Có nên phối giống chó Labrador với chó Rottweiler không?

Có nên phối giống chó Labrador với giống chó Rottweiler không?

Hỗn hợp chó Labrador và chó Rottweiler

Nếu bạn mơ ước có một người bạn tốt nhất sẽ tham gia cùng bạn trong thời gian dài hoặc đi bộ đường dài, thì hỗn hợp Rottweiler Lab có thể là con chó dành cho bạn.

Là con lai của Rottweiler và Labrador Retriever, chú chó này mang những đặc điểm tốt nhất của hai giống chó phổ biến này. Đó là một thú cưng vui vẻ, tình cảm, mạnh mẽ và cực kỳ trung thành. Nó có thể sẽ có nhiều năng lượng hơn bạn có thể tưởng tượng. Nó cũng hết sức cống hiến và bảo vệ con người, điều này có thể gây rắc rối nếu họ nghĩ rằng gia đình của mình đang bị đe dọa.

Giống này được biết đến bởi một số tên, như Rottador, Rottwador, Labrottie và Labweiler.

Chú chó đáng yêu này cần một sự chăm sóc và quan tâm đặc biệt mà nó có thể sẽ nhận được từ một chủ sở hữu chó có kinh nghiệm. Năng lượng và ổ đĩa của Labrottie có thể là quá nhiều cho một người mới.

3 lý do tại sao bạn không nên nuôi chó Rottweiler

 • Nó không phải là một vật nuôi tốt cho gia đình có trẻ em . Lab Rottweiler có xu hướng trở nên hung dữ, đặc biệt là đối với người lạ, có thể bao gồm người thân, bạn bè và bạn bè của con bạn. Ngay cả khi con chó này đã được xã hội hóa và đào tạo, nó vẫn có thể không tin tưởng vào người khác và vật nuôi.
 • Nó đòi hỏi một không gian rộng để sống. Con chó này cần một khu vực để chạy xung quanh và chơi. Nó không thể được đặt trong một căn hộ nhỏ hoặc căn hộ chung cư vì khu vực hạn chế sẽ cản trở sự di chuyển của nó. Nó cũng có thể dẫn đến sự nhàm chán và hành vi xấu.
 • Nó cần rất nhiều sự chú ý. Loài chó này thường có bản tính tình cảm, thân thiện và dễ mến. Nó thích sự chú ý và phát triển mạnh về nó. Nhược điểm là nó trở nên không vui nếu không nhận được nó. Rottodor cũng không hoạt động tốt khi bị bỏ lại một mình và có thể phát triển sự lo lắng về sự chia ly. Điều này sau đó có thể kích hoạt hành vi phá hoại như sủa, nhai và đào.

3 lý do tại sao bạn nên nuôi chó Labrador và chó Rottweiler

 • Chúng là những con chó bảo vệ tuyệt vời. Do nguồn gốc Rottweiler của nó, con lai này trung thành và bảo vệ dữ dội con người của nó. Bạn có thể yên tâm khi biết rằng nhà và gia đình của bạn có một người bảo vệ lớn, mạnh mẽ.
 • Bạn sẽ luôn có một người bạn tập thể dục. Chú chó này sẽ chỉ quá hạnh phúc khi đi cùng bạn trong khi bạn chạy bộ, chạy hoặc đạp xe quanh khu phố. Bạn thậm chí có thể mang chú chó tràn đầy năng lượng này trong các chuyến đi cắm trại. Nó có quá nhiều năng lượng để ở bên bạn dù hoạt động thế nào.  
 • Nó đòi hỏi chải chuốt tối thiểu. Con chó này là một shedder vừa phải nhiều nhất vì vậy chải hàng tuần là đủ để giữ cho bộ lông và da của nó khỏe mạnh. Nó sẽ rụng nhiều hơn trong mùa hè nhưng nó có thể quản lý được.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của chó Rottweiler Lab

Cân nặngTrung bình 70 đến 115 lbs
Chiều caoTrung bình 24 inch
Kích thướcLớn
Loại áoÁo đôi; chiều dài ngắn đến trung bình
Màu lôngĐen, nâu, xám hoặc kết hợp đen và nâu
Số lượng đổVừa phải
Đôi mắtTối
MũiTối
Đôi taiĐĩa mềm
Tính cáchThân thiện với gia đình, yêu thương, thông minh, hoạt bát, năng động và bảo vệ
Tuổi thọ9 đến 12 năm
Không gây dị ứngKhông
Thân thiện với trẻ emKhông
Chủ sở hữu mớiKhông
Công nhận giốngInternational Designer Canine Registry (IDCR), Designer Dogs Kennel Club (DDKC), American Canine Hybrid Club (ACHC), Dog Registry of America (DRA), Designer Breed Registry (DBR)

Không một nhà lai tạo hay chuyên gia chó nào có thể nói dứt khoát một hỗn hợp Rottweiler Lab sẽ trông như thế nào hoặc nó sẽ có tính cách gì. Nó có thể là một kết hợp hoàn hảo của ngoại hình và khí chất của giống bố mẹ. Nó cũng có thể có màu của Labrador Retriever và tính cách của Rottweiler hoặc ngược lại.

Đây là vẻ đẹp của giống hỗn hợp. Bạn không biết những gì bạn sẽ nhận được, làm cho chúng độc đáo. Nếu bạn muốn một con vật nuôi mang những đặc điểm cụ thể, thì bạn nên có một giống thuần.

Mặc dù ngoại hình và đặc điểm của Rottador là một trò chơi đoán, bạn có thể chắc chắn rằng đây sẽ là một con chó lớn với mái tóc ngắn.

Con chó hỗn hợp của bạn có thể là kích thước của Labrador nhỏ nhất hoặc Rottweiler lớn nhất. Nó cũng có thể ở đâu đó ở giữa. Cân nhắc điều đó khi quyết định lấy Labrottie. Nếu bạn không thích những con chó lớn hoặc không thể xử lý chúng, thì hãy chọn một giống chó nhỏ hơn.

Bộ lông của Rottweiler Lab của bạn sẽ phụ thuộc vào gen của bố mẹ sẽ chiếm ưu thế. Nó có khả năng có mõm và đầu giống như của Labrador và cơ thể đặc trưng của Rottweiler .

Tính cách khôn ngoan, bạn sẽ phải chờ chú chó con của mình lớn lên một chút để xem nó sẽ như thế nào. Labrottie của bạn có thể sẽ thân thiện và trung thành, giống như Labrador yêu quý. Ngược lại, nó cũng có thể trở thành một con chó bảo vệ hiệu quả như Rottweiler. Nếu đó là trường hợp, bạn nên hy vọng con chó của bạn không tin tưởng hoặc cực kỳ hung dữ đối với người lạ.

Trong khi những con chó bảo vệ trung thành và tình cảm với gia đình của chúng, chúng không hành động tương tự với những người xa lạ với chúng. Điều này có nghĩa là người thân khác và bạn bè gia đình của bạn. Rottodor của bạn phải được đào tạo để chấp nhận người khác và thoải mái với họ.

Cần bán chó Labrador Rottweiler Mix

Tốt nhất nên chọn Labrottie đến từ hai cha mẹ thuần chủng. Điều này là để đảm bảo rằng bất kỳ biến thể di truyền nào ảnh hưởng đến cách hành xử của con chó sẽ được giảm thiểu. Chẳng hạn, nếu bố mẹ Rottweiler hòa đồng và thân thiện với người lạ, thì con cái của nó có thể không quá cảnh giác với người khác. Tất nhiên, không có gì đảm bảo điều này sẽ xảy ra nhưng sẽ không hại gì khi thử và xếp các tỷ lệ cược có lợi cho bạn.

Bạn cũng nên hỏi người chăn nuôi về tình trạng sức khỏe của giống bố mẹ. Một nhà lai tạo tốt sẽ có thể đưa ra bằng chứng kiểm tra sức khỏe của họ. Hãy chú ý đến điểm số hông và khuỷu tay và kết quả kiểm tra mắt mới nhất của họ. Cái trước sẽ xác định xem con chó con hỗn hợp Lab Rottweiler của bạn có dễ bị loạn sản hay không. Loại thứ hai sẽ cho bạn biết nếu các giống ban đầu không bị teo võng mạc tiến triển (PRA). Đây là một căn bệnh ảnh hưởng đến Labradors và gây giảm thị lực.  

Chủ chó nên luôn luôn chọn những con chó con đến từ cha mẹ khỏe mạnh. Điều đó không có nghĩa là con chó của bạn sẽ khỏe mạnh hoặc sẽ không bị bệnh, nhưng nó sẽ có tỷ lệ cược tốt hơn.

Điều quan trọng nữa là bạn nên tránh các nhà máy chó con và người gây giống ở sân sau. Những người này nuôi chó vì lợi nhuận, mà không quan tâm đến sức khỏe của họ.

Những người gây giống có giấy phép và có trách nhiệm chăm sóc cho cả những con chó trưởng thành và con của chúng. Họ cũng chọn lọc về những người muốn mua chó của họ và sẽ không bán cho những người mà họ cảm thấy sẽ không thể cho nó một ngôi nhà tốt và yêu thương.

Chải chuốt Rottweiler của bạn kết hợp với chó Labrador

Khá dễ dàng để chải chuốt Rottweiler trộn với Lab. Do mái tóc ngắn của nó, chải hàng tuần bằng bàn chải lông mềm là đủ để giữ cho bộ lông của nó sáng bóng và khỏe mạnh .

Rottodor là một shedder vừa phải nhưng điều này sẽ tăng lên trong mùa hè. Điều này là do bộ lông kép của con chó. Trong khi nó giữ ấm cho thú cưng của bạn trong mùa lạnh, nó sẽ rụng lông thừa khi thời tiết trở nên ấm hơn. Bạn sẽ cần phải chải chuốt con chó của bạn thường xuyên hơn trong thời gian này. Đó cũng là một ý tưởng tốt để đầu tư vào một khoảng trống mạnh mẽ để giữ mọi thứ gọn gàng.

Do tính chất hoạt động của nó, con chó của bạn sẽ chạy xung quanh và chơi khá nhiều. Nó có thể bị bẩn rất nhanh nên bạn có thể phải tắm mỗi tháng một lần. Các chuyên gia khuyên bạn nên đánh răng Rottweiler Lab hàng ngày . Nhưng vì điều này thường là không thể, đánh răng hai hoặc ba lần một tuần là tốt.

Nhớ làm sạch tai chó của bạn và cắt móng thường xuyên.

Chó Labrador kết hợp với vấn đề sức khỏe Rottweiler

Một Lab trộn với Rottweiler là một hybrid mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến những con chó lớn, như dị ứng, sưng phồng, ung thư xương, nhiễm trùng tai, động kinh, các vấn đề về mắt, loạn sản xương hông và béo phì.

Chủ sở hữu nên đặc biệt quan tâm đến chứng loạn sản xương hông vì cả hai giống bố mẹ đều mắc phải nó. Do tình trạng này, hông của chó không phát triển chính xác. Điều này sẽ dẫn đến sự suy giảm dần dần của xương khi không được điều trị và có thể khiến khớp hông bị mất chức năng.

Chứng loạn sản xương hông cũng có thể kích hoạt rối loạn thoái hóa khớp. Đây là sự suy giảm liên tục của sụn quanh khớp. Đáng buồn thay, điều kiện này là không thể đảo ngược. Hãy chắc chắn rằng bạn mang Labrottie đến bác sĩ thú y một khi bạn nhận thấy rằng nó có chân cứng. Phát hiện sớm sẽ ngăn chặn tình trạng xấu đi.

Một điều khác bạn nên coi chừng là sự sụp đổ do tập thể dục, một điều được thấy trong Labradors. Nó khiến Labradors đang ở giữa hoạt động thể chất đột nhiên sụp đổ. Tình trạng này cũng đã được liên kết với một gen để nó được di truyền. Đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y nếu điều này xảy ra; ngay cả khi nó chỉ xảy ra một lần.

Bạn cũng nên coi chừng các điều kiện như

 • Viêm da ẩm cấp tính
 • Đuôi lạnh
 • Suy giáp
 • Bệnh cơ
 • OCD

Rottweiler vượt qua yêu cầu thực phẩm chó Labrador

Bạn nên chuẩn bị đầu tư rất nhiều tiền để nuôi chó của bạn. Một con chó Rottweiler lai với Lab là một con chó lớn và sẽ cần ít nhất 1.700 calo mỗi ngày. Đó là cho một Rottador 70 pound, hoạt động. Tuy nhiên, đó có lẽ là con chó nhẹ nhất sẽ nhận được. Nếu con chó của bạn nằm trong phạm vi trọng lượng cao hơn của con lai này, bạn có thể đang xem nó cho nó ăn 2.200 calo mỗi ngày từ thức ăn cho chó chất lượng cao dựa trên protein động vật.

Sẽ tốt nhất nếu bạn cho Rottweiler Lab trộn ba lần một ngày. Điều này làm giảm lượng thức ăn sẽ có trong mỗi bữa ăn và giảm nguy cơ đầy hơi, một thứ thường ảnh hưởng đến các giống lớn.  

Con lai này dễ bị béo phì, đặc biệt là nếu chúng không tập thể dục cần thiết. Đó cũng là lý do tại sao kiểm soát phần là cần thiết.

Có một số thức ăn cho chó khô tốt cho các giống lớn như Rottweiler Lab cross. Dưới đây là ba trong số tốt nhất:

 • BLUE Buffalo Life Protection Formula: Thương hiệu này sử dụng các thành phần giàu chất chống oxy hóa, như quả việt quất, cà rốt, tảo bẹ và khoai lang. Nó cũng sử dụng thịt gà làm thành phần chính và ngô, đậu nành hoặc lúa mì. Nó cũng làm giảm dị ứng và tiêu hóa kém.
 • Wellness Complete Health Giống lớn: Hỗn hợp độc quyền của công ty bao gồm một số protein được đóng gói với các chất dinh dưỡng, như thịt gà, cá hồi và cá thịt trắng. Nó cũng có hạt lanh, rất giàu axit béo omega-3. Thêm vào đó, nó được bổ sung bốn chế phẩm sinh học. Nó hơi đắt tiền nhưng chủ sở hữu của các giống chó lớn nói rằng nó đáng giá vì những con chó của họ đã giảm đau khớp và tình trạng da của họ được cải thiện.
 • Iams Proactive Health Adult: Thức ăn cho chó giá cả phải chăng này được thiết kế để đảm bảo thú cưng của bạn có được vitamin và khoáng chất cần thiết. Nó được làm bằng ngũ cốc nguyên hạt, thịt gà, phụ phẩm gà và bột ngô. Nó cũng có glucosamine để cải thiện sức khỏe khớp.

Lab vượt qua với yêu cầu tập thể dục Rottweiler

Cả Labrador Retriever và Rottweiler đều được biết đến với mức năng lượng cao. Bạn nên mong đợi con cái của chúng cũng được thừa hưởng đặc điểm đó.

Một chú chó Labrador được lai với Rottweiler cần được thực hiện trên những chuyến đi dài hàng ngày, với mỗi chuyến đi kéo dài khoảng 30 đến 60 phút. Nếu bạn không thể dắt chó đi dạo trong ngày, một cách khác là chơi một trò chơi bắt thú trong khoảng một giờ.

Câu hỏi ở đây là liệu bạn có năng lượng và sức chịu đựng để phù hợp với con chó của bạn. Điều quan trọng là Labrottie có được bài tập cần thiết để giữ cho nó khỏe mạnh. Thiếu hoạt động và ăn quá nhiều có thể khiến con chó của bạn tăng cân. Thừa cân hoặc béo phì có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác.

Một phòng thí nghiệm lai với Rottweiler cũng cần rất nhiều sự chú ý. Các giống bố mẹ không làm tốt một mình, và con cái lai của chúng cũng không. Nó cần công ty và câu đố và đồ chơi sẽ giữ cho nó tham gia. Nếu không, nó sẽ trở nên buồn chán và phát triển sự lo lắng chia ly. Chúng có thể biểu hiện thành một số hành vi phá hoại khá, như sủa không ngừng, nhai, cắn và đào.

Các đồ chơi phù hợp có thể cung cấp cho con chó của bạn một lối thoát cho năng lượng của chúng. Nó cũng giúp làm sắc nét tâm trí và phản xạ của nó. Dưới đây là những đồ chơi hàng đầu cho một giống chó lớn như Rottodor.

 • KONG Classic: Có một lý do nó được gọi là cổ điển. Đồ chơi chó KONG này đã mang lại niềm vui cho vô số chú chó trong nhiều năm nay. Nó có kích thước lớn và cực lớn và đủ mạnh để sống sót trong hàm chó lớn của bạn. Đồ chơi được thiết kế để chứa đầy các món ăn để giữ thú cưng của bạn bị chiếm đóng trong nhiều giờ khi nó cố gắng đến với những người tốt bụng.
 • Nylabone Big Chew: Đồ chơi này có hình dạng khác biệt và được làm từ nylon cực kỳ chắc chắn. Rất nhiều chủ sở hữu chó cho rằng phải mất nhiều năm để con chó của họ mặc đồ chơi này. Hơn nữa, Nylabone giúp giữ cho răng chó của bạn sạch sẽ và hỗ trợ kiểm soát cao răng và tích tụ mảng bám.
 • Chần chừ! Kick Fetch Toy Ball: Một món đồ chơi tuyệt vời khác dành cho những chú chó to lớn và năng động, Chuckit cho phép bạn chơi trò chơi với chú chó của mình. Nhưng thay vì ném bóng, bạn đá nó như một quả bóng đá. Các rãnh trên quả bóng giúp thú cưng của bạn dễ dàng mang nó trở lại với bạn. Đồ chơi này được làm bằng một vật liệu cực kỳ bền cũng có khả năng chống thủng nên nó sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

Đào tạo phòng thí nghiệm Rottweiler

Huấn luyện Rottweiler Lab có thể dễ dàng, đặc biệt nếu bạn đã có kinh nghiệm với chó. Có hai cha mẹ thông minh, Rottador cũng thông minh và học hỏi nhanh . Nhu cầu bản năng của nó để làm hài lòng con người của nó cho nó động lực để làm việc chăm chỉ và học các thủ thuật mới.

Giống như các giống chó khác, hỗn hợp Rottweiler Lab sẽ đáp ứng với sự củng cố tích cực tốt hơn thông qua hình phạt hoặc các chiến lược khắc nghiệt khác. Cái trước bởi vì nó chạm vào bản năng tìm kiếm khoái cảm của con chó trong khi cái sau chỉ đơn giản là gieo rắc nỗi sợ hãi cho thú cưng của bạn.

Mặc dù chủ sở hữu chó có kinh nghiệm phù hợp hơn với Labrottie, bạn vẫn có thể mang về nhà ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn có một con chó. Tuy nhiên, bạn nên khai thác các dịch vụ của một người huấn luyện chó có kinh nghiệm để giúp huấn luyện chó của bạn. Điều quan trọng nữa là đào tạo và xã hội hóa nên được thực hiện trong khi nó vẫn còn là một con chó con.

Nếu bạn không xã hội hóa chú chó con Labrottie của mình, nó sẽ không bao giờ học cách hòa đồng với người khác và thú cưng. Cho chó con của bạn đến những con chó và người khác bằng cách mang nó đến công viên chó. Bạn có thể phải giữ nó trên dây xích ban đầu cho đến khi nó học được cách tương tác hòa bình với người khác.

Ngay cả khi hỗn hợp Lab Rottweiler của bạn được xã hội hóa, bạn không nên để nó chơi với trẻ nhỏ. Trẻ em không hiểu được ranh giới khi nói đến việc vuốt ve những chú chó và cuối cùng có thể vô tình bị tổn thương.

Đào tạo và xã hội hóa sẽ là một quá trình suốt đời. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp mọi việc dễ dàng hơn

 • Đừng trừng phạt hỗn hợp Rottweiler Lab của bạn. Đào tạo dựa trên hình phạt không bao giờ làm việc. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sử dụng kỹ thuật này sẽ khiến những chú chó ít ngoan ngoãn có khả năng tấn công người lạ và thậm chí cả chủ của chúng.
 • Có rất nhiều du khách trong khi con chó của bạn vẫn còn là một con chó con. Chó con rất tự tin, vì vậy đây là thời điểm tốt nhất để giới thiệu chúng với các tình huống mới. Bạn muốn giải mẫn họ với người lạ và dạy họ rằng việc người khác đến nhà là chuyện bình thường. Họ không nên trở nên sợ người khác vì sợ hãi là điều khiến chó tấn công .  
 • Sửa lỗi hành vi ngay lập tức. Nếu bạn không, con chó của bạn sẽ nghĩ rằng cắn bạn trong khi chơi. Trong khi bạn có thể thấy nó thú vị, những người khác sẽ không. Một cú chạm nhanh hoặc xịt hỗn hợp cam quýt sẽ dừng lại ở đó. Chuyển hướng xu hướng gặm nhấm của chúng sang một món đồ chơi nhai thích hợp.

Labrador Rottweiler và gia đình

Mặc dù không thể phủ nhận rằng Lab Rottweiler là một con chó tuyệt vời, nó không dành cho tất cả mọi người. Con chó mạnh mẽ này có một ý chí mạnh mẽ và lái xe. Nó cần một người biết cách xử lý những chiếc răng nanh thông minh, mạnh mẽ và có thể bước lên và vững vàng với nó. Nói tóm lại, nó cần một Alpha không vô nghĩa.

Labweiler cũng cần một gia đình có lối sống năng động vì nó cần được tập thể dục thường xuyên. Con chó này có năng lượng vô biên nên nó cần một nơi để quẩn quanh. Nó sẽ không làm tốt trong các căn hộ nhỏ hoặc với các chủ sở hữu nghiêng về lối sống ít vận động .

Nếu bạn có một lối sống bận rộn, làm việc nhiều giờ hoặc thường bị gọi đi trong các chuyến đi, thì bạn sẽ cần tìm một người bạn đồng hành khác. Một hỗn hợp Rottweiler Lab không hoạt động tốt khi để một mình quá lâu. Nó có thể trở nên buồn chán khi nó không bị thách thức về mặt trí tuệ hoặc không có ai chơi cùng. Điều này có thể dẫn đến hành vi rất phá hoại. Bạn có thể trở về nhà với một chiếc ghế bành đổ nát hoặc phàn nàn về tiếng sủa quá mức. Đừng ngạc nhiên nếu con chó của bạn phá hủy khu vườn của bạn quá.

Gia đình có trẻ nhỏ cũng nên chọn một con chó khác. Lab Rottweiler là một giống chó lớn và ngay cả khi nó được xã hội hóa và huấn luyện tốt, kích thước của nó và sự hào hứng của trẻ nhỏ và việc chúng không thể nắm bắt cách quản lý chó cẩn thận sẽ không bao giờ là một sự kết hợp tốt.

Hỗn hợp Rottweiler Lab có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất cho đúng người. Người khổng lồ đáng yêu này cần một chủ sở hữu chó tự tin và có kinh nghiệm, người có lối sống năng động. Mức năng lượng và trí thông minh cao của chú chó khiến nó trở thành một đối tác thú vị trong quá trình chạy quanh công viên hoặc leo núi. Nếu bạn có thể theo kịp năng lượng của nó và sẵn sàng dành nhiều thời gian với Rottador, thì bạn sẽ có được tình yêu và lòng trung thành của một con chó sẽ làm mọi thứ an toàn cho gia đình.