Có nên phối giống chó Labrador với chó Beagle không?

Có nên phối giống chó Labrador với giống chó Beagle không?

Hỗn hợp chó Labrador và chó Beagle

Beagle Lab Mic, hay còn gọi là Labbe, Beagador, Labeagle hoặc Labbe Retriever là một giống chéo giữa hai giống chó phổ biến là Beagle và Labrador Retriever. Con lai là một con chó con thông minh với thái độ vui tươi.

Con chó có kích thước trung bình có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, vươn lên trở thành một con chó thiết kế nổi tiếng có thể làm cho vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Labbe Retrievers là những con chó trung thành và tình cảm, không thích bị bỏ lại một mình trong thời gian dài. Họ có xu hướng trốn thoát và sẽ không ngại sử dụng các kỹ năng đào tuyệt vời của mình để làm điều đó. Giống này hòa hợp với bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng như các vật nuôi khác trong nhà.

3 lý do tại sao bạn không nên dùng hỗn hợp chó Beagle và chó Lab

 • Họ đòi hỏi rất nhiều bài tập: Con lai này là những con chó rất năng động và do đó, sẽ cần rất nhiều phút tập thể dục nghiêm ngặt và thường xuyên đi bộ đến công viên.
 • Họ cần một không gian rộng lớn: Là những con chó năng động, chúng được khuyên nên sống trong những ngôi nhà có sân sau rộng để cho chúng đủ chỗ cho sự phát triển cũng như tập thể dục.
 • Họ yêu cầu các chuyến đi thường xuyên đến bác sĩ thú y: Trở thành một con chó thiết kế không loại trừ con lai này trong nhiều tình trạng sức khỏe mà chó đang phải đối mặt. Họ có một danh sách dài các mối quan tâm sức khỏe đáng kể có thể được giải quyết nếu chẩn đoán sớm từ bác sĩ thú y được thực hiện.

3 lý do tại sao bạn nên nuôi chó Beagle

 • Họ trung thành: Con lai này rất trung thành và sẽ không ngần ngại bảo vệ bạn khỏi một kẻ xâm nhập tiềm năng mà nó nhìn thấy.
 • Họ hòa đồng với trẻ em: Vì chúng là một nhóm thân thiện, chúng sẽ không có thời gian điều chỉnh và chơi với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Chúng thậm chí còn hòa thuận với những vật nuôi trong nhà, những con chó và mèo khác.
 • Họ thông minh: Trí thông minh của họ làm cho nó dễ dàng hơn để đào tạo ngay cả đối với những người sở hữu lần đầu. Luôn nhớ rằng củng cố tích cực là chìa khóa để họ giữ lại các bài học.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một chó Beagle kết hợp với chó Labrador

Cân nặng23 đến 40 bảng
Chiều cao17 đến 24 inch
Kích thướcTrung bình
Loại áoThẳng, cực kỳ dày đặc, chiều dài ngắn
Màu lôngĐen, nâu, đỏ, nâu vàng, trắng
Số lượng đổVừa phải
Đôi mắtnâu
MũiĐen
Đôi taiTreo xuống
Tính cáchNăng động, ngọt ngào, trung thành, thông minh, thân thiện, kiên nhẫn
Tuổi thọ10 đến 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngACHC, DRA, DBR, IDCR, DDKC

Một hỗn hợp Beagle Lab nam có phạm vi trọng lượng từ 25 đến 40 pounds trong khi những con cái có thể nặng từ 23 đến 38 pounds. Về chiều cao của chúng, nếu được đo từ bàn chân đến đỉnh đầu, một con chó Labbe Retriever sẽ đứng cao từ 19 đến 24 inch, trong khi con cái ở mức 17 đến 22 inch. Chúng là những con chó có kích thước trung bình, lớn hơn một chút so với Beagle nhưng không nhiều hơn Labrador Retriever. Nói chung, mặc dù không có nhiều khác biệt, con chó lai Lab Beagle cao hơn và nặng hơn những con chó cái. Mặc dù cấu trúc cơ thể tổng thể của nó hầu như luôn được thừa hưởng từ dòng dõi Beagle, nó vẫn có thể thay đổi tùy thuộc vào gen nào chiếm ưu thế trên từng con chó.

Bộ lông của chúng khá ngắn nhưng dày đặc đến khó tin. Lông của chúng là thẳng, vì cả hai giống bố mẹ của nó. Các màu khác nhau giữa đen, nâu, đỏ, trắng và nâu vàng, mặc dù có thể có tới ba màu cùng một lúc. Cũng có những trường hợp trong đó cơ thể của họ được bao phủ bởi các đốm hoặc đánh dấu. Mặc dù có bộ lông dày đặc, chúng chỉ rụng vừa phải. Mõm của chúng dài và hẹp với cái mũi đen. Tai của chúng rủ xuống, như được thừa hưởng từ dòng Labrador Retriever. Mắt của chúng chỉ xuất hiện trong một màu duy nhất, đó là màu nâu.

Con lai là một giống chó có năng lượng cao, luôn thích đi chơi với chủ của nó. Chúng là những con chó rất trung thành và thông minh, có xu hướng chán hoặc thậm chí phá hoại nếu để một mình quá lâu. Họ cũng có thể phát triển sự lo lắng về sự chia ly, vì vậy họ không được khuyến khích cho những người đi xa nhà nhiều.

Tổ tiên của họ cũng khiến họ phải tò mò, vì vậy hãy đảm bảo giữ anh ta trong một hợp đồng thuê khi đi bộ để ngăn anh ta khỏi bị lạc. Khi còn lại một mình, giống chó này có xu hướng hú rất nhiều. Mặc dù được biết đến là thân thiện, nhưng họ sẽ không ngần ngại trở nên không sợ hãi khi phải đối mặt với kẻ đột nhập.

Labbe Retrievers rất tuyệt vời với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Chúng cũng dễ huấn luyện nên chủ sở hữu lần đầu sẽ không gặp vấn đề gì khi nuôi chúng. Họ cũng rất được thúc đẩy bởi thực phẩm sẽ có ích khi họ được đào tạo.

Cần bán chó Labrador hết hợp với chó Beagle

Có thể dễ dàng hơn để tìm một con chó giống hỗn hợp được nhận nuôi tại một nơi trú ẩn địa phương hơn là tại một nhà lai tạo. Thêm vào đó, bạn sẽ phải dành thời gian để tìm một nhà lai tạo có uy tín và hợp tác với họ để tìm một con chó con cho bạn.

Là một giống chó thiết kế, chó con hỗn hợp Lab-Beagle có thể có giá từ khoảng vài trăm đô la cho đến hơn một nghìn đô la, tùy thuộc vào đàn bố mẹ, chi phí cho các xét nghiệm sức khỏe và giá trị mà một nhà lai tạo đặt vào chúng. Hãy nhớ rằng giá của chúng thường tăng nếu chó mẹ được sử dụng để trưng bày hoặc làm cổ phiếu săn bắn.

Nếu bạn tìm thấy một nhà lai tạo đủ uy tín và quyết định mua từ họ, hãy kiểm tra trước nếu họ đã tham gia xét nghiệm di truyền và các xét nghiệm sức khỏe khác có liên quan. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu về các bệnh di truyền mà con chó con của bạn có thể mắc phải do di truyền từ các giống bố mẹ của nó.

Nghiên cứu về giống trước cũng có thể giúp bạn đặt câu hỏi quan trọng khi bạn đối mặt với người gây giống. Bạn cũng có thể chọn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y đáng tin cậy để giúp bạn chẩn đoán chó con trong giai đoạn đầu.

Chăm sóc chó Labrador và chó Beagle

Lab Beagle Cross có bộ lông ngắn nhưng cực kỳ dày đặc, chỉ cần chải chuốt tối thiểu để duy trì sức khỏe. Họ cũng chỉ rụng lông vừa phải để chải lông một lần đến hai lần một tuần sẽ giúp rụng một số sợi lông và kích thích da của họ. Họ cũng không cần tắm thường xuyên nhưng nếu đến giờ tắm, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng dầu gội thú y đặc biệt để tránh làm khô da.Là một con chó hoạt động, móng của chúng không có khả năng mọc quá dài nhưng thỉnh thoảng kiểm tra chúng trong trường hợp cần phải cắt chúng cũng nên được thực hiện. Tai của họ cũng cần được theo dõi thường xuyên để ngăn ngừa nhiễm trùng tai. Thỉnh thoảng đánh răng cũng được khuyến cáo để tránh cao răng có thể tích tụ. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tập hợp một bộ cho tất cả các nhu cầu chải chuốt của họ, bao gồm:

 • Bàn chải tắm tốt
 • Khăn lau mắt
 • Kéo hoặc máy mài cho móng tay
 • Thuốc dưỡng mũi
 • Bàn chải lông chất lượng
 • Mặt hàng chăm sóc răng
 • Sáp chân
 • Bàn chải khử lông

Nếu bạn vẫn không tự tin, thỉnh thoảng bạn có thể ghé thăm một tiệm thú cưng. Các tiệm chải chuốt được trang bị tốt hơn trong việc chăm sóc thú cưng của bạn hơn bạn vì họ có nhiều thực hành và kinh nghiệm hơn khi làm việc đó.

Vấn đề sức khỏe lai Beagle Lab

Vấn đề sức khỏe không phải là chưa từng thấy khi nói đến chó lai và chó phả hệ. Một phòng thí nghiệm lai với Beagle có thể được sinh ra với các vấn đề về tim bẩm sinh hoặc có thể phát triển những bệnh này sau này nếu đi theo sức khỏe và lối sống chung của chúng. Dưới đây là một số thử nghiệm ngẫu nhiên mà con chó con của bạn phải trải qua để giữ cho chúng khỏe mạnh:

 • Thử nghiệm tia X
 • Chụp cộng hưởng từ (MRI)
 • Khám toàn thân
 • Khám mắt và tai
 • X-quang hông và khuỷu tay

Những xét nghiệm này sẽ giúp chẩn đoán sớm vật nuôi của bạn và giúp chúng được điều trị ngay sau đó. Những xét nghiệm này cũng sẽ giúp bạn biết nếu con chó của bạn đã mắc phải một hoặc nhiều mối quan tâm về sức khỏe sau đây đối với con lai của chúng:

 • Xoắn dạ dày. Còn được gọi là sự phình to ở chó, nó có thể xảy ra ngẫu nhiên khiến chó thở hổn hển và phải chịu những cơn đau vô cùng. Một số trường hợp cũng có thể bao gồm cái chết đột ngột của con chó.
 • Loạn sản khuỷu tay và hông. Một tình trạng xương phổ biến ở những con chó trong đó khớp khuỷu tay hoặc khớp hông không phù hợp hoặc phát triển đúng cách, dẫn đến suy giảm dần dần và mất chức năng cuối cùng.
 • Động kinh. Còn được gọi là Hồi ictus, là một rối loạn tạm thời không tự nguyện của chức năng não bình thường kèm theo hoạt động cơ bắp không kiểm soát được.
 • Khuyết tật tim bẩm sinh. Điều này được gây ra bởi một bệnh tim có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai bên của trái tim. Nó đôi khi tiến triển chậm, mất nhiều năm trước khi nó được phát hiện ở một con chó.
 • Viêm xương khớp Dissecans. Nó xảy ra khi sụn bất thường phát triển vào cuối xương trong khớp của họ. Đó là kết quả của sự gián đoạn trong việc cung cấp máu của xương bị ảnh hưởng.

Trong một số trường hợp, Lab Beagle hybrid cũng có thể phát triển Glaucoma. Cũng có những trường hợp xuất hiện những lo ngại nhỏ về sức khỏe ở chó như Viêm tai Externa, Đục thủy tinh thể và Teo võng mạc tiến triển.

Chó Labrador với chó Beagle yêu cầu thực phẩm

Trong việc lựa chọn những gì để nuôi chó của bạn, hãy ghi nhớ tuổi và lối sống của họ. Bạn có thể cung cấp cho họ kibble khô hoạt động như một thành phần dinh dưỡng quan trọng. Số lượng của nó nên thay đổi từ 1,5 đến 2,5 cốc. Kiểm tra thói quen ăn uống của họ thường xuyên cũng nên được thực hiện để ngăn ngừa ăn quá nhiều có thể dẫn đến béo phì của chó. Ăn quá nhiều cũng có thể dẫn đến nôn mửa và trong một số trường hợp, tiêu chảy.

Cho chúng ăn nên diễn ra hai lần một ngày thay vì một bữa ăn lớn để ngăn ngừa đầy hơi. Dưới đây là một số thức ăn cho chó tốt nhất cho chó con hoạt động như hỗn hợp phòng thí nghiệm beagle:

 • Canidae Grain-Free Pure Foundations Puppy – Thức ăn cho chó này có thịt gà, nước dùng gà, trứng khô, đậu Hà Lan, dầu cá hồi, và nhiều hơn nữa. Đề xuất cho tất cả các con chó con bao gồm cả những giống chó lớn hơn, nó giúp cho sự phát triển của con chó con. Nó có protein và chất béo trên trung bình, cũng như carbohydrate dưới mức trung bình khi so sánh với thức ăn ướt cho chó thông thường.
 • Farmina N&D Small and Medium Breed Puppy – Giống nhỏ và vừa – Mặc dù chủ yếu được khuyến nghị cho chó con thuộc giống nhỏ đến trung bình, nhưng nội dung của thức ăn cho chó này rất được khuyến khích đặc biệt là cho chó trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời. Nó có hàm lượng protein và chất béo trên trung bình và hàm lượng carb thấp hơn.
 • Taste of the Wild High Prairie Puppy – chó con – Bao gồm chủ yếu là trâu, bột thịt cừu, khoai lang, sản phẩm trứng và protein đậu, thức ăn cho chó này được khuyến nghị cho chó con của tất cả các giống trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời. Nó có protein trên trung bình, chất béo gần trung bình và hàm lượng carb thấp.

Beagle Lab Mix Yêu cầu tập thể dục

Lab trộn với Beagle là một chú chó năng động, sẵn sàng đi bộ hoặc tham gia các trò chơi. Họ sẵn sàng tham gia cùng bạn trong bất kỳ chuyến tham quan nào, có thể là một chuyến đi biển, đi bộ trong rừng hoặc đi bộ trên núi bất cứ lúc nào. Chỉ cần đảm bảo giữ chúng trong một dây xích bởi vì nếu chúng bắt gặp mùi hương của thứ gì đó chúng thấy thú vị, sự tò mò của chúng có thể chiếm lấy. Chúng khá thích bơi lội và sẽ thích tham gia vào một trò chơi tìm nạp, bóng hoặc ném đĩa để đốt cháy thêm năng lượng.

Lai này cũng sẽ làm tốt trong các môn thể thao chó như nhanh nhẹn và theo dõi. Họ được khuyên nên sống trong một hộ gia đình có sân có rào chắn mà họ không thể đào được. Lai này được biết đến là thợ đào xuất sắc sau khi tất cả. Chúng không thực sự nhạy cảm khi gặp thời tiết và khí hậu mà chỉ cần đảm bảo đi bộ vào buổi sáng hoặc buổi tối và không vào giữa ngày khi mặt trời chói quá nóng từ bầu trời.

khuyến cáo quãng đường đi hàng tuần của họ là 14 dặm với ít nhất 60 phút hoạt động hàng ngày.

Bạn cũng phải giữ con chó của bạn trong phạm vi trọng lượng được đề nghị để duy trì sức khỏe của chúng ở mức tối đa. Một số chuyên gia thậm chí còn khuyến nghị tối thiểu 30 đến 40 phút tập thể dục hàng ngày nghiêm ngặt. Nếu con chó của bạn dường như bồn chồn và phá hoại, bạn có thể coi đó là dấu hiệu cho thấy con chó cần được huấn luyện nhiều hơn chúng. Tập thể dục sẽ giúp Beagle Lab Mix của bạn tránh được sự nhàm chán, điều này có thể dẫn đến hành vi ngang ngược.

Đào tạo phòng thí nghiệm Beagle Mix

Mặc dù việc huấn luyện hỗn hợp Lab-Beagle của bạn không khó, nhưng nó vẫn đòi hỏi sự nhất quán. Giống chó này là một thú vui của mọi người, đó là lý do tại sao nó sẽ làm bất cứ điều gì cho những người nó yêu thích, làm cho nó dễ dàng hơn để đào tạo. Mặc dù có những lúc giống chó này có thể hơi cứng đầu và khó dạy.

Huấn luyện viên lần đầu tiên có thể có một thời gian khó khăn để dạy những con chó một số thủ thuật. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể huấn luyện chó của mình một cách hiệu quả:

 • Đào tạo thùng. Nó có thể là một cách để giữ cho con chó mới của bạn an toàn và ngăn chúng nhai quá mức. Nó cũng giúp đào tạo bô của họ và là một cách tuyệt vời để quản lý sự an toàn và sức khỏe của những con chó con. Hãy nhớ rằng các thùng phải đủ lớn để con chó trưởng thành đứng, ngồi và duỗi ra.
 • Huấn luyện vâng lời. Đây là một trong những khóa huấn luyện cần thiết và cần thiết nhất cho bất kỳ con chó nào. Việc rèn luyện sự vâng lời đến từ năm mệnh lệnh cốt lõi là đến, ngồi, ở, gót chân và xuống.
 • Xã hội hóa. Hầu hết các hỗn hợp beagle đều có tính tình ngọt ngào và hòa đồng với những con chó và mèo khác nhau. Xã hội hóa là điều cần thiết để huấn luyện chú chó của bạn trở nên hướng ngoại và tự tin.

Hãy nhớ rằng giống như mọi giống chó, hỗn hợp phòng thí nghiệm beagle phải trải qua đào tạo trong giai đoạn đầu của nó. Củng cố tích cực cũng được coi là hiệu quả và có tác động trong đào tạo.

Beagle trộn với Labrador và gia đình

Có một vài điều cần xem xét trước khi mua hybrid này. Cả hai giống bố mẹ của nó đều hoạt bát và thông minh, vì vậy chúng có thể cần thêm chỗ để phát triển và chơi, đặc biệt nếu nó thừa hưởng kích thước của bố mẹ Labrador Retriever.

Cũng sẽ có lúc bạn cần đầu tư nhiều tiền và thời gian để củng cố tích cực. Sự tò mò tự nhiên và sự tò mò của các giống bố mẹ của nó có thể dẫn đến việc lai quá mức đi lang thang, vì vậy bạn có thể cần đầu tư vào một sân có hàng rào tuyệt vời.

Giống lai Beagle Lab cũng tuyệt vời như một thú cưng trong gia đình cho những người có con ở mọi lứa tuổi. Con lai có xu hướng trung thành và kiên nhẫn với gia đình của nó và có thể hòa thuận tốt ngay cả với những con chó và vật nuôi khác trong nhà.

Nếu bạn thấy rằng những yếu tố này là đủ, thì có lẽ con lai Lab Beagle là con chó con phù hợp với bạn và gia đình bạn.