Có nên phối giống chó Husky với chó Chow Chow không?

Có nên phối giống chó Husky với giống chó Chow Chow không?

Một trong những giống hỗn hợp phổ biến nhất là hỗn hợp Husky Chow. Đây là một hướng dẫn sẽ hiểu rõ hơn về Husky Chow là gì, cách chăm sóc, chải chuốt, cho ăn và huấn luyện nó đúng cách. Hãy vui vẻ nuôi chó con Chow Husky mới của bạn.

Kết hợp giữa chó Husky và chó Chow Chow

Husky Chow là một giống chó lai thiết kế được tạo ra bằng cách kết hợp gen của hai giống chó thuần chủng là Husky thuần chủng và Chow Chow thuần chủng. Cả hai giống bố mẹ đều rất trung thành và yêu thương chủ nhân và gia đình của chúng. Chắc chắn như mặt trời rằng hỗn hợp Chow Husky của bạn sẽ là một con chó gia đình sẽ thích ở bên bạn bất cứ nơi nào bạn muốn đi.

Husky được biết đến như một giống chó có nguồn gốc từ một dòng chó cổ từ Đông Bắc Á. Ban đầu nó được nhân giống như một con chó kéo xe và một con chó đồng hành của bộ lạc Chukchi bản địa. Nhưng khi khí hậu trong khu vực trở nên lạnh hơn và lạnh hơn, một con chó chắc chắn hơn là cần thiết. Đây là khi Husky Siberia được tạo ra.    

Trong khi đó, Chow Chow được coi là một trong những giống chó lâu đời nhất trên thế giới. Nó được đề cập trong các cổ vật cổ đại và được cho là có nguồn gốc từ thời nhà Hán vào khoảng năm 206 trước Công nguyên. Giống chó này đã giữ một số vị trí ở Trung Quốc cổ đại, một trong số đó là một con chó đồng hành cho quý tộc. Người ta nói rằng một hoàng đế trong triều đại nhà Đường sở hữu hơn 5000 Chows cùng một lúc. Con chó này chăm chỉ và đã được sử dụng để bảo vệ, kéo và săn bắn.

Vì có bố mẹ tuyệt vời, chú chó Chow Husky của bạn có thể trở thành một gia đình trung thành và chú chó đồng hành. Miễn là con chó của bạn nhận được dinh dưỡng, chăm sóc và sự chú ý tốt nhất, nó sẽ lớn lên thành một thú cưng vui vẻ, kỷ luật và vui vẻ.

3 lý do tại sao bạn không nên có một hỗn hợp Husky Chow Chow

 • Giống hỗn hợp này cần đào tạo sớm: Các giống chó mẹ của chó hỗn hợp Husky Chow có thể trở nên bướng bỉnh và khó huấn luyện nếu bạn trì hoãn việc huấn luyện cho đến khi nó già hơn. Điều này phải được thực hiện hàng ngày là tốt. Nếu bạn không có thời gian để huấn luyện chó của mình mỗi ngày, thì Chow Husky không phải là giống chó dành cho bạn.
 • Giống chó hỗn hợp này rất năng động: Cả hai giống bố mẹ đều rất sung sức và do đó cần sự kích thích vật lý liên tục. Con chó này cần di chuyển trong sân, công viên chó hoặc sân chơi. Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ hoặc bạn sống xa các cơ sở này, thì bạn nên có một con chó ít năng lượng hơn.  
 • Chó giống hỗn hợp này cần một chủ sở hữu tích cực: Nếu bạn là người thích ở nhà để xem tivi hoặc chơi trò chơi trực tuyến, thì chú chó này không phải là người phù hợp với bạn. Vì có dòng dõi Husky, chú chó này sẽ thích di chuyển và làm nhiệm vụ. Nó sẽ không bao giờ được thỏa mãn trong nhà và thích đi ra ngoài, chơi và tập thể dục .   

3 lý do tại sao bạn nên có một Chow hỗn hợp với Husky

 • Giống chó hỗn hợp này rất thông minh: Husky và Chow đều là những giống bố mẹ thông minh; do đó, đảm bảo rằng chú chó giống Husky Chow của bạn sẽ lớn lên thông minh và dễ huấn luyện. Dạy bạn làm những thủ thuật khác nhau sẽ dễ dàng thực hiện với giống hỗn hợp này.  
 • Giống chó hỗn hợp này trung thành với chủ của nó: Giống hỗn hợp Chow Husky cũng là một giống rất trung thành và sẽ thích ở bất cứ nơi nào bạn muốn đi. Nó muốn làm hài lòng bạn bằng các mánh khóe và sẽ tuân theo mệnh lệnh của bạn đến T. Và khi nói đến việc bảo vệ gia đình và tài sản của mình, Husky Chow của bạn sẽ đứng về phía bạn khi gặp nguy hiểm.
 • Giống chó hỗn hợp này có thể trở thành một gia đình tốt và chó đồng hành: Chow Husky là một con chó gia đình tốt. Cả hai giống bố mẹ của nó sẽ tốt với chủ mới, với trẻ em và thậm chí với vật nuôi và chó. Nó sẽ vẫn ở bên cạnh bạn và có thể được huấn luyện để tuân theo các lệnh trong trường hợp bạn cần giúp đỡ hoặc thực hiện các lệnh chuyên biệt. Tuy nhiên, bạn nên dạy con chó của bạn sớm.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp Chow Chow Husky

Cân nặng45 đến 60 bảng
Chiều cao17 đến 24 inch
Kích thướcCon chó lớn
Loại áoÁo khoác đôi
Màu lôngMàu sắc khác nhau hoặc màu rắn
Số lượng đổCao
Đôi mắtTối hoặc xanh
MũiDài hay ngắn
Đôi taiChủ yếu là nhọn
Tính cáchYêu thương, chung thủy và dễ huấn luyện
Tuổi thọ11 đến 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngCâu lạc bộ chó lai Mỹ (ACHC)Đăng ký chó của Mỹ, Inc. (DRA)Nhà thiết kế răng nanh quốc tế (IDCR)

Bạn sẽ không bao giờ có thể đoán Chow Husky của bạn sẽ trông như thế nào khi con chó của bạn vẫn còn là một con chó con. Nhưng bằng cách nhìn vào ngoại hình và các đặc điểm vật lý của các giống bố mẹ của nó, bạn sẽ có thể có một ý tưởng tốt về việc nó sẽ trông như thế nào khi nó đến tuổi trưởng thành.

Xem xét rằng Chow Chow trưởng thành có chiều cao khoảng 17 đến 20 inch và Husky Siberian cao khoảng 21 đến 24 inch, chiều cao của Chow Husky có thể từ 17 đến 24 inch. Khi nói đến trọng lượng của con chó của bạn, hãy xem xét trọng lượng của cả hai giống bố mẹ.

Chow Chow Chows có thể nặng từ 55 đến 70 pounds, và con cái có thể từ 45 đến 60 pounds. Huskies đực có thể nặng 45 đến 50 pounds trong khi con cái có thể nặng từ 35 đến 50 pounds.

Nhìn vào những con số này, Chow Husky của bạn có thể cao từ 17 đến 24 inch và có thể nặng từ 45 đến 60 pounds. Những điều này sẽ phụ thuộc vào việc con chó của bạn là nam hay nữ.

Bộ lông của con chó của bạn sẽ phụ thuộc vào gen giống bố mẹ trội. Nếu con chó của bạn có ngoại hình trội Husky, thì nó sẽ có bộ lông dày với nhiều màu sắc: trắng, đen, đen và nâu, đen và trắng, đồng, sable, bạc, nâu, xám hoặc đỏ. Nếu con chó của bạn có gen trội Chow Chow, thì nó sẽ có bộ lông dày và thô với lông giống như bờm quanh cổ. Màu sắc theo sáu dấu màu tiêu chuẩn là đỏ, quế, kem, xanh và đen.

Husky hỗn hợp với Chow Pupgie để bán

Bạn phải luôn luôn thực hiện nhiều nghiên cứu trước khi quyết định lấy Chow Husky ở đâu. Nếu bạn chọn đi với một nhà lai tạo, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ mua từ một chuyên gia có uy tín . Bạn phải dành thời gian và nói chuyện với người gây giống về tình trạng sức khỏe của bố mẹ chó cũng như mọi vấn đề về hành vi và tính khí.

Một nhà lai tạo tốt sẽ có thể cung cấp cho bạn các tài liệu liên quan đến cha mẹ của chú chó của bạn và bằng chứng rằng chúng được lai tạo để tạo ra những chú chó Chow Husky. Giống chó hỗn hợp này có thể có giá từ 500 đô la đến hơn 1000 đô la.

Bạn đã lựa chọn đúng nếu bạn quyết định đi với một nơi trú ẩn. Có thể khó tìm thấy Husky Chow từ nơi trú ẩn, nhưng vẫn không bao giờ bạn biết. Một số nơi trú ẩn có lệ phí cho việc nhận con nuôi có thể có giá từ $ 50 đến $ 100.

Chăm sóc Husky của bạn vượt qua với Chow Chow Chow

Chow Husky của bạn sẽ là một shedder. Do đó, bạn cần chuẩn bị cho mình những giờ chải chuốt. Bạn cũng cần cho phép một ngân sách để mua các sản phẩm chải chuốt và mua một máy hút bụi tốt để loại bỏ lông hiệu quả khỏi ghế sofa, thảm và ghế xe hơi của bạn.  

Bộ lông của con chó của bạn có thể mịn hoặc thô, nhưng vẫn cần chải lông và chải lông thường xuyên. Đánh răng nên được thực hiện ít nhất hai lần một tuần. Điều này sẽ ngăn chặn thảm và giữ cho lông chó của bạn khỏe mạnh và mịn màng.

Khi bạn chải, hãy chú ý đến cổ, đầu và chân của chú chó của bạn vì lông ở đây dài và dày hơn. Nếu lông chó của bạn dày hơn, nó sẽ cần một máy sấy thổi để khô hoàn toàn.

Con chó của bạn sẽ cần tắm ít nhất hai lần một tháng sau đó chải bằng lược hoặc bàn chải chắc chắn. Thường xuyên làm sạch tai chó của bạn. Cắt móng tay bằng cách sử dụng một máy cắt móng tay bền hoặc tập tin. Dầu gội cho chó sau đây có tác dụng với chó lai giống Chow Husky.    

Dầu gội khử mùi cho chó khỏe mạnh

Đây là một công thức dành riêng cho nhà lai tạo xem xét rằng con chó của bạn được thừa hưởng bờm dày và giống như sư tử của Chow Chow. Dầu gội này làm sạch và khử mùi lông dày của thú cưng của bạn. Nó có công thức không gây dị ứng và có thể ngăn ngừa dị ứng da thường gặp ở Chow Chows.

Công ty cung cấp dầu gội cho chó tự nhiên MOOSH

MOOSH chứa các thành phần tự nhiên như dầu argan, bơ hạt mỡ và neem sẽ làm sạch, giữ ẩm và bảo vệ bộ lông của chú chó của bạn. Nó cũng có thể giúp quản lý vi khuẩn và nấm có thể phát triển mạnh trong bộ lông dày và ngang bướng của thú cưng của bạn.

Điều hòa Stuff và Detangler

Chow Husky của bạn có thể có một bộ lông dày và rất dày. Loại lông này cần một loại dầu gội có thể loại bỏ bụi bẩn, cải thiện độ bóng và làm rụng tóc. Dầu gội này cũng sẽ giữ cho lông chó của bạn sạch sẽ, sáng bóng và khỏe mạnh suốt cả ngày.

Bạn cũng có thể đưa chú chó của mình đến một chú rể ít nhất một lần một tháng để làm sạch hoàn toàn lông, tai và móng của nó.  

Husky Chow Vấn đề sức khỏe

Hỗn hợp Chow Husky có thể thừa hưởng vấn đề sức khỏe của cha mẹ. Không có cách nào để tìm hiểu về điều này nếu con chó của bạn vẫn còn trẻ, nhưng bạn có thể tránh một số trong số này. Do đó, bạn phải nhờ bác sĩ thú y kiểm tra để loại trừ bất kỳ tình trạng sức khỏe nào ngay khi về nhà.  

Sau đây là những tình trạng sức khỏe phổ biến của một giống chó hỗn hợp Chow Husky.

 • Loạn sản xương hông
 • Patellar luxation
 • Viêm tuyến giáp tự miễn
 • Đục thủy tinh thể
 • Bệnh tăng nhãn áp
 • Xoắn dạ dày
 • Loạn dưỡng giác mạc
 • Điếc
 • Loạn sản nang

Chow Husky Mix Yêu cầu thực phẩm

Một giống chó Husky Chow hỗn hợp là một con chó lớn, và những con chó lớn cần thức ăn tốt giàu protein và giàu carbohydrate. Nó cần thức ăn sẽ cung cấp cho anh ta đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của anh ta mỗi ngày.

Có rất nhiều thương hiệu trên thị trường nhưng hãy chắc chắn rằng đó là loại tốt nhất cho con chó của bạn. Nếu chó con hoặc chó của bạn bị dị ứng hoặc có các tình trạng đặc biệt như bệnh tiểu đường, bác sĩ thú y có thể giúp lập kế hoạch cho bữa ăn của mình .

Bạn phải cung cấp thức ăn tươi cho con chó của bạn. Thức ăn nên tránh đặc biệt là khi huấn luyện chó của bạn. Sử dụng củng cố tích cực hoặc các kỹ thuật khác thay thế.  

Các thương hiệu thức ăn cho chó sau đây sẽ hoạt động tốt với các giống hỗn hợp Husky Chow:

Công thức bảo vệ sự sống Blue Buffalo

Thức ăn cho chó này cung cấp bảo vệ khỏi dị ứng cộng với tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết mà con chó của bạn cần. Màu xanh đi kèm với tảo bẹ, cà rốt, khoai lang, thịt gà và quả việt quất. Đây là đậu nành và lúa mì miễn phí.

Sức khỏe hoàn thành Sức khỏe Giống lớn

Sức khỏe hoàn thành được làm cho những con chó lớn vì nó được làm bằng nguồn protein phong phú như bột cá hồi, cá thịt trắng và thịt gà. Thức ăn cho chó này cũng đi kèm với hạt lanh có chứa axit béo omega-3 cao cộng với men vi sinh để giữ cho đường ruột của con bạn khỏe mạnh . Nó có một hương vị phong phú và một mùi tuyệt vời mà con chó lớn của bạn sẽ yêu thích.  

Người lớn sức khỏe chủ động Iams

Vào thời điểm con chó của bạn đạt được kích thước và trọng lượng trưởng thành, bây giờ bạn có thể giới thiệu nó với thức ăn được chế biến cho những con chó lớn như Iams Proactive. Điều này được làm bằng vitamin và khoáng chất sẽ đảm bảo dinh dưỡng phù hợp cho con chó của bạn mỗi ngày. Nó đi kèm với glucosamine sẽ giúp tăng cường sức khỏe khớp. Điều này được làm bằng ngũ cốc nguyên hạt để con chó của bạn không bị dị ứng.

Đương nhiên, bạn sẽ muốn cho con chó của bạn một số thức ăn của con người. Mặc dù không có gì sai với hầu hết thức ăn của con người, nhưng có một số loại có thể gây nguy hiểm cho chó của bạn và thậm chí có thể gây chết người, như sau.

 • Hành, hẹ và tỏi
 • Hạt macadamia
 • Trứng sống
 • Đồ mặn
 • Rượu
 • Trái bơ
 • Xương gà hoặc xương gà nấu chín
 • Nho hoặc nho khô
 • Sô cô la, cà phê hoặc trà

Husky lai với Chow Yêu cầu tập thể dục

Một chú chó Husky pha trộn với một chú Chow rất năng động và sẽ thích tập thể dục và chơi hàng ngày. Con chó của bạn sẽ mong muốn tất cả các loại hoạt động thể chất bao gồm chạy bộ, chơi lấy và kéo dây thừng và đồ chơi. Bạn phải chơi với con chó của bạn thường xuyên để gắn kết với thú cưng của bạn. Bạn có thể sử dụng đồ chơi được làm cho những con chó lớn để làm cho giờ chơi vui vẻ hơn.  

Sau đây là những đồ chơi bền nhất hoàn hảo cho Chow Husky của bạn:

Cười thầm Đá bóng

Đây là một quả bóng lấy đồ chơi được làm từ vật liệu chống đâm thủng chắc chắn sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Làm thế nào để sử dụng quả bóng này? Chỉ cần đá nó như một quả bóng đá và để con chó của bạn lấy nó. Và ngoài việc không thể phá hủy, quả bóng này cũng dễ dàng để làm sạch và tránh xa khi không sử dụng.  

Đồ chơi chó Tufy Mega Ring

Những con chó lớn sẽ dễ dàng xé nát hầu hết các đồ chơi, nhưng Đồ chơi chó Tufy Mega Ring thì khác. Nó được làm từ các lớp trên các lớp vật liệu mạnh mẽ mà con chó của bạn có thể nhai cả ngày. Bạn có thể sử dụng đồ chơi này để lấy, chơi kéo co và nhiều hơn nữa. Và bởi vì đồ chơi này rất bền, con chó của bạn có thể sử dụng nó ngày này qua ngày khác.

Mammoth Flossy nhai dây kéo

Con chó của bạn sẽ thích nhai đồ chơi dây này. Bạn có thể sử dụng điều này để chơi kéo co với con chó của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng cái này để chơi pull, một thứ gì đó giống Husky. Và ngoài việc sử dụng kéo dây trong khi chơi, đồ chơi này cũng sẽ giúp duy trì răng tốt. Nó sẽ xỉa răng con chó của bạn khi nó chơi với nó .

Husky trộn với Chow đào tạo

Một con Chow lai với Husky là một con chó thông minh và sẽ làm tất cả những gì có thể để làm hài lòng chủ của chúng. Nhưng bạn cần phải huấn luyện chó của bạn sớm và thường xuyên. Nếu việc đào tạo không được thực hiện đúng hoặc bạn bỏ qua việc đào tạo sớm, nó có thể phát triển các vấn đề về hành vi và trở nên rất bướng bỉnh.

Hãy nhớ những điều sau đây khi huấn luyện chó của bạn.

 • Hãy chắc chắn để huấn luyện chó con của bạn sớm. Ngay khi con bạn về nhà, nó cần phải học mọi thứ ở đâu . Chỉ cho nó nơi nó có thể tìm thấy cái bát của nó, nơi nó có thể lấy nước và nơi nó sẽ ngủ. Hãy rất nghiêm ngặt về đào tạo cơ bản bao gồm cả nơi nó sẽ ị và nơi nó sẽ đi tiểu. Dạy con chó của bạn làm thế nào để đi vào và ra khỏi cửa vật nuôi là tốt. Một khi nó đã thành thạo việc đào tạo cơ bản sớm này, anh ta sẵn sàng đào tạo cho các thủ thuật nâng cao hơn.
 • Huấn luyện chó của bạn hàng ngày. Đào tạo hàng ngày nên được thực hiện và không bao giờ được bỏ qua bởi vì điều này có thể dẫn đến các vấn đề hành vi và hành vi phá hoại. Đưa chó của bạn ra ngoài đi dạo và chắc chắn làm điều này cùng một lúc mỗi ngày.
 • Cung cấp củng cố tích cực Củng cố tích cực nên được cung cấp cho con chó của bạn khi nó đã thực hiện tốt các thủ thuật của mình. Thay vì xử lý thức ăn, hãy cho đồ chơi yêu thích của anh ấy, vỗ nhẹ vào đầu anh ấy hoặc đưa anh ấy đi dạo hoặc chơi. Điều này sẽ ngăn ngừa các điều kiện nguy hiểm như béo phì và thừa cân.
 • Đào tạo trong một khu vực có ít phiền nhiễu hơn. Đào tạo nên được thực hiện trong một khu vực có ít phiền nhiễu hơn. Bạn có thể bắt đầu đào tạo ở sân sau hoặc trong nhà của bạn. Trong quá trình huấn luyện tránh những điều sau: tiếng động lớn, người lạ và vật nuôi khác . Một khi con chó của bạn ít bị phân tâm bởi tiếng ồn và những người khác, bây giờ bạn có thể mang nó ra ngoài trời nơi bạn có thể tiếp tục.

Bạn có thể muốn có con chó của bạn được đào tạo bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Hãy chắc chắn để thuê một huấn luyện viên có uy tín để giúp bạn ra ngoài. Nếu bạn không có đủ thời gian để dắt chó đi dạo, bạn cũng có thể thuê một người dắt chó đi dạo.

Husky Chow Chow Mix và gia đình

Chow Huskies sẽ là những con chó đồng hành tuyệt vời. Con chó này thích ở với chủ của chúng và sẽ luôn muốn làm hài lòng chủ của chúng.

Một Chow Chow thường xa cách với mọi người, đặc biệt là với người lạ. Nhưng khi bạn huấn luyện Chow Husky sớm, bạn sẽ có một thú cưng thân thiện, hòa đồng và kiên nhẫn.

Husky Chow cũng là một con chó đồng hành tuyệt vời và sẽ làm những gì có thể để bảo vệ nó. Chow Husky của bạn nên được phép giao tiếp với những con chó và người khác càng sớm càng tốt. Con chó của bạn có thể phát triển các vấn đề hành vi và có thể trở nên khó huấn luyện hơn khi điều này không được thực hiện sớm. Tất cả chỉ cần một chút kiên nhẫn và chăm sóc yêu thương dịu dàng và bạn tốt để đi.   

Nhìn chung, chó lai Husky Chow của bạn sẽ lớn lên thành một con chó hạnh phúc, trung thành và khỏe mạnh khi bạn huấn luyện nó sớm và cung cấp dinh dưỡng, chăm sóc và chú ý tốt nhất.