Có nên phối giống chó Labrador với chó Ngao không?

Có nên phối giống chó Labrador với giống chó Ngao không?

Kết hợp chó Labrador và chó Ngao

Lab Mastiff Mix là một giống lai khổng lồ, kết quả từ sự kết hợp giữa Labrador Retriever và English Mastiff. Giống như hầu hết các giống khác, nguồn gốc chính xác của nó không được xác định rõ. Không rõ liệu giống hỗn hợp này được kết hợp có chủ ý với nhau hay nếu Lab Mastiff Mix ban đầu được tạo ra một cách tình cờ. Tuy nhiên, người ta tin rằng sự lai tạo này có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

Gặp bố mẹ! Labrador Retriever có nguồn gốc từ Newfoundland, hiện là một phần của Canada. Ngư dân ưa thích giống chó này vì chúng sẽ giúp đỡ rất nhiều trong việc kéo lưới và kéo xe đầy cá. Labradors ban đầu nhỏ hơn những cái chúng ta có ngày nay. Chúng được lai tạo với những con chó săn lớn hơn đã sinh ra Phòng thí nghiệm hiện đại.

Phụ huynh khác, English Mastiff, có một lịch sử rộng lớn. Chúng được cho là tồn tại sớm nhất là vào thế kỷ thứ sáu trước Công nguyên, nơi chúng được sử dụng làm chó chiến tranh và tuần tra. Đó là vào thế kỷ 18 khi việc chiến đấu với chó đã chấm dứt dẫn đến sự biến đổi mạnh mẽ của chúng từ việc trở thành chiến binh thành bạn đồng hành.

Kết hợp cả hai bạn sẽ có được một con lai có tình cảm và dũng cảm như Chó ngao và hoạt bát và hướng ngoại như Labrador.

3 lý do tại sao bạn không nên có một giống chó Labiff hỗn hợp

 • Giống hỗn hợp này cần phải được đào tạo trực tiếp: Những con lai khổng lồ này có thể lớn lên mà không biết về sức mạnh của chúng. Họ có thể vô tình làm bị thương ai đó bằng cách nhảy vào họ trong một lời chào hoặc bằng cách kéo theo hợp đồng thuê. Đào tạo và xã hội hóa họ ngay khi họ về nhà là điều bắt buộc.
 • Giống hỗn hợp này cần một ngân sách thêm cho thực phẩm: Vì nó là một con chó lớn và hoạt động, con lai này cần khoảng 3,5 cốc thức ăn mỗi ngày để cung cấp năng lượng cho nó. Bạn phải sẵn sàng chi thêm tiền để cung cấp giống chó Lab Mastiff Hỗn hợp chất lượng cao để duy trì sức khỏe âm thanh và cung cấp năng lượng cho nó.
 • Họ cần không gian: Nếu bạn đang sống trong một căn hộ, thì giống hỗn hợp này không dành cho bạn. Hỗn hợp phòng thí nghiệm Mastiff cần có đủ để sống và di chuyển thoải mái. Bạn chỉ nên xem xét việc lai này nếu bạn có một sân sau tương đối lớn. Hãy chắc chắn rằng nó cũng được rào chắn an toàn và đầy đủ. Họ là những người nhảy xuất sắc và có thể trốn thoát trong một làn gió!

3 lý do tại sao bạn nên lấy giống chó ngao

 • Giống hỗn hợp này có thể làm cho chó canh gác tốt: Bạn có thể đặt cược vào giống hỗn hợp này nếu bạn đang tìm kiếm một con chó canh gác và bảo vệ. Chúng sủa bằng một giọng rất to, rõ ràng và sâu sắc chắc chắn sẽ cảnh báo bạn về bất kỳ người lạ hoặc tác hại nào có thể ẩn nấp xung quanh. Con lai có tính cách ma quái và được biết đến với sự sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ chủ nhân của chúng khỏi tầm với của nguy hiểm.
 • Giống hỗn hợp này có xu hướng đi tốt với trẻ em: Nếu được xã hội hóa đúng cách khi còn trẻ, giống chó hỗn hợp này có thể hòa hợp với con bạn rất tốt. Chúng có bản năng vui tươi và tính cách thân thiện, có thể nhanh chóng phù hợp với những đứa trẻ thích chạy nhảy và chơi các trò chơi khiêm tốn.
 • Kích thước của giống hỗn hợp nói khác: Đừng để kích thước lớn của chúng đe dọa bạn. Dòng máu lai Mastiff này làm cho nó thừa hưởng tính cách cổ điển của chú chó khổng lồ. Với sự huấn luyện thích hợp, chúng nhanh chóng trở nên cư xử tốt và hòa bình và sẽ chỉ bước vào nếu bị đe dọa.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một con chó Labrador trộn với chó ngao

Cân nặng 100-200 bảng
Chiều cao 25-36 inch
Kích thước Lớn
Loại áo Ngắn
Màu lông Màu sắc hỗn hợp
Số lượng đổ Ít
Đôi mắt Đen hoặc Hazel
Mũi Đen hoặc nâu
Tính cách Can đảm, trung thành, tình cảm, năng động
Tuổi thọ 10 – 15 năm
Không gây dị ứng Không
Trẻ em thân thiện Đúng
Chủ sở hữu mới thân thiện Không
Công nhận giống ACHC, DRA, IDCR, DBR

Phòng thí nghiệm trộn với Mastiff có cấu trúc thể thao với cấu trúc sâu sắc và đôi chân dài. Chúng có thể nặng bất cứ nơi nào từ 100 đến 200 pounds và có thể cao từ 25 đến 36 inch. Những con lai mà gen trội xuất phát từ Labrador Retriever có xu hướng cao hơn trong khi những con có hầu hết các gen đến từ Labrador Retriever có xu hướng cồng kềnh và to lớn hơn. Họ có thể dễ dàng vượt xa một người bình thường một khi họ đã trưởng thành hoàn toàn.

Đôi mắt của chúng có hình quả hạnh, màu sắc có thể thay đổi từ màu lục nhạt sang màu đen. Tai của chúng có hình tam giác thường được điều chỉnh từ dòng máu Labrador Retriever của chúng.

Giống lai này có sáu màu khác nhau: đỏ, nâu vàng, nâu đỏ / nâu vàng, nâu đỏ / nâu đỏ, nâu vàng / đỏ và nâu đỏ / nâu vàng / đỏ. Các giống hỗn hợp thường có xạ hương mặt đen do gen Mastiff. Màu mũi của nó có thể là đen hoặc nâu.

Khi nói đến tính cách của họ, Lab trộn với Mastiff rất tình cảm. Tính tình thân thiện với con người và bản tính điềm tĩnh của họ khiến họ phù hợp với hầu hết các gia đình. Họ yêu trẻ con, nhưng kích thước của chúng có thể không phù hợp với những đứa trẻ ‘siêu’ vì chúng có thể dễ dàng gây hại mà không có ý định làm điều đó. Bạn phải giao tiếp với chúng sớm với trẻ và dạy chúng cách chơi đùa với chúng một cách an toàn.

Điều tương tự cũng xảy ra với các vật nuôi hoặc động vật khác trong gia đình mà bạn muốn chú chó này ở cùng. Xã hội hóa sớm là bắt buộc.

Sự kết hợp này sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn muốn có một cơ quan giám sát cho gia đình mình. Chúng có khứu giác tuyệt vời và có một vỏ cây sâu, giật mình có thể khiến kẻ đột nhập sợ hãi.

Phòng thí nghiệm trộn với Mastiff được biết đến là một người bảo vệ tàn nhẫn cho chủ sở hữu của họ và sẽ làm mọi cách để cứu họ khỏi bị tổn hại. Đừng nhầm lẫn điều này với sự gây hấn mặc dù. Họ sẽ chỉ hành động nếu họ cảm thấy rằng nguy hiểm thực sự đang rình rập xung quanh. Một khi họ biết rằng gia đình của họ an toàn, họ sẽ được thư giãn và bình tĩnh.

Họ hướng ngoại và thích tham gia các hoạt động gia đình. Mặc dù chúng có thể chịu đựng được một mình tương đối lâu hơn các giống chó khác, nhưng vẫn không nên để chúng ở quá lâu để tránh sự buồn chán và lo lắng chia ly. Một Lab nhàm chán trộn với Mastiff có thể hiển thị hành vi phá hoại.

Mastiff trộn với chó con Lab để bán

Một con chó ngao trộn với chó con Lab thường có giá khoảng $ 800 và $ 2000. Giá sẽ thay đổi dựa trên vị trí, tuổi và sức khỏe của chó con, danh tiếng của nhà lai tạo và nhu cầu đối với giống hỗn hợp tại thời điểm đó.

Vui lòng nghiên cứu trước khi mua để đảm bảo uy tín của nhà tạo giống. Một nhà lai tạo tốt sẽ luôn quan tâm đến lợi ích của con chó trước tiên là lợi nhuận. Một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang đối phó với một nhà lai tạo có trách nhiệm là khi anh ta tự động đưa cho bạn bằng chứng về tình trạng sức khỏe của chó con và bố mẹ của nó. Họ thường sẽ cho bạn ngẩng cao đầu nếu chó con bị di truyền bất kỳ bệnh di truyền nào từ bố mẹ.

Một nhà lai tạo đáng tin cậy cũng sẽ hỏi một số câu hỏi như chính xác những gì bạn đang tìm kiếm, không gian nhà, và diện tích, ngân sách và lối sống để thấy rằng bạn có thể quản lý việc chăm sóc chó. Khi anh ấy dường như làm mọi thứ vội vàng, sau đó, bạn có thể xem xét việc tìm một nhà lai tạo khác.

Tốt nhất là đến thăm cá nhân gặp người gây giống. Thông qua đó, bạn có thể kiểm tra xem những chú chó con có khỏe mạnh và hạnh phúc hay không nếu chúng đến từ bố mẹ trong tình trạng tốt. Bạn cũng sẽ có cơ hội đặt thêm câu hỏi cho nhà lai tạo để đo xem bạn có phù hợp và có khả năng chăm sóc loại chó đặc biệt này không.

Hãy nhớ rằng, không mua từ các trang trại chó hoặc nhà máy. Chó được nhân giống vô nhân đạo ở những khu vực này vì tiền. Các tổ chức động vật cũng không đề nghị mua chó trực tuyến vì bạn sẽ không bao giờ biết chúng đến từ đâu. Thật tuyệt khi được gặp riêng người bạn lông xù của bạn trước khi mua cho anh ấy hoặc cô ấy.

Hãy nhớ rằng, sự lựa chọn tốt nhất vẫn là có được một con chó con lai tại một nơi cứu hộ hoặc nơi trú ẩn động vật.  Sự thỏa mãn bạn sẽ biết rằng bạn đã cứu sống một con chó vô gia cư là vô giá. Nó chắc chắn sẽ làm cho anh ấy cảm thấy tuyệt vời khi bạn cho anh ấy một phần của gia đình bạn.

Chăm sóc chó Labrador của bạn vượt qua với Mastiff

Một trong những lợi thế của giống hỗn hợp này là nó không đòi hỏi sự chải chuốt nặng nề. Lab lai với Mastiff có bộ lông mịn tự nhiên, bảo trì thấp và sẽ chỉ cần chải vừa phải. Chải giúp phết dầu tự nhiên lên áo khoác của chúng và loại bỏ những sợi lông lỏng lẻo để thúc đẩy sự phát triển của tóc mới. Tuy nhiên, chúng không gây dị ứng, đó là lý do tại sao thỉnh thoảng hút bụi nhà bạn là điều bắt buộc.

Tắm chúng cũng có thể là thách thức do kích thước lớn của chúng. Hãy tưởng tượng, phải rửa một con chó 100 đến 200 pound! Nhiệm vụ này sẽ không dễ dàng và có thể tiêu tốn nhiều thời gian của bạn. Vòi hoa sen nên được thực hiện trong sân sau của bạn bằng vòi nước.

Nếu có thể, bạn có thể đưa chúng đến một người chải chuốt chuyên nghiệp thay vào đó có một cơ sở được chỉ định để tắm các giống lớn hơn. Nếu không, đừng lo lắng. Bộ lông dầu của chúng giúp chúng dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và nước hơn. Thay vào đó, bạn có thể đưa chú chó của mình đi bơi hoặc té nước. Thường xuyên hơn, nó đủ để giữ cho bộ lông của anh ấy tươi và sạch sẽ. Lý tưởng nhất, tắm hàng tháng là đủ tốt cho lai này.

Hãy chắc chắn để làm sạch tai của họ thường xuyên để tránh nhiễm trùng. Chúng thích chơi đùa trong nước, và đôi tai dài rũ xuống khiến chúng dễ bị tích tụ sáp và nhiễm trùng trong kênh thính giác. Tai của họ phải được kiểm tra và làm sạch thông thường để tránh các vấn đề lớn.

Đánh răng ít nhất hai lần mỗi tuần để cải thiện vệ sinh răng miệng. Do tính cách hoạt động của chúng, bàn chân của chúng cũng cần được làm sạch thường xuyên. Móng tay của họ phải được cắt tỉa nếu cần thiết.

Mastiff vượt qua với vấn đề sức khỏe chó Labrador

Chó ngao lai với Lab có tuổi thọ điển hình từ 10 đến 15 năm. Nói chung, con lai này dễ bị nhiễm trùng tai do cấu trúc tai của chúng. Nhiễm trùng nướu cũng có thể ảnh hưởng và cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của họ. Cả hai điều này có thể được ngăn chặn bằng cách làm sạch thường xuyên.

Hãy nhớ rằng tất cả các giống chó có xu hướng phát triển các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và cụ thể hơn. Với con lai, khó có thể đoán được bệnh nào có thể xuất phát từ huyết thống của cha mẹ.

Nếu bạn là chủ sở hữu tiềm năng của Chó Ngốc lai với Lab, đây là danh sách các bệnh sau đây ảnh hưởng đến cả hai giống bố mẹ mà bạn nên biết:

 • Chứng loạn sản xương hông: Bệnh này thường ảnh hưởng đến các giống lớn hơn. Nó xảy ra khi bóng và ổ cắm trên hông của con chó không phát triển chính xác. Do đó, dẫn đến sự cọ xát của khớp và ngăn nó trượt tự nhiên. Suy giảm xảy ra thông qua đó có thể dẫn đến mất hoàn toàn chức năng của khớp.
 • Bệnh teo võng mạc tiến triển: Đây là một bệnh về mắt xảy ra khi võng mạc bị trục trặc và không phản xạ, hấp thụ và nhận biết ánh sáng, sau này có thể gây mù.
 • Dãn dạ dày và Volvulus (đầy hơi): Đây là một tình trạng đe dọa tính mạng ảnh hưởng đến những con chó lớn. Bệnh này xảy ra khi dạ dày của một con chó chứa đầy thức ăn, chất lỏng hoặc khí làm cho nó mở rộng. Dạ dày sau đó gây áp lực lên các cơ quan khác có thể gây ra các vấn đề nguy hiểm như rách thành dạ dày, khó thở hoặc giảm lưu lượng máu trong tim. Điều cần thiết là chia tổng lượng thức ăn của họ thành nhiều bữa ăn nhỏ hơn trong suốt cả ngày thay vì cho họ ăn cùng một lúc.

Các bệnh phổ biến khác là:

 • Viêm khớp
 • Loãng xương
 • Bệnh tim

Đó là khuyến khích để giống hỗn hợp của bạn trải qua kiểm tra thường xuyên để loại trừ bất kỳ điều kiện trong thời gian sớm nhất có thể.

Labrador vượt qua với Yêu cầu thực phẩm Mastiff

Phòng thí nghiệm lai với Mastiff là một con chó khổng lồ sẽ cần khoảng 2/2 đến 3 chén thức ăn cho chó hàng ngày. Khi đã trưởng thành, bạn có thể cần cung cấp cho chúng tới 3,5 cốc để duy trì sức khỏe.

Họ phát triển mạnh trong thức ăn cho chó chất lượng cao dành cho các loại giống lớn. Bữa ăn của họ nên được chia thành hai đến ba lần cho ăn trong suốt cả ngày để tránh các vấn đề về tiêu hóa. Hãy chắc chắn để kiểm soát các phần ăn để ngăn ngừa cho ăn quá mức.

Giống lai này cũng có một sự thèm ăn cho thực phẩm thô. Bạn có thể cung cấp cho họ thực phẩm tươi giàu canxi và phốt phát để củng cố xương của họ.

Tránh cho chúng ăn thức ăn có lượng calo hoặc chất béo cao vì điều này có thể khiến chúng trở nên luộm thuộm và không lành mạnh. Hãy chắc chắn cung cấp thực phẩm giống hỗn hợp này có thể giúp họ đạt được nhu cầu protein hàng ngày.

Dưới đây là danh sách các thương hiệu thức ăn cho chó rất tốt cho Lab của bạn được lai với Mastiff hybrid:

 • Thức ăn cho chó khô tự nhiên Eagle Pack: Sử dụng cả thịt gà và protein làm nguồn protein chất lượng cao, chú chó này đã được chứng minh là cung cấp những con chó lớn như Lab Mastiff trộn với dinh dưỡng mà chúng cần. Hàm lượng chất béo và protein của nó đã được tính toán tốt để duy trì khối lượng và cơ nạc. Hạt lanh, lúa mạch và gạo nâu được sử dụng làm nguồn carbohydrate. Nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cũng được pha trộn để giúp hệ thống miễn dịch của chú chó của bạn khỏe mạnh.
 • Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn Royal Canin: Thức ăn cho chó này được làm chính xác cho một giống lớn hơn. Nó chứa MO và L-Carnitine giúp xây dựng các kháng thể. Nó cũng nuôi dưỡng da và áo khoác thông qua hàm lượng DHA và EPA. Gạo và mỡ gà và mỡ gà là hai trong số những thành phần chính của nó.
 • Thức ăn cho chó khô không có hạt CORE: Thức ăn cho chó này cung cấp hàm lượng protein cao và ít carbohydrate. Nó được làm từ gà tây nghiền, bột gà tây và thịt gà. Nó cũng chứa nhiều nguồn protein tốt cho cơ bắp của chó. Nó cũng giàu chất chống oxy hóa, axit béo omega và men vi sinh.
 • Hương vị của thức ăn cho chó khô không có hạt hoang dã Pacific Pacific: Thức ăn cho chó này có được tất cả hàm lượng protein từ cá, làm cho nó giàu axit omega giúp da và lông khỏe mạnh. Con chó của bạn chắc chắn sẽ thưởng thức hương vị riêng biệt của nó từ cá hồi, các loại đậu, rau và trái cây.

Mastiff vượt qua với Yêu cầu Bài tập với chó Lab

Lai này là lớn và mạnh mẽ. Tập thể dục thường xuyên là cần thiết để sử dụng hết năng lượng dư thừa của họ và để giữ cho họ có sức khỏe phù hợp.

Việc thiếu tập thể dục sẽ không khiến họ trở nên hung hăng và khiến họ trở lại trạng thái ngoan ngoãn. Tuy nhiên, điều này sẽ không làm tốt cho con chó của bạn. Cấu trúc cơ thể lớn của chúng phải được duy trì đầy đủ để giữ cho nó khỏe mạnh.

Một giờ đi bộ mỗi ngày là đủ để giữ cho sức khỏe và tâm trí của giống chó này trong tình trạng tốt. Tuy nhiên, các hoạt động vất vả, như nhảy hoặc nhảy, nên được kiểm duyệt để tránh các vấn đề như căng thẳng xương hoặc tồi tệ nhất, gãy xương.

Giống hỗn hợp này cũng không đòi hỏi khi tìm đúng nơi để chơi. Chó ngao của bạn lai với Lab sẽ tận hưởng các hoạt động khác nhau cả trong nhà và ngoài trời. Nếu thời tiết quá lạnh đối với họ, họ sẽ vui vẻ chơi với bạn trong nhà bạn. Nếu bạn quyết định ra ngoài khi thời tiết thuận lợi, cũng có thể thách thức con lai này bằng cách sử dụng thiết bị hoặc đồ chơi.

Dưới đây là danh sách các đồ chơi bền chắc chắn sẽ khiến chú chó của bạn có thời gian vui chơi:

 • Jolly Romp and Roll Ball: Đồ chơi chó rất bền này rất lý tưởng nếu bạn muốn chơi trò nhặt. Nó rất dễ dàng để nắm và ném, và dễ dàng để lấy hoặc mang theo cho hybrid của bạn. Quả bóng này sẽ không xì hơi và chắc chắn chịu được áp lực cắn mạnh từ các giống lớn hơn như hỗn hợp Lab Mastiff.
 • Đồ chơi cho chó KONG Extreme: Đến từ một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất khi nói đến đồ chơi cho chó, chú chó của bạn chắc chắn sẽ thích chiếc đồng hồ cao su chắc chắn này. Bạn có thể sử dụng điều này để chơi tìm nạp hoặc lấp đầy nó với một điều trị và làm cho con chó của bạn bận rộn nhai nó trong nhiều giờ.
 • Goughnuts – Đồ chơi nhai không thể phá hủy MAXX: Đây là một trong những đồ chơi nhai bền nhất và bền nhất dành cho chó trên thị trường. Nó được làm bằng cao su đen tự nhiên và chỉ được sử dụng bởi những người nhai mạnh nhất. Hoàn hảo cho giống hỗn hợp Lab Mastiff của bạn.

Labrador Mastiff Mix Đào tạo

Giống hỗn hợp này thường thông minh và huấn luyện chúng nên là một miếng bánh nếu bạn biết cách thực hiện đúng.

Ngay từ nhỏ, việc đào tạo nên dễ dàng và thú vị cho cả hai bạn. Đây là thời gian mà bạn nên tập trung vào việc xã hội hóa con chó của bạn với trẻ em, môi trường, những con chó, vật nuôi hoặc động vật khác mà bạn muốn con chó của bạn làm quen.

Giống hỗn hợp này luôn muốn làm hài lòng chủ sở hữu của chúng, và sự thông minh của chúng cho phép chúng học các thủ thuật nhanh hơn. Đừng lo lắng đưa anh ta vào đào tạo nghiêm ngặt vì dòng máu Labrador của anh ta có thể hỗ trợ bạn. Họ phản ứng đáng kể với việc rèn luyện sự vâng lời và có thể tiếp thu mọi quy tắc trong nhà ngay lập tức.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giống chó hỗn hợp này sở hữu sức mạnh thể chất và tinh thần tuyệt vời đến từ dòng dõi Mastiff của nó. Bạn nên thận trọng và vững vàng. Nếu bạn không thể cho anh ta thấy bạn là người lãnh đạo gói, con chó của bạn có thể kiểm soát.

Thông qua đào tạo và xã hội hóa thích hợp, bạn phát triển giống chó hỗn hợp này thành một con chó tình cảm, thân thiện và cư xử tốt.

Chó ngao Labrador Mix và gia đình

Nếu bạn có năng lượng, thời gian và không gian, thì, bạn nên xem xét việc có Mastiff Lab Mix trong gia đình. Chúng có thể lớn, nhưng thông qua đào tạo và xã hội hóa thích hợp, chúng có xu hướng tốt với trẻ em, vật nuôi hoặc các động vật khác.

Chúng cũng có thể là một vật nuôi gia đình tuyệt vời cho bạn. Chúng là những con chó canh gác tốt, và chúng sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ bạn một khi chúng cảm thấy rằng mối nguy hiểm thực sự xuất hiện xung quanh.

Chỉ cần đảm bảo yêu họ bằng sự quan tâm, tình yêu và sự quan tâm thực sự, bạn sẽ tìm thấy một người bạn tình cảm và trung thành trong Mastiff Lab Mix.