Có nên phối giống chó Great Dane với chó Pitbull không?

Có nên phối giống chó Great Dane với giống chó Pitbull không?

Có hai lý do tại sao tôi thích làm công việc của mình. Một vì bản thân tôi là một người yêu động vật, và hai, tôi rất vui khi giúp những người yêu động vật khác điều trị và chăm sóc thú cưng yêu quý của họ. Nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ của chúng sau khi chúng tôi chữa khỏi những người bạn đồng hành thú cưng của chúng mang lại sự hài lòng lớn và cảm giác thỏa mãn. Chỉ riêng năm ngoái, tôi đã có thể giúp điều trị hàng trăm con chó và gặp gỡ chủ của chúng. Tôi tin rằng những con chó, giống như con người, xứng đáng được yêu thương, có một ngôi nhà đẹp và có những người bạn tuyệt vời.

Kết hợp tuyệt vời của Pitbull

Hỗn hợp Pitbull Great Dane cũng có thể được gọi là Great Danebull. Bản hybrid này là sự kết hợp của cả Great Dane và American Pit Bull Terrier. Hai giống chó này rất khác biệt với nhau, nhưng nếu bạn kết hợp tất cả các đặc điểm tốt của chúng, bạn sẽ kết thúc với một người bạn tình cảm, đáng yêu và tinh nghịch, tuyệt vời với những người khác, ngay cả trẻ em . Họ thân thiện, cảnh giác và trung thành với chủ sở hữu của họ và sẽ làm bất cứ điều gì để làm cho bạn hạnh phúc. Những sai lầm của những chú chó pitbull không được đào tạo bài bản đã mắc phải trong những năm qua đã làm mất danh tiếng của chúng; tuy nhiên, cùng với Great Danes, họ thực sự rất vui vẻ và dịu dàng. Về mặt vật lý, chúng đáng sợ khi nhìn vào do kích thước lớn, chúng có được từ Great Dane, và các tính năng mạnh mẽ. 

3 lý do tại sao bạn không nên có một chú chó pitbull

 • Họ có thể trải qua sự lo lắng chia ly . Con lai này thường đi theo chủ nhân của nó ở khắp mọi nơi, nhưng khi có nhu cầu đi làm hoặc nơi khác và để nó một mình trong nhà, nó có thể bị phá hủy. Nếu nó bị bỏ lại một mình quá lâu, nó sẽ phá hủy mọi thứ và mọi thứ.
 • Con lai này lớn . Một chú chó Pitbull Great Dane chiếm rất nhiều không gian có thể không lý tưởng cho những người có không gian nhà hạn chế. Nó cũng có thể là thử thách để lắp nó vào những chiếc xe nhỏ, điều này khiến cho việc đi đến những nơi khác trở nên rất khó khăn. 
 • Họ không phải là người đẩy . Sự pha trộn này có một ý chí mạnh mẽ và thường làm bất cứ điều gì nó muốn làm, nhưng bắt buộc bạn phải cho họ thấy rằng bạn đang chịu trách nhiệm. Chủ sở hữu của con lai này sẽ phải tự tin và có ý thức lãnh đạo. Họ sẽ khó khăn hơn một chút để đào tạo và nâng cao, đó là lý do tại sao họ cần chủ bệnh nhân. 

3 lý do tại sao bạn nên có một chú chó pitbull

 • Sự pha trộn này là một người yêu thực sự . Họ đặc biệt trung thành và yêu thương chủ sở hữu của họ. Họ có thể rất tình cảm với những người mà họ yêu thương và sẽ cố gắng hết sức để mang lại hạnh phúc cho chủ sở hữu của họ, và vì vậy việc có được sự giao thoa này sẽ mang lại sự ấm áp và niềm vui cho cuộc sống của bạn.
 • Đó là một người bạn đồng hành tuyệt vời . Bạn có thể coi Great Danebull rất bám và sẽ muốn ở bên cạnh bạn mọi lúc. Đặc điểm này là tuyệt vời cho những người thích thân mật với bạn bè lông của họ. 
 • Một Great Dane trộn với một chú chó pitbull rất thân thiện . Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi đưa thú cưng của mình đến những nơi đông người vì chúng thường cảm thấy thoải mái khi tương tác với người lạ và thậm chí những con chó khác. Tất cả bạn phải làm là đào tạo và bắt đầu xã hội hóa nó với những người khác bắt đầu từ khi còn nhỏ.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một chú chó pitbull Great Dane

Cân nặng60-90 bảng
Chiều cao24-30 inch
Kích thướcLớn
Loại áoNgắn, rậm, mịn, bóng
Màu lôngĐen, trắng, xanh, nâu vàng, đỏ, nâu, sable và vện, hoặc kết hợp
Số lượng đổTrung bình đến cao
MắtMàu nâu và rộng
MũiĐen
Đôi taihình vuông và treo lỏng lẻo 
Tính cáchNhẹ nhàng, tình cảm, hướng đến con người, thông minh, thân thiện
Tuổi thọ8-12 năm
Không gây dị ứngKhông
Thân thiện với trẻ emCó với xã hội hóa tốt
Chủ sở hữu mớiVâng
Công nhận giốngIDCR, DRA

Loài lai lớn này được biết là có đôi chân dài, cho phép chúng chạy ở tốc độ cao. Ngoài ra , chúng có thể trông hung dữ và nguy hiểm, nhưng chúng thực sự thân thiện và có những đặc điểm và phẩm chất làm nên một người bạn đồng hành tuyệt vời . Chúng là những sinh vật rất hiền lành và tình cảm, thích được âu yếm với chủ của chúng, giống như một con chó lap. 

Do tính cách đeo bám của họ, họ có xu hướng đòi hỏi rất nhiều sự chú ý và tình cảm của bạn. Họ trải qua nỗi lo lắng ly thân khi bạn để họ một mình. Ngoài ra, trong tình huống này, Great Danebull trở nên rất tàn phá, vì vậy nó có thể không lý tưởng.

Sự pha trộn này là thông minh, tự tin và đáng tin cậy. Great Dane Pitbull thường vui vẻ và tỉnh táo, do đó làm cho chúng vui tươi và vui vẻ. Họ thích chơi và chạy xung quanh bên ngoài để giải phóng một số năng lượng. Vì họ thân thiện và hướng ngoại, bạn sẽ không gặp nhiều vấn đề với việc đưa họ đến những nơi công cộng. 

Bạn phải ghi nhớ rằng vì nó là con lai, bạn sẽ phải quan sát và hiểu tính cách của bố mẹ chúng để biết con cái có khả năng cư xử thế nào. 

Pitbull hỗn hợp với chó con Dane tuyệt vời để bán

Trước khi quyết định mua một con chó con Danebull vĩ đại, bạn phải chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng chịu trách nhiệm nuôi và huấn luyện nó. Có rất nhiều điều bạn phải xem xét. Một yếu tố quan trọng là kích thước của nó. Bạn sẽ cần phải có một ngôi nhà lớn với rất nhiều không gian để nuôi một con chó lớn như vậy. Nó cũng tốt nhất nếu bạn có một sân để chơi. 

Khi bạn chắc chắn rằng con lai này phù hợp với bạn, thì bạn phải chọn một nhà lai tạo. Thật khó để đảm bảo rằng Great Danebull được chăm sóc đầy đủ thông qua internet, vì vậy bạn có thể tránh những quảng cáo hoặc trang web ngẫu nhiên mà bạn truy cập trực tuyến. Ngoài ra, cố gắng không lấy một con từ các nhà máy chó con vì chúng thường ngược đãi động vật của chúng. Cách tốt nhất để tìm một nhà lai tạo đáng tin cậy là chọn một chuyên gia về các giống chó lớn và các giống hỗn hợp.

Bạn có thể yêu cầu đến thăm cơ sở của họ để đảm bảo rằng những chú chó con này được nuôi dưỡng trong môi trường thích hợp. Hầu hết các nhà lai tạo đáng chú ý có một quá trình sàng lọc thích hợp. Bạn có thể yêu cầu họ cho một số giấy tờ ghi lại các báo cáo đầy đủ về thể chất và hành vi của cả cha mẹ và con chó con. 

Bạn có thể chọn để có được một con chó con từ nơi trú ẩn hoặc tham gia giải cứu. Không có giải cứu cụ thể cho Great Dane Pitbull Mix, nhưng có rất nhiều cho các giống bố mẹ.

Chải chuốt Great Dane của bạn vượt qua với Pitbull

Hỗn hợp Great Dane Pitbull có mái tóc mượt và ngắn, do đó chỉ cần chải chuốt vừa phải . Bạn cần phải chải lông ít nhất một lần một ngày. Bạn phải biết rằng, con lai này rụng rất nhiều nên bạn sẽ phải dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. 

Bạn sẽ chỉ cần tắm nó khi nó bị bẩn nhưng không thường xuyên vì nó sẽ ảnh hưởng đến các loại dầu tự nhiên có trong da. Tắm thường xuyên sẽ dẫn đến việc làm khô da chó của bạn, điều này không lành mạnh. Cố gắng lưu ý móng tay của con lai và cắt chúng nếu chúng mọc quá dài. Bạn cũng phải đánh răng mỗi ngày một lần hoặc ít nhất ba lần một tuần. 

Pitbull gặp vấn đề lớn về sức khỏe

Nói chung, những con chó con lai này khỏe mạnh, nhưng có khả năng chúng sẽ thừa hưởng điều kiện y tế của cha mẹ chúng . Một lần nữa, hãy thử hỏi một hồ sơ y tế chi tiết của cả cha mẹ từ người gây giống để xem những gì bạn có thể phải đối phó với con chó con. 

Khi Great Danebulls già đi, chúng ngày càng dễ mắc phải các vấn đề sức khỏe cụ thể thường xảy ra do kích thước khổng lồ của nó. Dưới đây là danh sách một số tình trạng sức khỏe phổ biến mà Great Danebull có thể phải chịu trong thời gian dài:

 • Loạn sản hông: Tình trạng này xảy ra khi bóng và ổ cắm trong khớp của chúng không trượt tốt với nhau, thay vào đó mài lại với nhau. Có vấn đề này có thể mang lại rất nhiều đau đớn cho thú cưng của bạn. Bạn có thể lựa chọn cho thú cưng của bạn để được phẫu thuật để sửa nó.
 • Vấn đề về tim: Great Danes được biết là dễ bị bệnh cơ tim, là bệnh tim chết người, do đó làm tăng khả năng của Great Dane Pitbull khi trải qua điều tương tự. Khi thú cưng của bạn bị tình trạng này, tim của nó sẽ không thể tạo ra đủ áp lực để bơm máu qua hệ thống của nó. 
 • Dị ứng: Tương tự như hầu hết các con chó, Great Danebull có thể bị dị ứng do các loại chất gây dị ứng khác nhau. Nó có thể là thực phẩm hoặc sản phẩm dành cho da. Nếu dị ứng của nó trở nên tồi tệ nhất, bạn sẽ phải đưa thú cưng của mình đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.
 • Nở: Great Dane là con chó, trong số tất cả các giống chó khác, rất có thể phát triển tình trạng này. Nó còn được gọi là giãn dạ dày hoặc volvulus và xảy ra khi dạ dày của con chó tự xoắn lại và sau đó bị xì hơi. Khi điều này xảy ra, dạ dày có thể sẽ gây áp lực lên cơ hoành, khiến con chó của bạn khó thở. Bạn cần phải đưa chú chó của mình đến bác sĩ thú y để được sửa chữa ngay lập tức thông qua phẫu thuật nếu không nó có thể mất mạng.
 • Ung thư: Giống chó này có nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư xương. Nó thừa hưởng vấn đề này từ phía Great Dane. Nếu con chó của bạn bị ung thư hoặc khối u, cuối cùng chúng có thể bị cắt cụt chi, thậm chí sau đó không tự chữa khỏi bệnh. 

Yêu cầu thực phẩm hỗn hợp Great Dane Pitbull

Great Danebull là một con chó lớn, và chúng có thể ăn khoảng 3 đến 6 chén thức ăn cho chó khô mỗi ngày mà bạn cho trong 2 bữa ăn riêng biệt. Tốt hơn là bạn nên cho nó ăn hai lần một ngày thay vì cho nó ăn một bữa lớn để giảm nguy cơ đầy hơi . Không bao giờ cho nó bất kỳ thức ăn của con người và gắn bó với thức ăn hữu cơ chất lượng cao cho chó. Bạn cũng sẽ cần phải cung cấp cho nó nước ngọt thường xuyên. Vì sự lai tạo này dễ xảy ra với nhiều vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như loạn sản xương hông và khuỷu tay, tốt nhất nên cung cấp cho họ glucosamine và các chất bổ sung dầu cá như K9 Nature Hip và Joint Revita Chew. 

Dưới đây là ba trong số những thực phẩm tốt nhất cho chó mà bạn có thể cung cấp cho Great Danebull của mình:

 • Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn EUKANUBA – Thức ăn cho chó này dành riêng cho các giống lớn hơn và có chứa thịt gà làm nguồn protein. Gà có thể giúp hỗn hợp Great Dane Pitbull của bạn phát triển cơ bắp săn chắc. Nó sử dụng ngũ cốc nguyên hạt và lúa mạch làm nguồn carbohydrate. Thức ăn cho chó cũng bao gồm glucosamine và chondroitin, có thể ngăn chó của bạn phát triển các vấn đề về khớp hông và khuỷu tay. Để giúp tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng, Eukanuba đã thêm bột củ cải khô hoạt động như một loại vi khuẩn.  
 • Thực phẩm dành cho chó khô không có hạt có bản năng tự nhiên – Thực phẩm cho chó này có nghĩa là đơn giản và dễ dàng cho hệ tiêu hóa của chó. Nó chỉ chứa tất cả các thành phần cần thiết nhưng có chất lượng cao. Thịt cừu là nguồn protein và đậu Hà Lan như carbohydrate của nó. Thức ăn cho chó được bổ sung axit béo Omega 3 và Omega 6 để mang đến cho thú cưng của bạn một bộ lông sáng bóng và khỏe mạnh. Để tăng tính ngon miệng cho thức ăn cho chó, Nature’s Variety đã bọc nó bằng chiết xuất trà xanh. 
 • Royal Canin Size Health Dinh dưỡng khổng lồ – Sản phẩm này bao gồm protein chất lượng cao và nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa. Nguồn protein của nó là thịt gà nhưng cũng chứa các chất bổ sung như glucosamine và chondroitin, giúp giữ cho khớp của chó khỏe mạnh. Nó cũng có nhiều chất chống oxy hóa và vitamin giúp thú cưng già đi. Sản phẩm này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho Great Danebull của bạn vì nó có chứa taurine và L-Carnitine, có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của nó. 

Yêu cầu tập thể dục hỗn hợp Pitbull Great Dane

Nếu bạn đang nghĩ đến việc có được một hỗn hợp Great Dane Pitbull, bạn phải nhận thức được nhu cầu tập thể dục của nó. Vì nó là một con chó lớn và có nhiều năng lượng, nó sẽ cần một ngôi nhà có đủ không gian và sân sau để nó có thể chơi. Loài lai này đặc biệt thích dành thời gian chạy xung quanh và chơi với chủ của nó, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để tương tác và gắn kết với thú cưng của bạn.

Cụ thể , những con chó này sẽ cần khoảng một giờ đến một giờ rưỡi để tập thể dục . Bạn có thể thực hiện nhiều loại hoạt động khác nhau cùng nhau, chẳng hạn như chạy bộ, đi bộ đường dài và chơi đuổi bắt. Bạn có thể chọn bất kỳ bài tập nào miễn là con chó của bạn được giải phóng năng lượng hàng ngày. 

Có nhiều đồ chơi hoặc đồ vật khác nhau mà bạn có thể mua hoặc tự làm và chơi với chú chó của mình, như:

 • đồ chơi kéo co với dây thừng dệt
 • bóng tennis và frisbees để lấy
 • trở ngại để kích thích não của con chó trong khi tập thể dục

Đào tạo tuyệt vời Dane Pitbull

Mặc dù con chó này rất lớn, nhưng nó rất tuyệt vời và mong muốn làm hài lòng vì vậy nó sẽ không khó để huấn luyện. Đào tạo sẽ diễn ra tốt đẹp nếu bạn tự tin và thể hiện sự rung cảm của người lãnh đạo để nó lắng nghe bạn. Bạn luôn cần phải tích cực nhưng vẫn vững vàng trong toàn bộ quá trình đào tạo. Bạn phải làm điều này để có được sự tôn trọng và tin tưởng của nó. Kiên định trong việc huấn luyện chú chó của bạn là điều tối quan trọng để nó không bị nhầm lẫn với những hành động mà bạn đang hướng dẫn nó làm. 

Nếu bạn quyết định nhận một con chó con, hãy chắc chắn rằng bạn bắt đầu giao tiếp xã hội và huấn luyện nó từ nhỏ. Nếu không, nó có thể lớn lên trở nên không vâng lời và phá hoại. Ở tuổi này, Great Danebull dễ tiếp thu nhất để học những điều mới và phát triển những thói quen tốt. Chúng là những con chó phấn khích; do đó, bạn phải huấn luyện chúng thật tốt để học cách bình tĩnh trong nhà và tiết kiệm năng lượng khi chúng ra ngoài chơi. 

Huấn luyện một con Great Dane Pitbull trưởng thành sẽ là một nhiệm vụ khó khăn hơn nhiều. Trở thành một con chó trưởng thành có nghĩa là chúng đã hành động và cư xử theo một cách nhất định. Không dễ để thay đổi hành vi và tính cách của một con chó ở độ tuổi đó, nhưng nếu bạn nỗ lực rất nhiều, bạn sẽ có thể cải thiện thú cưng của mình từng chút một. 

Tuân thủ các mẹo sau để tối đa hóa buổi tập của bạn:

 • Đối phó với con chó một cách tích cực
 • Sử dụng cốt thép tích cực
 • Hãy vững vàng và tự tin như một huấn luyện viên
 • Bắt đầu với các lệnh đơn giản và dẫn đến những lệnh khó hơn
 • Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ không gian 

Pitbull Great Dane và gia đình

Great Dane Pitbull Mix là một thú cưng cực kỳ đáng yêu và sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho gia đình bạn. Chúng thân thiện với người lớn và hòa đồng với trẻ em. Họ yêu thương và tình cảm và sẽ làm một người bạn đồng hành tuyệt vời. 

Mặc dù nó sẽ là một vật nuôi gia đình đáng kinh ngạc, có thể có một số điều mà bạn phải suy nghĩ lại. Bạn phải tự hỏi nếu ngôi nhà của bạn phù hợp với một con chó lớn như vậy. Nó sẽ cần rất nhiều không gian cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà để di chuyển xung quanh. Nó cũng sẽ tốt hơn nếu bạn là một người năng động, thích thực hiện các loại hoạt động khác nhau để bạn có thể mang người bạn lông thú của mình đến những nơi khác nhau để tập thể dục. 

Nếu bạn và các thành viên trong gia đình thường bận rộn và ra khỏi nhà rất nhiều, giống chó hỗn hợp này có thể không dành cho bạn. Nó rất bám và thích rất nhiều sự chú ý và ngưỡng mộ từ chủ sở hữu của nó. Những con chó này cũng được biết là trải qua sự lo lắng về sự chia ly khi chúng bị bỏ lại một mình trong một thời gian dài. Trong thời kỳ này, chúng trở nên tàn phá hơn, có nghĩa là khi bạn về nhà, bạn có thể thấy mình với những chiếc ghế hoặc bàn bị nhai hoặc nói chung là một mớ hỗn độn trong nhà. Bạn phải sẵn sàng cung cấp cho nó tất cả sự chú ý và yêu thích nó cần.

Những con chó này rất tốt với trẻ em, nhưng bạn phải cảnh báo con bạn chơi đẹp với thú cưng của bạn. Chúng nên được dạy không được kéo đuôi, cố gắng trèo lên lưng và không trêu chọc chúng bằng bất cứ thứ gì, đặc biệt là thức ăn. Một khi con bạn làm điều này với Great Danebull của bạn, nó có thể phản ứng tiêu cực. Ngoài ra, con lai này rất vui tươi và to lớn, vì vậy khi con bạn chơi với nó, bạn phải để mắt đến chúng. Tai nạn có thể xảy ra nếu bạn không giám sát thời gian chơi của họ cùng nhau.

Là một người yêu động vật, bạn có thể có vật nuôi hoặc chó khác trong nhà. Nếu bạn lo lắng về việc Great Danebull có hòa hợp với những thú cưng khác của bạn hay không, thì đừng. Chúng thường rất thân thiện với các vật nuôi khác, nhưng ban đầu, bạn sẽ phải xã hội hóa nó và giám sát các tương tác của chúng cho đến khi chúng có thể hoàn toàn chấp nhận nhau. 

Chó hỗn hợp Great Dane Pitbull có một tính cách quyến rũ. Họ yêu thương và trung thành với gia đình và có thể bảo vệ những người trẻ tuổi trong nhà. Thật là phấn khích khi thấy một con chó to lớn và tràn đầy sức sống như vậy mang lại rất nhiều sự ấm áp, thoải mái và hạnh phúc cho một hộ gia đình.