Có nên phối giống chó Husky với chó Poodle không?

Có nên phối giống chó Husky với giống chó Poodle không?

Kết hợp Poodle Husky

Nếu bạn đang tìm kiếm một con thú cưng ngọt ngào, tình cảm và sẽ nở nụ cười trên khuôn mặt bạn mỗi ngày, thì Husky Poodle là thứ dành cho bạn.

Husky Poodle là con đẻ của hai trong số những chú chó nổi tiếng nhất thế giới – Husky Siberian và Poodle. Giống lai này cũng được gọi là một số tên, như Huskypoo, Poosky, Siberpoo, Huskydoodle, và Siberian Poodle.

Đó là một trong những con chó thiết kế thú vị nhất xung quanh. Nó rất tình cảm và hài hước khi nó có tâm trạng tốt. Nhưng răng nanh hiếu động này cũng được biết là trở nên hung dữ và phá hoại khi thất vọng hoặc buồn chán. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cảm thấy rằng bạn đang chăm sóc một đứa trẻ mới biết đi giữa cơn giận dữ thay vì một người bạn đồng hành bốn chân.

Mặc dù vậy, một con lai Poodle Husky là một con chó đáng yêu và trung thành. Nó sẽ phát triển mạnh với một chủ sở hữu có kinh nghiệm, có thể xử lý những con chó mạnh mẽ và sẵn sàng yêu nó vô điều kiện. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang ủng hộ phước lành này, thì bạn phải chắc chắn rằng bạn có thể chăm sóc và chăm sóc thú cưng này.  

3 lý do tại sao bạn không nên mua Poodle Husky

 • Sự bướng bỉnh của họ có thể gây bực bội. Husky Poodle có một chút tiếng tăm là cứng đầu, nhờ vào gen Husky Siberia của nó. Điều này không chỉ khiến việc huấn luyện trở nên khó khăn mà những nỗ lực thống trị của chú chó của bạn có thể gây khó chịu.
 • Họ có thể ăn bạn ra khỏi nhà và nhà. Giống lai này có xu hướng bị dị ứng; một số có thể có bụng nhạy cảm. Điều này có nghĩa là bạn không thể cho chúng ăn những viên kẹo dẻo, trừ khi bạn sẵn sàng đối phó với bệnh tiêu chảy và nhiễm trùng tai. Bạn phải đầu tư vào những thứ tốt, có thể tốn kém.
 • Họ có nỗi lo lắng chia ly khủng khiếp. Giống hỗn hợp này thực sự không thích bị bỏ lại một mình. Bạn có thể đi làm và trở về một ngôi nhà bị phá hủy. Con chó này đã được biết đến để xé màn hình, nhai ghế sofa và phá hủy đồ giặt.

3 lý do tại sao bạn nên lấy một chú chó Poodle Husky

 • Chúng cực kỳ thông minh. Cha mẹ Poodle của nó đã tặng món quà lai này với bộ não. Đó là một trong những con chó thiết kế thông minh hơn xung quanh. Điều này làm cho việc huấn luyện con chó này dễ dàng. Nó có thể học các lệnh sau một vài lần lặp lại.
 • Nó có tuổi thọ dài: Hỗn hợp Husky Poodle có thể sống qua một thập kỷ, cho bạn nhiều thời gian hơn để thưởng thức thú cưng của mình. Nó cũng là một con chó tương đối khỏe mạnh, giúp ngăn chặn cuộc sống lâu dài có lợi cho chúng.
 • Chúng không gây dị ứng. Husky Poodles có bộ lông kép cần chải chuốt thường xuyên. Nếu bạn may mắn và con chó của bạn chăm sóc phía Poodle của nó, nó sẽ không rơi nhiều như vậy. Nếu không, bạn sẽ phải chuẩn bị sử dụng máy hút bụi thường xuyên. Ưu điểm là lông của con lai này không gây dị ứng và thường không mùi.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp Husky Poodle

Cân nặng45 – 60 lbs
Chiều cao13 – 22 inch
Kích thướcTrung bình đến lớn
Loại áoÁo đôi; lông có thể dày và lượn sóng và thường có chiều dài trung bình
Màu lôngMàu đen, nâu và trắng, với các vết trắng trên đầu, ngực và bàn chân
Số lượng đổVừa phải
Đôi mắtTối; đôi khi có thể có màu xanh như Husky hoặc có đôi mắt nhiều màu (một màu tối, một màu xanh)
MũiĐen
Đôi taiĐĩa mềm
Tính cáchTình cảm, hạnh phúc, thân thiện, tràn đầy năng lượng và thông minh; cũng có thể trở nên hung hăng
Tuổi thọ10 – 13 năm
Không gây dị ứngĐúng
Thân thiện với trẻ emKhông với trẻ nhỏ; có thể đối phó hoặc hòa thuận với trẻ lớn
Chủ sở hữu mớiKhông
Công nhận giốngAmerican Hybrid Canine Club (ACHA), Dog Registry of America (DRA), International Designer Canine Registry (IDCR)

Hỗn hợp Husky Poodle là một con chó trông khác biệt cũng rất thân thiện, tình cảm và ngọt ngào.

Loài chó lai này thường có bộ lông mượt và dài như Poodle nhưng với màu sắc và dấu hiệu của Siberian Husky. Đôi mắt rộng, đẹp của nó có thể là màu xanh hoặc nhiều màu. Khuôn mặt quyến rũ của Huskypoo thu hút mọi người trong khi trí thông minh và tính cách đáng yêu của nó niêm phong thỏa thuận.

Poodle Husky có rất nhiều năng lượng cần được truyền qua sự kích thích thể chất và tinh thần thích hợp. Do sự hào hứng của nó, đây không phải là thú cưng có thể được giữ trong một căn hộ hoặc một căn hộ nhỏ. Nó cũng không phải là người bạn đồng hành tốt cho khoai tây văng hoặc những người nuôi chó lần đầu.

Gói lông này phù hợp nhất với chủ sở hữu hoặc gia đình có lối sống năng động và có một ngôi nhà với phòng rộng rãi để romp. Sự thông minh và bướng bỉnh của nó có nghĩa là con chó này cần một người có kinh nghiệm và có thể bước lên và kiểm soát.

Một chú chó Husky trộn với Poodle sẽ tắm cho bạn bằng tình yêu và sự chú ý, nhưng nó cũng sẽ đòi hỏi điều tương tự từ bạn. Điều này không đáng ngạc nhiên vì nó đã được nhân giống như một vật nuôi trong gia đình. Do đó, nó muốn ở gần gia đình của mình và có xu hướng đi theo chủ nhân xung quanh.

Sự tận tâm này, hoặc sự đeo bám nếu bạn muốn, đôi khi có thể gây ra vấn đề. Đối với một, con chó này sẽ tìm cách thu hút sự chú ý của bạn nếu cảm thấy sự quan tâm của bạn đã giảm ở nơi khác. Và bạn có thể không thích những gì nó sẽ làm để bắt mắt của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là nếu để một mình cho các thiết bị của mình quá lâu, nó sẽ bị trầm cảm và phải chịu đựng nỗi lo lắng chia ly. Điều này có thể dẫn đến nhai, sủa quá mức, đào bới và các hành vi phá hoại khác.

Một con chó lai Poodle Husky là một con chó rất biểu cảm. Một chủ sở hữu có kinh nghiệm có thể dễ dàng biết nếu con chó của họ hạnh phúc hoặc bị tổn thương. Một số thậm chí có thể nói rằng con chó này giáp với tâm trạng ủ rũ. Nó có thể vui vẻ một phút và vui vẻ chơi với bọn trẻ và tiếp theo, nó gầm gừ và lóe lên răng.

Nó nên được chỉ ra mặc dù con chó này không thích nó khi trẻ em kéo đuôi hoặc tai của nó. Nó có thể chụp và trở nên nóng tính. Đây cũng là lý do tại sao nó cần một người có kinh nghiệm vì họ sẽ có thể hiểu và xử lý tính khí lanh lợi như vậy.

Xã hội hóa và đào tạo sớm sẽ giúp kiềm chế xu hướng mạnh mẽ hơn và các cửa hàng phá hoại của con chó này. Mặc dù thông minh, nhưng thật khó để giao tiếp và huấn luyện Siberpoo một khi nó trở thành người lớn . Đó là lợi ích tốt nhất của mọi người nếu việc huấn luyện bắt đầu khi con lai này vẫn còn là một con chó con.

Cần bán chó Poodle Husky Mix

Chó con Poodle Husky có thể được ví như những búi lông nhỏ. Mặc dù không thể phủ nhận rằng chúng dễ thương, đôi khi chúng có thể xử lý quá nhiều vì tính năng cao và ham hiểu biết.

Để đảm bảo rằng bạn kết thúc với một chú chó Husky Poodle khỏe mạnh và sống động, bạn nên chọn nơi bạn sẽ mua chú chó của mình. Không bao giờ mua một con chó con từ một cửa hàng vật nuôi hoặc từ những người lạ ngẫu nhiên cung cấp chúng trực tuyến. Hầu hết thời gian, những người và cửa hàng làm việc với các nhà máy chó con. Những thiết lập này là tất cả về dòng dưới cùng, vì vậy họ không liên quan đến chó mẹ hoặc chó con.

Làm nghiên cứu của bạn và tìm kiếm các nhà lai tạo đáng tin cậy nhất. Đọc các phản hồi hoặc lời chứng thực của các khách hàng trước đó để xem họ là những nhà lai tạo nào. Bạn cũng nên nỗ lực để đi đến vị trí của nhà tạo giống và kiểm tra xem hoạt động trông như thế nào. Hãy chú ý xem cũi có sạch sẽ và rộng rãi không.

Bạn cũng có thể yêu cầu được nhìn thấy những con chó bố mẹ và hỏi về tình trạng sức khỏe của chúng. Xem cách những con chó con tương tác với lứa và hỏi về cách chúng được chăm sóc. Các nhà lai tạo chuyên nghiệp sẽ tự hào chỉ cho bạn xung quanh và thậm chí sẽ có các giấy tờ cần thiết hoặc báo cáo y tế để chứng minh chó của họ khỏe mạnh.

Chăm sóc Husky hỗn hợp của bạn với Poodle

Bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để chải chuốt một chú chó Husky trộn với Poodle tùy thuộc vào gen bố mẹ nào chiếm ưu thế hơn. Nếu thú cưng hỗn hợp của bạn là Husky nhiều hơn Poodle, thì mong đợi rất nhiều rụng lông. Nếu chủng Poodle phổ biến hơn thì việc rụng lông sẽ ít hơn.

Bất kể con chó mẹ của bạn nuôi con gì sau đó, nó vẫn sẽ cần chải tốt ít nhất hai lần một tuần. Tắm mỗi tháng một lần cũng là một ý tưởng tốt. Loài này không cần tắm thường xuyên vì nó sẽ làm giảm số lượng dầu tự nhiên bảo vệ da của nó.

Đánh răng mỗi ngày là lý tưởng, nhưng không thực tế cho nhiều chủ sở hữu. May mắn thay, làm sạch răng của họ hai lần một tuần là đủ. Cắt móng chó của bạn mỗi tháng một lần. Tai nên được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng mọi vấn đề đều được xử lý trước khi chúng trở nên tồi tệ hơn.

Poodle hỗn hợp với các vấn đề sức khỏe Husky

Các giống hỗn hợp có xu hướng khỏe mạnh hơn các giống bố mẹ của chúng. Tuy nhiên, chủ sở hữu vẫn nên thực hiện các bước để đảm bảo rằng con chó của họ vẫn như vậy.

Một chú chó Poodle trộn với Husky dễ bị:

 • Dị ứng: Giống chó này có thể bị dị ứng với bất cứ thứ gì, dù là thức ăn hay môi trường. Cỏ, thông, thịt lợn, khoai tây và đậu nành được biết đến là một số tác nhân.
 • Bloat: Đây là một vấn đề phổ biến với các giống chó lớn và có thể dẫn đến các vấn đề đe dọa tính mạng sau này. Tốt nhất nên cho chó ăn thức ăn nhỏ đều đặn để giữ cho dạ dày nhỏ.
 • Loạn sản khuỷu tay và hông: Cả hai giống bố mẹ đều có vấn đề về khớp. Hãy chắc chắn rằng bạn để mắt đến dáng đi của chú chó của bạn. Mang nó đến bác sĩ thú y của bạn nếu nó bắt đầu đi khập khiễng hoặc đi khác nhau.

Các vấn đề khác cần chú ý là:

 • Khối u tế bào đáy
 • Động kinh
 • Suy giáp
 • Rối loạn thận
 • Patellar luxation
 • Teo võng mạc tiến triển
 • Rối loạn thận
 • Các vấn đề về da.

Đó là một ý tưởng tốt để con chó con Husky Poodle của bạn được kiểm tra các dấu hiệu bệnh di truyền. Điều này sẽ sàng lọc các bệnh tiềm ẩn và cung cấp cho bạn một cơ hội tốt hơn để chuẩn bị cho nó.

Husky vượt qua với yêu cầu thực phẩm Poodle

Chủ sở hữu nên xem xét kích thước của con chó của họ khi cho ăn. Những con chó lớn như Husky lai với Poodle cần một chế độ ăn hoàn toàn tự nhiên hoặc thức ăn cho chó chất lượng cao được phát triển dành riêng cho các giống chó lớn. Protein có thể là thành phần chính của bất kỳ loại thức ăn nào bạn mua để giúp phát triển cơ bắp Poodle Husky của bạn đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch. Cũng cần có các axit béo lành mạnh như Omega-3, DHA và EPA.

Giống hỗn hợp này thường có bộ lông dày, do đó, bao gồm bổ sung dầu cá hồi trong chế độ ăn uống của nó sẽ giúp giữ cho bộ lông của nó bóng mượt, sáng bóng và mềm mại. Chủ sở hữu cũng nên đảm bảo bổ sung glucosamine khi con chó của họ lớn lên để bảo vệ khớp.

Carbs cũng cần thiết nhưng hãy chắc chắn rằng bạn giữ cho con chó của bạn tránh xa các loại thực phẩm có đường huyết cao và các loại ngũ cốc có thể gây ra dị ứng.

Vì mức năng lượng cao, Huskypoo có xu hướng ăn nhiều. Tuy nhiên, chủ sở hữu nên kiểm soát lượng thức ăn của mình để đảm bảo rằng chúng không bị thừa cân.

Chó con Husky Poodle trộn bốn đến 12 tuần tuổi nên được cho ăn bốn bữa mỗi ngày. Điều này có thể được giảm xuống còn hai lần cho ăn một ngày khi chúng đến tháng thứ sáu cho đến khi chúng tròn một tuổi. Đến lúc này, một bữa một ngày là đủ. Tuy nhiên, con chó này dễ bị đầy hơi vì vậy chủ sở hữu nên xem xét chia bữa ăn này thành hai phần nhỏ hơn mỗi ngày.

Chủ sở hữu chó may mắn rằng họ có nhiều thức ăn cho chó ra mắt để lựa chọn từ bây giờ. Dưới đây là một số thương hiệu tốt nhất cho Huskidoodle của bạn:

 • Wells Earthborn Holistic Primitive Natural Grain-Free : Thức ăn cho chó khô hàng đầu này là gluten và không có hạt để dễ tiêu hóa. Nó cũng có lượng protein cao nhờ các thành phần như bột gà, bột gà tây và bột cá trắng. Wells cũng đã kết hợp mỡ gà tự nhiên, cà rốt, rau bina và đậu Hà Lan để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất.
 • Blue Buffalo Wilderness High Protein Grain Free : Kibble chó chất lượng cao này được thiết kế dành riêng cho các giống chó lớn và hoạt động. Nó tự hào có thịt là ba thành phần đầu tiên của nó. Nó cũng kết hợp đủ vitamin, khoáng chất, chondroitin và glucosamine để giữ cho chó ở mọi lứa tuổi khỏe mạnh.
 • Holistic Chọn tự nhiên cho chó giống lớn & khổng lồ : Như tên của nó, thức ăn cho chó này có các thành phần được lựa chọn cẩn thận cho những con chó lớn. Nó miễn phí 100% màu thực phẩm, chất bảo quản, hương vị nhân tạo và phụ phẩm động vật. Thương hiệu này chỉ sử dụng một loại thịt, khiến nó trở nên lý tưởng cho những chú chó bị dị ứng và dạ dày nhạy cảm.

Poodle vượt qua với yêu cầu tập thể dục Husky

Là con đẻ của hai chú chó đang làm việc, bạn không nên ngạc nhiên khi hỗn hợp Husky Poodle của bạn sẽ có nguồn dự trữ năng lượng khổng lồ. Rốt cuộc, Poodle đã được lai tạo để săn mồi trong khi Siberian Husky là một con chó kéo xe mạnh mẽ.

Một chú chó Poodle lai với Husky sẽ yêu cầu tập thể dục hàng ngày. Bạn nên đưa chó ra ngoài chạy bộ mỗi ngày hoặc đi bộ bất cứ nơi nào từ một giờ đến một giờ rưỡi hai lần một ngày. Một chuyến đi đến công viên chó, bơi ở bãi biển hoặc thậm chí là đi bộ sẽ có lợi cho thú cưng lai của bạn.

Nếu bạn không có năng lượng để duy trì nhu cầu tập thể dục của chú chó này, thì một chú chó bình tĩnh hơn hoặc ít hoạt động hơn có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Huskypoos không làm tốt khi chúng buồn chán và cần một lối thoát cho năng lượng dư thừa của chúng. Hầu hết thời gian ổ cắm này xuất hiện dưới dạng hành vi phá hoại, như nhai, đào hoặc sủa.

Con lai Poodle Husky cũng cần kích thích tinh thần là tốt. Đây là một con chó thông minh, và nếu không có gì để làm, nó sẽ tìm cách khác để giải trí, như nhai giày của bạn hoặc xé đệm. Bạn nên đầu tư vào các câu đố và đồ chơi tương tác để giữ cho thú cưng của bạn tham gia và hạnh phúc.

Thị trường đồ chơi cho chó mạnh mẽ đáng ngạc nhiên, và đây là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện nay:

 • Nina Ottosson Dog Tornado Treat Puzzle Toy : Được mệnh danh là một cơn lốc xoáy vì tháp quay của nó, đồ chơi này sẽ trêu chọc con chó của bạn và lôi kéo nó giải câu đố để nó có thể chộp lấy các món ăn. Đây là một món đồ chơi hấp dẫn sẽ thách thức cả những con chó thông minh nhất và giữ chúng trong nhiều giờ.
 • KONG Jumbler Ball : Từ một trong những tên đáng tin cậy trong đồ chơi chó, KONG Jumbler là một đồ chơi bền với một quả bóng tennis bên trong. Husky Poodle của bạn sẽ dành hàng giờ để đập đồ chơi này xung quanh khi nó nhai và xoay nó. Quả bóng cao su kêu rít lên cũng thu hút sự chú ý của những con chó thích kích thích thính giác.
 • GoughNuts Original Dog Chew Ring : Giữ thú cưng của bạn bận rộn với món đồ chơi nhai không thể phá hủy này. Nhai GoughNuts đã được thiết kế để chịu được cả những người nhai nặng nhất và quyết tâm nhất. Đây là một món đồ chơi tốt cho trẻ mọc răng và chơi trò chơi.

Đào tạo chó Husky

Husky Poodle là một chú chó rất thông minh, nhờ có bố mẹ Poodle. Bởi vì điều này, hầu hết mọi người sẽ cho rằng đào tạo hỗn hợp này sẽ dễ dàng. Và nó là, theo một cách nào đó. Tuy nhiên, Huskypoo cũng có thể phát triển vệt cứng đầu mà Huskies Siberia được biết đến.

Thái độ này có thể làm cho việc huấn luyện trở nên khó khăn, vì con chó của bạn sẽ kiểm tra sự kiên nhẫn và kỹ năng của bạn nhiều lần để đấu tranh cho sự thống trị. Nó cũng có nghĩa là chủ sở hữu Huskypoo nên kiên nhẫn. Một người có kinh nghiệm huấn luyện hoặc quản lý thú cưng lớn và có ý chí mạnh mẽ là một sự phù hợp tốt cho con chó này. Ngược lại, nếu bạn là chủ sở hữu chó mới hoặc người có cầu chì ngắn, bạn có thể muốn xem xét lựa chọn một người bạn chó thoải mái hơn.

Bạn có thể có được một tay cầm của con chó này để chơi sức mạnh bằng cách bắt đầu đào tạo càng sớm càng tốt. Một số chuyên gia nói rằng tám tuần tuổi là một độ tuổi tốt để bắt đầu đào tạo.

Tốt nhất là những chú chó Husky Poodle bắt đầu huấn luyện sự vâng lời và giao tiếp xã hội ngay khi chủ của chúng mang chúng về nhà. Các lớp học này sẽ dạy những chú chó nhỏ này cách lắng nghe và làm theo chủ của chúng, học cách cư xử và giao tiếp với những vật nuôi khác. Làm cho con chó con của bạn quen với một thói quen nghiêm ngặt khi nó lớn lên có thể ngăn ngừa các vấn đề hành vi xuất hiện sau này.

Dưới đây là một số mẹo để giúp đào tạo diễn ra suôn sẻ:

 • Giữ các lớp đào tạo ngắn nhưng thú vị. Điều này sẽ giúp Husky Poodle trộn các lệnh chính dễ dàng hơn.
 • Huấn luyện thùng là rất quan trọng vì giống chó này có xu hướng xâm nhập, nhai và phá hủy đồ đạc khi bị bỏ lại một mình trong nhiều giờ.
 • Tăng cường tích cực làm việc tốt hơn. Luôn sẵn sàng với những lời khen ngợi của bạn và có những phần thưởng và phần thưởng trong tay. Điều này sẽ củng cố đào tạo và con chó của bạn sẽ nhanh chóng biết rằng hành vi thích hợp sẽ dẫn đến một trải nghiệm tốt.
 • Các hoạt động liên quan đến sự vâng lời và nhanh nhẹn có thể giữ cho họ bình tĩnh và tham gia vì những điều này đòi hỏi họ phải sử dụng bộ não của họ.

Poodle Husky và gia đình

Poodle Husky sẽ làm một con thú cưng tuyệt vời cho đúng gia đình. Con chó này sẽ phát triển mạnh mẽ với một chủ sở hữu hoặc gia đình có lối sống năng động. Bạn có thể mang Huskypoo bên mình khi bạn chạy hoặc chạy bộ. Bạn không chỉ đảm bảo một người bạn tập thể dục cho chính mình, mà bạn cũng sẽ giữ cho thú cưng của bạn khỏe mạnh.

Tính tình dễ mến và đáng yêu của con lai này có nghĩa là nó hòa đồng với mọi người, kể cả trẻ em và các vật nuôi khác. Nếu bạn đang nghĩ đến việc lấy Husky Poodle, tốt nhất bạn nên đợi con bạn lớn hơn một chút trước khi đưa chú chó này về nhà. Trẻ nhỏ không đủ kiên nhẫn hoặc khả năng cẩn thận với chú chó này.

Trí thông minh và nét bướng bỉnh của Poosky có nghĩa là nó cần một alpha mạnh mẽ, vì vậy một chủ sở hữu có kinh nghiệm có thể sẽ chăm sóc con chó này tốt hơn một người mới. Tương tự như vậy, những người có cuộc sống rất bận rộn không nên lấy Husky Poodle.

Con chó này cũng cần rất nhiều không gian, vì vậy một ngôi nhà có sân hoặc một khu vườn rộng rãi với hàng rào là lý tưởng.