Có nên phối giống chó Husky với chó Beagle không?

Có nên phối giống chó Husky với giống chó Beagle không?

Kết hợp chó Husky với chó Beagle

Hỗn hợp Beagle Husky, còn được gọi là Beaski, là con lai giữa hai giống phổ biến – Beagle và Siberian Husky. Chúng là những con chó có kích thước trung bình, có thể có đôi mắt xanh đầy mê hoặc của Husky và đôi tai mềm mại của Beagle. Những con chó này cũng là người bạn thú cưng ngọt ngào nhất xung quanh. Chúng làm vật nuôi gia đình tuyệt vời và được biết đến là trung thành và dễ huấn luyện.

3 lý do tại sao bạn không nên có một chú chó Beagle

 • Họ có thể đổ rất nhiều: Do Husky Siberian trong dòng dõi của chúng, giống hỗn hợp này có thể rụng rất nhiều. Husky Beagles là một con chó rụng lông từ trung bình đến nặng. Bạn có thể mong đợi chúng rụng vừa phải nếu chúng có bộ lông Beagle. Mặc dù chúng có khả năng rụng quá nhiều nếu chúng thừa hưởng bộ lông dài của giống bố mẹ Husky.
 • Nếu bạn ghét dành thêm thời gian hơn những gì cần thiết trong việc chải chuốt cho bạn đồng hành thú cưng của mình, thì có lẽ bạn nên nghĩ hai lần sở hữu một chú chó Siberian Husky trộn với Beagle.
 • Họ có thể là chuyên gia thoát khỏi nghệ sĩ: Không thể phủ nhận rằng Huskies Siberia là những nghệ sĩ thoát hiểm tốt nhất. Đây là điều mà nhiều nhà lai tạo cảnh báo chủ sở hữu mới của Siberian Husky. Với suy nghĩ này, hỗn hợp Beagle Husky của bạn cũng có khả năng thừa hưởng đặc điểm này. Mặc dù chúng có thể rất giỏi trong việc tìm đường ra khỏi sân, nhưng điều cần thiết là lưu ý rằng chó thường làm điều này nếu chúng chán hoặc bị kích thích. Vì vậy, là một chủ sở hữu chó của giống lai năng động và tràn đầy năng lượng này, các yêu cầu tập thể dục cơ bản cần được đáp ứng.
 • Giám sát được khuyến nghị với trẻ em: Hỗn hợp Beagle Husky thường tốt với trẻ em, nhưng vẫn cần hướng dẫn khi bạn nhận nuôi chú chó cỡ trung bình này. Nếu bạn có em bé hoặc trẻ sơ sinh ở nhà, cần chú ý cẩn thận vì những con chó này có thể thể hiện một hành vi cố ý và bướng bỉnh. Việc thiếu xã hội hóa và đào tạo giống chó hỗn hợp này khi còn nhỏ sẽ có nhiều khả năng phát triển các hành vi hung hăng do tiêu chuẩn Husky Siberia trong chăn nuôi của chúng.

3 lý do tại sao bạn nên có một chú chó Husky

 • Những người bạn đồng hành thú cưng trung thành và tình cảm Trái ngược với việc bị nhầm lẫn là hung dữ vì bố mẹ Husky, hỗn hợp Husky Beagle là một chú chó đáng yêu khi được nuôi một cách chính xác. Họ thích cung cấp và được cung cấp đồng hành. Điều này có thể được quy cho dòng dõi Beagle trong chăn nuôi của họ, được biết đến như là giống chó thân thiện và dễ gần nhất. Các giống bố mẹ của chúng có thể có tính khí trái ngược nhau, nhưng lai giữa hai giống tạo ra một người bạn đồng hành tuyệt vời, người sẽ luôn trung thành với bạn mọi lúc.
 • Thông minh lai giống Beagle lai với Husky là một giống hỗn hợp thông minh. Huấn luyện họ có thể ít gây rắc rối cho bạn vì họ có thể đáp ứng cực kỳ tốt với đào tạo và ra lệnh. Ngoài ra, bạn sẽ có được đặc quyền để đào tạo họ cho các thủ thuật nâng cao có thể thực sự thú vị và hấp dẫn đối với bạn.
 • Chúng tạo ra những con chó canh gác tuyệt vời Con lai này là một con lai cực kỳ cảnh giác và quan sát. Nếu được đào tạo đúng cách, nó có thể rất bảo vệ khiến chúng trở thành những con chó canh gác tuyệt vời.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một con Beagle lai với Husky 

Cân nặngNam: 40-50 lbs.Nữ: 35-45 lbs.
Chiều caoNam: 18-22 inchNữ: 16-20 inch
Kích thướcTrung bình
Loại áoNgắn, thẳng, tốt
Màu lôngNâu, đen, nâu, trắng
Số lượng đổTrung bình đến nặng
Đôi mắtMàu xanh, màu lục nhạt, nâu hoặc màu hổ phách
MũiĐen hoặc nâu
Đôi taiĐĩa mềm
Tính cáchYêu thương, chung thủy, tình cảm, độc lập, thông minh, lanh lợi và năng động
Tuổi thọ10 – 15 năm
Không gây dị ứngkhông xác định
Trẻ em thân thiệnVới gen Beagle chiếm ưu thế: CóVới gen Husky trội: Không
Chủ sở hữu mới thân thiệnVới gen Beagle chiếm ưu thế: CóVới gen Husky trội: Không
Công nhận giốngDRA (Đăng ký chó của Mỹ, Inc.)

Theo hầu hết các nhà lai tạo chó, thật khó để xác định giống chó Beagle Huskies nào sẽ trông giống như vậy bởi vì chúng có thể đi cả hai chiều. Một số có thể cho thấy sự tương đồng với Beagles nhỏ và những người khác có thể trông giống như Huskies Siberia lớn.

Nói chung, Beaski có thể thừa hưởng đôi tai mềm đặc trưng của Beagles và các dấu hiệu của Huskies.Chúng có thể có một cơ thể mạnh mẽ với cơ bắp, chân dày và thân dài. Chúng cũng có một cái đuôi dài có thể cuộn tròn phía sau lưng.

Khi nói đến tính khí, hỗn hợp Husky Beagle là một giống chó thông minh, thân thiện và dễ gần. Với sự huấn luyện và xã hội hóa phù hợp, chúng rất hợp với những thú cưng khác và thậm chí cả trẻ em nữa . Tuy nhiên, sự giám sát là cần thiết khi chúng ở xung quanh những đứa trẻ nhỏ vì những con chó này có rất nhiều năng lượng thích làm việc và vui chơi. Bên cạnh việc là một giống chó hỗn hợp cực kỳ tình cảm, chúng cũng cảnh giác và chu đáo khiến chúng trở thành ứng cử viên tốt trong vai trò giám sát.

Cần bán chó Beagle Husky

Nơi tốt nhất để có được một chú chó Beagle Husky thường là ở một nơi trú ẩn động vật , nơi bạn có đặc quyền nhận nuôi một người bạn thú cưng mới. Bên cạnh việc tận hưởng lợi ích của việc chi tiêu ít tiền hơn, bạn cũng đang cứu sống một chú chó vô gia cư bằng cách cung cấp cho anh ta một ngôi nhà ấm áp và phục vụ như một gia đình yêu thương mới của anh ta.

Mặc dù chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên đưa chú chó cưng của mình đi cứu, chúng tôi hiểu rằng một số người có thể thích mua từ một nhà lai tạo. Khi chọn tùy chọn này, hãy chắc chắn rằng bạn đã thương lượng với một người nuôi chó đáng tin cậy. Hãy nhớ rằng một nhà lai tạo có trách nhiệm sẽ cho bạn thấy rõ ràng về sức khỏe cho cả cha mẹ của con chó con.

Đảm bảo rằng người bạn đồng hành thú cưng mới của bạn đã được kiểm tra bất kỳ điều kiện có thể có trước khi mua. Hơn nữa, hãy cẩn thận để có được con chó của bạn từ trang trại chó con hoặc nhà máy chó con, đó là những nơi chó con được nhân giống trong điều kiện vô nhân đạo.

Chải chuốt Husky Beagle Mix của bạn

Chải lông cho chú chó Husky của bạn tùy thuộc vào loại lông mà anh ấy đã kết thúc. Nếu anh được thừa hưởng bộ lông dài và rậm của Huskies, chúng có thể rụng rất nhiều đặc biệt là trong sự thay đổi của các mùa. Trong trường hợp này, đánh răng nhiều lần một tuần được khuyến khích. Trong khi nếu anh ta có bộ lông ngắn và mượt mà của Beagles, bạn có thể chỉ cần thường xuyên chải lông cho anh ta ít nhất một hoặc hai lần một tuần.

Hãy chắc chắn để làm sạch đôi tai mềm của anh ấy thường xuyên hơn vì khu vực này là phổ biến để tích tụ bụi bẩn, độ ẩm và vi khuẩn. Kiểm tra chúng cũng cho sự hiện diện của ve, kích ứng da và tích tụ sáp.

Cắt tỉa móng cũng là một điều bắt buộc. Cắt móng chân của chúng khi cần thiết vì móng mọc quá mức có thể gây đau đớn cho con chó của bạn và nó cũng có thể đóng vai trò là nơi tích tụ bụi bẩn.

Một cuộc gọi tốt sẽ được đến thăm phòng khám bác sĩ thú y để họ làm việc chải chuốt chuyên nghiệp. Hơn nữa, đừng quên kiểm tra răng chó của bạn xem có bị sâu răng không. Hãy nhớ chải chúng ít nhất một lần một tuần.

Beagle hỗn hợp với các vấn đề sức khỏe Husky

Nói chung, con lai này không có vấn đề sức khỏe được biết đến; tuy nhiên, chúng vẫn dễ bị các tình trạng sức khỏe mà chúng có thể thừa hưởng từ cha mẹ. Ví dụ, cha mẹ Beagle của họ rất dễ gặp phải các vấn đề về xương khớp như bệnh đĩa đệm và chứng loạn sản xương hông.

Chủ sở hữu vật nuôi tiềm năng nên đảm bảo rằng con chó họ đang nhận nuôi hoặc mua không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Đó là lý do tại sao việc mua chó cưng của bạn từ một nhà lai tạo có uy tín là rất quan trọng. Bạn không muốn bạn đồng hành thú cưng của bạn bị các bệnh nghiêm trọng về sức khỏe.

Dưới đây là danh sách các bệnh phổ biến cho cả Husky Siberian và Beagle mà bạn nên biết nếu bạn là chủ sở hữu tiềm năng của chó con Husky Beagle

 • Hip Dysplasia: Đó là một tình trạng di truyền trong đó có một hình bất thường của các ổ cắm hông có thể dẫn đến què làm tê liệt và viêm khớp đau đớn của các khớp.
 • Bệnh đĩa đệm: Đó là tình trạng các đĩa đệm nằm giữa các đốt sống của cột sống bị vỡ hoặc thoát vị vào không gian tủy sống. Điều này đẩy các dây thần kinh xung quanh gây đau đớn cực độ có thể dẫn đến tổn thương thần kinh và tê liệt.
 • Bệnh động kinh vô căn: Đó là một rối loạn di truyền mà không rõ nguyên nhân. Chó có thể trải qua các cơn co giật, nhưng xuất hiện hoàn toàn bình thường ở giữa các sự kiện.
 • Bệnh về mắt: Beaski cũng có thể mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, mờ đục giác mạc, tăng nhãn áp, rối loạn sắc tố hoặc teo võng mạc tiến triển.

Husky hỗn hợp với yêu cầu thực phẩm Beagle

Husky Beagle là một giống chó cỡ trung bình có nhiều năng lượng, do đó, nhu cầu thức ăn của nó thuộc loại năng lượng cao. Nói chung, cho anh ta ăn 3,5 chén thức ăn khô chất lượng tốt hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống tự chế bổ dưỡng là đủ.

Chế độ ăn kiêng của Husky Beagle nên bao gồm các loại thực phẩm giàu thịt nạc, tốt nhất là với một lượng rau và trái cây tối thiểu. Bạn cũng có thể cho anh ấy những món ăn dành cho chó có chứa thức ăn nguyên hạt trong những dịp hiếm hoi. Thỉnh thoảng đừng quên cung cấp cho anh ấy một bát nước sạch, sạch. Hơn nữa, luôn luôn nhớ không cho chó ăn thức ăn nhồi chất bảo quản.

Đối với các lựa chọn thực phẩm thương mại lành mạnh hơn, đây là một số khuyến nghị:

 • Wellness CORE Grain Free Original Formula : thức ăn cho chó này là một yêu thích cho tất cả các loại giống. Nó là một loại thực phẩm không có hạt với thịt gà tây, bột gà tây và bột gà làm nguyên liệu chính. Nó cũng giàu protein (34% protein thô) và một lượng chất béo vừa phải (16% chất béo thô) để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của Husky Beagle.
 • Blue Buffalo Wilderness High Protein Grain Free (Thức ăn cho chó khô tự nhiên dành cho người lớn ): Đây cũng là một loại thực phẩm không có hạt, nhưng được làm từ gà tây và khoai tây có bổ sung kibble giàu chất chống oxy hóa. Thức ăn cho chó này được xây dựng để giảm thiểu độ nhạy cảm với thức ăn trong khi tối đa hóa giá trị dinh dưỡng mà chó nhận được. Nó có 34% protein và 15% chất béo.
 • Purina Beyond Grain-Free Thức ăn cho chó trưởng thành không có ngũ cốc : Nếu bạn đang hướng tới chế độ ăn không có ngũ cốc và không có gluten cho bạn đồng hành thú cưng của bạn, thì thức ăn cho chó này là thứ bạn đang tìm kiếm. Nó có các thành phần hoàn toàn tự nhiên được truyền thêm khoáng chất và vitamin. Thành phần chính của nó bao gồm thịt gà, thịt bò thật và các sản phẩm thịt cá hồi.
 • Nature’s Variety Instinct Raw Boost Chicken Meal Formula: Đó là thức ăn cho chó đông lạnh, vì vậy các chất dinh dưỡng được giữ nguyên cho mỗi miếng thịt nướng và thịt sống. Nếu bạn đang tìm kiếm một chế độ ăn không có hạt tốt cho hỗn hợp Beagle Husky có nhiều protein thịt tốt, thì thức ăn cho chó này là lựa chọn phù hợp.
 • Eukanuba Puppy Dry Dog Food : Nó bao gồm 29% protein và 18% chất béo, làm cho nó trở thành một ứng cử viên tốt khác làm thức ăn chủ yếu cho con chó của bạn.
 • Tuy nhiên, vẫn tốt hơn là đến thăm bác sĩ thú y của con chó của bạn và yêu cầu một lời khuyên về thức ăn cho chó là tốt nhất cho con chó của bạn . Bạn cũng có thể yêu cầu bác sĩ thú y bổ sung cho chú chó cưng của bạn để đảm bảo rằng nó nhận được vitamin và khoáng chất cần thiết.

Beagle Crossed với yêu cầu tập thể dục Husky

Hỗn hợp Beagle Husky có mức năng lượng cao, vì vậy anh ta có xu hướng hung hăng một khi anh ta chán. Cả hai giống chó mẹ của nó được phân loại là chó làm việc và do đó cần rất nhiều tập thể dục mạnh mẽ hàng ngày. Nên tập thể dục cho anh ấy ít nhất 60-90 phút mỗi ngày . Điều này có thể ở dạng đi bộ dài hoặc bằng cách cho chúng chơi ngoài trời.

Nếu bạn là chủ sở hữu chó không phải là loại đi bộ, vẫn có nhiều hoạt động ngoài trời bạn có thể tận hưởng với bạn đồng hành thú cưng của bạn. Bạn có thể mang Beaski của bạn đến một công viên chó để chạy và chơi với những con chó khác. Miễn là họ giải phóng được năng lượng cao bằng cách tập thể dục đầy đủ, họ sẽ không cảm thấy buồn chán hay lo lắng.

Dưới đây là một số hoạt động ngoài trời khác mà bạn có thể thử với Husky Siberia của bạn trộn với Beagle:

 • Đi bộ đường dài : Đây là một hoạt động thú vị và vui vẻ cho bạn và chú chó của bạn. Bạn có thể đi đến khu rừng gần khu vực của bạn và đi bộ trong một vài khoảng cách. Đó là một cách tuyệt vời để biến cuộc đi bộ hàng ngày của bạn với chú chó của bạn trở nên thử thách và thú vị hơn.
 • Chơi Fetch : Đây là một trò chơi ngoài trời cổ điển tốt nhất để làm trong những tháng mùa hè. Bạn cũng có thể thách thức chú chó của mình bằng cách đặt một số bước ngoặt vào hoạt động, chẳng hạn như sử dụng một chiếc dĩa nhựa hoặc vợt tennis để làm cho đối tượng di chuyển xa hơn để Husky Beagle của bạn lấy lại và quay trở lại với bạn.
 • Chạy bộ hoặc làm Canicross : Husky Beagle của bạn sẽ thực sự đánh giá cao buổi tập thể dục của bạn nếu bạn đưa anh ấy ra ngoài chạy bộ. Bạn cũng có thể chọn tham gia canicross – một môn thể thao liên quan đến việc chạy với chú chó cưng của bạn trong khi anh ta gắn vào dây nịt cho bạn và một sợi dây hấp thụ sốc để kết nối cả hai bạn. Ngày nay, đây là một loại hình thể thao mới đang rất phổ biến đối với những người nuôi chó. Hơn nữa, loại hoạt động này cũng là một cách tuyệt vời để cả hai bạn giữ dáng.

Husky Crossed với Beagle đào tạo

Như đã đề cập trước đây, các giống bố mẹ của hỗn hợp Husky Beagle đều là chó nghiệp vụ. Chúng được phát triển để định hướng công việc và do đó đào tạo chúng để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau sẽ dễ dàng hơn so với các giống chó khác.

Con lai này là một con chó thông minh, nhưng anh ta vẫn cần được huấn luyện thêm đặc biệt là khi chúng vẫn còn là một con chó con. Anh ta có thể cho thấy những nét bướng bỉnh đôi khi nếu không được đào tạo đầy đủ. Một buổi huấn luyện nhất quán và vững chắc với Husky Beagle của bạn là những gì cần thiết để ngăn anh ta phát triển các hành vi hung hăng khi anh ta lớn lên . Hãy ghi nhớ những lời khuyên huấn luyện sau đây cho người bạn đồng hành thú cưng của bạn:

 • Huấn luyện anh ta khi anh ta vẫn còn là một chú chó Bắt đầu huấn luyện Husky Beagle của bạn ngay từ khi còn là một con chó con, nhưng tránh buộc anh ta phải làm điều đó. Không nên quá nghiêm khắc với một đứa trẻ vì nó có thể lớn lên sợ bạn thay vì tắm cho bạn bằng tình cảm. Hãy nhớ là nhẹ nhàng nhưng kiên quyết trong việc đào tạo anh ấy.
 • Huấn luyện vâng lời Huấn luyện chó con Husky Beagle của bạn để nắm bắt các lệnh huấn luyện vâng lời cơ bản như ngồi xuống, ở lại và nhớ lại. Điều này cũng sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của bạn với người bạn đồng hành thân thiện của bạn. Hơn nữa, mỗi khi Husky Beagle của bạn làm điều gì đó phi đạo đức như đuổi mèo hoặc gây phiền toái bằng cách sủa ngẫu nhiên, khiển trách anh ta làm những hành động như vậy bằng cách tránh anh ta một lúc. Giống chó hỗn hợp này là một con chó cực kỳ tình cảm, và anh ta sẽ chú ý khi bạn tránh nói chuyện hoặc tương tác với anh ta. Tại thời điểm này, bàn tay và giọng nói của bạn có vẻ là phần thưởng cho chú chó của bạn, do đó nhận ra hành vi sai trái mà nó thể hiện.
 • Đào tạo dây xích Như đã đề cập trước đây, giống hỗn hợp này cũng có thể là nghệ sĩ thoát hiểm tuyệt vời. Họ sẽ liên tục thoát khỏi dây xích nếu chán. Điều cần thiết là phải ngăn chặn con chó của bạn ngay khi nó bắt đầu thực hiện hành vi này. Đào tạo sớm và đúng cách có thể giúp khắc phục hành vi không mong muốn này. Khi bạn thấy anh ta rút dây xích ra, hãy bắt anh ta ngồi xuống và ở bên cạnh anh ta cho đến khi anh ta bình tĩnh lại.
 • Đào tạo xã hội hóa Xã hội hóa đúng cách con chó cưng của bạn nên là một phần của thói quen huấn luyện của bất kỳ chủ sở hữu chó có trách nhiệm. Bạn nên giao tiếp với Beagle Husky khi còn nhỏ với những vật nuôi khác và cả những người lạ nữa. Loài lai này có xu hướng đuổi theo một con mèo hoặc các con thú cưng khác một cách ngẫu nhiên, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn tiếp xúc nó với các động vật khác và đến một môi trường mới để tạo cảm giác dễ chấp nhận hơn. Xã hội hóa đã được chứng minh để ngăn chặn phát triển các hành vi hung hăng, lo lắng và sợ hãi sau này ở tuổi trưởng thành. Việc này có vẻ dễ thực hiện nhưng cũng tốn thời gian. Điều quan trọng là giới thiệu và giải mẫn con chó của bạn với những người và môi trường khác nhau ngay từ khi còn nhỏ.
 • Huấn luyện Củng cố Tích cực Cuối cùng, hãy đảm bảo sử dụng củng cố tích cực trong việc huấn luyện bạn đồng hành thú cưng của bạn. Khen ngợi anh ấy bất cứ khi nào anh ấy làm điều gì đó đúng. Thưởng cho anh ta bằng cách đối xử với việc tuân theo các mệnh lệnh đơn giản và tuân theo các quy tắc. Huấn luyện hỗn hợp Husky Beagle của bạn theo phương pháp tích cực sẽ mang đến cho bạn một người bạn đồng hành thú cưng không chỉ ngoan ngoãn mà còn tốt bụng.

Beagle Husky và gia đình

Bằng tất cả các tài khoản, Husky lai với giống Beagle sẽ làm bạn đồng hành đáng yêu và tuyệt vời của gia đình. Anh ấy luôn tràn đầy năng lượng và yêu thương con người của mình và các thành viên trong gia đình. Nói chung, con lai này cũng hòa hợp với trẻ em, nhưng vẫn nên có sự giám sát nếu bạn có em bé và trẻ sơ sinh ở nhà. Đây là một con lai có kích thước trung bình và có thể mạnh mẽ vào những thời điểm có thể không phù hợp với trẻ nhỏ.

Với việc đào tạo và xã hội hóa đúng cách, hỗn hợp Husky Beagle có thể hòa hợp với những con chó và trẻ em khác. Trẻ em chắc chắn sẽ thích Husky Beagle vì đây là giống lai có bản chất thực sự và tính tình thân thiện. Chỉ cần đảm bảo giám sát chúng vì giống chó này có thể bị khiêu khích vô tình và cuối cùng thực hiện các hành vi hung hăng.

Nhìn chung, hỗn hợp Husky Beagle có thể là một người bạn đồng hành tuyệt vời của gia đình. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn sẽ nuôi chó của bạn. Hãy là một người nuôi chó có trách nhiệm bằng cách cho chúng ăn tốt, giao tiếp với chúng và cho chúng đủ số lượng bài tập và huấn luyện. Nếu bạn có thể hoàn thành những điều đó một cách đúng đắn, hãy mong đợi một chú chó Husky sẽ tắm cho bạn rất nhiều tình cảm và lòng trung thành.