Có nên phối giống chó Poodle với chó Pitbull không?

Có nên phối giống chó Poodle với giống chó Pitbull không?

Poodle lai với chó pitbull

Pitbull Poodles Mix còn được biết đến với cái tên là Boodle, một giống chó có kích cỡ trung bình, trung thành, dễ huấn luyện và là một con chó hướng về gia đình. Đến từ cả Poodle và Pitbull, không chắc rằng mỗi đặc điểm của bố mẹ sẽ thể hiện.

A Poodle được biết đến là giống chó thông minh, hài hước. Những con chó này thích nghi nhanh chóng và được coi là những con chó đồng hành cuối cùng cho cả người lớn và trẻ em. Mặt khác, chó pitbull không phải là một giống chó cụ thể. Khi bạn đề cập đến một con chó pitbull, có một giống và có thể là một giống chó sục chó sục, chó Bully Mỹ, chó sục chó Mỹ và chó sục chó Mỹ. Pitties được biết đến với sự thông minh và sẵn sàng học hỏi, điều này khiến chúng trở thành một loại vô cùng ngoan ngoãn.

Có một con chó pitbull lai với Poodles giúp tăng cường khả năng thích nghi và đồng hành của chó, và bản năng vâng lời của chúng giúp cho việc huấn luyện và luyện tập dễ dàng hơn . Có cả hai giống kết hợp có thể không hiển thị từng đặc điểm vật lý, nhưng những con chó con lai mang gen tốt nhất mà mỗi loại có thể cung cấp.

3 lý do tại sao bạn không nên ăn Poodle trộn với chó pitbull

 • Nó hung hăng. Có hai loại hung hăng khi nói đến con lai này: một loại chó và một loại người. Kiểu hung dữ của chó là một điều tự nhiên, nhưng bản chất con người bắt nguồn từ cách bạn đối xử hoặc huấn luyện chúng, điều này cuối cùng thể hiện khi chúng tương tác với người khác.
 • Nó quá nhạy cảm. Đặc điểm này áp dụng cho căng thẳng, âm thanh lớn và giọng nói và căng thẳng. Nó có thể là một vấn đề bất cứ khi nào có những bữa tiệc lớn ở nhà hoặc khi có những lễ kỷ niệm liên quan đến pháo hoa (Lễ Tạ ơn, Giáng sinh, Năm mới).
 • Có xu hướng phá hủy mọi thứ khi buồn chán. Xuất phát từ những đặc điểm của chú chó nhỏ, chú chó lai của bạn có thể gặm một hoặc hai chiếc giày, hoặc chúng có thể cắn vào những chiếc ghế dài vì buồn chán. Bạn phải đào tạo và dạy họ nhiều lần về việc này.

3 lý do tại sao bạn nên mua Poodle Pitbulls

 • Họ không hung dữ. Trở nên hung dữ với con người luôn xuất phát từ cách bạn đối xử với họ ở nhà. Ví dụ, bạn đối xử với con chó của bạn một cách yêu thương và nuôi dưỡng ở nhà. Ngoài môi trường tuyệt vời mà chúng phát triển mạnh, chúng là những thú cưng từ bi và thân thiện với con người.
 • Họ thông minh và chu đáo và rất xuất sắc trong việc tiếp thu ngôn ngữ cơ thể, điều này dẫn đến sự hiểu biết tốt hơn giữa hai bên. Họ cũng nhạy cảm với bất kỳ giao tiếp hoặc biểu hiện nào mà nó làm cho nó rất dễ dàng để đào tạo.
 • Chúng dễ chải chuốt. Với cả chó bố mẹ đều có bộ lông mềm mại, con lai cũng chắc chắn sẽ cho bạn thời gian dễ dàng hơn khi chải lông.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một chú chó xù trộn với chó pitbull

Cân nặng 40 đến 70 lbs.
Chiều cao Cao 18 đến 24 inch
Kích thước Trung bình
Loại áo Dày đặc, áo đơn
Màu lông Có thể là đen, nâu vàng, trắng, nâu, vện, xanh, xám, bạc, cafe-au-lait, kem, nâu
Số lượng đổ Tối thiểu
Mắt Tối
Mũi Nâu đến tối
Đôi tai Đĩa mềm
Tính cách Thông minh, không sợ hãi, năng động, sống động
Tuổi thọ 9 đến 15 năm
Không gây dị ứng Không
Thân thiện với trẻ em Vâng
Chủ sở hữu mới Có, nhưng đôi khi có thể ngại ngùng
Công nhận giống Không

Hỗn hợp pitbull poodle là một người bạn đồng hành tuyệt vời của gia đình vì sự kết hợp tuyệt vời của tính khí từ cả hai giống. Họ sống động, thân thiện, thể thao và có một mong muốn lớn để làm hài lòng chủ sở hữu của họ. 

Mặc dù nhìn chung họ rất tốt với những người bạn đồng hành (cũ hoặc mới), sự kiêu ngạo của Pitbull cho thấy một khi họ cảm thấy ngại ngùng với những người mới, điều này có thể dẫn đến sự hung hăng . Đặc điểm này có thể là một cú sốc vì chủ sở hữu đã quen với các đặc điểm thân thiện với gia đình. Đừng lo lắng, số lượng đào tạo phù hợp sẽ làm nên điều kỳ diệu một khi chú cún của bạn nhận thức đầy đủ về cách nó nên hành động xung quanh người lạ.

Con chó lai của bạn không nên bị bỏ lại một mình vì nó có thể khiến chúng cảm thấy sợ hãi và kích động, điều này thường dẫn đến việc chúng gặm nhấm bất cứ thứ gì chúng có bàn chân. Nếu điều này diễn ra trong một thời gian dài, nhiều thứ hơn và thiệt hại đáng kể hơn là một khả năng.

Poodle lai với chó pitbull để bán

Được biết đến với sự xây dựng và tính khí của họ, chó Pitbull lai với Poodle là một yêu thích của những người nuôi chó mới trên toàn thế giới. Một điều cần nhớ là mặc dù con lai thừa hưởng những phần quan trọng của bố mẹ, nhưng điểm yếu cũng không thể tránh khỏi.

Nhìn chung, con cái lai được coi là khỏe mạnh hơn so với bố mẹ thuần chủng, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không dễ mắc bất kỳ bệnh hay bệnh nào phổ biến đối với tất cả các con chó. Hãy cẩn thận khi chọn hỗn hợp chó pitbull của bạn để tránh bất kỳ mối quan tâm sức khỏe lớn cho con chó của bạn.

Đừng xem xét việc mua một con chó con vì quảng cáo trực tuyến hoặc nếu nó ở trong một cửa hàng vật nuôi , bởi vì chúng có khả năng đến từ các nhà máy chó con tập trung vào việc nuôi chó ở quy mô lớn. Một số đã bắt đầu sản xuất giống hỗn hợp là tốt. Hãy lưu ý rằng cha mẹ của con cái lai trong chuồng chó con không được chăm sóc tốt và sức khỏe không phải là ưu tiên hàng đầu.

Tìm kiếm một nhà lai tạo địa phương, độc lập, quy mô nhỏ là tốt hơn so với quảng cáo trực tuyến hoặc cửa hàng vật nuôi. Người gây giống sẽ cho phép bạn kiểm tra mọi thứ bạn muốn kiểm tra trước khi mua một con chó con. Từ điều kiện sống cho đến thực phẩm và tập thể dục mà mỗi con lai đang có, chủ sở hữu có trách nhiệm sẽ không ngần ngại với việc hiển thị thông tin quan trọng cho người mua tiềm năng. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra không gian sống, cũng như sự sạch sẽ của khu vực của chó.

Bạn có thể chắc chắn rằng những nhà lai tạo này là những bậc cha mẹ tận tụy, yêu thương, lông thú bởi vì một khi bạn yêu cầu bất kỳ mối quan tâm hoặc xét nghiệm sức khỏe nào, họ sẽ sẵn lòng trình bày chúng cho bạn và trả lời trực tiếp câu hỏi của bạn. Bởi vì giống như bạn, những nhà lai tạo này tập trung nhiều hơn vào cuộc sống của những chú chó hơn là số tiền họ sẽ kiếm được từ việc bán chó con.

Chải chuốt Poodle của bạn trộn với chó pitbull

Chải chuốt một hỗn hợp Poodle Pitbull nói chung là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó cũng phụ thuộc vào giống bố mẹ mà họ đảm nhận. Nếu họ chăm sóc chó Pitbull thì việc đánh răng không phải là điều cần thiết, nhưng tốt hơn là nên thực hiện ít nhất 2 đến 3 lần một tuần, để tránh tích tụ bụi bẩn hoặc nút thắt. Nếu con lai mất sau giống Poodle, thì việc rụng lông là không thể tránh khỏi, và bạn phải lên lịch cho các phiên chải chải.

Phòng tắm là cần thiết nhưng đừng lạm dụng nó . Tắm thường xuyên không có nghĩa là chúng sạch 100%, nhưng thay vào đó, nó làm cho con chó của bạn dễ bị bệnh vì bạn rửa sạch dầu tự nhiên và bảo vệ khỏi lông.

Đừng quên cắt móng tay và làm sạch tai của họ. Nếu con chó của bạn chăm sóc giống chó bố mẹ pit bull, hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên kiểm tra tai của chúng vì một vấn đề phổ biến là nhiễm trùng tai xảy ra do gen không no shed, nó bẫy và tích tụ bụi bẩn.

Đánh răng thường xuyên ngay cả khi điều trị nhai được đưa ra và thỉnh thoảng đưa chúng đến bác sĩ thú y để đảm bảo rằng thói quen sức khỏe của bạn được kiểm tra và ổn cho hỗn hợp chó pitbull của bạn.

Poodle vượt qua vấn đề sức khỏe của chó pitbull

Một con Poodle trộn với Pitbull thường sẽ thừa hưởng các gen khỏe mạnh, nhưng luôn có khả năng thừa hưởng tính dễ bị tổn thương đối với các bệnh. Một số điều kiện cần chú ý là:

 • Nhiễm trùng tai: Chó pitbull không rụng nhiều, dẫn đến tích tụ bụi bẩn trong tai, đó là lý do tại sao bạn nên thường xuyên kiểm tra và làm sạch tai chó con của bạn.
 • Bệnh tim: chó dễ bị bệnh tim nếu lượng thức ăn không được nghĩ đến và lên kế hoạch. Nếu bạn cho chó ăn thức ăn, rất có thể, nó sẽ phát bệnh do thức ăn của con người mang lại. Lựa chọn không dính vào thức ăn cho chó (thức ăn viên, thịt mềm…) có nhiều chất dinh dưỡng.
 • Đầy hơi: đây là một điều phổ biến giữa các giống khác nhau. Đầy hơi dẫn đến giãn dạ dày-volvulus nếu không được giải quyết ngay lập tức và có thể dẫn đến tử vong.
 • Loạn sản xương hông: Poodles dễ bị loạn sản khớp phổ biến nhất ở vùng hông và xương chậu. Sự xuất hiện này xảy ra khi các khớp bật ra khỏi ổ cắm, gây ra nỗi đau vô cùng lớn cho con lai.

Pitbull vượt qua với yêu cầu thực phẩm Poodle

Làm cho nó trở thành một điểm để đảm bảo và ưu tiên loại thức ăn bạn cho phép con chó của bạn ăn vì điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ và tình trạng sức khỏe của nó . Hãy lưu ý về kích thước và nhu cầu của từng giống mà nó xuất phát để bạn có thể lên kế hoạch cho một chế độ ăn uống cụ thể cho con lai của mình.

Chó pitbull của bạn là một con chó có kích thước trung bình, do đó, nên đo các phần thức ăn cho chó để con chó của bạn không bị béo phì. Điều trị là tốt (để tập luyện là tốt) nhưng kiềm chế biến nó thành thói quen hàng ngày để giảm cân . Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp.

Là một chủ sở hữu có trách nhiệm, bạn nên cẩn thận chọn những gì bạn đặt trong đĩa chó của bạn. Lưu ý các chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo một chế độ ăn uống phù hợp. Luôn chọn thực phẩm giàu protein, vì chúng là những con chó năng lượng cao.

Đảm bảo tránh các chất gây dị ứng chó điển hình như lúa mì, ngô và khoai tây. Con chó của bạn cũng có thể dễ bị bệnh ngoài da, và tốt nhất là tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn cho ăn.

Nếu bạn trông đủ cứng, thị trường cung cấp rất nhiều loại thực phẩm chất lượng cao, bạn có thể cho hỗn hợp poodle pitbull của bạn. Dưới đây là một số thương hiệu bạn có thể thử:

 • Thức ăn cho chó khô tự nhiên không có hạt tăng cường bản năng: Đây là một loại thức ăn cho chó chứa protein bao gồm thức ăn thô, thịt ba chỉ và các loại nguyên liệu khô đông lạnh. Bản năng tự hào trong việc cải thiện bộ lông của bất kỳ con chó nào ở lại thức ăn cho chó trong một thời gian. Chó năng lượng cao chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ tất cả các protein mà thương hiệu này cung cấp.
 • Cân bằng tự nhiên Nguyên chất siêu toàn thân Sức khỏe Gà, Bột gà & Thịt vịt Công thức Thức ăn cho chó khô: Một loại thực phẩm không chứa gluten, giàu thịt gà, kẽm và mangan, giúp ngăn ngừa các bệnh về khớp. Nó cũng chứa chất xơ yến mạch để tiêu hóa thích hợp, và quả nam việt quất khô, quả việt quất và rau bina là chất chống oxy hóa.
 • Earthborn Holistic Adult Vantage Natural Dry Dog Food: Sản phẩm này chứa tất cả các thực phẩm và chất dinh dưỡng cần thiết để tiêu hóa tốt hơn và tăng trưởng thích hợp. Nó bao gồm thịt gà, cá và bột cá trắng. Các chất chống oxy hóa như Vitamin E, beta carotene, trái cây và rau quả được kết hợp để tăng cường hệ thống miễn dịch. Bột yến mạch, lúa mạch, gạo nâu và lúa mạch đen được bao gồm để thúc đẩy tiêu hóa và L-Carnitine để đốt cháy chất béo.
 • Horizon Complete All Life Stages Thức ăn cho chó khô: Sản phẩm này đảm bảo không bao gồm ngô, khoai tây hoặc khoai mì để tránh phản ứng dị ứng. Ngay từ cái tên, nó phù hợp với mọi giai đoạn sống của chú chó của bạn và nó làm giảm Chỉ số Glycemia, giúp duy trì lượng đường và cân bằng trọng lượng của chú chó của bạn.
 • Holistic Chọn Sức khỏe cho Người trưởng thành Được ghi nhận Thổ Nhĩ Kỳ & Đậu lăng Công thức Thức ăn cho chó khô không có hạt: Không thu hồi và một sản phẩm đã giành giải thưởng, Holistic tự hào tập trung vào sức khỏe tế bào của chó khi sản xuất thức ăn cho chó. Sản phẩm của họ có các vi sinh vật tự nhiên để giúp hỗ trợ tiêu hóa phù hợp với sự kết hợp của đậu lăng như một nguồn chất xơ.

Yêu cầu tập thể dục chó pitbull

Boodle của bạn là sản phẩm của hai giống rất khác nhau: một giống rất năng động và loại kia tập trung nhiều vào khía cạnh trí tuệ, vì vậy tốt nhất nên chọn thiết bị hoặc đồ chơi có thể rèn luyện thể chất, cũng như rèn luyện trí óc và đánh thức chúng độ nhạy .

Hãy chắc chắn rằng bạn sắp xếp thời gian chơi với những chú chó của mình, cho dù là đi bộ hay chạy hoặc chơi trong công viên để đảm bảo rằng chúng có lối sống lành mạnh. Nếu bạn không phải là loại chủ sở hữu, bạn cũng có thể chọn chơi trò chơi với quả bóng, dĩa nhựa, gậy hoặc bất kỳ đồ chơi nhai nào. 

Tập thể dục không phải là những chuyến đi đến công viên hoặc đi bộ dài. Bạn cũng có thể kết hợp tập thể dục trong nhà của bạn. Hãy thử chơi trốn tìm hoặc tìm kiếm trong sân sau của bạn, bất cứ điều gì để giữ cho con chó của bạn đi và thở hổn hển.

Các bài tập thể chất và tinh thần là điều cần thiết để tránh đưa boodle của bạn vào trạng thái nhàn rỗi, điều này có thể dẫn đến trầm cảm, buồn chán và phá hủy. Cố gắng hết sức để lên kế hoạch cho bất kỳ hình thức hoạt động nào sẽ giữ cho chó con của bạn hoạt động thể chất và tinh thần.

Để cải thiện chế độ tập thể dục của bạn, đây là một số đồ chơi bạn có thể mua:

 • Canine Phần cứng Chuckit! Bệ phóng cổ điển : Điều này là hoàn hảo cho những người không thể thao, ở nhà của chủ sở hữu. Sản phẩm này cũng lý tưởng cho mặt năng lượng của con lai của bạn, mà không khiến bạn bị đau tay vì liên tục ném bóng.
 • FluffyPal Chew Đồ chơi cho Chó con Chó nhỏ và Chó trung bình : Sản phẩm này là loại tất cả trong một vì nó có thể là một món đồ chơi mọc răng có thể loại bỏ cao răng, một món đồ chơi yêu thích tiềm năng và nó cũng có mùi hương vani để chống lại bất kỳ con chó nào mùi.
 • Furry Fido- Bóng đồ chơi tương tác dành cho chó của FurryFido : đối với chú chó xù bên trong chú chó của bạn, món đồ chơi này rất hoàn hảo khi dạy chúng về việc trở thành một cậu bé / cô bé ngoan ngoãn . Một khi bạn ném quả bóng và chú cún của bạn nhai nó ! Nó không chỉ thực hiện phép lai của bạn, mà còn dạy nó về phần thưởng và kết quả tích cực khi chúng tuân theo một mệnh lệnh.
 • Nghe Doggy! Flattie With Chew Guard Technology Siêu âm Đồ chơi cho chó : Sản phẩm sáng tạo này hoạt động theo hai cách: bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ tiếng rít nào, nhưng con chó của bạn sẽ làm giảm căng thẳng cho bạn và tăng sự phấn khích cho con lai của bạn.

Với nhu cầu cân bằng để tập thể dục, bạn có thể chọn chỉ định các hoạt động sẽ tăng cường khả năng thể chất và tinh thần của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ không gian cho chúng chạy xung quanh và chơi.

Pitbull hỗn hợp với đào tạo Poodle

Trí thông minh lai của bạn có thể sẽ đến từ bố mẹ Poodle và đặc điểm rất tích cực đến từ bố mẹ Pitbull. Vì vậy, đây có thể là một chút thách thức bởi vì bạn cần phải thực hiện cả hai khía cạnh.

Chó pit bull có xu hướng tập thể dục muốn vị trí alpha, cần được đào tạo liên quan đến sự vững chắc, tự tin và một ý chí mạnh mẽ. Poodle là một loại thông minh và sẽ có một chút thách thức để đào tạo, vì vậy họ cần kiên nhẫn và hiểu biết nhiều hơn.

Luôn luôn bắt đầu đào tạo một khi bạn thiết lập những gì bạn muốn và cần cho con chó của bạn. Huấn luyện chó con của bạn trước khi đến một tuổi, bắt đầu từ những mệnh lệnh đơn giản cho đến những lần khó hơn.

Dưới đây là các mẹo để làm cho việc đào tạo dễ dàng hơn cho boodle của bạn:

 • Lập kế hoạch những gì bạn muốn dạy : Để tránh nhầm lẫn cho con chó của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch như những lệnh bạn muốn con chó của bạn học. Nếu không, bạn có thể chuyển từ bài học này sang bài học khác, mà không kết hợp hoàn toàn nó vào tâm trí con chó của bạn.
 • Lịch trình các phiên ngắn hơn : Lý do cho điều này là để có một khoảng chú ý cao hơn. Nếu bạn nghĩ rằng các phiên dài làm chán con lai của bạn, hãy cắt chúng xuống ít nhất 30 phút đến một giờ để đảm bảo, bạn có toàn bộ sự chú ý của chúng.
 • Thực hành củng cố tích cực : chó xù là một giống chó thông minh, và chúng nhớ khi bạn khen chúng đã làm điều gì đó đúng đắn. Vì vậy, đừng quên nói rằng bạn tự hào như thế nào và đưa ra những điều trị không thường xuyên trong khi tập luyện.
 • Thử đào tạo xã hội hóa : Xã hội hóa là điểm yếu của Pitbull. Họ có xu hướng nhút nhát và hung hăng với những người mới, đó có thể là trường hợp cho boodle của bạn. Bạn có thể ghé thăm bác sĩ thú y và xin lời khuyên, hoặc bạn có thể mang chúng đến công viên cho đến khi chúng làm quen với những người và chó khác nhau.
 • Huấn luyện bô : Đây là một loại huấn luyện thiết yếu cho hầu hết tất cả các con chó. Nó giúp bạn tiết kiệm công sức và tiền bạc, và nó cũng làm giảm bớt sự căng thẳng khi vô tình bước vào những thứ không mong muốn.

Poodle Pitbulls và gia đình

Bạn không phải lo lắng về việc con lai của bạn phản ứng thế nào với gia đình và bạn bè miễn là bạn đảm bảo môi trường thích hợp và dành cho chúng tình yêu và sự chăm sóc mà chúng cần để phát triển. 

Trong suốt lịch sử, pit bull được biết đến và được công nhận là nguy hiểm và hung dữ. Nhưng sự thật là, nó luôn phụ thuộc vào cách chúng được nuôi dưỡng và huấn luyện và từng được gọi là chó bảo mẫu. Mặt khác, poodle đòi hỏi sự kích thích tinh thần và xã hội hóa liên tục. Một sự pha trộn của hai giống vẫn sẽ yêu cầu đào tạo xã hội hóa.

Hỗn hợp poodle pitbull của bạn đôi khi có thể cứng đầu, nhưng chúng cũng dễ dàng để đào tạo. Họ là những người bạn đồng hành tuyệt vời, đặc biệt là đối với trẻ em, vì vậy không cần phải lo lắng về bất kỳ sự hung hăng hay sự yếu đuối tiềm tàng nào . Tạo thói quen nhắc nhở các thành viên trong gia đình rằng chú chó của bạn cần tập thể dục, để bạn có thể thay phiên nhau xem ai sẽ đưa chú chó ra ngoài đi dạo.

Có một không gian rộng là lý tưởng cho phía năng động của con chó của bạn. Mặc dù các thành viên lớn tuổi trong gia đình có thể tập luyện, nhưng việc kết hợp trẻ em vào kế hoạch cũng rất lành mạnh, bởi vì chó tự nhiên muốn vui chơi và thử những điều thú vị.

Chó pitbull trộn với Poodle là một giống phổ biến trong số những người nuôi chó trên thị trường, nhưng chúng cũng là một trong những loại có xu hướng được liệt kê để nhận nuôi. Là chủ sở hữu tiềm năng của hỗn hợp này, bạn có trách nhiệm tìm hiểu về cách con chó của bạn sẽ hành động trong các tình huống khác nhau, mối quan tâm về sức khỏe, rủi ro có thể, cũng như cách nuôi dạy chúng theo nhu cầu của chúng.