Có nên phối giống chó Husky với chó Chihuahua không?

Có nên phối giống chó Husky với giống chó Chihuahua không?

Kết hợp chó Husky với chó Chihuahua

Hỗn hợp Chihuahua Husky là một giống gây sốc và bất thường. Sự khác biệt về kích thước giữa hai giống bố mẹ khiến cho sự kết hợp này dường như là không thể. Vì nó là, giống hỗn hợp này không xảy ra tự nhiên . Nhưng khoa học, hay cụ thể là IVF, có thể làm cho điều không thể xảy ra.

Thật khó để nói một con chó giống hỗn hợp sẽ trông như thế nào hoặc tính khí của nó. Nó càng trở nên khó khăn hơn với hỗn hợp Chihuahua Husky, một giống lai còn được gọi một cách không chính thức là Huskyhuahua hoặc Husky-Chi.

Tìm hiểu về các giống bố mẹ có thể làm sáng tỏ những gì chủ sở hữu tương lai có thể gặp phải với Chihuahua Husky. Rốt cuộc, không có hai giống chó nào đối lập nhau như Chihuahua và Siberian Husky.

Chihuahua đã có từ nhiều thế kỷ. Con chó quốc gia Mexico, nó đã được lai tạo là một con chó nhỏ đồng hành. Mặc dù có kích thước rất nhỏ, Chihuahua vẫn tràn đầy sức sống và sức sống. Đó là một con chó đáng yêu với một vệt hống hách .

Trong khi đó, Siberian Husky là một chú chó làm việc được lai tạo để làm việc trong vùng đất lạnh giá của Siberia. Nó được biết đến với vai trò quan trọng trong sự sống còn của bộ tộc Chukchi. Chú chó này được biết đến với vẻ ngoài hùng vĩ và đôi mắt xanh tuyệt vời. Nó cũng rất kiên cường và có nhiều năng lượng và tình yêu.

Sẽ rất thú vị để xem những đặc điểm tính cách chó con Husky Chihuahua sẽ có. Bạn có thể kết thúc với một con chó hống hách cỡ trung bình hoặc một con chó nhỏ nói nhiều như Husky.

3 lý do tại sao bạn không nên có một chú chó Husky

 • Có thể phát triển một xu hướng hung hăng . Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Chihuahua có xu hướng trở nên hung dữ và sẽ cắn hoặc cắn nếu không được xã hội hóa hoặc huấn luyện đúng cách. Thú cưng giống hỗn hợp của bạn cũng có thể phát triển thói quen tương tự.
 • Có thể không phản ứng tốt với trẻ nhỏ . Mặc dù hai giống bố mẹ rất hợp với trẻ em và các vật nuôi khác, Chihuahua không chơi tốt với trẻ nhỏ. Nó không đủ kiên nhẫn để xử lý sự hồ hởi của họ.
 • Vấn đề sức khỏe chưa biết. Vì nó là một giống lai hiếm, không ai thực sự biết nó có thể di truyền những vấn đề di truyền nào, đặc biệt là khi các giống bố mẹ dễ mắc một số bệnh.

3 lý do tại sao bạn nên có một chú chó Husky

 • Kết hợp hiếm hoi với một cái nhìn độc đáo. Giống lai này là một sự kết hợp bất ngờ và cực kỳ hiếm. Vẻ ngoài của nó dễ dàng đặt nó ngoài các vật nuôi khác.
 • Thông minh và hỗn xược. Chihuahua Husky có những đặc điểm tốt nhất của hai giống chó phổ biến. Trí thông minh của nó có nghĩa là đào tạo sẽ là một làn gió. Nó cũng có một tính cách vui vẻ, kỳ quặc và đáng yêu. Bạn sẽ không bao giờ chán với con chó này.
 • Tuổi thọ dài hơn. Giống hỗn hợp này có thể sống trong hơn một thập kỷ, đặc biệt là nếu nó được chăm sóc tốt. Vì vậy, chủ sở hữu sẽ có thể thưởng thức thú cưng độc đáo và tình cảm này trong nhiều năm.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp Chihuahua Husky

Cân nặngPhụ thuộc vào những gì giống bố mẹ chiếm ưu thế; trung bình từ 7 đến 15 lbs
Chiều caoPhụ thuộc vào gen trội; có thể cao từ 6 đến 15 inch
Kích thướcNhỏ đến trung bình
Loại áoChiều dài ngắn đến trung bình
Màu lôngTrắng, đen, nâu, xám hoặc kết hợp các màu
Số lượng đổThấp đến trung bình tùy thuộc vào tính trạng trội
Đôi mắtMàu xanh, nâu hoặc nhiều màu
MũiTối
Đôi taiCương cứng
Tính cáchNăng động, thân thiện, hướng ngoại, tình cảm, thông minh, cứng đầu và hách dịch. Có thể dễ bị hành vi hung hăng
Tuổi thọKhoảng 12 đến 16 năm
Không gây dị ứngKhông
Thân thiện với trẻ emKhông cho trẻ nhỏ
Chủ sở hữu mớiKhông
Nhận thức giốngkhông ai

Thật khó để dự đoán ngoại hình và tính cách của một giống hỗn hợp hiếm như Chihuahua Husky. Giống như các giống lai khác, con chó này có thể là sự kết hợp hoàn hảo của cả bố và mẹ hoặc sẽ biểu hiện những đặc điểm của một giống chó cụ thể.

Vì có sự khác biệt kích thước lớn giữa hai con chó nguyên bản, chủ sở hữu có thể mong đợi thú cưng lai của chúng nhỏ nhất hoặc trung bình . Nó có thể sẽ cao hơn 5 inch nhưng sẽ không đạt 20 inch. Huskies được biết đến với bộ lông dày, hai lớp. Trong khi đó, hầu hết các loài Chihuahua đều có bộ lông mượt mà nằm phẳng nhưng một số loại có lớp lông dài hơn. Con chó hỗn hợp của bạn có thể sẽ có một bộ lông mượt mà ngắn đến trung bình.

Tính cách khôn ngoan, chú chó này có thể thừa hưởng những đặc điểm khác nhau từ bố mẹ. Hãy nhớ rằng mặc dù kích thước của nó, Husky là một con chó hướng ngoại, thân thiện và tràn đầy năng lượng. Kích thước nhỏ của Chihuahua cũng không ngăn cản nó có một tính cách to lớn. Con chó nhỏ bé này có thể hách dịch và cần được huấn luyện và dạy cách cư xử chấp nhận được. Do đó, rất có thể một chú chó Husky trộn lẫn với Crossbreed cũng sẽ thân thiện và hướng ngoại.

Husky khét tiếng là một nghệ sĩ thoát hiểm quyết tâm. Khung lớn và chân mạnh mẽ của nó làm cho việc rời sân dễ dàng. Mặc dù con lai của nó có thể không mạnh bằng, bạn vẫn nên thực hiện các bước để đảm bảo Husky Chihuahua của bạn sẽ không thể rời khỏi sự an toàn của nhà bạn .

Chó con Husky Chihuahua Mix để bán

Tìm kiếm của bạn cho một con chó con Husky Chihuahua hỗn hợp nên bắt đầu lý tưởng với một nơi trú ẩn hoặc một tổ chức cứu hộ động vật. Có hàng ngàn con chó cần nhà mãi mãi và bạn có thể tìm thấy người bạn đồng hành tốt nhất cho mình ở đó.

Đó là điều dễ hiểu mặc dù nếu bạn thích đi với một nhà lai tạo. Mặc dù đó là lựa chọn nhanh nhất, bạn nên thực hiện các bước để đảm bảo rằng công ty là hợp pháp và đáng tin cậy. Những người gây giống được cấp phép hiểu tầm quan trọng của việc có những chú chó khỏe mạnh và hạnh phúc. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn bằng chứng về dòng dõi và tình trạng sức khỏe của chó. Hơn nữa, các nhà lai tạo cũng có thể trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về con chó.

Tránh nhận chó đồng hành của bạn từ một cửa hàng vật nuôi hoặc từ một người bạn tìm thấy trực tuyến. Tỷ lệ cược cao là họ có được động vật của mình từ một nhà máy chó con. Không chỉ các nhà máy chó con bất hợp pháp, mà mối quan tâm chính của họ cũng là lợi nhuận. Không có sự xem xét về sức khỏe của người mẹ hoặc của những con chó con của cô ấy.

Chăm sóc Chihuahua của bạn hỗn hợp với Husky

Nhu cầu chải chuốt của Chihuahua được trộn với Husky sẽ phụ thuộc vào loại lông mà chúng có. Dựa trên kinh nghiệm chủ sở hữu của giống hỗn hợp này đã có, con chó này có thể sẽ có lông dài giữa. Một số sự đổ vỏ sẽ xảy ra nhưng nó sẽ không nhiều như của Husky Siberia. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đầu tư vào máy hút bụi chất lượng cao để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ.

Bất kể loại áo khoác Husky Chihuahua của bạn có loại gì, hãy đảm bảo bạn chải chuốt hai đến ba lần một tuần. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rụng tóc và giữ cho áo khoác và da sáng bóng và khỏe mạnh.

Cho Husky Chihuahua của bạn trộn chỉ tắm khi cần thiết . Tắm thường xuyên sẽ làm khô da và khiến tóc mất nhiều dầu tự nhiên cần thiết.

Kiểm tra tai chó của bạn thường xuyên để đảm bảo chúng sạch sẽ. Lau khô chúng để tránh nhiễm trùng. Móng tay cũng nên được cắt tỉa một cách nhất quán để tránh bị tách hoặc gãy. Một móng tay bị gãy có thể gây đau đớn.

Husky hỗn hợp với vấn đề sức khỏe Chihuahua

Mỗi giống chó được biết đến là dễ bị các vấn đề cụ thể do gen của chúng. Nhưng với sự chăm sóc thích hợp, chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên đến bác sĩ thú y, bạn có thể giữ cho thú cưng của bạn khỏe mạnh.

Vấn đề sức khỏe cũng là một lý do tại sao bạn nên rất chọn lọc khi chọn một nhà lai tạo. Một nhà lai tạo tốt sẽ có thể cung cấp đảm bảo về sức khỏe của chó con. Họ thậm chí có thể cung cấp cho bạn lịch sử y tế và sức khỏe rõ ràng của cả hai giống bố mẹ. Đừng xem xét bất kỳ nhà lai tạo nào không thể làm như vậy.

Những con lai như Chihuahua Husky được cho là khỏe mạnh hơn những con chó nguyên bản . Lai chéo không giới thiệu vật liệu mới cho nhóm gen và điều này có thể làm giảm tỷ lệ các vấn đề di truyền được truyền lại cho con cái.

Tuy nhiên, một chú chó Husky trộn với Chihuahua có thể dễ bị –

 • Brachycephaly
 • Đục thủy tinh thể
 • Sụp đổ khí quản
 • Vấn đề nha khoa
 • Bệnh tim
 • Loạn sản xương hông
 • Suy giáp
 • Gan shunt
 • Xương bánh chè
 • Teo võng mạc tiến triển

Chihuahua vượt qua yêu cầu thực phẩm Husky

Mỗi con chó có nhu cầu chế độ ăn uống khác nhau dựa trên kích thước và tình trạng sức khỏe của chúng. Là một chủ sở hữu chó có trách nhiệm, bạn nên dành thời gian để tìm thức ăn và thức ăn bổ sung phù hợp cho chó của bạn.

Một con Chihuahua lai với Husky có thể yêu cầu một chế độ ăn tùy biến hơn mà người ta chỉ có thể xác định thông qua thử và sai và một số pha trộn và kết hợp. Hãy chắc chắn để cung cấp cho con chó của bạn thức ăn khô cho chó chất lượng cao. Tốt nhất là tìm kiếm một thương hiệu sử dụng thịt thật trong các thành phần của nó và có các loại ngũ cốc hoặc phụ gia tối thiểu .

Bất kể kích thước của thú cưng của bạn, bạn phải cẩn thận về trọng lượng của nó. Béo phì là một vấn đề lớn ở những con chó ngày nay và bất kỳ trọng lượng tăng thêm nào cũng có thể khiến người bạn lông xù của bạn dễ mắc chứng loạn sản khuỷu tay và hông, điều mà Huskies dễ mắc phải. Dầu cá và chondroitin và bổ sung glucosamine có thể giúp ngăn chặn vấn đề này.

Tìm thức ăn cho chó thích hợp cho chó Husky Chihuahua của bạn cũng không khó. Có rất nhiều thương hiệu tuyệt vời để lựa chọn. Dưới đây là một số trong số họ:

 • Hill’s Science Adult 7+ Active Longevity Chicken Mean, Rice & Barley: Bữa ăn của thương hiệu này là sự kết hợp hoàn hảo của protein cao cấp được cung cấp bởi thịt gà và ngũ cốc nguyên hạt. Công thức có đầy đủ các chất chống oxy hóa để tăng cường hệ thống miễn dịch và axit amin để xây dựng cơ thể. Sự kết hợp cân bằng các chất dinh dưỡng của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những con chó cao cấp . Công ty cũng tự hào vì không sử dụng bất kỳ thành phần nhân tạo nào.
 • IAMS Proactive Health cho chó trưởng thành, thứ ăn khô Minichunks: Thức ăn cho chó có công thức đặc biệt này sử dụng gà nuôi, bột củ cải, trái cây và rau. Nó cũng được làm giàu với L-Carnitine để giúp cân bằng sự trao đổi chất của thú cưng, điều cần thiết để duy trì cân nặng khỏe mạnh . Các chất dinh dưỡng trong bữa ăn khô này sẽ giữ cho bộ lông và làn da của Husky Chihuahua của bạn khỏe mạnh đồng thời hỗ trợ giữ cho hệ thống miễn dịch, thần kinh cơ và hệ thống tim mạch hoạt động trơn tru.
 • Nature’s Variety Instinct Raw Boost Grain Free Recipe Natural: Thương hiệu này sử dụng phương pháp đông khô để bảo quản tất cả các chất dinh dưỡng và khoáng chất có trong mỗi thành phần. Hỗn hợp này bao gồm 34% protein đến từ bột gà, bột cá và bột cá hồi. Nó cũng có trái cây và rau quả tự nhiên như táo, hạt bí ngô, đậu Hà Lan và cà rốt. Công thức không có hạt nhưng được bổ sung men vi sinh và axit béo omega.
 • Wellness Core Natural Grain Free: Chủ sở hữu nên tìm kiếm kibble được thiết kế dành riêng cho giống nhỏ. Thức ăn cho chó khô của Healthy Core không có ngô, ngũ cốc, đậu nành và các sản phẩm phụ không lành mạnh khác. Thay vào đó, công ty sử dụng 36% protein có nguồn gốc từ bột gà, bột gà tây và gà tây. Thức ăn cho chó này cũng chứa carbs phức tạp từ đậu Hà Lan và khoai tây. Nó cũng có dầu hạt lanh để giữ cho làn da của chú chó của bạn luôn sáng khỏe .
 • Weruva Caloric Melody Natural: Kibble này không có ngũ cốc và khoai tây, giúp dễ dàng tiêu hóa thức ăn cho những con chó cần đếm lượng calo của chúng . Nó phù hợp với mọi giai đoạn của cuộc đời của một con chó, từ con rối đến khi trưởng thành và thẳng đến những năm cuối cấp. Các thành phần được sử dụng là không có GMO và kết hợp rong biển và bí ngô để giúp tiêu hóa. Thức ăn cho chó này cũng được thực hiện theo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.

Husky Crossed với Chihuahua Yêu cầu tập thể dục

Giống như tất cả các giống chó, một chú chó Husky lai với Chihuahua cần tập thể dục thường xuyên. Chủ sở hữu sẽ làm tốt để tích hợp đào tạo của nó với các yêu cầu tập thể dục của nó.

Đi bộ thường xuyên hoặc một giờ tập thể dục hàng ngày là đủ cho con chó này, vì nó không có khung hoặc sức mạnh của Siberian Husky đáng gờm. Nó cũng sẽ được hưởng lợi từ một khu vực kín hoặc sân sau có hàng rào nơi nó có thể tự do gambol và chạy xung quanh.

Cẩn thận đừng ép Husky-Chi của bạn thể hiện quá mức, đặc biệt nếu đó là một phần của Apple Head Chihuahua . Loại này dễ bị Brachycephaly, khuyết tật là do hình dạng hộp sọ của con chó và mõm ngắn. Nó có thể gây khó thở, ngáy, đau và các bệnh về đường hô hấp khác.

Giống lai này cũng có thể nhạy cảm với nhiệt. Vì vậy, mặc dù hầu hết các con lai Husky đều làm tốt trong thời tiết ấm áp, nhưng vẫn không nên để chúng đi bộ hoặc chạy trong những ngày nóng.  

Đồ chơi phù hợp có thể giữ cho con chó của bạn tham gia về thể chất và tinh thần. Điều này không chỉ giữ cho con chó của bạn hạnh phúc, nó cũng sẽ ngăn chặn xu hướng phá hoại xuất hiện. Dưới đây là một số đồ chơi tốt nhất để giữ cho con chó của bạn được chiếm giữ một cách dễ chịu:

 • Đồ chơi nhai chó cao su KONG: Có một lý do tại sao đồ chơi nhai của KONG đã trở thành một sản phẩm bán chạy nhất quán kể từ khi nó được giới thiệu. Đồ chơi này làm dịu người nhai và khiến họ bận rộn hàng giờ. Nó cũng là tuyệt vời cho các trò chơi tìm nạp. Bạn thậm chí có thể lấp đầy nó bằng các món ăn và để con chó của bạn nghĩ về cách lấy chúng ra.
 • Mammoth Floss nhai Cotton Belnd Kéo dây 3 nút: Đây là một món đồ chơi chó cổ điển khác. Đây là một món đồ chơi đa năng, thú vị. Nó có thể được sử dụng trong một trò chơi kéo co với hỗn hợp Husky Chihuahua của bạn hoặc như một giải thưởng để được lấy. Con chó của bạn cũng có thể dành hàng giờ để nhai nó. Quan trọng hơn, các sợi trong đồ chơi giúp xỉa răng cho thú cưng của bạn.
 • Outward Hound Hide-A-Squirrel Dog Toy: Nhiều chủ sở hữu chó coi đây là đồ chơi hoàn hảo. Nó có ba con sóc trốn trong một thân cây sang trọng. Những con sóc kêu ré lên sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của những chú chó yêu thích sự kích thích thính giác. Đồ chơi này có giá cả phải chăng và có nhiều kích cỡ.

Chihuahua Husky Mix Đào tạo

Điều quan trọng là hỗn hợp Chihuahua Husky trải qua quá trình xã hội hóa và rèn luyện sự vâng lời. Cả hai giống bố mẹ đều được biết đến với trí thông minh của chúng vì vậy việc học sẽ dễ dàng cho việc lai tạo này. Tuy nhiên, Husky và Chihuahua được lai tạo cho các mục đích khác nhau và điều này có thể biểu hiện trong hành vi của chúng.

Như đã đề cập trước đây, Husky đã được nhân giống chủ yếu để kéo xe trượt tuyết và các công việc vất vả khác trong khi Chihuahua là một con chó đồng hành. Điều này đã làm cho con chó nhỏ độc lập và đáng yêu hơn. Nhưng nó cũng hách dịch và đòi hỏi sự chú ý. Trong khi đó, Husky được biết đến với sự háo hức để làm hài lòng chủ nhân của nó.

Xã hội hóa sớm và đào tạo vâng lời sẽ đảm bảo rằng hỗn hợp Husky Chihuahua của bạn sẽ lớn lên thành một con chó được điều chỉnh tốt và hạnh phúc.

Dưới đây là một số mẹo giúp huấn luyện Husky trộn với Chihuahua:

 • Đi với củng cố tích cực. Các chuyên gia về chó khuyến khích loại chiến lược huấn luyện này khi đối phó với giống hỗn hợp này. Đối xử, khen ngợi và xoa bụng sẽ làm việc tốt hơn nhiều so với la mắng và trừng phạt khắc nghiệt.
 • Loại bỏ phiền nhiễu. Bạn phải kiểm soát môi trường trong các buổi huấn luyện thú cưng của bạn. Chọn một khu vực không có phiền nhiễu, như nhà bếp. Bỏ đồ chơi hoặc những thứ khác mà con chó của bạn muốn chơi hoặc nhai. Giữ con chó của bạn an toàn bằng cách đặt nó trên dây xích nếu sân tập của bạn ở bên ngoài. Ngay cả những con chó được huấn luyện cũng có thể bị giật mình hoặc bị cám dỗ bởi một con mèo hoặc một con chó khác.
 • Thiết lập một thói quen hàng ngày. Điều này sẽ giúp con chó của bạn dễ học hơn. Chẳng hạn, bạn luôn có thể bắt đầu ngày mới bằng cách dẫn chú chó của bạn đến một khu vực bô được chỉ định. Lên lịch một chút thời gian chơi trước khi ăn sáng sau đó nghỉ bô khác trong khi bạn đã sẵn sàng.  
 • Hãy kiên định. Mọi người trong gia đình nên ở cùng một trang khi nói về việc huấn luyện và khen thưởng cho hành vi của chú chó của bạn. Có các lệnh hoặc phản ứng khác nhau sẽ chỉ gây nhầm lẫn cho con chó của bạn.
 • Giới thiệu hỗn hợp Chihuahua Husky của bạn với các tình huống khác nhau, chó và người. Xã hội hóa có nghĩa là tiếp xúc. Nhưng làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho thú cưng của bạn bằng cách đưa ra hướng dẫn cho những người mà nó gặp gỡ để nhẹ nhàng với nó. Đừng để trẻ nhỏ ôm thú cưng của bạn vì chúng có thể nắm chặt con chó của bạn và cuối cùng làm nó sợ .

Husky Chihuahua Mix và gia đình

Hỗn hợp Husky Chihuahua có thể làm cho một con chó gia đình tốt. Tuy nhiên, nó phù hợp hơn với người có kinh nghiệm xử lý những con chó bướng bỉnh và hung dữ. Các gia đình có con lớn cũng phù hợp hơn vì họ có thể hiểu cách xử lý con chó này tốt hơn. Giống hỗn hợp này không kiên nhẫn với trẻ nhỏ . Sự vui tươi và hồ hởi của chúng có thể gây khó chịu cho Chihuahua Husky và có thể khiến chúng cắn và cắn.

Mặc dù con chó này đòi hỏi phải tập thể dục hàng ngày, nó không có mức năng lượng cao thường liên quan đến Huskies và những con chó làm việc khác. Đi bộ khoảng 30 phút đến một giờ sẽ phù hợp với chú chó này, vì vậy nếu bạn là người hoạt động vừa phải, đây có thể là người bạn đồng hành tốt.

Con chó này có thể sống sót trong một căn hộ nhỏ, nhưng nó sẽ phát triển mạnh nếu nó có đủ không gian để chạy xung quanh. Tốt nhất bạn nên có một sân, thậm chí là một cái nhỏ, cho phép giống chó này chơi và chạy xung quanh.

Con chó phù hợp sẽ mang lại cho bạn niềm vui và sự đồng hành. Nếu bạn muốn một chú chó đáng yêu, thông minh thì hỗn hợp Chihuahua Husky có thể là thú cưng dành cho bạn. Chỉ cần nhớ rằng nó sẽ cần tập thể dục thường xuyên, thực phẩm lành mạnh và thường xuyên đến bác sĩ thú y. Bạn cũng nên chuẩn bị xã hội và huấn luyện trong khi nó vẫn là một con chó con. Đào tạo và xã hội hóa này sẽ tiếp tục trong suốt cuộc đời của nó.