Có nên phối giống chó Chihuahua với chó Beagle không?

Có nên phối giống chó Chihuahua với giống chó Beagle không?

Hỗn hợp Beagle Chihuahua

Hỗn hợp Beagle Chihuahua là sự kết hợp giữa giống Beagle và giống Chihuahua. Hầu hết mọi người thường thích chó thuần chủng, nhưng những người khác cũng thấy chó lai giống thú vị. Hỗn hợp Beagle Chihuahua là một con chó nhỏ có những đặc điểm đáng yêu và tính cách độc đáo của những con chó bố mẹ nổi tiếng của chúng. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào hướng dẫn này và tìm hiểu thêm về giống hỗn hợp cũng như những điều nên làm và không nên làm khi sở hữu giống chó lai Beagle Chihuahua.

3 lý do tại sao bạn không nên có một con lai Beagle Chihuahua

 • Con chó này không thể chịu được thời tiết khắc nghiệt. Đây có thể không phải là con chó tốt nhất cho những người sống ở vùng khí hậu cực kỳ lạnh hoặc nóng. Con chó sẽ cần một số tiếp xúc bên ngoài để tập thể dục, nhưng giữ nó trong nhà hoạt động vì nó có một cơ thể mỏng manh.
 • Đó là dễ bị ghen tuông. Vì tình cảm cực kỳ của con chó với một người cụ thể, nó có thể cảm thấy khó chịu khi nó mất sự chú ý mà nó yêu cầu từ chủ . Nếu không được đào tạo hoặc có kinh nghiệm, bạn có thể tìm cho mình một con chó giữ bạn trên dây trừ khi nó bị nhốt trong lồng.
 • Các giống hỗn hợp trở nên ồn ào và ồn ào khi bị kích động hoặc kích động. Hỗn hợp Beagle Chihuahua có tiếng hú cao có thể phá vỡ sự bình yên ở nhà và hàng xóm của bạn. Con chó thường sủa khi cần thể hiện với chủ của nó.

3 lý do tại sao bạn nên có một giống chó lai Beagle

 • Con chó này trung thành và tận tụy . Sự tận tâm sâu sắc này đối với chủ sở hữu của nó bắt nguồn từ các đặc điểm của cả Beagle và Chihuahua. Nó không chỉ cho vay niềm tin của mình cho những người thân yêu, mà còn đảm bảo rằng họ nhớ và tôn trọng sự gắn kết đó chừng nào con chó còn sống . Không có một chút nghi ngờ nào từ con chó, và nó cũng mong đợi mức độ tin tưởng tương tự từ bạn.
 • Nó rất thông minh . Hỗn hợp Beale Chihuahua thích làm những gì nó thích làm. Nó nỗ lực trong việc truyền đạt nhu cầu của mình cho chủ sở hữu cho đến khi nó hài lòng với kết quả . Con chó có thể nhanh chóng học các mệnh lệnh và tín hiệu xã hội và huấn luyện cho các chương trình chó.
 • Các giống hỗn hợp là đủ nhỏ để mang theo . Đây là một con chó nhỏ nặng như lông. Đi trên một con đường bên ngoài thị trấn? Bạn có thể dễ dàng đưa chú chó đến bất cứ nơi nào bạn đến mà không cần xin sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc đưa nó đến một khách sạn chó.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một con Beagle hỗn hợp với Chihuahua

Chiều cao Cao 5 đến 15 inch
Cân nặng 6 đến 30 bảng
Kiểu cơ thể Kích thước nhỏ đến trung bình
Loại áo Lông ngắn hoặc trung bình, thẳng và mượt với độ rụng thấp đến trung bình. Các đốm trên lông chó có nhiều khả năng xuất hiện tương tự như hoa văn của Beagle
Màu lông Nâu, nâu, trắng, đen, kem
Tuổi thọ 10 đến 15 năm
Định hướng gia đình Đây là một người bạn đồng hành đáng yêu và trung thành, thích ở bên cạnh chủ nhân của nó. Vì tình yêu dành cho sự chú ý và tình cảm, chú chó có thể kém thân thiện với trẻ nhỏ và các vật nuôi khác. Xã hội hóa là cần thiết để kiểm soát hành vi này
Thú cưng trong nhà Đây là một giống nhỏ rất phù hợp cho căn hộ và không gian trong nhà
Barker quá mức Thỉnh thoảng để sủa vừa

Vẻ ngoài của hỗn hợp Beagle Chihuahua phụ thuộc vào gen bố mẹ chó chiếm ưu thế hơn ở chó. Nhìn chung, con chó sẽ giống với chiều cao của chó mẹ Chihuahua. Bộ lông của chó có chiều dài ngắn hoặc trung bình, nhưng một số con Beagle Chihuahua được thừa hưởng bộ lông dài của Chihuahua. Con chó có nhiều khả năng có mõm và chiều dài tai của bố mẹ chó Beagle và mắt của Chihuahua cũng như một cái đuôi dài.

Beagle Chihuahua là một người bạn rất thân thiện và hướng đến gia đình. Đây là một con chó hiền lành với tính cách hơi táo bạo. Con chó thích công ty của chủ sở hữu của nó nhưng có khả năng độc lập hoặc bị bỏ lại một mình trong một thời gian. Nó có thể chịu đựng trẻ nhỏ ở một mức độ nhất định, vì vậy nên xã hội hóa như một con chó con. Bởi vì Beagle Chihuahuas có thiên hướng cá nhân đối với một thành viên cụ thể trong gia đình, nên nó dễ bị ghen tuông có thể leo thang đến các hành vi phá hoại nếu không được huấn luyện.

Con chó này là một con lai chủ động biết nói, hoặc thay vào đó là tâm trí của nó khi nó nhàm chán hoặc đang tìm kiếm sự chú ý. Miễn là con chó không cảm thấy bị đe dọa, nó cư xử đúng mực và hướng ngoại với người lạ và các vật nuôi khác. Mặc dù thân thiện, hỗn hợp Beagle Chihuahua luôn cảnh giác và tấn công ai đó có mùi nghi ngờ . Trong mọi trường hợp, tính bảo vệ của con chó bắt nguồn từ tình cảm và lòng trung thành của nó đối với chủ của nó. Phá hủy niềm tin của nó một cách dí dỏm, bạn có thể bị đắm tim với con chó.

Một hỗn hợp Beagle Chihuahua khỏe mạnh thường sẽ sống trong khoảng 15 năm. Bạn duy trì một hồ sơ theo dõi lành mạnh và kéo dài tuổi thọ của chó bằng cách thỉnh thoảng đưa nó đến bác sĩ thú y để tiêm phòng và cung cấp cho nó một chế độ ăn toàn diện của thức ăn cho chó bổ dưỡng và toàn bộ thức ăn.

Chihuahua hỗn hợp với chó con Beagle để bán

Trước khi mua một con chó con Beagle Chihuahua, bạn phải xem xét ngân sách và các chi phí liên quan sau khi trả tiền cho quyền sở hữu của nó . Hơn một ngàn đô la là cần thiết để mua con chó và cung cấp cho nó tiêm chủng, thực phẩm và thuốc. Giá thông thường của một con Beagle và Chihuahua dao động trong khoảng từ năm trăm đô la đến một nghìn đô la.

Bạn nên tìm kiếm con chó con này bằng cách tìm kiếm các nhà lai tạo chó chuyên nuôi giống Beagle Chihuahua. Để đảm bảo chất lượng của con chó của bạn, bạn nên xem xét những người nuôi chó có uy tín trong đó chó mẹ khỏe mạnh và có con cái ít có khả năng thừa hưởng các gen xấu xấu hoặc gen không khỏe mạnh . Bên cạnh việc đánh dấu các vấn đề sức khỏe tiêu cực từ chó mẹ, mối quan tâm khác của bạn khi tìm kiếm các nhà lai tạo chất lượng là giá bán của chó con.

Một phương pháp dễ dàng hơn và chủ yếu là không có tiền mặt để có được con chó này là bằng cách kiểm tra tại các trung tâm nhận nuôi hoặc các nhà lai tạo Beagle Chihuahua đang mở để nhận nuôi. Hãy tự chuẩn bị cho nhiều lần kiểm tra lý lịch và phỏng vấn nhân viên hoặc chủ sở hữu vì họ muốn đảm bảo an toàn cho chú chó của họ với bạn sau khi nó được thả ra. Một người gây giống chó xuất sắc và có trách nhiệm là người tiến hành càng nhiều kiểm tra lý lịch cho người mua càng tốt.

Chải chuốt Chihuahua Beagle Mix của bạn

Một hỗn hợp Beagle Chihuahua có thể yêu cầu một mức độ chải chuốt vừa phải cho bộ lông của nó. Vì cả chó mẹ Beagle và Chihuahua đều có bộ lông ngắn, con của nó rất có thể sẽ rụng lông vừa phải. Bạn nên cắt hoặc chải lông cho chó ít nhất hai lần một tuần. Dưới đây là danh sách các loại dầu gội cho chó và các sản phẩm tắm:

 • Dầu gội và dầu xả cho chó tự nhiên chống rửa cho vi khuẩn cho chó giống. Đây là một loại dầu gội cho chó được sản xuất với chất lượng cao nhất. Nó được làm từ các đặc tính tự nhiên với công thức không xà phòng giúp làm dịu và giữ ẩm cho lông và da của chó.
 • Earthbath All Natural Pet Dầu gội Bột yến mạch và Aloe . Dầu gội cho chó này có tác dụng tốt trong việc làm giảm ngứa và kích ứng da ở chó. Nó chứa ba phần trăm bột yến mạch và lô hội dẫn đến làn da sạch và khỏe mạnh.
 • Dầu gội cho chó Rocco & Roxie cho tất cả các con chó . Đây là một loại dầu gội xung quanh cho các giống chó khác nhau. Nó chứa dầu argan Ma-rốc giúp nuôi dưỡng lông chó bằng vitamin A và giúp phục hồi nang lông.
 • Dầu gội khử mùi cho chó khỏe mạnh . Đây là một chất khử mùi chung cho chó. Dầu gội giúp làm nổi bật các kết cấu mềm mại và tươi sáng của bộ lông chó bằng cách thúc đẩy hydrat hóa da.

Đừng quên đánh răng cho chó và tỉa móng bằng cách sử dụng dụng cụ cắt móng chuyên dụng cho chó. Việc vệ sinh tai thường xuyên cũng nên được thực hiện.

Beagle Chihuahua Mix vấn đề sức khỏe

Hỗn hợp Beagle Chihuahua có thể có một vài vấn đề về sức khỏe, nhưng nó vẫn dễ bị mắc nhiều bệnh mà Beagle và Chihuahua gặp phải. Tập thể dục hàng ngày và thỉnh thoảng đến phòng khám động vật gần nhất của bạn được khuyến nghị để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe dưới đây:

 • Chứng loạn sản xương hông . Loạn sản hông là một bệnh di truyền phổ biến đối với nhiều con chó. Các yếu tố như béo phì và dinh dưỡng hoặc chế độ ăn uống không phù hợp cũng có thể góp phần vào sự phát triển của chứng loạn sản xương hông. Nó được mô tả bởi sự xấu đi của khớp hông dẫn đến dị tật xương.
 • Bệnh răng miệng . Vệ sinh răng miệng là điều cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề về răng bao gồm tích tụ mảng bám, nhiễm trùng nướu, rụng răng, viêm nướu, gãy răng và viêm nướu. Hôi miệng và đổi màu răng là một số tín hiệu cảnh báo về vấn đề răng miệng.
 • Hạ đường huyết . Bệnh này được đặc trưng bởi lượng đường trong máu thấp ở chó. Hạ đường huyết có thể làm cho con chó cảm thấy ít năng lượng hơn và đãng trí hoặc bất tỉnh ở mức độ nghiêm trọng hơn. Các chỉ số phổ biến của bệnh này bao gồm chán ăn, run rẩy, mất phương hướng, mờ mắt, yếu và mức độ đói bất thường.
 • Béo phì . Đây là một bệnh dinh dưỡng xảy ra khi chó ăn nhiều hơn mức có thể tiêu hóa tại một thời điểm. Vì con chó được biết là đang hoạt động, chủ sở hữu có thể cho nó ăn quá nhiều. Do cảm giác, con chó có thể dễ tập thể dục ít hơn.
 • Vấn đề về tuyến giáp / Suy giáp . Tuyến giáp có một số trách nhiệm phải hoàn thành trong cơ thể như hoạt động của hệ thần kinh, nhịp tim, điều hòa nhiệt độ cơ thể, phát triển trí não, trao đổi chất và sinh sản. Tình trạng viêm hoặc tổn thương tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tuyến giáp và gây bất lợi cho chó . Dấu hiệu cảnh báo bao gồm khó thở, khó nuốt, sụt cân, khát nước và đi tiểu nhiều.

Mặc dù hỗn hợp Beagle Chihuahua không nhất thiết có bất kỳ vấn đề sức khỏe hoặc bệnh tật nào được chỉ ra rõ ràng, các biến chứng sức khỏe đã được đề cập ở trên vẫn có thể truyền sang con cái thông qua gen của cả hai con chó mẹ.

Beagle Chihuahuas Yêu cầu thực phẩm

Hỗn hợp Beagle Chihuahua đòi hỏi thức ăn cho chó được chế biến dành riêng cho các giống nhỏ. Con chó thường cần ăn một chế độ ăn toàn diện gồm carbohydrate, chất béo và protein khoảng hai đến ba cốc hoặc hai bữa ăn mỗi ngày. Bạn có thể cho Beagle Chihuahua của bạn trộn thêm thức ăn tùy thuộc vào các bài tập mà nó tham gia trong suốt cả ngày. Dưới đây là các loại thức ăn cho chó được khuyên dùng cho hỗn hợp Beagle Chihuahua:

 • Thức ăn cho chó khô không có hạt của chó con Orijen. Đây là một trong những loại thức ăn cho chó tốt nhất để nuôi hỗn hợp Beagle Chihuahua đang phát triển của bạn. Nó chứa 38 phần trăm protein, 20 phần trăm chất béo và 520 calo . Thức ăn cho chó này được tạo thành từ thịt gà, gan gà, thịt gà tây, cả quả trứng và toàn bộ cá trích.
 • Bản năng Raw Boost Grain Free Recipe Thức ăn cho chó khô tự nhiên cho các giống nhỏ và đồ chơi. Thức ăn cho chó này được chế tạo đặc biệt cho các giống chó nhỏ hơn. Nó có sự cân bằng đúng về canxi và phốt pho cho răng và xương của chó.
 • Thức ăn cho chó khô không có hạt giống tốt cho sức khỏe . Đây là thức ăn cho chó giúp bảo vệ sức khỏe của bộ lông chó. Nó rất giàu protein và axit béo, không chứa gluten, và được làm từ bột gà, bột gà tây, gà tây nghiền, đậu Hà Lan và khoai tây.
 • Blue Buffalo Life Protection Formula Toy Dog Dog Food – Gà và gạo nâu. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho con chó vì kích thước của thức ăn là rất nhỏ phù hợp với một cái miệng nhỏ. Thức ăn cho chó chứa nhiều protein và chất béo và chứa gạo nâu và yến mạch để tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
 • Hương vị của hoang dã, Công thức Canine Giống chó nhỏ Thung lũng Appalachian với Đậu Venison & Đậu Garbanzo . Đây là một trong những loại thức ăn cho chó đắt nhất hiện có. Chi phí mua thức ăn cho chó này nói lên điều đó vì nó có chất lượng cao và chứa prebiotic và men vi sinh. Những con chó bị dị ứng thực phẩm có thể lấy thức ăn cho chó này làm nguồn thức ăn thay thế kể từ khi nó được sản xuất mà không có chất gây dị ứng thông thường như thịt gà.

Cho ăn hỗn hợp Beagle Chihuahua của bạn nên tuân theo chế độ ăn uống phong phú giống như bất kỳ con chó nào khác. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về những thức ăn cho chó này và đưa ra kế hoạch ăn kiêng toàn diện . Quá nhiều chất dinh dưỡng cho chó có thể dẫn đến thừa cân hoặc béo phì.

Chihuahua Beagle Yêu cầu tập thể dục chéo

Hỗn hợp Beagle Chihuahua là những con chó rất năng động với quá nhiều năng lượng dự phòng mặc dù kích thước của nó . Đó là một con chó tràn đầy năng lượng cần phải bị mất với một gia đình có nhiều hoạt động. Bạn nên thực hiện ít nhất 40 phút mỗi ngày để chơi và kích thích tinh thần cho chó. Bên cạnh việc đi bộ và chạy bộ với con chó của bạn, có những hoạt động khác để xem xét:

 • Thủ thuật đào tạo. Có nhiều bài tập khác nhau kết hợp cả kích thích thể chất và tinh thần được áp dụng khi dạy chó của bạn trèo qua chướng ngại vật hoặc nhảy qua hàng rào.
 • Chơi lấy . Đây là một cách khác để đi bộ hoặc chạy bộ bên ngoài. Nó cũng khuyến khích kích thích tinh thần vì cuối cùng nó sẽ học các lệnh mới và phản ứng với nó.
 • Trò chơi Scenting hoặc Theo dõi . Hoạt động này giúp làm giàu tinh thần của con chó. Phụ huynh của chó Beagle trong hỗn hợp Beagle Chihuahua đang theo dõi một con chó được lai tạo để săn thú nhỏ cho thợ săn. Một số trò chơi mũi bao gồm trốn tìm, tìm đồ chơi và tìm ra món ăn.

Đào tạo lai Beagle Chihuahua

Huấn luyện hỗn hợp Beagle Chihuahua của bạn là cần thiết, đặc biệt nếu bạn có con nhỏ hoặc trẻ mới biết đi ở nhà. Xem xét tính cách táo bạo của Chihuahua, hỗn hợp Beagle Chihuahua có thể coi thường phúc lợi của bất cứ điều gì gây khó chịu cho nó hoặc được coi là một mối đe dọa . Con chó sẽ không ngần ngại cắn và thể hiện sự hung dữ vào thời điểm này. Con chó càng nhỏ được huấn luyện, bạn càng có thể kiểm soát bản năng của con chó. Dưới đây là các phương pháp huấn luyện bạn nên làm việc trên con chó của bạn:

 • Xã hội hóa. Hỗn hợp Beagle Chihuahua là một con chó với một chút thái độ. Nó nên được tiếp xúc với trẻ em và các động vật khác khi còn là một con chó con để kiểm soát các hành vi phá hoại của chó như cắn và sủa. Con chó của bạn cuối cùng sẽ học các kỹ năng xã hội mới và thực hiện các điều chỉnh hành vi cần thiết để làm hài lòng chủ nhân của nó.
 • Củng cố tích cực . Củng cố tích cực liên quan đến việc đào tạo con chó của bạn để thực hiện các hành vi thuận lợi và chấp nhận được để đổi lấy việc đối xử. Con chó nhận được một phần thưởng như một món đồ chơi hoặc một món ăn có thể ăn được bất cứ khi nào hoàn thành phản ứng thích hợp với mệnh lệnh của bạn. Nó không nhận được phần thưởng, nó không trả lời đúng.
 • Huấn luyện chó con . Có thể mất phần lớn thời gian của bạn để huấn luyện chó con của bạn, nhưng đó là một khoản đầu tư đáng giá thời gian. Con chó của bạn nên tìm hiểu về giá trị của việc ở cùng với một gói và thừa nhận bạn là alpha của nó. Huấn luyện chó con liên quan đến việc tham gia với nó trong hầu hết những năm còn trẻ của chó và dạy nó về dây thừng và văn hóa gia đình.
 • Huấn luyện vâng lời . Có nhiều cách để huấn luyện chó của bạn, nhưng tất cả đều nắm bắt được việc ra lệnh và làm theo lệnh của bạn. Bất kỳ hình thức huấn luyện này cũng nên giữ cho chó tham gia cả về tinh thần và thể chất và kiệt sức.

Chihuahua Beagles và gia đình

Khi bạn xem xét sự dịu dàng của một Beagle và sự cam kết của Chihuahua, bạn kết thúc với một trong những người bạn đồng hành trung thành nhất trong cuộc đời bạn. Hỗn hợp Beagle Chihuahua là sự kết hợp giữa hạnh phúc và sức sống mà các gia đình rất thích trở về nhà sau giờ học hoặc đi làm . Bằng cách này hay cách khác, xu hướng của chú chó gọi sự chú ý của bạn và chú ý nó khiến chú chó háo hức.

Chihuahua Beagle là một lực lượng được tính toán mặc dù nhỏ bé bởi vì nó có thể gây ra sự hỗn loạn hoặc đi vào một cơn thịnh nộ ra khỏi sự phấn khích hoặc kích động đơn thuần. Mặc dù tính cách của nó có thể đi cả hai chiều, nhưng sự tận tâm của nó đối với bản thân và chủ sở hữu là động lực cốt lõi của loài chó này. Không có gì khác tăng năng lượng của nó hơn sự hiện diện đơn thuần của những người thuộc gói của nó. Con chó có thể cư xử tốt hơn với trẻ lớn và người lớn hơn trẻ nhỏ vì nó chỉ có thể chịu đựng được rất nhiều trước khi làm những gì nó muốn bất kể hành vi sai trái.

Khi nói về vị trí, Beagle Chihuahua phát triển mạnh trong điều kiện sống trong nhà , nhưng một không gian sống nhỏ trong nhà có thể không phù hợp với nó. Con chó cần nhiều phòng hơn hầu hết các giống đồ chơi khác vì nó theo nghĩa bóng so với một quả bom hẹn giờ đã sẵn sàng phát nổ ngay lập tức. Thời gian chơi và các bài tập hàng ngày là cần thiết cho lối sống của nó, nhưng con chó có xu hướng chơi tích cực hơn và có thể vô tình gây thương tích cho người hoặc động vật khác. Khi ở ngoài trời, giữ chó trên dây xích vì nó có nhiều khả năng đuổi theo những con vật nhỏ trên đường đi.

Cuối cùng, đây là một con vật cưng thích sủa và tạo ra tiếng động bất cứ khi nào nó muốn. Đây có thể không phải là người bạn đồng hành phù hợp cho những người thích một bầu không khí yên tĩnh. Nó cũng có thể làm gián đoạn những người hàng xóm đang ngủ vào ban đêm . Bất kể, Beagle Chihuahua là một con chó thích vui vẻ sẽ luôn luôn tìm kiếm gia đình.