con của bạn từ một nhà lai tạo có uy tín.

Chăm sóc chó Béc giê với chó Pitbull lai

Các yêu cầu chải chuốt cho Chó chăn cừu Đức khá dễ dàng so với các giống chó khác. Anh ta yêu cầu mức độ bảo trì từ thấp đến trung bình do lớp lông ngắn và lượng rụng vừa phải. Chải lông cho anh ta có thể được thực hiện hàng tuần, hoặc ba lần một tuần nếu bạn là kiểu người bị làm phiền rất nhiều bởi lông chó rải rác.

Khi đi tắm, chú chó chăn cừu Đức của bạn chỉ nên được tắm khi cần thiết, chẳng hạn như khi bộ lông của nó quá bẩn, nhưng nếu không, chú chó này không cần nhiều thời gian để bảo quản dầu tự nhiên và tránh khô làn da. Ngoài ra, anh ta không có mùi chó tệ hại nên việc tắm rửa có thể rất ít khi xảy ra.

Hãy chắc chắn để làm sạch tai của anh ấy thường xuyên vì khu vực này là phổ biến để tích tụ bụi bẩn, độ ẩm và vi khuẩn. Việc cắt tỉa móng nên được thực hiện vài tuần một lần để giữ cho bàn chân của anh ấy sạch sẽ và khỏe mạnh.

Hơn nữa, đừng quên mang theo chó của bạn để kiểm tra răng miệng để tránh khả năng xảy ra các vấn đề răng miệng không mong muốn. Đánh răng cho chó khoảng 3-4 lần một tuần.

Chó Béc giê với chó Pitbull lai vấn đề sức khỏe

Với điều kiện anh ta được chăm sóc đúng cách và đang sống một lối sống lành mạnh, con lai này có thể sống tới 12 năm. Mọi giống chó đều dễ bị các vấn đề sức khỏe cụ thể, và do đó, điều cần thiết là là một chủ sở hữu chó, bạn nhận thức được những điều này để bạn biết cách chăm sóc con chó của bạn phù hợp. Điều đáng ghi nhớ là chó Pitbull lai với chó chăn cừu Đức có thể mắc các bệnh sau đây.

 • Chứng loạn sản xương hông : Giống chó chăn cừu Đức dễ bị di truyền với tình trạng này và khả năng truyền nó sang con cái là rất có thể. Bệnh được đặc trưng bởi dị tật của khớp hông có thể gây ra đau đớn và đau liên tục.
 • Viêm da dị ứng : Đây là một tình trạng da bị viêm có thể được kích hoạt do tiếp xúc với một số yếu tố môi trường như cỏ phun thuốc trừ sâu và bào tử nấm mốc. Để tránh tình trạng này ảnh hưởng đến con chó của bạn, hãy đảm bảo giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ. Ngoài ra, hãy chú ý đến việc tăng cường sử dụng thuốc trừ sâu tại các công viên chó.
 • Kích ứng da : Người chăn cừu Đức Pitbull dễ bị kích ứng da, nó được thừa hưởng từ phía Pitbull của gia đình. Chúng có làn da nhạy cảm hơn, có thể phản ứng mạnh với vết côn trùng cắn, như bọ chét và ve.

Chó Béc giê với chó Pitbull lai yêu cầu thực phẩm

Vì chó chăn cừu Đức Pitbull là một giống chó có kích thước lớn, nên nó có yêu cầu calo cao. Thông thường, cho bé ăn 3-4 chén thức ăn khô chất lượng tốt hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống bổ dưỡng tự chế là đủ.

Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm lượng protein và lượng calo thích hợp, rất quan trọng trong một giống chó hoạt động như Sheppit của Đức. Trung bình, Chó chăn cừu Đức cần 1200-2700 calo cho con đực, trong khi 900-2100 calo cho con cái.

Hãy xem xét các lựa chọn thức ăn cho chó chất lượng cao sau đây trong việc quyết định kế hoạch ăn kiêng tốt nhất cho chú chó của bạn:

 • Toàn diện Chọn thức ăn cho chó con lớn và khổng lồ Sức khỏe cho chó : Đây là thức ăn cho chó hoàn toàn tự nhiên, lý tưởng cho chó con Sheppit Đức của bạn. Thành phần cốt lõi của nó bao gồm gạo nâu và gạo trắng, bột thịt cừu và bột thịt gà.
 • Công thức dành cho người trưởng thành giống lớn hoàn toàn chính xác: Lượng phốt pho và canxi của thực phẩm này đã được điều chế để phù hợp với những con chó đã đạt được kích thước đầy đủ. Đây là lựa chọn thực phẩm hữu cơ tốt nhất với bột yến mạch, gạo nâu, bột gà và mỡ gà là thành phần chính của nó.
 • Purina Beyond Thức ăn cho chó trưởng thành không có ngũ cốc : Thức ăn cho chó này là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang hướng tới chế độ ăn không có ngũ cốc và gluten cho chó của bạn. Nó có các thành phần hoàn toàn tự nhiên được truyền thêm khoáng chất và vitamin. Thành phần chính của nó bao gồm thịt gà, thịt bò thật và các sản phẩm thịt cá hồi.
 • Blue Buffalo Wild wild : Nếu chú chó chăn cừu Đức của bạn bị dị ứng thực phẩm, thức ăn cho chó này là lựa chọn phù hợp cho bạn. Nó là một loại gà tây không có hạt và thức ăn cho chó có công thức bổ sung kibble giàu chất chống oxy hóa. Thức ăn cho chó này được xây dựng để giảm thiểu độ nhạy cảm với thức ăn trong khi tối đa hóa giá trị dinh dưỡng mà chó nhận được.
 • Thành phần đơn giản cho sức khỏe : Thức ăn cho chó này được chế biến dành cho những chú chó có dạ dày nhạy cảm. Đó là thức ăn cho chó có thành phần giới hạn, được giữ đơn giản với một nguồn protein duy nhất (thịt cừu chất lượng cao làm thành phần chính) và carbohydrate dễ tiêu hóa, không có chất độn hoặc phụ gia.

Để đảm bảo rằng Người chăn cừu Đức của bạn lai với Pitbull đang nhận được dinh dưỡng tối ưu cần thiết, chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ thú y của chú chó của bạn . Bác sĩ của chú chó cưng của bạn có thể cho bạn một lời khuyên về loại thức ăn phù hợp với con chó của bạn phù hợp với kích thước và tình trạng sức khỏe của nó.

Chó Béc giê với chó Pitbull lai với yêu cầu tập thể dục

Hỗn hợp chó chăn cừu Đức Pitbull là một con chó năng động và năng lượng cao, vì vậy nó có thể bị phá hủy nếu anh ta chán. Giống chó này thích di chuyển xung quanh và do đó thích thực hiện các hoạt động tập thể dục.  Nên tập thể dục cho anh ấy ít nhất 90 phút mỗi ngày.

Yêu cầu tập thể dục của họ không chỉ là một hướng dẫn, mà điều quan trọng là họ phải được đáp ứng. Nếu không tập thể dục đầy đủ, giống chó này có thể rơi vào một mô hình của các hành vi hung hăng và phá hoại, chẳng hạn như sủa quá mức, nhai không mong muốn và đào.

Các bài tập kích thích tinh thần cũng nên là một phần trong thói quen của bạn để giữ cho chúng không bị nhàm chán và cải thiện hơn nữa các tương tác xã hội của nó. Bạn có thể cung cấp cho thú cưng của bạn với đồ chơi chó tương tác.

Huấn luyện chó Béc giê với chó Pitbull lai

Nếu bạn là chủ sở hữu tiềm năng của hỗn hợp Chó chăn cừu Đức, bạn nên biết rằng việc huấn luyện chú chó này có thể hơi bướng bỉnh khi nói đến các bài tập huấn luyện thích hợp. Mặc dù đúng là chúng đến từ các giống bố mẹ có trí thông minh cao đáng chú ý, bạn nên được cảnh báo rằng việc huấn luyện chúng có thể hơi quá sức. Đó là lý do tại sao con lai này chắc chắn được dành cho những người nuôi chó có kinh nghiệm hơn và không lý tưởng cho những người mới chơi lần đầu.

Sheppit người Đức thích đảm nhiệm vị trí thủ lĩnh nhóm, và do đó, điều cần thiết là bạn phải lập một kế hoạch đào tạo phù hợp với anh ta. Kiên nhẫn, chú ý, nhiều thời gian hơn và củng cố tích cực là những thành phần quan trọng mà chủ sở hữu nên tuân thủ trong việc đào tạo con lai này.

Dưới đây là một số mẹo để huấn luyện Người chăn cừu Đức của bạn trộn với Pitbull:

 • Bắt đầu huấn luyện chúng khi chúng vẫn còn là chó con

Đào tạo sớm Sheppit Đức của bạn rất được khuyến khích. Điều này là để con chó của bạn học các nghi thức đúng đắn khi còn nhỏ và tránh phát triển các hành vi không mong muốn khi nó lớn lên. Hãy nhớ giữ tốc độ luyện tập chậm vì con bạn vẫn còn trẻ và cơ thể của nó vẫn có thể mỏng manh. Sau một hoặc hai năm, tuy nhiên, bạn có thể tăng tốc độ. Hơn nữa, hãy lưu ý rằng một huấn luyện viên có kinh nghiệm tốt hơn một huấn luyện viên mới làm quen . Bạn cần phải mạnh mẽ và có thẩm quyền. Nếu không, con chó này sẽ cố gắng thống trị bạn. Đối xử nhẹ nhàng nhưng kiên quyết là cách phù hợp với chó con Sheppit của Đức

 • Sử dụng Củng cố tích cực Ngay cả khi giống hỗn hợp này có xu hướng trở nên cứng đầu, tránh thực hiện các biện pháp cực đoan. Thay vào đó, hãy sử dụng sự củng cố tích cực để huấn luyện anh ta mà anh ta chắc chắn sẽ đánh giá cao vì anh ta là một con chó thông minh. Sử dụng đào tạo dựa trên hình phạt tiêu cực sẽ không giúp được gì, anh ta có thể sẽ không tôn trọng bạn như một nhà lãnh đạo. Làm cho nó một thói quen thường xuyên để thưởng cho anh ta bất cứ khi nào anh ta làm điều gì đó đúng. Thực hiện các quy tắc đơn giản mà họ có thể tuân theo và đổi lại, hãy dành cho họ những lời khen ngợi và đối xử vì đã tuân thủ các quy tắc. Huấn luyện Sheppit Đức của bạn một cách nhất quán theo phương pháp tích cực sẽ cung cấp cho bạn những người bạn đồng hành thú cưng ngoan ngoãn và tốt bụng.
 • Xã hội hóa chúng ngay từ khi còn nhỏ Xã hội hóa bạn đồng hành thú cưng của bạn nên là một phần trong thói quen huấn luyện của những người yêu chó có trách nhiệm, đặc biệt là đối với chó chăn cừu Đức Pitbull bị kỳ thị bởi nhãn hiệu thuộc giống chó hung dữ. Bạn nên xã hội hóa chú chó cưng của mình từ nhỏ và đảm bảo rằng bạn cũng khiến nó tương tác với các động vật khác để tạo cảm giác dễ chấp nhận hơn. Xã hội hóa chó con đã được chứng minh là làm giảm sự phát triển các hành vi hung hăng, lo lắng và sợ hãi sau này ở tuổi trưởng thành. Xã hội hóa con chó của bạn có vẻ dễ dàng, nhưng nó tốn thời gian.

Chó Béc giê với chó Pitbull lai và gia đình

Với sự huấn luyện thích hợp, tập thể dục và xã hội hóa đúng đắn, Chó chăn cừu Đức rất trung thành, thân thiện và tình cảm với các thành viên trong gia đình, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời như một thú cưng trong gia đình. Giống lai này thậm chí có thể là giống chó hoàn hảo cho trẻ em, đặc biệt là giống chó mẹ Pitbull trước đây được biết đến như một con chó bảo mẫu.

Hãy chắc chắn rằng bạn giới thiệu chú chó chăn cừu Đức Pitbull của bạn đúng cách cho trẻ nhỏ và định hướng chúng theo những điều cơ bản và không nên làm thế nào để đối xử với thú cưng của gia đình bạn. Trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ dưới 8 tuổi, có thể chơi thô bạo với chó và chúng có thể làm chúng mệt mỏi hoặc kích động chúng vô tình khiến chó phản ứng trong những hành vi hung hăng. Trẻ em nên được dạy để yêu thương và tôn trọng tất cả các thành viên trong gia đình bao gồm cả những người bạn gia đình bốn chân của bạn.

Con chó này thích dành thời gian với bạn và các thành viên khác trong gia đình. Đó là lý do tại sao để họ một mình trong một thời gian dài không phải là một ý tưởng tốt vì thật khó để họ đối phó với sự cô độc. Không nên để chúng một mình trong hơn 3 giờ , nếu không chúng sẽ dễ chán. Vì vậy, hãy dành nhiều tình cảm cho Người chăn cừu Đức của bạn đã vượt qua với Pitbull và mong đợi một tình yêu vô điều kiện được đáp lại.