Có nên phối giống chó Husky với chó Akita không?

Có nên phối giống chó Husky với giống chó Akita không?

Kết hợp Akita Husky

Akita Huskies, mà những người khác cũng gọi một cách trìu mến là Huskitas, là sự pha trộn giữa Husky Siberia và Akita. Những con chó có kích thước lớn này có bản chất bảo vệ của một Akita và bản năng săn mồi của bố mẹ Husky của chúng. Họ luôn cảnh giác và tận tụy trong việc bảo vệ gia đình, điều này khiến họ trở thành một người canh gác xuất sắc.

Giống hỗn hợp này cũng là động vật vui tươi, rất năng động và yêu thương. Họ là một trong những người bạn đồng hành tốt nhất, trung thành và tình cảm. Chúng thường tốt với trẻ em và các vật nuôi khác ở nhà, nhưng chúng có thể trở nên hung dữ và lãnh thổ nếu chúng có gen Akita trội. Nếu đó là trường hợp, họ có thể không được chào đón đối với người lạ.

Một số Husky trộn với Akita, mặt khác, bị tách ra và nổi bật. Điều cần thiết là phải nhớ rằng những con chó này mạnh mẽ và có thể có một tính cách độc lập.

3 lý do tại sao bạn không nên pha trộn Husky với Akita

 • Có thể trở thành lãnh thổ và hung hăng. Một trong những giống bố mẹ của chúng, Akita, được biết đến với lòng trung thành xuất sắc, sự dũng cảm, được bảo vệ nhiều nhất từ ​​chủ nhân của chúng. Kết quả là, thập tự giá này có thể có sự xâm lược nguyên thủy có thể được kích hoạt bởi sự lo lắng. Họ không làm tốt khi được giới thiệu trong một môi trường quá xa lạ. Tuy nhiên, với sự huấn luyện và xã hội hóa đúng đắn, bạn có thể dạy những chú chó này thư giãn và buông xuôi cảnh giác. Chủ sở hữu nên có kinh nghiệm xử lý những con chó mạnh mẽ, vì vậy chúng biết phải làm gì khi sự hung hăng thường xuyên có thể xảy ra.
 • Sẽ cần rất nhiều bài tập. Husky là một giống thông minh và rất năng động. Những đặc điểm này được truyền lại cho con cái lai của chúng. Bạn sẽ cần phải có một lối sống năng động bao gồm tập thể dục với Akita của bạn trộn với chó con Husky. Tập thể dục hàng ngày nhất quán có thể giúp họ tiêu hao một phần năng lượng dư thừa và hài lòng trong một thời gian.
 • Có thể không phù hợp cho chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm. Nuôi những chú chó này là một thách thức khá lớn đối với bất kỳ ai, nhưng đặc biệt nhất là với những người chủ lần đầu. Bạn sẽ phải biết cách xử lý chú chó mạnh mẽ này trong các tình huống khác nhau. Họ được biết là chọn một yêu thích, có nghĩa là họ tận tụy và có thể giới hạn lòng trung thành của họ dành riêng cho một chủ sở hữu.

Người đó, với họ, là alpha. Với sự bướng bỉnh của Husky và sự độc lập của Akita, những con chó này có thể là một thử thách để huấn luyện. Họ sẽ kiểm tra sự thống trị của bạn mỗi lần trong một thời gian. Đó là một đặc điểm tự nhiên và một phần của bản năng của họ.

3 lý do tại sao bạn nên lấy Akita kết hợp với Husky

 • Họ làm một con chó bảo vệ tuyệt vời. Giống chó hỗn hợp này luôn cảnh giác, thông minh và rất bảo vệ, đó là lý do tại sao chúng là những con chó bảo vệ hoàn hảo. Họ trông cũng giống như vậy, với vóc dáng to lớn, mạnh mẽ và mạnh mẽ. Với sự huấn luyện đúng đắn, họ có thể bị xử lý kỷ luật để không quá hung hăng với người lạ và sẽ chỉ sủa khi tình huống đó xảy ra.
 • Sẽ không cần quá nhiều sự chú ý. Nếu bạn muốn một người bạn đồng hành trung thành cũng như độc lập, thì Akita trộn với Husky là thú cưng hoàn hảo cho bạn. Miễn là họ tập thể dục thường xuyên, họ sẽ hài lòng khi chơi hoặc đi lang thang một mình cũng như lặng lẽ ở bên cạnh bạn. Họ thích công ty của chủ sở hữu của họ, nhưng không giống như lapdogs, họ không cần bạn phải tương tác với họ liên tục.
 • Trung thành và ngoan ngoãn. Chúng có thể lớn lên thành những con chó rất ngoan ngoãn. Vì cả hai giống bố mẹ đều là chó nghiệp vụ, Husky kết hợp với Akita có thể là bạn đồng hành trung thành. Ban đầu có thể khó đào tạo họ, nhưng nếu bạn có thể thiết lập kỷ luật ngay từ đầu, bạn có thể tin tưởng họ tuân theo mệnh lệnh của bạn. Đào tạo và xã hội hóa là rất quan trọng trong những năm trẻ và ấn tượng của họ.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp Husky Akita

Cân nặng70 đến 120 lbs.
Chiều cao22 đến 26 inch
Kích thướcLớn
Loại áoLông thô, thô, dày ở độ dài trung bình
Màu lôngTrắng, nâu, xám, hổ phách, nâu và đen; một số với sự kết hợp, mặt nạ hoặc đánh dấu
Số lượng đổTrung bình; nhà kho theo mùa
Đôi mắtHạnh nhân màu nâu hoặc màu xanh
MũiĐen
Đôi taiTai to, rộng, dựng đứng
Tính cáchThông minh, trung thành, tình cảm và vui tươi
Tuổi thọ11 đến 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Thân thiện với trẻ emĐúng
Chủ sở hữu mớiKhông
Công nhận giốngDRA

Các thuộc tính vật lý của Husky Akitas mang cả hai đặc điểm đáng chú ý nhất của hai giống chó, Siberian Husky và Akita. Khuôn mặt của chúng rất giống với một Akita với mõm ngắn và quai hàm mạnh mẽ. Chúng có thể có đôi mắt hình quả hạnh màu nâu hoặc màu xanh. Đôi tai lớn của chúng được đặt rộng rãi. Những con chó này được bao phủ bởi lớp lông thô và dày có độ dài trung bình có thể thay đổi màu sắc, mặt nạ và dấu hiệu. Hầu hết các màu phổ biến là trắng, đen, xám, nâu, đỏ và nâu.

Con lai này có thân hình to lớn, rắn chắc và cơ bắp. Cả hai giống bố mẹ đều là chó làm việc, đó là lý do chính tại sao hỗn hợp của chúng tạo ra những con chó con có cơ thể mạnh mẽ và mạnh mẽ. Loài chó lớn này có thể cao tới 22 – 26 inch và nặng từ 70 đến 120 pounds. Họ có một tư thế cực kỳ hùng vĩ mà chắc chắn trông đáng sợ.

Đối với một giống hỗn hợp, Husky Akita Mix có thể khó xử lý. Thánh giá này có thể không tốt nhất cho chủ sở hữu mới và gia đình có con nhỏ. Họ là những người bạn đồng hành rất phù hợp cho một người sống một mình hoặc trong một gia đình nhỏ. Bạn sẽ phải đảm bảo rằng khu vực của bạn được rào chắn và được bảo vệ vì chúng cũng được biết là tự đi lang thang.

Phía Akita của họ làm cho những con chó này cực kỳ trung thành và chỉ bảo vệ một người. Họ tình cảm và phục tùng chủ sở hữu của họ. Nhưng cũng có một cơ hội rằng sự xâm lược nguyên thủy tồn tại trong giống chó này. Họ có thể trở nên rất lãnh thổ và sở hữu. Tính cách mạnh mẽ của Husky chỉ thúc đẩy những hành vi bất lợi này.

Khi ở trong một môi trường thoải mái và an toàn, chỉ sau đó họ mới có thể buông tay bảo vệ và thư giãn theo cách riêng của họ. Trong tình huống này, bạn sẽ thấy rằng chúng khá thân thiện và rất vui tươi. Sự hung hăng của họ đối với người lạ, vật nuôi khác hoặc bất cứ điều gì khác có thể được điều chỉnh bằng cách đào tạo và giao tiếp xã hội thích hợp. Điều quan trọng là chủ sở hữu của chúng và các thành viên khác trong gia đình có kinh nghiệm trong việc xử lý những con chó mạnh mẽ và ngoan cường. Họ phải xem bạn là alpha của gói.

Bên cạnh việc ở trong môi trường quen thuộc, họ cũng thích có sự nhất quán với các hoạt động hàng ngày. Do quá mẫn cảm với môi trường của họ có thể trở nên lo lắng và hung hăng khi có quá nhiều thay đổi hoặc những điều không quen thuộc xung quanh họ . Vì chúng độc lập về bản chất, chúng không cần nhiều sự chú ý của bạn. Một số cũng có thể coi chúng là xa cách. Những chú chó thông minh này rất dễ huấn luyện và rất ngoan ngoãn khi được đưa ra phương pháp đúng đắn.

Cần bán chó Akita Huskies

Điều rất quan trọng là tìm kiếm những chú chó Husky Akita từ những nhà lai tạo có uy tín. Họ là người duy nhất có thể giúp bạn đảm bảo rằng chú chó con của bạn khỏe mạnh. Yêu cầu giấy chứng nhận và các tài liệu khác làm bằng chứng kiểm tra sức khỏe, tiêm chủng và lịch sử y tế. Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn thông tin về giống của họ cũng như cha mẹ của họ.

Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra lý lịch về các nhà lai tạo trực tuyến trước khi tiếp tục nói chuyện với họ. Không bao giờ có được chó con từ các nhà máy chó con, trang trại, hoặc trực tuyến. Bạn có thể tiến hành nghiên cứu và đọc thêm về dịch vụ của họ và đánh giá từ các khách hàng khác. Giống lai này có nhu cầu cao, vì vậy không quá khó để tìm một nhà lai tạo có uy tín gần bạn.

Cho dù bạn chọn mua hay nhận nuôi, hãy đảm bảo rằng bạn có thể lên lịch để gặp chú chó con của mình trước khi hoàn tất các giao dịch của mình. Nhìn thấy chúng trực tiếp là một trong những điều có thể đảm bảo và giúp bạn quyết định xem giống chó hỗn hợp này có phù hợp với bạn không. Kiểm tra một số các nhà lai tạo và tổ chức để bắt đầu tìm kiếm của bạn.

Chăm sóc Husky hỗn hợp của bạn với Akita

Akita Huskies có thể có xu hướng chảy nước dãi và đôi khi có thể là một mớ hỗn độn vì sự rụng lông của chúng. Họ đòi hỏi những nỗ lực từ trung bình đến cao về mặt chải chuốt. Những chiếc áo khoác thô, dày của chúng có thể rụng theo mùa hoặc cả năm, tùy thuộc vào khí hậu ở địa điểm của bạn. Ở những nơi mát mẻ hơn, họ có thể giảm bớt một chút. Bạn sẽ cần chải chúng vài lần mỗi tuần để loại bỏ bụi bẩn và giữ cho bộ lông của chúng sáng bóng.

Chải chúng thường xuyên hơn, ít nhất 3-4 lần một tuần để giúp quản lý hoặc giảm rụng trong khi thay đổi mùa. Sử dụng một bàn chải với lông cứng cho kết quả tốt nhất. Thỉnh thoảng cho chúng tắm hoặc khi cần thiết, đặc biệt khi chúng trở nên bừa bộn. Tắm quá nhiều có thể làm khô da của họ và gây nhiễm trùng hoặc các vấn đề về da khác. Dầu gội khô cũng có thể hữu ích để giúp bạn tránh rửa chúng nhiều lần.

Răng của họ nên được chải hàng ngày. Kiểm tra tai của họ thường xuyên để tìm mảnh vỡ và sáp tích tụ. Mỗi một hoặc hai lần một tháng, bạn sẽ cần cắt móng tay để tránh bị gãy móng và phát triển quá mức có thể gây đau đớn cho họ.

Akita kết hợp với các vấn đề sức khỏe Husky

Giống như bất kỳ giống chó nào khác, Husky Akita Mix có thể phát triển các vấn đề sức khỏe thường thấy trên cả hai giống bố mẹ của chúng. Hầu hết các bệnh di truyền chung là không thể tránh khỏi; đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất là có được một con chó con đã được sàng lọc các bệnh này. Nhìn vào lịch sử y tế của cha mẹ họ cũng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về những gì bạn có thể mong đợi từ những con chó con của họ.

Một chú chó Husky kết hợp với Akita có thể sống lâu tới 11 đến 15 năm. Do kích thước lớn của chúng, con lai này có thể phát triển một số vấn đề liên quan đến xương, cụ thể nhất là chứng loạn sản xương hông, có thể xảy ra khi chúng già. Họ cũng có thể dễ bị:

 • Bloat – Tình trạng này là một tình trạng phổ biến nghiêm trọng và có thể gây tử vong. Nó xảy ra khi dạ dày của chó chứa đầy khí, chất lỏng hoặc thức ăn làm cho nó giãn ra. Nó gây áp lực lên các cơ quan khác có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp, rách thành dạ dày hoặc chặn lưu lượng máu đến tim.
 • Béo phì – Akita trộn với Husky là những con chó to lớn và hoạt bát, có cảm giác thèm ăn lớn. Nếu chúng không tập thể dục đủ hoặc không hoạt động, con chó của bạn có thể bị béo phì. Có trọng lượng vượt quá có thể có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nội tạng của họ, làm trầm trọng thêm các điều kiện y tế và rút ngắn tuổi thọ của họ.
 • Các vấn đề về mắt – Giống như cha mẹ Husky của chúng, giống hỗn hợp này cũng có thể dễ bị các bệnh về mắt có thể khá đau đớn và sau đó gây mù nếu không được chăm sóc y tế đúng cách. Một số trong những vấn đề này là Đục thủy tinh thể, Bệnh tăng nhãn áp và loạn dưỡng giác mạc.
 • Bệnh ngoài da – Akitas dễ bị các bệnh về da như Viêm tuyến bã nhờn. Nó gây ra rụng tóc, tóc mờ, vảy nhẹ, nhiễm vi khuẩn thứ cấp, vv Nó có thể được ngăn ngừa bằng cách chải răng thường xuyên, rửa bằng các sản phẩm kháng khuẩn và các sản phẩm khác.
 • Suy giáp – Điều này được gây ra bởi viêm hoặc giảm tuyến giáp. Nó có ảnh hưởng nghiêm trọng như buồn tẻ tinh thần, tăng cân, béo phì, rụng quá mức, và da, tai, nhiễm trùng, trong số nhiều người. Nếu không điều trị, nó có thể gây tử vong.

Husky Akitas Yêu cầu thực phẩm

Mỗi con chó có thể có yêu cầu chế độ ăn uống khác nhau. Điều tương tự về họ là họ cần một bữa ăn cân bằng, tốt cho sức khỏe. Những con chó cơ bắp lớn này sẽ cần 4 – 5 chén thức ăn cho chó khô chất lượng cao hàng ngày, nên chia thành 2 -3 bữa ăn riêng biệt. Họ cần nhiều thực phẩm này chủ yếu là do số lượng bài tập họ làm trong ngày.

Luôn chú ý đến những gì họ ăn và phần của họ. Điều này sẽ giúp bạn tránh cho chó ăn quá nhiều.

Các ngũ cốc miễn phí Bây giờ tươi lớn Recipe Breed Adult khô Chó Thực phẩm có công thức hạt và không có gluten chứa cả prebiotics và probiotics để giúp đỡ và cải thiện tiêu hóa. Mỗi cốc có 363k calo với axit béo omega giúp thúc đẩy làn da và bộ lông khỏe mạnh. Nó được thiết kế cho những con chó hoạt động, những người sẽ cần cân bằng protein và chất béo từ các nguồn khác nhau như vịt, cá hồi và gà tây.

Thức ăn cho người trưởng thành giống lớn của Nutro Max với thức ăn cho gà khô nuôi gà là một món ngon có chứa axit amin từ thịt gà giúp thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và cải thiện quá trình trao đổi chất. Nó có các thành phần tự nhiên cũng giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng. Một chén thức ăn cho chó khô này cung cấp cho bạn một lượng tương đương với 324k calo.

Akita Husky Mix Yêu cầu tập thể dục

Husky kết hợp với Akita có mức năng lượng trên trung bình. Cho chúng tập thể dục dồi dào và thường xuyên có thể giúp chúng khỏe mạnh và cư xử tốt. Họ sẽ cần phải ở bên ngoài tối thiểu 45 đến 90 phút mỗi ngày. Những con chó này muốn đi vào tầng lớp xã hội dài trong ít nhất 14 dặm mỗi tuần. Bạn cũng có thể mang chúng theo bạn khi đi bộ hoặc chạy.

Tập thể dục và chơi giúp ích rất nhiều trong việc xóa bỏ sự gây hấn, nhai, sủa và các hành vi phá hoại khác. Họ có nhiều nội dung khi sống trong những ngôi nhà có không gian ngoài trời rộng lớn. Trở nên độc lập cho họ xu hướng đi lang thang. Bạn cũng có thể dạy họ giải trí bằng các công cụ này:

 • JW Pet Hol-ee Roller X Extreme Dog Toy – Đồ chơi cho chó này có thể khiến Akita Huskies của bạn bận rộn một lúc. Nó là một món đồ chơi nhai bền, thách thức con chó của bạn về thể chất cũng như tinh thần.
 • KONG Jump’N Jack Dog Toy – Chơi trò chơi với chú chó của bạn bằng cách sử dụng món đồ chơi chắc chắn này mà bạn có thể lấp đầy bằng các món ăn để thêm phần thú vị.
 • Nylabone FlexiChew Bone – Đây là những thứ tốt để nhai với một số lợi ích bổ sung của việc chăm sóc răng miệng.

Đào tạo Husky Akitas

Thời gian là vô cùng quan trọng khi nó cần phải đào tạo Husky của bạn kết hợp với Akita. Đào tạo nên bắt đầu vào ngày đầu tiên của họ ở nhà của bạn, và nó nên thường xuyên và nhất quán . Sự độc lập, lo lắng và hung hăng của họ cần được kiểm soát trong khi họ vẫn còn trẻ. Để chúng không được đào tạo và vô kỷ luật có thể khuyến khích những hành vi xấu này, và bạn có thể sẽ phải đối phó với những vấn đề lớn hơn.

Những con chó thông minh và tràn đầy năng lượng này có thể dễ dàng huấn luyện nếu được tiếp cận đúng và có kỹ năng phù hợp. Loại bỏ năng lượng dư thừa của họ có thể giúp họ tuân thủ và dễ chịu hơn. Vì vậy, lần tới khi bạn muốn bắt đầu huấn luyện chó của mình, hãy bắt đầu với một cuộc đi bộ dài hoặc bất kỳ bài tập nào. Dưới đây là một vài mẹo để đào tạo Akita của bạn trộn với Husky:

 • Tầm quan trọng của việc xã hội hóa: Loài lai này có bản năng bảo vệ và hung hăng buộc chúng phải cảnh giác với người lạ và cảnh giác với các mối đe dọa. Đó là một đặc điểm dũng cảm và cao quý, nhưng nó có thể trở thành một vấn đề. Là chủ sở hữu, những gì bạn có thể làm là đảm bảo rằng họ được xã hội hóa ngay từ đầu. Bắt đầu từ những ngày đầu của chúng vì những chú cún con sẽ dễ dàng hơn trong việc giới thiệu chúng với những người lạ và những bối cảnh hay bối cảnh xa lạ. Ngồi trong cùng một phòng với những người không quen thuộc với họ sẽ dạy họ thừa nhận rằng những người này không phải là mối đe dọa đối với bạn hoặc con chó của bạn. Sau đó, bạn có thể giới thiệu chúng với các vật nuôi khác trong gia đình.Điều này cũng quan trọng vì chúng có thể thể hiện sự gây hấn đối với các động vật khác, những con chó khác hoặc bảng chữ cái.
 • Huấn luyện vâng lời: vâng lời sẽ là bước đệm của bạn trong việc dạy các thủ thuật và mệnh lệnh cho chó của bạn. Bạn có thể dạy con chó của bạn làm thế nào để theo bạn theo lệnh. Điều này sẽ dạy họ chú ý và làm theo các bước của bạn mỗi lần dù ở trong nhà hay ngoài trời, dây xích hoặc không có dây xích. Nếu bạn không khéo léo hoặc thành thạo khóa huấn luyện này, bạn có thể vào chú chó của mình đến một lớp học vâng lời.
 • Dạy chúng Kỷ luật: Phù hợp với đào tạo của họ là chìa khóa để loại bỏ các hành vi tiêu cực với giống hỗn hợp này. Bạn phải bình tĩnh và có nhiều kiên nhẫn để xem bất kỳ kết quả nào. Họ có thể khá bướng bỉnh và có thể có xu hướng kiểm tra sự thống trị của bạn. Đó là một thách thức. Tuy nhiên, nó rất quan trọng. Bắt đầu đào tạo của bạn càng sớm càng tốt, trong khi họ vẫn còn trẻ. Bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia để xử lý hành vi gây hấn của họ và các hành vi phá hoại khác nếu cần.

Akita hỗn hợp với Husky và gia đình

Husky Akita Mix là một người bạn đồng hành dũng cảm, thông minh, tinh nghịch và rất trung thành.Những con chó lớn, đáng sợ này là những con chó bảo vệ hoàn hảo. Họ cảnh giác và rất bảo vệ chủ nhân của mình và có thể cảnh giác với người lạ. Mặc dù chúng có thể hung dữ, nhưng được đào tạo và xã hội hóa đúng cách, chúng khá tốt với trẻ em.

Các gia đình có lối sống năng động và một ngôi nhà có quyền truy cập vào sân sau sẽ là nơi thiết lập tốt nhất cho họ. Nếu bạn có thể đưa họ ra ngoài để tập thể dục thường xuyên, họ cũng có thể khá hài lòng khi sống trong một căn hộ. Những con chó này cũng là một kết hợp tuyệt vời cho những người sống một mình, vì chúng có thể trung thành nhất với một chủ sở hữu duy nhất.

Con lai này là một con chó mạnh mẽ và mạnh mẽ, có cá tính mạnh mẽ. Họ độc lập và có thể kiểm tra bạn theo thời gian. Cây thánh giá này có thể không tốt nhất cho những người nuôi chó mới. Bạn cần một chút kinh nghiệm chăm sóc những giống chó mạnh mẽ như thế này. Nếu không, bạn luôn có thể tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia để được giúp đỡ với giống chó này.