Có nên phối giống chó chăn cừu Úc với chó núi Bern không?

Có nên phối giống chó chăn cừu Úc với giống chó núi Bern không?

Sự kết hợp chó chăn cừu Úc và chó núi Bern

Có rất nhiều giống hỗn hợp đẹp hiện nay, nhưng Chó núi Bernese – Chó chăn cừu Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các gia đình. Chó núi Bernese có bản năng bảo vệ và làm việc tuyệt vời, trong khi Chó chăn cừu Úc có nền tảng chăn gia súc mạnh mẽ. Các giống hỗn hợp thường không có một nhóm tính cách duy nhất và thuộc tính của chúng phụ thuộc rất nhiều vào các gen thống trị. Khi bạn nghĩ đến việc lấy một con chó núi Bernese – Chó chăn cừu Úc, hãy xem xét tính cách cá nhân của từng giống chó.

3 lý do tại sao bạn không nên mua chó chăn cừu Úc và chó núi Bern

Trước khi chúng tôi đi đến lý do tại sao bạn nên có giống chó này, hãy nói về lý do tại sao bạn không nên. Có rất nhiều pro và con với giống chó này, và nó thực sự sôi sục với loại tính cách mà bạn đang tìm kiếm. Như đã nói, chúng ta hãy xem xét giống chó này thông qua ba khía cạnh khác nhau: Kích thước, Mức độ hoạt động và Yêu cầu bảo trì.

 • Kích thước – Giống chó này nghiêng nhiều hơn về phía lớn hơn, xem xét cách mà Chó núi Bernese và Người chăn cừu Úc tự chúng là những con chó khổng lồ. Nếu bạn muốn một con chó có kích thước nhỏ đến trung bình, thì giống chó này không dành cho bạn. Bạn sẽ cần rất nhiều không gian và diện tích lớn để chó chạy và chơi xung quanh.
 • Cấp độ hoạt động – Giống chó này trái ngược với sự thoải mái và êm dịu, và chúng thiên về tính hiếu động và tích cực hơn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không thể theo kịp lối sống năng động của giống chó này, thì nó có thể không dành cho bạn. Giống chó xinh đẹp và đầy hứa hẹn, bạn không muốn một trong hai bạn đau khổ. Những con chó không nhận được năng lượng thích hợp mà chúng cần để bắt đầu phát triển các hành vi phá hoại, giải thích lý do tại sao một số chủ sở hữu chó đã nhai đồ đạc và quần áo.
 • Bảo trì – Giống như hầu hết các con chó, giống chó này đòi hỏi phải bảo trì thích hợp. Bạn cần phải chải chuốt thường xuyên để giữ cho bộ lông đẹp của nó không bị rối và không bị thắt nút.

3 lý do tại sao bạn nên nuôi chó chăn cừu Úc và chó núi Bern

Giống chó này rất đáng yêu, và không có gì đáng ngạc nhiên tại sao mọi người chọn nuôi một con chó như thế này hơn những con khác. Chó chăn cừu Úc Bernese Mountain có rất nhiều đặc điểm và tính cách tuyệt vời mà bạn muốn.

 • Tình cảm và luôn tìm kiếm bạn đồng hành của bạn. Họ luôn muốn có bạn bên cạnh, và nếu bạn thích công ty của một người bạn tốt xung quanh thì bạn sẽ thích ở bên chú chó này.
 • Bảo vệ và hiệu quả. Kể từ khi chúng bắt đầu làm chó nghiệp vụ, bạn có thể tưởng tượng chúng giỏi chăn gia súc và bảo vệ chúng khỏi nguy hiểm như thế nào.
 • Tuyệt vời cho các gia đình có một lối sống năng động. Những con chó lớn năng động như giống chó này cần sự chú ý, kích thích, hoạt động liên tục, đó là lý do tại sao bạn cần có khả năng cung cấp các hoạt động này.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một con chó núi Bernese Chó chăn cừu Úc

Bạn có thể tự hỏi loại chó con của bạn có thể có tính cách gì. Có nhiều khả năng, và chúng có thể có nhiều tính năng của một giống hơn các giống khác. Bất kể, đây là một số nền tảng của những đặc điểm cần thiết của Người chăn cừu Úc và Chó núi Bernese.

Chó chăn cừu Úc

Đầu tiên, chúng ta hãy giải quyết thực tế là những người chăn cừu Úc không đến từ Úc. Giống có quá khứ phức tạp và dòng dõi của nó không thể được xác định một cách chắc chắn. Giống chó này đã trải qua nhiều lần thay đổi tên khác nhau, trong số những giống phổ biến là Chó chăn cừu Chó hay chó chăn cừu Tây Ban Nha. Nhiều người tin rằng Chó chăn cừu Úc có nguồn gốc từ một vùng ở Tây Ban Nha và chúng chủ yếu được sử dụng để chăn gia súc. Giống chó này được đánh giá cao về khả năng bảo vệ đàn khỏi những kẻ săn mồi, có bản năng bảo vệ tuyệt vời.

Qua nhiều năm, chó chăn cừu Úc đã được biết đến với những đặc điểm sau:

 • Năng lượng cao và cần rất nhiều kích thích về thể chất và tinh thần – hoàn hảo cho các gia đình năng động.
 • Nhẹ nhàng và không hung dữ – điều này đòi hỏi phải xã hội hóa sớm với người lạ
 • Rất thông minh và độc lập;
 • Chạy ở tốc độ hợp lý, và có mức năng lượng và độ bền cao;

Giống chó núi Bern

Không giống như những người chăn cừu Úc, dòng dõi của chó núi Bernese rất dễ theo dõi. Họ đến từ Thụy Sĩ và là một tài sản quý giá trong việc đưa bò đến và đi từ đồng cỏ núi. Chó núi Bernese rất mạnh mẽ khi xem xét cách chúng thường được sử dụng để kéo xe sữa và chúng cũng nổi tiếng là những con chó bảo vệ tuyệt vời.

Dưới đây là một số đặc điểm yêu thích của Chó núi Bernese:

 • Nhẹ nhàng và không hung dữ – đôi khi chúng quá nhút nhát, đó là lý do tại sao chúng cần học cách giao tiếp trong giai đoạn chó con
 • Rất ngoan ngoãn nhưng cũng có thể cứng đầu nhiều lần.
 • Bình tĩnh và dễ gần – hoàn hảo cho các gia đình có con nhỏ.
 • Phấn đấu ở những nơi có thời tiết lạnh – áo khoác đen dày của chúng có nghĩa là khí hậu nóng là không có ngay lập tức.

Đặc điểm tính cách và đặc điểm của chó núi Bern và Chó chăn cừu Úc

Cân nặng Nam: 30 – 40 kgNữ: 26 – 36 kg
Chiều cao Nam: 58 – 64 cmNữ: 52 – 60 cm
Loại áo Dài và mượt, tráng đôi
Màu lông Kết hợp màu trắng, nâu, đen và nâu
Số lượng đổ Rụng nặng
Tính cách Tình cảm, Thông minh, Trung thành, Trung thành và Bảo vệ

Hai giống không chính xác có cùng một loại tính cách, nhưng chúng cùng nhau tạo ra sự kết hợp đúng đắn. Bạn có thể mong đợi một tính khí đáng yêu, và họ khá tốt bụng. Cả hai giống đều thể hiện cùng một đặc điểm là không thể giao tiếp với người lạ và bạn có thể sửa chữa trong những năm chó con của chúng. Một tính năng quan trọng khác mà bạn cần biết là chúng rất năng động và bạn cần hoạt động thể chất liên tục.

Chó núi Bern và Chó chăn cừu Úc để bán

Bắt chó Bernese Mountain Dog chăn cừu Úc của bạn làm chó con có thể giúp bạn tránh mọi biến chứng, và đây là lý do:

 • Bạn nhận được một đảm bảo sức khỏe từ nhà tạo giống: Điều quan trọng không kém là bạn phải biết những chú chó con đến từ đâu để chúng có thể đảm bảo thể lực. Có được một giống hỗn hợp, đặc biệt là từ một người lạ, ngoài những năm con chó con của nó có thể khó xác định đúng giống và tình trạng sức khỏe của nó. Nếu bạn hoàn toàn không xem xét người gây giống, bạn sẽ bị bỏ lại một trò chơi đoán – một điều quan trọng khác về việc đưa chó con của bạn từ một nhà lai tạo đáng tin cậy nếu bạn có tài liệu pháp lý chứng minh sức khỏe của chó con của bạn.
 • Loại bỏ các mối nguy tiềm ẩn hoặc giảm thiểu chúng: Bắt chó của bạn làm chó con giúp bạn có thêm thời gian để nhận thức và giáo dục về loại bảo dưỡng sức khỏe mà chó con của bạn cần. Bạn ở đó trong suốt hành trình của con chó con của bạn, và bạn có thể theo dõi nó khi nó lớn lên đến tuổi trưởng thành.

Chăm sóc chó núi Bern của bạn và chó chăn cừu Úc

Cả chó núi Bernese và chó chăn cừu Úc đều là những con chó rất lông. Chúng có mái tóc dài vô cùng, và chúng rụng như điên đặc biệt là trong mùa rụng lông. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi rất nhiều rụng lông, và rất nhiều quần áo bị ô nhiễm. Quản lý việc này không khó, và đây là những gì bạn có thể làm:

 • Chải chúng mỗi ngày hoặc ít nhất một vài lần một tuần – điều này ngăn lông của chúng bị vón cục và bị thắt lại với nhau
 • Cho chúng tắm thường xuyên – tóc của chúng dài và giữ chúng không rửa sẽ khuyến khích vi trùng và vi khuẩn tích tụ.
 • Sử dụng các sản phẩm và dầu gội chống ve – vì lông của chúng quá dài, bạn sẽ không thể biết được chúng có những con ve nhỏ chạy quanh tóc hay không.
 • Cắt tỉa lông trên bàn chân của chúng, vì vậy chúng không giẫm lên nó và cắt móng tay thường xuyên.
 • Cuối cùng, đầu tư vào một máy hút tốt để giúp bạn làm sạch lông thú lỏng lẻo bay xung quanh.

Chăm sóc các giống lớn, đặc biệt là với mái tóc dài có thể rất rắc rối. Bạn có thể chọn gửi chúng cho một chú rể, nhưng hãy chắc chắn rằng các chú rể biết họ đang làm gì. Quan trọng nhất, các chú rể ít nhất nên biết cách xử lý tính khí của con chó của bạn.

Chó núi Bern và Chó chăn cừu Úc vấn đề sức khỏe

Tất cả các con chó đòi hỏi một số bảo trì sức khỏe, và là chủ sở hữu chó, chúng tôi không muốn chúng bị bệnh. Quan trọng nhất, tất cả các con chó có xu hướng phát triển một số vấn đề sức khỏe di truyền khi chúng già đi. Chó lai không phải là ngoại lệ, và thường chúng dễ bị một số vấn đề hơn những con khác. Nó có thể được quy cho thực tế là chúng đang chạy trên nhiều gen, ngoài các biến chứng thông thường mà giống của chúng thường gặp phải.

Một số vấn đề sức khỏe phổ biến mà Chó núi Bernese và Chó chăn cừu Úc thường mắc phải là:

Loạn sản khớp

Đây là một trong những bệnh phổ biến nhất cho chó giống lớn. Một số dấu hiệu có thể biểu hiện ngay cả khi con chó vẫn còn trẻ, và đây là một số triệu chứng bạn cần chú ý:

 • Giảm hoạt động hoặc vấn đề với việc đứng nhanh chóng;
 • Không có khả năng chạy, nhảy hoặc leo cầu thang đúng cách;
 • Khó chịu ở vùng hông.

Các vấn đề về mắt

Không được điều trị, các vấn đề về mắt có thể khiến con chó của bạn bị mù. Có nhiều lý do khác nhau để con chó của bạn gặp khó khăn, nhưng tất cả chúng đều có thể được điều trị và phòng ngừa. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến:

 • Mắt giòn và tăng chất nhầy tích tụ trong mắt;
 • Mắt đỏ;
 • Hình thành màu trắng trên mống mắt.

Dị ứng

Điều này có thể được điều trị nhanh chóng, và một số nguyên nhân phổ biến liên quan đến thức ăn và môi trường của con chó. Điều này cần phải được giải quyết ngay lập tức trước khi nó trở nên nghiêm trọng. Đây là những gì bạn cần coi chừng:

 • Ngứa khắp da hoặc trong một khu vực bị cô lập – trong một số trường hợp, tóc ở khu vực đó rụng;
 • Ho liên tục, hắt hơi hoặc thở khò khè – điều này có thể dẫn đến hệ hô hấp trong tương lai.

Chó núi Bern và Chó chăn cừu Úc yêu cầu thực phẩm

Cho chó ăn của bạn đôi khi có thể cảm thấy như khoa học tên lửa. Không phải tất cả các chế độ ăn uống làm việc cho cùng một giống chó, và nhiều người trong số họ có yêu cầu chế độ ăn uống. Đối với một giống như thế này, bạn cần xem xét việc bổ sung dầu cá và glucosamine và chondroitin hoặc chế độ ăn uống thúc đẩy chúng. Vì giống chó này dễ bị loạn sản khớp, nhắm mục tiêu một chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ này là rất hữu ích.

Bạn cũng cần lưu tâm về lượng thức ăn bạn cung cấp cho họ. Giống chó này rất lớn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên cung cấp cho chúng nhiều thức ăn. Nếu có một điều bạn không nên làm, thì việc cho chúng ăn quá nhiều vì nó có thể khuyến khích các vấn đề sức khỏe khác biểu hiện, bên cạnh chứng loạn sản khớp.

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu cho chó của bạn ăn thức ăn thô. Một chế độ ăn thô bao gồm thịt, rau và xương chưa nấu chín, và đó là một trong những cách tự nhiên và lành mạnh nhất để nuôi chó của bạn. Dưới đây là một số lợi ích nổi tiếng mà chế độ ăn uống thô có thể giúp:

 • Răng và Nướu khỏe mạnh hơn – Gặm nhấm xương thực sự ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám. Hơn nữa, nhai trên xương là một nguồn canxi tốt.
 • Xây dựng cơ thể săn chắc và khỏe mạnh – Chế độ ăn uống đảm bảo rằng cơ thể chú chó của bạn luôn săn chắc và khỏe mạnh, đặc biệt là khi chú chó của bạn tiêu thụ nhiều protein hơn. Có một cơ thể săn chắc giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của chó và giảm huyết áp.
 • Ít có khả năng phát triển ung thư – Thức ăn cho chó chế biến có rất nhiều chất bảo quản và thành phần chưa biết. Thông thường các thành phần được trộn với quá nhiều độc tố, cuối cùng gây nguy hiểm cho sức khỏe của chú chó của bạn.

Yêu cầu tập thể dục chó núi Bern và chó chăn cừu Úc

Trước khi con chó của bạn mệt mỏi, bạn cần phải mệt mỏi trước. Chó núi Bernese và Chó chăn cừu Úc là những con chó mạnh mẽ và hiếu động, đặc biệt vì cả hai đều là chó nghiệp vụ . Cung cấp cho họ tập thể dục thích hợp ức chế xu hướng của họ là phá hoại. Bắt họ tập thể dục khá đơn giản:

 • Đưa họ đi bộ hoặc đi bộ đường dài để giữ mức năng lượng ổn định – hỗn hợp là mức năng lượng cao hơn hầu hết, vì vậy hãy chuẩn bị cho một chuyến đi bộ và đi bộ rất dài.
 • Đặt ngày chơi với những con chó khác có cùng mức năng lượng – đây là một cách tốt để không làm bạn mệt mỏi. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với bất kỳ hành vi hung hăng nào.
 • Cho chúng đồ chơi để chơi, không chỉ về thể chất mà cả tinh thần.

Huấn luyện chó núi Bern và huấn luyện chó chăn cừu Úc

Đây là loại giống hỗn hợp rực rỡ và rất dễ huấn luyện. Tuy nhiên, việc huấn luyện có thể trở nên khó khăn vì sự kết hợp giống hỗn hợp này cũng có thể rất bướng bỉnh. Bạn cần bắt đầu đào tạo trong khi chúng vẫn còn là chó con, để chúng biết lắng nghe bạn. Hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây trong việc đào tạo chúng:

 • Có một bàn tay mạnh mẽ và vững chắc và thiết lập sự thống trị – bạn cần phải khẳng định bản thân và cho họ thấy họ cần lắng nghe.
 • Cung cấp cho họ quân tiếp viện tích cực – bạn muốn quyết đoán, nhưng đồng thời, bạn muốn cung cấp cho họ quân tiếp viện tích cực để thưởng cho hành vi tốt của họ. Chó phản ứng tốt hơn với sự tích cực như khen ngợi, đối xử và vật nuôi.
 • Đưa ra những thách thức về tinh thần và thể chất – giống chó này rất thông minh, và bạn cũng cần phải kích thích tâm trí của chúng. Làm điều này giúp bạn đào tạo họ tốt hơn trong tương lai.
 • Xã hội hóa chúng với những con chó và người khác – giống chó này khá nhút nhát với người lạ, và tốt hơn là nên phơi bày chúng xung quanh những người khác khi còn nhỏ.

Chó núi Bern và gia đình chăn cừu Úc và gia đình

Loại giống này là hoàn hảo cho bất kỳ gia đình năng động. Một gia đình thích ngoài trời tuyệt vời, chơi trò chơi và đi bộ xung quanh. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi nói đến loại giống và trẻ em này, bởi vì những con chó này rất tốt bụng. Họ có một tính khí tốt mặc dù tích cực và bảo vệ và bảo vệ con bạn như bất kỳ cha mẹ nào.

Loại chó này là hoàn hảo cho một gia đình có rất nhiều trẻ em, xem xét cách pha trộn này yêu sự chú ý. Sự pha trộn là một người bạn đồng hành hoàn hảo cho những đứa trẻ muốn có một người bạn chơi liên tục trong cuộc sống của chúng.