Có nên phối giống chó Poodle với chó Béc giê không?

Có nên phối giống chó Poodle với giống chó Béc giê không?

Hỗn hợp chó Poodle với chó Béc giê

Giống chó chăn cừu Đức là con lai giữa giống bố mẹ nổi tiếng Poodle và chó chăn cừu Đức. Con lai này đôi khi được gọi là Shepadoodle, pha trộn giữa Người chăn cừu Đức dũng cảm và Poodle lạ mắt. Sự pha trộn đặc biệt này thể hiện sự trung thành và thông minh.

Hai giống tương phản, đặc biệt là về kích thước của chúng, ảnh hưởng rất lớn đến đặc điểm và ngoại hình của con cái.

3 lý do tại sao bạn không nên có một chó Poodle với chó Béc giê lai

 • Nó đòi hỏi một mức độ cao của các hoạt động. Nó có thể là một bất lợi cho những người rời khỏi nhà thường xuyên và những người thích ở nhà. Đặc điểm này không phải là bất lợi cho tất cả các chủ sở hữu, đặc biệt là những người tích cực. Sự pha trộn này có thể trở nên ngang ngược và tinh quái hơn khi nó không được đánh giá cao và nhàm chán.
 • Chất lượng không gây dị ứng không được đảm bảo. Lý do đằng sau điều này là khoa học về lai tạo. Có thể có con cái có thể có đặc điểm rụng cao.
 • Đó là khuyến khích để đào tạo nó sớm. Đặc điểm này có thể làm nản lòng những chủ sở hữu mới, những người không có nhiều thông tin. Điều này cũng có thể mất rất nhiều thời gian cho các chủ sở hữu.

3 lý do tại sao bạn nên có một chó Poodle với chó Béc giê lai

 • Nó là một con chó thông minh và dễ huấn luyện. Cả hai giống bố mẹ của nó đều là giống thông minh. Con cái cuối cùng sẽ thừa hưởng đặc điểm này. Thú cưng của bạn sẽ háo hức để học các kỹ thuật mới.
 • Nó có thể là một cơ quan giám sát tuyệt vời . Nó có một lòng trung thành bẩm sinh cho chủ sở hữu của nó, nhưng đó là một câu chuyện khác nhau khi nói đến người lạ. Nó có xu hướng cảnh giác với người lạ. Sự trung thành này kết hợp với sự cảnh giác của nó đối với những gương mặt mới làm cho nó trở thành một cơ quan giám sát tuyệt vời.
 • Đó là một người bạn gia đình tuyệt vời. Thật là dễ chịu khi sống cùng. Trẻ em sẽ thích ở gần nó, và nó sẽ giúp theo dõi trẻ em của bạn.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp chó Poodle với chó Béc giê lai

Cân nặng50 – 125 bảng
Chiều cao22 – 28 inch
Kích thướcTrung bình đến lớn
Loại áoChiều dài trung bình, lượn sóng hoặc xoăn
Màu lôngĐen, kem, nâu, sable, xám
Số lượng đổNhẹ đến trung bình
Đôi mắtĐen hoặc nâu
MũiĐen
Đôi taiĐĩa mềm
Tính cáchHăng hái, trung thành, cảnh giác với người lạ, tình cảm
Tuổi thọ12 – 14 năm
Không gây dị ứngCó lẽ
Thân thiện với trẻ emĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnCó lẽ
Công nhận giốngACHC, IDCR, ICA

Poodle trộn với chó con chăn cừu Đức nặng từ 50 đến 125 pounds. Phương sai của trọng lượng có thể được quy cho kích thước tương phản của các giống bố mẹ của nó. Chiều cao của chúng có thể dao động từ 22 đến 24 inch.

Chó chăn cừu Đức có bộ lông dài vừa phải Nó có thể thừa hưởng kiểu lông xoăn của giống bố mẹ Poodle hoặc lông kiểu lượn sóng của Chó chăn cừu Đức. Các màu lông có thể là hỗn hợp của màu xám, đen, kem, nâu và sable.

Hỗn hợp chăn cừu Đức Poodle có năng lượng và sự can đảm của giống chó chăn cừu Đức một cách tinh tế hơn. Bạn sẽ đánh giá cao bản chất yêu thương và năng lượng của nó khi bạn chơi cùng nhau.

Chó chăn cừu Đức lai với chó Poodle rất thông minh. Đặc điểm này cho phép đào tạo nhanh hơn và dễ dàng tiếp thu các kỹ năng và mệnh lệnh. Những con chó này có thể trở thành chó dịch vụ nếu được huấn luyện thích hợp.

Con lai này có xu hướng là một con chó gia đình tuyệt vời. Nó cần phải ở xung quanh mọi người hầu hết thời gian. Nếu không được giám sát, nó có thể phát triển sự lo lắng phân tách và khuynh hướng tâm lý tiêu cực khác.

Chó Poodle với chó Béc giê lai để bán

Các giống lai, giống như Poodle lai với giống chó chăn cừu Đức, khó thu thập hơn so với những con chó thuần chủng. Điều quan trọng là phải chọn lọc trong việc lựa chọn nơi bạn sẽ có được con chó. Một nhà lai tạo có trách nhiệm phải có kiến ​​thức về giống và các điều kiện tối ưu nơi anh ta nuôi chó.

Bên cạnh nghiên cứu kỹ lưỡng về tài nguyên chó và người gây giống, tốt nhất là đến thăm nhà của người gây giống hoặc cũi của địa điểm. Bạn cũng có thể kiểm tra cách bố mẹ đang sống. Bạn phải quan sát sự sạch sẽ, mùi và các yếu tố khác cho điều kiện sống của thành viên gia đình tương lai của bạn.

Một biến quan trọng khác trong việc mua con lai là giao tiếp tốt với người gây giống. Bạn không nên từ bỏ cơ hội có một chuyên gia tư vấn trong suốt cuộc đời của con lai. Nhà lai tạo chuyên nghiệp có thể giúp bạn nếu bạn gặp một số vấn đề. Nhà lai tạo cũng sẽ cung cấp các tài liệu cần thiết để có được cái nhìn sâu sắc hơn về tình trạng của chó, chẳng hạn như xét nghiệm di truyền, tiêm phòng và giấy chứng nhận sức khỏe của giống bố mẹ.

Mua trực tuyến hoặc từ các cửa hàng thú cưng được khuyến khích mạnh mẽ bởi các câu lạc bộ kennel và bác sĩ thú y được chứng nhận. Những nguồn này có sự không nhất quán và không đáng tin cậy.

Chăm sóc chó Poodle với chó Béc giê lai

Đánh răng là một phần thiết yếu của việc chải chuốt giống hỗn hợp này . Chó chăn cừu Đức có thể giảm nhẹ đến vừa phải, dựa trên các gen trội giữa các giống bố mẹ của chúng. Đánh răng có lợi trong việc phát triển mối liên kết của bạn với con chó của bạn cũng như giá trị thẩm mỹ của nó.

Chăm sóc chó là một cơ hội để kiểm tra các phản ứng kích thích có thể xảy ra, dị dạng, đỏ, phát ban, các điểm nóng, đốm hói và sưng trên lông của chó. Nó đáng để cho một chút thời gian thay vì trở nên thất vọng khi con chó bị bệnh. Nó cũng hỗ trợ trong việc loại bỏ tóc lỏng lẻo. Bạn có thể chọn sử dụng một chiếc áo mưa để gỡ rối cho các tấm thảm hoặc nút thắt trong lông. Bàn chải bóng mượt có khả năng xuyên qua các lớp dày của lớp lông kép và cho phép một phiên chải chuốt tuyệt vời.

Bộ lông của Chó chăn cừu Đức cần hai đến bốn lần chải mỗi tuần . Lối sống năng động của nó góp phần trở nên kém duyên hơn so với các giống ít năng lượng khác. Chải hàng ngày là cần thiết trong mùa rụng lông.

Tôi khuyên bạn nên chải chuốt con chó trên một mặt phẳng hoặc bàn sạch sẽ. Tốt hơn là thực hiện các hoạt động trong một môi trường yên tĩnh và yên bình để giảm cơ hội cáu kỉnh. Trong suốt quá trình, bạn cần nhận thức được tâm trạng của chú chó. Điều cần thiết là bạn áp dụng những cú chạm nhẹ nhàng và áp lực tối thiểu nhất có thể.

Poodle lai với chó chăn cừu Đức chủ yếu là không mùi và nguyên sơ. Lịch trình tắm của họ có thể hai đến ba tháng một lần. Tắm hàng tuần là không cần thiết và có thể gây hại vì nó loại bỏ dầu tự nhiên của chó khỏi da. Dầu gội của con người bị cấm. Bạn chỉ nên sử dụng một công thức dầu gội không gây dị ứng và pH trung tính.

Trong việc chải chuốt Poodle trộn với chó chăn cừu Đức, bạn cũng phải chú ý đến các bộ phận nhỏ như răng, móng tay, mắt, mũi, bàn chân và tai . Bạn nên xem xét kỹ các dấu hiệu nhiễm trùng mắt, mũi hoặc tai . Bạn sẽ cần một thợ cắt tóc để chăm sóc móng cho chó. Nếu bạn không chắc chắn về việc cắt móng tay, tôi khuyên bạn nên đặt một cuộc hẹn với một chú rể địa phương. Móng là bộ phận quan trọng của con chó, và chúng dễ dàng bị sứt mẻ do tai nạn.

Để chăm sóc răng cho chó, bạn phải mua bàn chải đánh răng cho thú cưng và kem đánh răng cho thú cưng. Quy trình đánh răng của Chó chăn cừu Đức cũng giống như đánh răng cho chính bạn. Một số con chó có thể cảnh giác về việc mọi người chạm vào răng hoặc bàn chân của chúng. Bạn sẽ cần thêm thời gian để cho phép làm quen. Bạn phải tiến hành hoạt động một cách từ từ.

Chó Poodle với chó Béc giê lai vấn đề sức khỏe

Tuổi thọ của Poodle lai với chó chăn cừu Đức dao động từ 12 đến 14 năm. Tình trạng sức khỏe và các yếu tố rủi ro của nó phụ thuộc vào di truyền và các yếu tố môi trường.

Các giống bố mẹ Poodle và chăn cừu Đức có nhiều sự khác biệt về các lợi ích và lợi ích sức khỏe. Dưới đây là danh sách các vấn đề sức khỏe thông thường được quan sát thấy trong sự kết hợp giữa Poodle và Người chăn cừu Đức:

 • Loạn sản xương hông và khuỷu tay: Tình trạng này thường xảy ra ở những con chó nặng. Nó được gây ra bởi sự dịch chuyển của xương đùi và khớp hông. Điều này có thể dẫn đến đau khi đi bộ và bất động chân của chó.
 • Lỗ rò Perianal: Bệnh này xảy ra chủ yếu ở giống bố mẹ chăn cừu Đức. Điều này xảy ra khi da xung quanh hậu môn chảy ra và giao tiếp với một khoang bên trong. Các vết thương trên hậu môn có thể gây ra mùi hôi và nhiễm trùng.
 • Bọ chét và bọ chét: Tình trạng này chủ yếu là do thói quen chải chuốt kém. Đây cũng là một lời nhắc nhở về cách chải chuốt quan trọng có thể.
 • Viêm xương khớp: Rối loạn thoái hóa này là kết quả của lão hóa. Nó dẫn đến khó khăn và đau đớn khi sử dụng khớp bị ảnh hưởng. Trong các giống chó chăn cừu Đức, phần bị ảnh hưởng nhiều nhất là cột sống.
 • Hemophilia: Đây là một rối loạn máu biểu hiện như đóng vết thương kéo dài và chữa lành và chảy máu quá nhiều. Nó không thể chữa được nhưng có thể quản lý được. Điều quan trọng là phải chú ý điều này sớm về cuộc sống của con chó.

Một trong những phương pháp phòng ngừa chính bạn có thể làm là có lịch trình phù hợp với bác sĩ thú y. Những chuyến thăm này sẽ cho phép bạn theo dõi quá trình các vấn đề sức khỏe. Những chuyến thăm này cũng có thể giúp trấn an bạn nếu bạn nhận thấy một số dấu hiệu đáng ngờ cần được giải quyết. Tối thiểu kiểm tra hàng năm được khuyến nghị cho những con chó không có dấu hiệu cảnh báo.

Chó Poodle với chó Béc giê lai yêu cầu thực phẩm

Đạt được trạng thái sức khỏe tốt nhất cho con chó của bạn phụ thuộc rất nhiều vào dinh dưỡng mà bạn cung cấp. Chất lượng thức ăn cho chó là rất quan trọng trong kế hoạch chế độ ăn uống tổng thể. Số lượng sẽ thay đổi từ con chó này sang con chó khác, chủ yếu dựa trên trọng lượng, mức độ hoạt động, kích thước và tuổi của nó. Tổng lượng thức ăn phù hợp cho một con chó hỗn hợp chó chăn cừu Đức trưởng thành có thể thay đổi từ 2 cốc đến 4 cốc kibble chất lượng cao. Nên chia khẩu phần ăn thành hai bữa mỗi ngày.

Một số khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của chó con là canxi và phốt pho. Canxi rất quan trọng trong sự phát triển của xương, răng, mắt và khớp chắc khỏe. Nó có một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch là tốt. Phốt pho là cần thiết cho sự phát triển thích hợp của khớp và xương.

Các công thức thức ăn khô được ưa thích hơn để duy trì sức mạnh của răng và nướu của chó con. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm khô được đề nghị cho Poodle lai với chó chăn cừu Đức.

 • Merrick Grain-Free Real Chicken + Sweet Potato Recipe Thức ăn cho chó khô: Công thức này phù hợp với những con chó dễ bị dị ứng. Nó chứa thịt gà được làm sạch và giàu với đậu Hà Lan, quả việt quất, khoai lang và táo. Nó có một hương vị thơm ngon mà con chó của bạn sẽ thực sự yêu thích . Nó giúp trong chức năng khớp và hông do bổ sung chondroitin và glucosamine.
 • American Journey Chicken & Sweet Potato Recipe Thức ăn cho chó khô không có hạt: Thức ăn cho chó này có công thức khoai lang và thịt gà với hàm lượng axit amin phong phú cho cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh. Nó không có đậu nành, lúa mì và ngô để ngăn chặn dạ dày và các phản ứng thực phẩm bất lợi khác . Nó cũng có hạt lanh và dầu cá hồi với các axit béo lành mạnh để giữ ẩm cho da chó và hỗ trợ sự phát triển trí tuệ và mắt của chó.
 • Công thức bảo vệ sự sống của trâu xanh Gà trưởng thành & gạo nâu Công thức thức ăn cho chó khô: Công thức này phù hợp với những con chó hoạt động như chó chăn cừu Đức. Nó có protein chất lượng cao và một lượng carbohydrate khổng lồ để duy trì mức năng lượng của chó . Nó chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu là tốt.
 • CANIDAE Grain Free PURE Foundations Puppy Formula: Sản phẩm này phù hợp với những chú chó có vấn đề về da và tiêu hóa . Nó bao gồm chín thành phần quan trọng đơn giản. Nó có một thành phần thịt đảm bảo một lượng protein động vật ngon và đầy đủ. Nó không có bất kỳ chất phụ gia không lành mạnh. Thương hiệu này có sẵn túi 4, 12 hoặc 24 pound.
 • Cân bằng tự nhiên LID Chế độ ăn có thành phần hạn chế Thịt gà & khoai lang Công thức thức ăn cho chó khô không có hạt: Loại kibble này có một số lượng hạn chế, vì vậy tốt nhất cho những con chó dễ bị đau dạ dày và nhạy cảm với thức ăn cho chó. Nó có một hỗn hợp nhẹ và chọn lọc của protein và carbohydrate để giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Các carbohydrate trong công thức này có thể là đậu garbanzo, gạo nâu, khoai tây và đậu Hà Lan. Nó cũng có lượng axit béo omega-3 và omega-6 phù hợp để có bộ lông sáng bóng và khỏe mạnh.

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu bạn có nhiều thắc mắc về nhu cầu dinh dưỡng của chó và nếu bạn muốn có một kế hoạch ăn kiêng chi tiết. Tốt hơn là theo dõi lượng thức ăn và phản ứng thức ăn của con chó của bạn để đánh giá tình trạng dinh dưỡng.

Yêu cầu tập thể dục chó Poodle với chó Béc giê lai

Chó hỗn hợp chó Poodle Đức đòi hỏi một hoạt động thể chất cao. Họ cần có một lượng hoạt động thể chất đầy đủ ít nhất một giờ. Để thu hút sự chú ý của chú chó của bạn, bạn sẽ cần một sự kết hợp đầy đủ của sự kích thích tinh thần và thể chất cho giống chó hỗn hợp này. Những con chó sẽ thích chạy bộ, chơi trò chơi và đi bộ đường dài.

Một hoạt động mà bạn có thể bao gồm trong giai đoạn tập thể dục là hoạt động nhai. Chó chăn cừu Đức có thể thưởng thức đồ chơi chó lốp KONG Traxx được làm từ chất liệu bền và đàn hồi . Nó có thể hồi phục khi được nén, cho phép thời gian chơi năng động hơn cho chó. Bạn có thể lấp đầy các bức tường lốp xe bằng cách xử lý. Đồ chơi này giúp tăng cường tiêu hóa của chó và ngăn ngừa sự lo lắng phân tách.

Vào một số ngày, bạn sẽ chọn ở nhà và cho phép con chó của bạn chơi trong nhà. Bạn sẽ cần phải có một playpen với không gian đầy đủ. BestPet Puppy Pet Playpen 8 Bảng điều khiển động vật trong nhà ngoài trời có thể gập lại bằng kim loại có thể gập lại được. Nó có một lớp phủ để ngăn ngừa tích tụ rỉ sét. Nó có thể được lắp ráp dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng điều này với động vật nhỏ không leo trèo.

Poodle vượt qua với huấn luyện chó Béc giê

Chó chăn cừu Đức lai với chó Poodle có tiềm năng vô biên để trở thành chó trị liệu và phục vụ, đặc biệt là trong quân đội. Bạn sẽ cần đào tạo thích hợp để tiếp thu hành vi và kỹ năng hiệu quả.

Họ có thể rất lão luyện để rèn luyện sự nhanh nhẹn. Các buổi huấn luyện có thể gây căng thẳng cho những chú chó, vì vậy điều quan trọng là bạn phải ở đó để chúng tăng cường tinh thần. Dưới đây là một số lời khuyên về việc huấn luyện Chó chăn cừu Đức:

 • Hệ thống dựa trên phần thưởng tích cực: Hệ thống này là một trong những hiệu quả nhất trong số các kỹ thuật. Chó có xu hướng học tốt hơn trong một bầu không khí nhẹ nhàng và hỗ trợ, như con người làm. Những lời nói và cử chỉ tích cực sẽ giúp củng cố việc học và tránh sự khó chịu cũng như những cảm xúc tiêu cực khác.
 • Không bao giờ đánh con chó của bạn: Hành động này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với con chó. Con chó có thể xem bạn là mối đe dọa và tấn công bạn. Nó có thể phát triển các đặc điểm tính cách chống đối xã hội.
 • Giới hạn thời gian của các buổi đào tạo : Những hành vi sai trái thường xảy ra do thời gian đào tạo dài. Đây có thể là cách con chó chuyển hướng sự chú ý và thể hiện sự kiệt sức . Nếu bạn làm kỹ thuật này, con chó của bạn có thể tập trung tốt hơn vào các giai đoạn huấn luyện.
 • Tận dụng tuổi trẻ của nó: Chó con học nhanh nhất trong độ tuổi của chó. Bạn cần phải kiên định và hợp lý khi huấn luyện chó con.

Một thời gian huấn luyện tốt có thể thúc đẩy mối quan hệ giữa chủ và chó. Có sẵn những người huấn luyện chó có kinh nghiệm mà bạn có thể liên hệ nếu việc huấn luyện chứng tỏ là vô cùng thách thức.

Chó Poodle với chó Béc giê lai và gia đình

Một đặc điểm đáng chú ý của Poodle trộn với chó chăn cừu Đức là sự gắn bó của chúng với trẻ em. Những con chó thân thiện với gia đình thích công ty của những đứa trẻ. Là một người trưởng thành có trách nhiệm, bạn cần duy trì một đôi mắt sắc sảo cho các tương tác của con chó nhỏ. Điều quan trọng là làm gương cho trẻ em trong cách đối xử với con chó bằng sự tôn trọng và tình yêu.

Chó chăn cừu Đức trộn với chó con Poodle có thể thèm sự chú ý. Bạn nên dành một chút thời gian để đáp ứng nhu cầu của họ, bởi vì điều này có thể góp phần vào sự phát triển của sự lo lắng chia ly.

Bạn có thể chủ đề con chó để xã hội hóa sớm. Quá trình này sẽ giúp đạt được sự điều chỉnh tốt hơn và gia đình yêu thương năng động hơn. Việc xã hội hóa có thể bắt đầu sớm nhất là 2 1/2 tuần. Nó sẽ giúp con chó phân biệt giữa kích thích tốt và xấu và cảm xúc. Nó cũng có thể khiến họ cảm thấy thoải mái với môi trường mới, đặc biệt là khi bạn có được chúng từ một ngôi nhà khác.

Những con chó này có thể là một bổ sung tuyệt vời cho gia đình của bạn. Họ sẽ mang lại sự phấn khích cho gia đình, và họ giúp nuôi dưỡng tinh thần gần gũi.