Có nên phối giống chó Labrador với chó Sa Bì không?

Có nên phối giống chó Labrador với giống chó Sa Bì không?

Hỗn hợp Labrador và chó Sa bì

Hỗn hợp Labrador Shar Pei là đứa con tinh thần của việc nhân giống Labrador Retriever với Shar Pei. Cả hai đều có nguồn gốc từ các phía khác nhau trên thế giới, với Labrador đến từ Bắc Mỹ và Shar Pei đến từ Đông Á. Mặc dù khác nhau về nguồn gốc, cả hai con chó thể hiện thái độ trìu mến, ấm áp, yêu thương và hòa giải, tính tình và các đặc điểm đi cùng nhau . Nhiều đến mức chúng sinh ra một đứa con thực sự cho thấy những gì tốt nhất trong hai giống: một con chó con thực sự thông minh theo cách riêng của nó.

Tuy nhiên, với những điều tốt đẹp thì không tốt, nhưng sự đáng yêu và dễ thương của Labrador trộn lẫn với Shar Pei đã vượt qua những điểm yếu nhỏ như vậy.

3 lý do tại sao bạn không nên kết hợp Sa bì với Labrador

 1. Đó là một kẻ săn đuổi. Labrador trộn với Shar Pei có xu hướng đi lang thang và xua đuổi động vật và con người tại những chuyến đi bất ngờ trong công viên. Họ không chỉ khó kiểm soát khi điều này xảy ra mà họ còn rất khó đoán trước điều đó. Nó không thích hợp cho những người dễ bị tổn thương trước những cuộc rượt đuổi bất ngờ và hơi thở bất ngờ.
 2. Nó hung hăng một cách vô lý. Trung thành như con lai này có thể, nó có thể thể hiện sự gây hấn đối với người lạ và các động vật khác. Thoạt nhìn có vẻ là một chú chó đáng yêu, Labrador lai với Shar Pei rất dễ bảo vệ người thân của nó dễ dàng như tấn công người khác. Nó không thể thích nghi với các cuộc họp mặt gia đình và gia đình với hàng tấn du khách cũng như không thể hòa hợp với các động vật khác. Điều này có thể gây ra vấn đề về lâu dài và thậm chí có thể đi xa như trả tiền cho những tổn thương gây ra cho người khác.
 3. Nó là không phù hợp cho trẻ em . Giống như cha mẹ Labrador nóng tính khó lường của nó, Shar Pei lai với Labrador không phải là thú cưng lý tưởng cho trẻ nhỏ. Sự kiên nhẫn của nó có thể là một chút và họ nhanh chóng thay đổi tâm trạng và có được lãnh thổ hoặc hung hăng, bất kể sự quen thuộc của người đó với họ. Những gì bắt đầu như một mũi đơn thuần hoặc một trò chơi bắt có thể dẫn đến chân bị bầm tím và những vết sẹo nhỏ. Nếu bạn chọn để chọn con chó này, một con mắt cảnh giác phải được quan sát khi trẻ em đang chơi với nó. Họ không đặc biệt chịu đựng chơi thô mà có xu hướng leo thang quá nhanh.

3 lý do tại sao bạn nên kết hợp Sa bì với Labrador

 • Thật thông minh. Ghi chú tốt từ cha mẹ, hỗn hợp Labrador Shar Pei đóng gói một bộ não có chức năng thích ứng với các tình huống và tuân theo (và xử lý) các mệnh lệnh để tuân theo. Họ học nhanh chóng chỉ với một lượng kiên nhẫn. Huấn luyện nó để tuân theo mệnh lệnh mất ít công việc hơn so với các giống lai khác.
 • Họ làm cho cơ quan giám sát tuyệt vời . Bạn có thể mong đợi Shar Pei Labrador mix là một người bảo vệ tuyệt vời khỏi những kẻ xâm hại và những kẻ xâm nhập không mong muốn. Họ quan sát và nhạy bén khi được dạy và đào tạo đủ tốt. Họ có thể bảo vệ bạn bằng các giác quan sắc bén, nhưng hãy chắc chắn cảnh giác với hành động của họ /
 • Đó là ý chí mạnh mẽ và ngoan ngoãn (đối với chủ nhân của nó) . Labrador trộn với Shar Pei đủ độc lập để tự mình dũng cảm. Cùng với trí thông minh, ý chí mạnh mẽ của con lai này tạo nên một chú chó có kỷ luật và ngoan ngoãn. Một khi nó đã thành lập một bậc thầy đã biết, con lai này sẽ duy trì và tuân theo trật tự của nó bằng mọi giá. Đó là một người bạn đồng hành yêu thương và tận tụy . Con lai này được biết đến với lòng trung thành với họ hàng của nó. Khi nó biết bạn là gia đình của nó, bạn có thể mong đợi nó sẽ ở bên cạnh bạn nhiều lần. Nó biết bạn là chủ nhân của nó và tôn trọng bạn với bản chất bảo vệ và bảo vệ của nó.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của Sa bì lai với Lab

Cân nặng 45-65 pounds (cả nam và nữ)
Chiều cao 18-25 inch (trưởng thành hoàn toàn) tùy thuộc vào loại chó bố mẹ mà nó ưa thích về mặt di truyền
Kích thước Trung bình
Loại áo Ngắn, khắc nghiệt và thô
Màu lông Vàng, kem, trắng, sô cô la, đen tối, nâu, đen
Số lượng đổ Tối thiểu
Đôi mắt Hình quả hạnh
Mũi Đen hoặc nâu
Đôi tai Qua nối chồng
Tính cách Tình cảm, Thông minh, Cảnh giác, Hăng hái, Xã hội, Bảo vệ, Trung thành
Không gây dị ứng
Thân thiện với trẻ em Không
Chủ sở hữu mới Không
Công nhận giống DRA

Nói chung, Labrador lai với Shar Pei là một con chó có cấu trúc chắc chắn, đôi tai nhỏ và quá khổ, với khuôn mặt của bố mẹ Labrador Retriever.

Mũi của chúng có xu hướng từ đen sang nâu sẫm, tùy thuộc vào bố mẹ chó ưa thích. Đôi mắt của nó gần như hình dạng của một quả hạnh nhân.

Mượn từ cha mẹ Shar Pei cổ nhăn nheo, hỗn hợp Labrador Shar Pei có xu hướng có da mặt lỏng lẻo, mặc dù không nhăn như cha mẹ Shar Pei của nó .

Sa bì lai với chó Labrador để bán

Điều khiến Labrador Shar Pei trở thành sự lựa chọn phổ biến đối với nhiều người là trí thông minh của nó cùng với việc bảo trì thấp so với cha mẹ của nó là Labrador Retriever. Chủ sở hữu chó, đặc biệt là những người mới cho toàn bộ, dự kiến ​​sẽ biết nhiều hơn chỉ là những điều cơ bản. Như vậy, điều quan trọng là họ phải nhận ra rằng con lai thừa hưởng tốt và xấu từ cả hai là cha mẹ chó.

Những con thuần chủng có thể không khỏe mạnh như con cái lai của chúng nhưng việc khiến những chú chó con của chúng dễ bị tổn thương trước những căn bệnh tiềm ẩn của mỗi bố mẹ. Một biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng di sản này, nếu đặc điểm bệnh không phát triển đến tuổi trưởng thành, là cẩn thận khi tìm Labrador trộn với chó con Shar Pei được bán.

Một mẹo thiết yếu là không bao giờ mua một con chó con lai từ một người bán trực tuyến hoặc một cửa hàng thú cưng lớn (trừ khi bạn chắc chắn về phương pháp đạo đức của chúng). Điều này rất quan trọng vì điều này đảm bảo rằng bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho hoàn cảnh trước bạn.

Bức tranh lớn hơn trong toàn bộ kịch bản này là đây là các công ty và cửa hàng thú cưng thường tiến hành chăn nuôi chó quy mô lớn. Hơn nữa, phương pháp của họ có thể không phải là đạo đức và thân thiện với động vật nhất. Thông thường, trong một thực tế như vậy, sức khỏe của chó mẹ liên quan đến sức khỏe của con cái của họ.

Chúng tôi khuyên khách hàng nên tập trung vào các nhà lai tạo quy mô nhỏ tại địa phương, những người đang cho phép khách hàng kiểm tra các hoạt động và cũi của cửa hàng thú cưng. Một nhà lai tạo có uy tín là một người minh bạch về phương pháp của họ. Điều cần thiết là bạn phải kiểm tra xem cơ sở có sạch sẽ và đủ rộng rãi để các con vật đi lang thang và vui chơi không .

Tính minh bạch của những nhà lai tạo này cũng mở rộng đến hồ sơ của mỗi con chó của họ. Những nhà lai tạo này sẽ sẵn sàng trình bày các điều kiện và vấn đề sức khỏe di truyền của họ cho khách hàng yêu quý của họ. Bạn có thể yêu cầu họ cho các hồ sơ của cha mẹ thuần chủng và con chó con lai của họ để tham khảo.

Chăm sóc Labrador của bạn vượt qua với Sa bì

Một Labrador Retriever là một shedder trong khi ngược lại, Shar Pei thì không. Do đó, con lai của chúng là một con chó có lông dài trung bình, và không nhiều lông. Đó là một con chó con đáng yêu trung bình đến bảo trì thấp; nói cách khác , chúng không đòi hỏi nhiều sự chải chuốt.

Đối với một, con lai này không gây dị ứng và một chút nước dãi. Vì vậy, nên mặc quần áo tránh đường để tránh lông và lông là một việc vặt cần làm sạch.

Để đảm bảo ít rụng lông hơn, người ta phải chải Shar Pei lai với Labrador hàng tháng để loại bỏ các mảnh vụn dư thừa và lông lỏng lẻo, và phân phối đúng cách các loại dầu tự nhiên .

Hỗn hợp Labrador Shar Pei của bạn có nên có nhiều nếp gấp và nếp nhăn trên da không, nên thường xuyên vệ sinh và làm sạch các nếp gấp này để ngăn ngừa nấm men và vi khuẩn tích tụ? Làm sạch các nếp gấp như vậy trong phòng tắm thường xuyên.

Trong khi vỗ Labrador trộn với Shar Pei xuống, bạn phải lau chúng đúng cách bằng một miếng vải ướt ẩm, trong khi tập trung vào các khu vực cụ thể sau:

 • Nếp gấp trên da
 • Bàn chân và bàn chân
 • Vùng hậu môn và đuôi
 • Vùng mắt, đặc biệt là mí mắt

Như với tất cả các con chó, đánh răng thường xuyên cũng được khuyến cáo không chỉ để vệ sinh răng miệng tốt mà còn ngăn ngừa các bệnh răng miệng khó chịu. Tai cũng phải là một trọng tâm của việc làm sạch, và phải thường xuyên được kiểm tra các dấu hiệu nhiễm trùng và móng tay phải được cắt tỉa thường xuyên. Lưu ý, khi cắt tỉa móng tay của họ cần, người ta cần chăm sóc thêm và chính xác để không gây chảy máu và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Sa bì Labrador Mix Vấn đề sức khỏe

Cần lưu ý rằng tất cả các con lai có thể dễ bị một loạt các vấn đề từ cha mẹ thuần chủng của nó. Tuy nhiên, cũng có thể là con cái không hoàn toàn dễ bị các bệnh này.

Tuy nhiên, một tổng quan nhanh về các bệnh của cha mẹ thuần chủng cho thấy những vấn đề trong tương lai mà Labrador trộn với Shar Pei có thể gặp phải.

Tuổi thọ của Labrador Retriever khỏe mạnh là khoảng 10-12 năm. Họ được biết là mắc chứng loạn sản khuỷu tay hoặc hông. Tương tự, họ cũng phát triển các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể hoặc mù PRA.

Tuổi thọ của Shar Pei khỏe mạnh, mặt khác, vào khoảng 9-11 năm. Họ được biết là phải đối mặt với các vấn đề về da với nhiều nếp gấp và các vấn đề phức tạp về mắt như entropion.

Tuổi thọ của Labrador Shar Pei, từ thông tin đã cho, khoảng 10-12 năm, cho hoặc nhận.

Tùy thuộc vào cha mẹ ưa thích của nó, Labrador lai với Shar Pei thường được chứng minh là dễ bị tổn thương với các bệnh ảnh hưởng đến cha mẹ của chúng như:

 • Vấn đề về mắt : Vấn đề phổ biến nhất trong số các biến chứng này là Entropion. Nếu không có chế độ ăn uống và chăm sóc phù hợp, điều này có thể dẫn đến việc thực hiện và tệ hơn là phẫu thuật. Nếu không được điều trị sớm nhất, Entropion thậm chí có thể gây mù vĩnh viễn.
 • Các vấn đề về da: Do có nhiều nếp gấp, giống lai này dễ bị nhiễm trùng da nếu không được chăm sóc đúng cách. Tránh các biến chứng về da có nghĩa là thường xuyên chải và lau các khu vực nhạy cảm.
 • Chứng loạn sản xương hông : Rất nhiều con lai với bố mẹ Labrador Retriever phải chịu đựng điều này, và Shar Pei lai với Labrador cũng không ngoại lệ. Tập trung vào tập thể dục và chế độ ăn nhiều thịt và glucosamine được khuyến nghị để ngăn ngừa các biến chứng loạn sản xương hông.

Sa bì kết hợp với Yêu cầu Thực phẩm Labrador

Labrador Hỗn hợp với Shar Pei là một con chó tương đối lớn, có thể tiêu thụ khoảng 3 đến 4 cốc thức ăn khô mỗi ngày.

Kiểm tra các loại thực phẩm giàu Axit béo Omega 3, Glucosamine và thịt thịt trong đó để có xương và cơ bắp chắc khỏe hơn . Điều này là để ngăn ngừa các biến chứng do chứng loạn sản xương hông.

Với xu hướng ăn quá nhiều, Shar Pei Labrador Mix có nguy cơ cao bị béo phì. Nếu con chó của bạn bị béo phì, nó có vẻ không ổn với nguy cơ tiềm ẩn của Labrador trộn với lỗ hổng của Shar Pei đối với chứng loạn sản xương hông.

Theo dõi cẩn thận lượng calo của con bạn và tập trung vào việc cho nó ăn protein và thịt chất lượng cao. Bạn phải cho anh ấy làm những bữa ăn nhỏ thường xuyên thay vì một bữa ăn lớn để ngăn ngừa đầy hơi.

Cho ăn các món ăn và cho ăn theo lịch trình phải được trộn lẫn với cho ăn miễn phí ít nhất một lần mỗi tuần. Điều này là để đảm bảo rằng Shar Pei của bạn lai với Labrador không bị béo phì. Trọng tâm không được là cho chó ăn quá nhiều , đó là lý do tại sao tùy chọn cho ăn tự do được đưa ra.

Sự pha trộn hợp lý của vitamin và khoáng chất cho con chó của bạn phải được tư vấn với bác sĩ thú y . Bác sĩ thú y sẽ có thể đánh giá nhu cầu dinh dưỡng và thiết yếu của con chó của bạn theo trọng lượng và kích thước của chúng.

Chủ sở hữu nên tập trung vào việc mua thức ăn cho chó giàu glucosamine hoặc chronodotin, hoặc cả hai . Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ loạn sản xương hông. Một điều tốt về thị trường là nó chứa đầy thức ăn cho chó chất lượng cao và bạn sẽ không bỏ lỡ chúng. Hỏi cửa hàng vật nuôi địa phương hoặc nhà cung cấp thức ăn cho chó cho các sản phẩm có các đặc điểm cụ thể này.

Dưới đây là một số ví dụ về thức ăn cho chó chất lượng cao có sẵn trên thị trường:

 • Thực phẩm BlueLife: DHA được kết hợp vào các thành phần của chúng để giúp ích nhiều hơn cho khả năng vận động và phát triển trí não Ngoài ra, công ty sản xuất thực phẩm này có chuyên môn làm thức ăn cho chó hoàn toàn hữu cơ và hoàn toàn tự nhiên.
 • Công thức hiệu suất Victor với thức ăn cho chó Glucosamine: Đây là một loại thức ăn cho chó khô đáng chú ý giàu glucosamine. Thật đáng để thử ngay cả với giá cao vì bạn đang cung cấp cho chú chó của mình những chất dinh dưỡng cần thiết để giữ cho xương chắc khỏe và khớp khỏe mạnh. Nhiều nguồn protein từ thức ăn cho chó khô này cung cấp một sự cân bằng lành mạnh của các axit amin, hỗ trợ phát triển và duy trì cơ bắp. Quan trọng hơn, thực phẩm khô này có hàm lượng axit béo Omega 3 và 6 cao cho chế độ ăn có kiểm soát giàu chất béo lành mạnh.
 • Purina Beyond Thức ăn dành cho chó trưởng thành không có hạt: Đây là một loại thức ăn cho chó rất tốt để dự trữ các khớp và cơ bắp của chó. Nó được thực hiện như một lựa chọn lý tưởng cho những con chó trung bình đến lớn để xây dựng các sợi cơ của chúng. Thành phần chính của nó, trong số những thứ khác, là thịt cá hồi (chứa nhiều glucosamine), thịt gà và thịt bò thực sự hoàn hảo cho một hỗn hợp Labrador và Shar Pei để thưởng thức.
 • Dogswell Happy Hips Gà và yến mạch Thức ăn cho chó khô: Thức ăn cho chó này nổi tiếng bao gồm một mức độ glucosamine phong phú. Thức ăn cho chó này được làm với thịt gà miễn phí mà không cần thêm hormone tăng trưởng và steroid để cung cấp cho chó của bạn các axit amin cần thiết giúp xác định trương lực cơ và chất xơ. Nó có chất xơ từ trái cây và rau quả thực sự, hỗ trợ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột. Vitamin E có trong thức ăn cho chó này sẽ giữ cho các mô liên kết của cơ bắp chắc khỏe và ngăn ngừa mất tính đàn hồi của da và cơ chó của bạn
 • Sức khỏe Toàn diện Sức khỏe Cao cấp Gà Debone và Lúa mạch Thức ăn cho chó khô: Bữa ăn có hương vị tươi này bao gồm quả việt quất, cà rốt, táo, gà nghiền, và rau bina. Một công thức như vậy được thiết kế hoàn hảo để phù hợp với nhu cầu của Labrador Shar Pei Mix trong việc xây dựng xương và khớp chắc khỏe. Điều này không chỉ cung cấp một câu trả lời cho các khớp đó, mà còn dự trữ các sợi từ quả mọng và rau cho nhu động ruột tự nhiên của chúng.
 • SmartBlend One: Một trong những lợi ích thiết yếu từ sản phẩm Purina One này là khả năng cung cấp chế độ ăn uống phong phú và ngon miệng cho chú cún của bạn. Nó có một lượng lớn dầu thực vật và glucosamine cần thiết để cải thiện cấu trúc xương và sức khỏe của chú chó của bạn.

Labrador Hỗn hợp với Sa bì Yêu cầu tập thể dục

Shar Pei lai với Labrador không cần chạy bộ và tập thể dục nhiều để đáp ứng nhu cầu năng lượng của chúng vì chúng là một giống năng lượng trung bình. Một giờ hoạt động thể chất mỗi ngày sẽ đáp ứng các yêu cầu năng lượng cơ bản của nó.

Thông thường, con lai này thích nhiều bài tập khác nhau như bơi lội, đi bộ đường dài, chạy bộ, chạy nước rút, chơi trò chơi và chơi với người và chó . Sau một thời gian tập thể dục và vui chơi, một hỗn hợp Labrador Shar Pei sẽ được nghỉ ngơi thoải mái dưới chân bạn.

Sa bì vượt qua với Labrador Đào tạo

Liên quan đến đào tạo, chủ sở hữu sẽ không gặp khó khăn khi huấn luyện Labrador trộn với Shar Pei vì trí thông minh bẩm sinh của nó. Sự lai tạo này có thể dễ dàng nhận được các cử chỉ và tín hiệu tay của bạn, tập trung vào hướng dẫn bằng lời nói và tay của bạn. Họ có thể yêu cầu, trong số những thứ khác, một vài lần lặp lại để hoàn thiện một hành động; nhưng với số lượng xã hội hóa và sự vâng lời phù hợp, chú chó con này có thể học nó hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Mượn từ cha mẹ Shar Pei thuần chủng không vâng lời, Labrador pha trộn với Shar Pei rất sẵn lòng thực hiện các nhiệm vụ và hành động, chỉ cần đảm bảo rằng anh ta hiểu bạn là chủ nhân của nó.

Như với bất kỳ con chó nào, cách tiếp cận dựa trên phần thưởng tích cực là tốt nhất để sử dụng cho con lai này . Các phương pháp khác sẽ không hiệu quả và hiệu quả như phương pháp này. Với sự pha trộn của các hướng dẫn vững chắc và rất nhiều lời khen ngợi, cách tiếp cận dựa trên phần thưởng thường là cách đào tạo lý tưởng để sử dụng.

Sa bì vượt qua với Lab và gia đình

Tính khí của cha mẹ Labrador của nó dường như là một vấn đề đối với hầu hết các gia đình, và hỗn hợp Labrador Shar Pei thừa hưởng đặc điểm đó. Mặc dù nó có vẻ như là một em bé Labrador hạnh phúc với một vài nếp nhăn, nhưng con lai này có một tính khí không lý tưởng mà các gia đình sẽ không đặc biệt thích.

Không có sự xã hội hóa phù hợp và đào tạo tốt, hỗn hợp Labrador Shar Pei có xu hướng dễ dàng gây hấn, đặc biệt là trong khi chơi thô . Khi chơi với trẻ em, con chó này phải được quan sát đúng cách . Cảnh giác là cần thiết nhất là trong các bữa tiệc, vì con chó này đặt sự hung hăng của nó chống lại những người lạ đến gần.

Biện pháp duy nhất cho việc này là đào tạo và xã hội hóa Labrador của bạn lai với Shar Pei với những con chó và con người khác để có tính khí kiểm soát hơn.