Có nên phối giống chó Husky với chó Pomeranian không?

Có nên phối giống chó Husky với giống chó Pomeranian không?

Trong số tất cả các giống hỗn hợp mà tôi đã gặp, Pomeranian Husky (Pomsky) cho đến nay là ấn tượng nhất. Tôi đã thấy con chó này mạnh mẽ và thông minh như thế nào. Chúng tôi có một con chó giống Husky Pomeranian, và anh ấy là một bệnh nhân đáng chú ý, được chăm sóc bởi một cha mẹ thú cưng tận tụy và đáng yêu. Tôi biết rằng với sự chăm sóc tốt nhất và sự quan tâm đúng mức, tất cả các giống chó hỗn hợp Pomeranian Husky sẽ lớn lên thành một con chó khỏe mạnh và cư xử tốt .

Đây là một hướng dẫn sẽ hiểu rõ hơn về giống hỗn hợp này là gì, làm thế nào để chăm sóc nó đúng cách và những gì mong đợi khi nói đến chải chuốt, dinh dưỡng và đào tạo. Hãy vui vẻ nuôi chú chó nhỏ Husky Pomeranian của bạn!

Kết hợp Husky Pomeranian

Chó Pomeranian Husky là một trong những giống chó lai gần đây được lai tạo. Nó là sản phẩm của gen của hai con chó thuần chủng hùng mạnh: một con chó Pomeranian thuần chủng và một con chó Siberian thuần chủng. Cả hai con chó mẹ đều rất năng động, vui vẻ và thông minh. Bạn có thể tin tưởng vào một con Pomeranian trộn với một chú chó Husky rất trung thành với con người của nó nhưng vẫn có thể có một vài vấn đề về hành vi .      

Với đặc điểm và tính khí của các giống chó bố mẹ của bạn, hỗn hợp Husky Pomeranian của bạn có thể trở thành một con chó gia đình tốt và chó đồng hành.  

Pomeranian là một giống chó có nguồn gốc từ những con chó có kích thước lớn. Giống chó này có một lịch sử lâu dài coi nó bắt đầu như một con chó lớn và bây giờ nó là một trong những giống chó nhỏ nhất trên thế giới. Pomeranian trông giống như một con cáo và được biết đến như một chú chó nhỏ, người nghĩ rằng mình có thể, vì thái độ hoạt động và nhỏ gọn của nó.   

Trong khi đó, Siberian Husky là một con chó làm việc toàn diện. Nó được nhân giống để hỗ trợ chủ nhân của nó trong vùng hoang dã băng giá của Siberia bằng cách kéo xe trượt tuyết. Ngoài ra, nó là một giống chó độc lập, rất thông minh và thích ở cùng với gia đình của chúng. Điều khiến Siberian Husky từ tất cả các con chó là ngoại hình giống sói . Vẻ đẹp hoang dã và sự dí dỏm đáng kinh ngạc của nó đã khiến nó trở thành một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới.

Vì có bố mẹ tuyệt vời, chó con Husky Pomeranian của bạn có thể trở thành chó đồng hành hoặc chó dịch vụ. Miễn là con chó của bạn có được dinh dưỡng, chăm sóc và sự chú ý tốt nhất, nó sẽ lớn lên thành một con chó vui vẻ, kỷ luật và vui vẻ.

3 lý do tại sao bạn không nên dùng hỗn hợp Husky Pomeranian

 • Giống hỗn hợp này cần tập thể dục liên tục

Hỗn hợp Husky Pomeranian là một con chó cần tập thể dục thường xuyên. Vì di sản Husky của nó, nó rất năng động, rất hướng ngoại và cần được rèn luyện thể chất liên tục . Nếu bạn là kiểu người thích ở ngoài trời, thì hỗn hợp Pomeranian Husky không dành cho bạn.

 • Giống chó hỗn hợp này có vỏ cây cao

Con chó Pomeranian của con chó này làm cho nó rất năng động và rất trung thành với chủ của nó. Nó cần rất nhiều sự chú ý, và nó nhận được điều này khi nó sủa ầm ĩ. Vỏ cây Pomeranian trộn với Husky rất to và cao. Nếu bạn không thể chịu đựng được tiếng sủa to này và bạn sống trong một căn hộ hoặc nhà ở chung nơi mà tiếng sủa không được dung thứ, thì đây không phải là giống chó dành cho bạn.

 • Giống chó hỗn hợp này có thể bướng bỉnh

Do có dòng dõi chó nhỏ, giống chó hỗn hợp này có thể trở nên rất bướng bỉnh . Huấn luyện chó của bạn để có kỷ luật và tuân theo mệnh lệnh của bạn sớm là một cách để giảm hành vi này. Nếu bạn không có thời gian để dạy giống chó cứng đầu này, thì đây không phải là dành cho bạn.

3 lý do tại sao bạn nên có một hỗn hợp Husky với Pomeranian

 • Giống chó hỗn hợp này rất thông minh

Pomeranian và Husky đều là những giống chó thông minh, đó là lý do tại sao giống chó Pomeranian Husky của bạn sẽ lớn lên thành một con chó rất thông minh. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi huấn luyện giống chó này vì nó dễ huấn luyện và thích thể hiện.  

 • Chó giống hỗn hợp này thích được ở với chủ của nó

Con chó của bạn sẽ thích được ở với chủ của nó và gia đình của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó sẽ thích đi bất cứ nơi nào bạn muốn và trải nghiệm những điều mới với bạn, thì đây là người bạn đồng hành mà bạn đang tìm kiếm.

 • Giống chó hỗn hợp này là một con chó đồng hành tốt

Chú chó này yêu thích tất cả các loại hoạt động và thậm chí sẽ thử các thủ thuật mới để làm hài lòng bạn. Nó sẽ mong được đi bộ, tập thể dục và chơi với bạn . Nó sẽ háo hức chờ đợi đối xử và công nhận từ bạn. Nó thích vui chơi và chơi với những con chó khác và cũng sẽ làm việc tốt với trẻ nhỏ. Nhưng hãy chắc chắn để cho con chó của bạn xã hội sớm để nó không có vấn đề hành vi với người lạ sau này.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp Husky Pomeranian

Cân nặng15 pounds
Chiều cao15 inch trở lên
Kích thướcChó nhỏ đến trung bình
Loại áoÁo trung bình đến dài
Màu lôngMàu sắc hỗn hợp
Số lượng đổVừa phải
Đôi mắtTròn
MũiNgắn hay dài
Đôi taiChỉ
Tính cáchNăng động, trung thành và vui vẻ
Tuổi thọLên đến 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngĐăng ký chó của Mỹ (DRA)Câu lạc bộ Pomsky của Mỹ (PCA)Hiệp hội Pomsky quốc tế (IPA)

Không có cách nào để tìm hiểu hỗn hợp Pomeranian Husky của bạn sẽ như thế nào hoặc tính khí của nó sẽ ra sao khi anh ấy còn nhỏ. Nhưng chỉ cần nhìn vào các đặc điểm chung của các giống bố mẹ của nó sẽ giúp bạn đoán đúng.

Hiện tại, không có kích thước tiêu chuẩn và trọng lượng cho một Pomeranian kết hợp với một giống chó Husky. Nhưng khi bạn xem xét trọng lượng và kích thước của cả hai cha mẹ, bạn sẽ có thể có được một ước tính.

Một giống chó hỗn hợp Pomeranian Husky trưởng thành sẽ có chiều cao từ 10 đến 15 inch và nặng từ 15 đến 30 pounds. Nếu con chó của bạn có 50% di sản Husky Siberia, thì có khả năng nó sẽ lớn lên để có một con trung bình đến lớn. Nhưng nếu con chó của bạn có 75% gen Pomeranian, thì nó sẽ là một con chó nhỏ và nặng khoảng 15 pounds.  

Con chó của bạn sẽ có một bộ lông dày và rất mịn . Các sắc thái sẽ thay đổi vì các biến thể màu sắc của Husky. Bạn có thể tìm thấy Huskies Pomeranian với màu trắng, đen, cam, nâu, kem, xanh, merle, đỏ, nâu và các màu khác. Các gen bố mẹ chiếm ưu thế hơn thường sẽ xác định màu sắc của con chó.

Đôi tai của chú chó này thường nhọn, giống như một chú chó Husky và có thể có đôi mắt xanh đáng yêu và các đặc điểm trên khuôn mặt nổi bật. Nhưng cũng có thể có đôi mắt tròn tối và đôi tai hơi mềm của một con Pomeranian đặc biệt là nếu gen bố mẹ rất trội.

Các tổ chức chó và cơ quan đăng ký giống chó sau đây nhận ra Husky trộn với giống chó Pomeranian:

 • Đăng ký chó của Mỹ, Inc. (DRA)
 • Câu lạc bộ Pomsky của Mỹ (PCA)
 • Hiệp hội Pomsky quốc tế (IPA)

Pomeranian hỗn hợp với chó Husky để bán

Chó con hỗn hợp Pomeranian Husky có thể có giá từ 1000 đô la đến hơn 3000 đô la . Ngoại hình Husky càng nổi trội và các đặc điểm ở một chú chó con, nó sẽ càng đắt tiền. Nếu bạn đang dự định mua một con chó con Teacup Husky Pomeranian, hãy chắc chắn rằng con chó đến từ một chủ sở hữu có uy tín.

Có một cơ hội đáng kể rằng con chó con tách trà của bạn có thể là từ một nhà máy chó con. Thông thường, rẻ hơn để mua một con chó con tách trà vì con chó có thể không có chất lượng cao. Một số chú chó con cũng có thể lớn lên có vấn đề y tế nghiêm trọng vì nó được nhân giống kém như thế nào.  

Xác định vị trí một nhà lai tạo có uy tín, nói chuyện với anh ta về tình trạng của cả hai giống bố mẹ của con chó con mà bạn muốn mua. Một nhà lai tạo tốt sẽ có thể trình bày rõ ràng về sức khỏe của cả chó mẹ. Nhà lai tạo cũng có thể cung cấp bằng chứng rằng các giống bố mẹ đã được lai tạo để tạo ra con chó hoặc chó con Pomeranian Husky của bạn.

Chăm sóc Pomeranian của bạn vượt qua với Husky

Giống chó hỗn hợp Husky Pomeranian có bộ lông hai lớp đáng yêu. Lớp ngoài có kiểu dáng đẹp và rất mịn giống như Husky, hoặc nó có thể có bộ lông tương tự như Pomeranian.

Có vẻ như thật khó để chải chuốt con chó này, nhưng nó ngược lại. Lông của chó rất dễ duy trì miễn là bạn chải nó hàng ngày để loại bỏ rối cũng như lông chết. Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch lông kỹ.

Tắm nên được thực hiện hai lần một tháng . Các loại dầu gội sau đây được khuyên dùng cho chú chó Pomeranian Husky của bạn.  

Đây là một loại dầu gội cho chó được làm giàu với Aloe Vera, vani và dầu hạnh nhân sẽ giúp làm cho bộ lông của chú chó của bạn nổi bật. Chó Husky Pomeranian nên duy trì bộ lông khỏe mạnh mọi lúc, và loại dầu gội này sẽ chải lông cho chú chó của bạn như thể nó sẽ tham gia một buổi trình diễn chó!

 • Earthbath Oatmeal Crème Rinse and Conditioner

Giống như con người cần một sản phẩm chăm sóc tóc và dầu xả kết hợp, Pomeranian Husky của bạn cũng cần điều hòa thêm. Dầu gội này sẽ loại bỏ bụi bẩn và rửa sạch các sản phẩm dư thừa. Nó cũng sẽ điều kiện lông chó của bạn để giữ cho nó mềm mại và có thể quản lý.

 • The Stuff Conditioner and Detangler

Husky Pomeranian của bạn cần một loại dầu gội có thể loại bỏ bụi bẩn, mang lại độ bóng và làm mất nếp tóc. Nó điều kiện lông quá để con chó của bạn sẽ có một bộ lông khỏe mạnh, sạch sẽ và đáng yêu suốt cả ngày.

Móng chó của bạn sẽ phát triển sắc nét nếu bạn lơ là cắt chúng. Đầu tư vào một thợ cắt móng tay tốt hoặc tập tin để duy trì chúng. 

Các vấn đề về sức khỏe của Pomeranian Husky

Hỗn hợp Husky Pomeranian có thể thừa hưởng các vấn đề sức khỏe của cha mẹ. Bởi vì không có cách nào để tìm hiểu về điều này khi còn nhỏ, bạn phải nhờ bác sĩ thú y kiểm tra để loại trừ bất kỳ tình trạng sức khỏe nào.  

Sau đây là những tình trạng sức khỏe phổ biến của một giống chó Husky Pomeranian.

 • Hạ đường huyết
 • Lột áo khoác
 • Đục thủy tinh thể
 • Xương bánh chè
 • Tình trạng mắt và mũi
 • Teo võng mạc tiến triển
 • Loạn sản xương hông
 • Loạn dưỡng giác mạc

Husky Pomeranian Mix Yêu cầu thực phẩm

Thực phẩm tốt sẽ đảm bảo rằng hỗn hợp Husky Pomeranian của bạn sẽ có sức khỏe tốt và tuổi thọ dài. Thức ăn cho chó lý tưởng cho chó của bạn là thức ăn có đủ vitamin và khoáng chất. Thức ăn cho chó với chất lượng nghi vấn sẽ chỉ làm cho con chó của bạn bị bệnh.

Kibble nên có carbohydrate thấp hơn và protein cao. Thức ăn cho chó nên có hỗn hợp thịt, rau và ngũ cốc. Nếu bạn muốn cho con chó của bạn đối xử, hãy sử dụng các món ăn hoàn toàn tự nhiên không có đậu nành và lúa mì.

Bạn cũng có thể cho con chó của bạn trái cây tươi. Con chó này thích quả việt quất, cà rốt và táo nhưng cắt chúng thành những miếng nhỏ.

Các thương hiệu thức ăn cho chó sau đây là hoàn hảo cho các giống hỗn hợp Pomeranian Husky:

 • Wellness Complete Health Small Breed Puppy

Nếu con chó của bạn là một con chó loại nhỏ, thì nó cần thức ăn cho chó của Complete Complete. Đây là một loại thực phẩm hoàn toàn tự nhiên, tốt nhất cho các giống nhỏ là nguồn protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Thức ăn cho chó này không có lúa mì, ngô và các chất độn khác.

Halo có thức ăn vật nuôi với hương vị thú vị. Bạn sẽ tìm thấy hương vị Halo trong Wild Salmon và Vegan dog với các lựa chọn và thành phần low-carb như cá hồi, gà tây và hạt lanh. Thực phẩm này cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu mà con chó của bạn cần để phát triển khỏe mạnh.

 • Blue Life Protection Formula Puppy Small Breed Chicken and Oatmeal Dry Dog Food

Đây là một thương hiệu thức ăn cho chó rất phổ biến được đóng gói với các thành phần tốt nhất như thịt gà, bột yến mạch, trái cây, rau và ngũ cốc. Blue Life đi kèm với glucosamine và chondroitin hỗ trợ sức khỏe khớp . Điều này là hoàn hảo cho giống chó Pomeranian Husky dễ bị loạn sản xương hông.

Tránh cho Husky Pomeranian của bạn những thực phẩm sau đây. Không phải tất cả các loại thực phẩm đều an toàn cho con chó của bạn. Một số thức ăn của con người có thể gây hại cho chó và có thể làm đau dạ dày của chúng. Một số thức ăn thậm chí có thể gây chết người cho con chó của bạn. Không bao giờ cho con chó của bạn chế độ ăn uống sau đây.

 • Hành, hẹ và tỏi
 • Đồ mặn
 • Rượu
 • Xương gà hoặc xương gà nấu chín
 • Nho hoặc nho khô
 • Sô cô la, cà phê hoặc trà

Pomeranian vượt qua với Yêu cầu tập thể dục Husky

Một con Pomeranian trộn với Husky là một giống rất năng động. Husky là một loại chó ngoài trời trong khi một con chó Pomeranian là một quả bóng năng lượng. Do đó, bạn phải dành đủ thời gian mỗi ngày để tập thể dục và chơi với con chó của bạn.

Con chó của bạn sẽ thích chạy bộ, chơi trò chơi và thậm chí bơi lội nếu có cơ hội. Bạn phải chơi với con chó của bạn hàng ngày để tập thể dục con chó của bạn và để gắn kết với thú cưng của bạn. Sử dụng đồ chơi và thiết bị chơi để thách thức con chó của bạn.  

Sau đây là những đồ chơi bền và kích thích hoàn hảo cho chú chó của bạn:

 • Đồ chơi chó cực Kong

Đồ chơi chó Kong Extreme là một đồ chơi bền mà con chó của bạn có thể nhai và ném ở bất cứ đâu. Bạn cũng có thể tải nó lên bằng các món ăn (đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các món ăn tốt cho sức khỏe) và chỉ cần để con chó của bạn tung nó ra và chơi với nó suốt cả ngày.

 • Goughnuts Đồ chơi nhai không thể phá hủy MAXX Power Stick

Đây là một đồ chơi nhai khác mà con chó của bạn sẽ thích chơi với. Điều tuyệt vời về đồ chơi này là Goughnuts sẽ thay thế đồ chơi này nếu con chó của bạn có thể cắn hoặc nhai qua lớp màu đỏ bên trong của đồ chơi. Đây là một cây gậy lớn được làm cho chó trung bình đến lớn. Bạn cũng có thể tìm thấy Power Stick nhỏ hơn cho những con chó nhỏ hơn.

 • Mammoth Flossy nhai sợi dây thừng Cottonblend

Tất cả những con chó sẽ thích nhai đồ chơi dây này. Bạn có thể chơi kéo co và kéo, một thứ mà một giống chó Husky sẽ yêu thích. Và ngoài việc chơi, đồ chơi này cũng sẽ giúp duy trì hàm răng tốt vì nó sẽ xỉa răng cho chú chó của bạn khi nó chơi với nó.

Pomeranian trộn với đào tạo Husky

Husky lai với một con chó Pomeranian là một con chó thông minh và sẽ thích thực hiện các thủ thuật với bạn. Huấn luyện giống hỗn hợp này là dễ dàng. Tuy nhiên; con chó này có thể trở nên bướng bỉnh đặc biệt là nếu bạn không làm điều này sớm. Một vài kỹ thuật hữu ích để giúp bạn huấn luyện chó của bạn.

 • Cung cấp củng cố tích cực

Tránh cho con chó của bạn đối xử. Không bao giờ cung cấp đối xử với thực phẩm như một phần thưởng; thay vào đó, cung cấp củng cố tích cực. Nếu con chó của bạn đã hoàn thành một nhiệm vụ hoặc đã thực hiện một mẹo, hãy vỗ nhẹ vào đầu nó hoặc gãi cổ. Nói với anh ta rằng anh ta đã làm điều gì đó đúng và thưởng cho anh ta món đồ chơi yêu thích của anh ta. Cung cấp cho chú chó của bạn rất nhiều sự chú ý khi nó đã làm điều gì đó đúng để nó sẽ nhớ nó .

 • Hãy chắc chắn để huấn luyện chó con của bạn sớm

Chó con Pomeranian Husky của bạn nên được đào tạo sớm. Đào tạo chống nhà là cần thiết, nhưng nó phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Dạy con chó của bạn nơi nó có thể tìm thấy giường, bát thức ăn và nước và nơi nó sẽ ị. Ngay sau khi con chó của bạn được chứng minh tại nhà, bây giờ bạn có thể tiến hành các thủ thuật và lệnh phức tạp khác. Giống chó hỗn hợp này sẽ thích huấn luyện mỗi ngày.

 • Huấn luyện chó của bạn hàng ngày

Con chó này có xu hướng rất bướng bỉnh và sẽ sử dụng sự dễ thương của nó để thoát khỏi nó. Để ngăn chặn thái độ không mong muốn này, hãy huấn luyện chó của bạn sớm và làm điều này mỗi ngày. Nếu nó được sử dụng để đào tạo mỗi ngày, thì nó sẽ không phát triển sự bướng bỉnh. Sử dụng các kỹ thuật sáng tạo để giúp bạn huấn luyện con chó của bạn. Thưởng hành vi tốt với củng cố tích cực là tốt .  

 • Tránh làm mất tập trung con chó của bạn

Hầu hết các con chó có thể dễ dàng bị phân tâm. Thông thường, sự mất tập trung đến dưới các hình thức khác nhau như tiếng ồn lớn hoặc người lạ. Ngay từ nhỏ, hãy huấn luyện chó con của bạn trong một môi trường yên tĩnh mà không có bất kỳ phiền nhiễu nào. Tránh phiền nhiễu sẽ giúp bạn huấn luyện chó nhanh.

Trước khi giới thiệu chó của bạn đến sân sau của bạn, hãy chắc chắn rằng nó được điều chỉnh tốt trong nhà. Anh ấy đã sẵn sàng cho việc đào tạo ngoài trời một khi anh ấy ít bị phân tâm từ vật nuôi và con người.

Một con chó Husky Pomeranian nhỏ đến một con chó cỡ trung bình và sẽ làm cho những con chó đồng hành tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn con chó của mình được huấn luyện bởi một chuyên gia, hãy tìm một huấn luyện viên có uy tín.

Hỗn hợp gia đình Pomeranian Husky

Husky Pomeranians là những con chó đồng hành tuyệt vời. Con chó này sẽ thích được ở với chủ của chúng và sẽ làm mọi thứ có thể để làm hài lòng chúng.

Con chó này sẽ thừa hưởng hội chứng chó nhỏ và có thể trở nên yếu đuối và bảo vệ nếu điều này không được xã hội hóa với vật nuôi khác và những người khác trong nhà của bạn.

Chó Pomeranian Husky sẽ bảo vệ lãnh thổ của mình và sẽ bảo vệ chủ nhân của mình bằng mạng sống. Khi được đào tạo sớm, nó sẽ thích ở bên trẻ em và cũng sẽ chăm sóc chúng. Con chó này sẽ kiên nhẫn với những con chó khác và vật nuôi khác khi được xã hội hóa sớm.

Husky Pomeranian nên được phép giao tiếp và chơi với những con chó và người khác càng sớm càng tốt. Nếu điều này không được thực hiện sớm, con chó của bạn có thể phát triển các vấn đề về hành vi và điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển chung của nó.   

Nhìn chung, chó con hỗn hợp Pomeranian Husky của bạn sẽ lớn lên thành một con chó hạnh phúc, kỷ luật và khỏe mạnh khi bạn huấn luyện nó sớm và cho phép nó giao tiếp với mọi người và các động vật khác.