Có nên phối giống chó Pug với chó Pomeranian không?

Có nên phối giống chó Pug với giống chó Pomeranian không?

Hỗn hợp Puganian

Một Pug Pomeranian là một chéo giữa hai con chó được xây dựng nhỏ, Pomeranian và Pug. Hai giống chó này, trộn lẫn, tạo thành một con chó nhỏ và gầy. Đôi khi thật khó để xác định loại này sẽ kết thúc như thế nào và cách dễ nhất để dự đoán chúng sẽ biến thành như thế nào bằng cách tìm hiểu cha mẹ chúng.

Mọi người đều biết rằng Pomeranians là những con chó biểu diễn nhỏ, được biết đến với bộ lông mịn đẹp. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau và hầu hết mọi người bình thường đều thấy nó bị sạm. Mặc dù là một con chó nhỏ, chúng tạo ra những con chó canh gác tuyệt vời và chúng cực kỳ thông minh, đặc biệt nếu chúng được huấn luyện từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, hãy chú ý vì hầu hết người Pomerani yêu cầu xử lý đúng cách, và đôi khi có thể có dấu hiệu bướng bỉnh hoặc nghiêm khắc đối với chủ sở hữu của họ.

Pugs cũng nhỏ, và chúng có một tính cách tuyệt vời. Đôi mắt to tròn, mặt phẳng và vuông của chúng tạo thành một thú cưng dễ thương và ngộ nghĩnh, là người bạn đồng hành tuyệt vời cho bạn và trẻ em. Pugs được biết là có một số vấn đề di truyền, nhưng tất cả điều này có thể tránh được nếu được điều trị đúng cách. Pugs đôi khi có thể rất nghịch ngợm, và bạn có thể tin rằng họ sẽ theo dõi bạn hoặc con bạn mọi lúc để có được tình yêu và sự chú ý.

Các Pug Pomeranian Mix làm cho một con vật cưng hoàn hảo cho những người sống trong một căn hộ, vì họ chỉ có kích thước nhỏ.

3 lý do tại sao bạn không nên dùng hỗn hợp Pug và Pomeranian

 • Không dành cho ai đó đang tìm kiếm một người bạn đồng hành tích cực. Pugs không yêu cầu tập thể dục nặng và được biết là hoàn hảo cho cuộc sống căn hộ vì đi bộ đơn giản là đủ. Chạy quanh căn hộ là đủ, thậm chí. Nếu bạn là người muốn có bạn đồng hành cho các hoạt động và đi bộ của mình, Pug và Pomeranian Cross không phải là một người bạn đồng hành hoàn hảo, vì họ sẽ không thể theo kịp bạn, xem xét kích thước của chúng. Giống tốt nhất cho bạn là những con chó lớn, những người có xu hướng yêu cầu tập thể dục cao hơn những con chó nhỏ.
 • Liên tục sủa khi một cái gì đó nhận được sự chú ý của họ. Những con chó nhỏ được biết đến là những con chó sủa, và không có gì ngạc nhiên khi hỗn hợp Puganian Pug tạo ra một ý nghĩa và tiếng sủa nhỏ. Pomeranians được biết đến là đặc biệt ồn ào, đặc biệt là khi gặp người lạ. Nếu bạn muốn một con thú cưng im lặng và không sủa hầu hết thời gian, Pug và Pomeranian Mix có thể không phù hợp với bạn.
 • Chúng không hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, vì vậy nếu bạn ở một nơi quá nóng hoặc lạnh, đó không phải là môi trường tốt nhất cho chúng. Pomeranian trộn với Pug là tốt nhất trong môi trường có thời tiết ấm áp, hơn ở những nơi lạnh hơn. Nếu bạn không thể đảm bảo loại thời tiết này, thì giống chó này có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho bạn.

3 lý do tại sao bạn nên lấy một con Pug trộn với Pomeranian

 • Họ làm cho cơ quan giám sát hoàn hảo. Đừng bị lừa dối bởi kích thước của chúng bởi vì chúng Pug hỗn hợp Pomeranian tạo thành một cơ quan giám sát tuyệt vời. Tiếng sủa của chúng là những tín hiệu cảnh báo đầy đủ, bởi vì tiếng chói tai cao vút của nó có thể nghe thấy trong gần một dặm. Họ không chỉ cảnh giác mà còn rất trung thành với chủ sở hữu của nó. Bạn có thể mong đợi thú cưng của bạn sẽ theo bạn xung quanh thực tế ở bất cứ đâu, bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa nhận thức. Pomeranian Pugs là người bạn đồng hành hoàn hảo cho con bạn.
 • Hoàn hảo cho các gia đình sống trong căn hộ hoặc nhà nhỏ. Vì giống chó thấp, chúng không cần nhiều không gian như những con chó lớn hơn. Hơn nữa, yêu cầu tập thể dục của giống chó này không quá đòi hỏi, đó là lý do tại sao chúng có thể chạy quanh nhà và chơi với con cái. Do đó, Pomeranian và pug cross là một người bạn đồng hành hoàn hảo cho những người muốn có một thú cưng nhỏ, hoặc cho những người sống trong không gian nhỏ.
 • Người bạn đồng hành hoàn hảo cho trẻ em và các vật nuôi khác. Pug và Pomeranian có một tính khí tuyệt vời, và chúng có thể hòa đồng với hầu hết tất cả trẻ em. Bạn có thể yên tâm rằng không có cắn hay cắn. Hơn nữa, sự pha trộn cũng hoàn hảo cho các gia đình đã có thú cưng, vì giống chó này cũng có thể nhanh chóng hòa nhập với động vật. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi giới thiệu Pug và Pomeranian Mix cho nhóm, đặc biệt là nếu bạn đã có một vài con chó, vì giống chó này có thể thích nghi ngay lập tức và thoải mái và vui tươi xung quanh chúng.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của Pomeranian trộn với Pug

Cân nặng 5 – 16 lbs
Chiều cao 8 – 13 inch
Kích thước Nhỏ
Loại áo Trung bình và mịn; hoặc ngắn và mượt
Màu lông Đen, Tân, hoặc cả hai.
Số lượng đổ Trung bình cộng
Tuổi thọ 8 – 15 năm
Tính cách Tình cảm, thân thiện, yêu thương, vui tươi và tốt với trẻ em.

Pug trộn với Pomeranian làm cho một con chó nhỏ, vì vậy bạn có thể mong đợi một con chó tương đối nhẹ dễ mang theo. Sự xuất hiện của chúng sẽ là sự giao thoa giữa Pomeranian và Pug, nhưng bạn có thể cho rằng nó sẽ không bằng phẳng như Pugs, nhưng đôi mắt của nó có thể có phần lồi rõ rệt từ Pugs. Đôi tai của nó có thể cương cứng nếu nó ở bên Pomeranian và Floppy nếu bên Pug.

Màu sắc có thể không thể đoán trước, và bạn có thể mong đợi có một con chó màu đen hoặc nâu thuần hoặc đôi khi là sự kết hợp của cả hai. Hơn nữa, vì Pomeranians là những con chó lông xù, bạn có thể mong đợi con chó của bạn trông giống như một con chó pug nhưng với bộ lông mượt. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, bạn có thể mong đợi sự kết hợp đúng các tính năng của cả hai con chó. Các Pomeranian Pug không có quá nhiều nhu cầu về mặt chải chuốt, và đổ của nó là chỉ vừa phải. Tuy nhiên, chỉ cần đảm bảo cho chúng chải răng thường xuyên để tránh lông bị rối.

Điều quan trọng nhất bạn cần biết về Pug trộn với Pomeranian là tính cách của họ. Nhìn chung, tính khí của họ là một tài sản tuyệt vời cho giống chó này, vì họ có thể hòa hợp với hầu hết mọi người mà không gặp vấn đề gì. Họ vô cùng trung thành và tình cảm, nhưng đôi khi cũng có thể bướng bỉnh và tinh nghịch.

Cần bán chó Pomeranian và Pug Cross

Bước thiết yếu trong việc mua chó con của bạn là chọn mua từ ai. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn mua từ một nhà lai tạo có uy tín, người sử dụng các thực hành đạo đức và có một tiêu chuẩn. Bạn có thể bắt đầu hành trình của mình bằng cách thực hiện nghiên cứu ngắn hoặc nhận lời giới thiệu từ bạn bè, về nơi để có được người bạn đồng hành mãi mãi.

Khi bạn đã lọt vào danh sách những người gây giống của bạn cho Pug Mix Pomeranian của bạn , bạn muốn chuẩn bị cho mình những câu hỏi để hỏi họ, và đây là một số vấn đề bạn cần hỏi:

Họ có phải là một nhà lai tạo đã đăng ký?

Nếu có, thì rất có thể bạn sẽ tìm thấy một chú chó con khỏe mạnh, với một sự đảm bảo rằng bố mẹ của nó cũng khỏe mạnh. Hãy chắc chắn ghé thăm nơi sinh sản, vì vậy bạn có thể thấy trực quan xem các động vật có đang sống trong tình trạng vô nhân đạo hay không. Những người gây giống thực sự yêu động vật sẽ luôn chào đón bạn đến nhà của họ và họ sẽ tự hào về con vật họ có. Đừng quên phát hiện ra những điều này:

 • Động vật được giữ ở nơi sạch sẽ, thoải mái và an toàn.
 • Tình trạng sức khỏe của các động vật hiện có trong khu vực.

Yêu cầu nhìn vào cha mẹ của những con chó con

Sức khỏe của chó con của bạn cũng phụ thuộc vào sức khỏe của cha mẹ. Khi đến thăm nơi sinh sản, hãy hỏi xem bạn có thể nhìn vào cha mẹ hoặc ít nhất là mẹ không. Hãy chắc chắn rằng họ có vẻ hạnh phúc, khỏe mạnh, thân thiện và sạch sẽ. Một thực tế đáng tiếc của các nhà lai tạo là đôi khi họ nuôi chó con mà không quan tâm đầy đủ đến tình trạng của chó mẹ, đặc biệt là mẹ.

Yêu cầu kiểm tra sức khỏe của họ trên tất cả các con chó

Một nhà lai tạo tốt, mọi lúc, sẽ thường xuyên kiểm tra bố mẹ và chó con của họ về bất kỳ tình trạng sức khỏe nào. Do đó, một nhà lai tạo tốt luôn được cập nhật với những gì đang xảy ra với động vật của họ và họ định kỳ đảm bảo rằng họ đối xử với chúng ngay lập tức.

Họ có bao nhiêu con chó để bán?

Bạn đang mua từ một nhà lai tạo điều hành một nhà máy chó con, bởi vì càng nhiều càng tốt bạn muốn tránh mua từ những nơi đó? Càng nhiều càng tốt, bạn muốn biết rằng nhà lai tạo chăm sóc động vật, và không chỉ làm việc đó vì lợi nhuận.

Chăm sóc Pomeranian của bạn vượt qua với Pug

May mắn thay, Pomeranian và Pug Cross là một giống bảo trì tương đối thấp, đó là lý do tại sao bạn không phải lo lắng quá nhiều về các yêu cầu chải chuốt của chúng. Giống này dễ quản lý và nó bao gồm các trách nhiệm chải chuốt thiết yếu như:

 • Chải áo khoác của họ ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để làm cho làn da của họ trông sáng bóng và đẹp hơn. Hỗn hợp không đổ quá nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên chải chúng. Bạn muốn tránh bộ lông của chúng khỏi bị rối, đặc biệt là nếu chúng mặc áo khoác của Pomeranians.
 • Giữ mắt và tai của họ sạch sẽ. Sử dụng khăn mềm, lau bất kỳ mảnh vụn hoặc chất thải xung quanh mắt của họ, để ngăn ngừa các biến chứng sức khỏe phát sinh.
 • Đánh răng thường xuyên để ngăn ngừa mảng bám tích tụ và sâu răng.
 • Cho họ tắm thường xuyên, khi cần thiết. Làm điều này ngăn ngừa ve ẩn trong lớp lông của nó.

Chữ thập Pomeranian và Pug rất dễ quản lý và bạn chỉ cần được nhắc nhở về những chi tiết quan trọng này cho sự chải chuốt của chúng:

 • Dành thời gian để thường xuyên chải áo khoác của họ, sử dụng một bàn chải bóng kim loại pin, để giúp tháo gỡ áo khoác của họ.
 • Tắm cho chúng thường xuyên, đặc biệt là trong mùa dị ứng của loài Pomeranian được lai với một con pug. Bạn không cần phải tắm cho chúng mỗi ngày vì nó có thể làm hỏng da của chúng và tắm đơn giản mỗi tuần một lần là đủ. Hãy chắc chắn sử dụng các sản phẩm nhẹ nhàng trên da.
 • Cắt móng tay của chúng, đặc biệt là khi Pug trộn với Pomeranian là những con chó hiếu chiến và tinh nghịch. Bạn muốn tránh mọi tình huống bị cắt không cần thiết.

Các vấn đề về sức khỏe chéo của Pug và Pomeranian

Các Pomeranian và Pug chữ thập nói chung là một giống chó khỏe mạnh. Tuy nhiên, có thể có một số trường hợp khi họ bị dị ứng theo mùa và da khô, tuy nhiên vẫn có thể được điều trị. Tuy nhiên, có một số vấn đề sức khỏe phổ biến đối với những con chó nhỏ, chẳng hạn như Pug và Pomeranian Cross mà bạn cần đề phòng.

 • Hội chứng đường thở Brachycephalic – đây là tình trạng ảnh hưởng đến đường hô hấp trên của chó, thường gặp ở hầu hết những con chó mặt phẳng và mũi ngắn. Điều này có thể có trong Pomeranian của bạn trộn với Pug nếu gen trội mà con bạn sẽ có là Pugs. Hãy chắc chắn để tránh tập thể dục vất vả, bởi vì bạn sẽ khiến họ khó thở.
 • Hạ đường huyết – điều này xảy ra khi lượng đường trong máu của con chó của bạn giảm nhanh và điều này phổ biến trong các giống chó đồ chơi. Nếu bạn nhận thấy con chó của bạn trở nên lờ đờ, hoặc run rẩy ở mặt, thì chúng có thể đang bị tấn công.
 • Tràn dịch khí quản – đây là một bệnh tiến triển trong đó khí quản chó của bạn bắt đầu yếu đi, khiến chó khó thở. Một số nguyên nhân bao gồm béo phì, hoặc tiếp xúc quá nhiều với khói và bụi.
 • Biến chứng whelping – điều này xảy ra ở những con chó cái có kinh nghiệm sinh nở. Vì lỗ chậu của họ hẹp và hạn chế, việc sinh nở có thể bị hạn chế. Nếu con chó của bạn có thai, hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn nếu họ muốn xem xét việc sinh mổ.

Đây cũng là một số vấn đề sức khỏe có thể đặc biệt đối với Pug Mix Pomeranian:

 • Da khô – điều này có thể được gây ra bởi dị ứng, ký sinh trùng hoặc các rối loạn y tế khác. Đối với loại giống cụ thể này, nguồn của nó phải đến từ dị ứng. Nếu không được điều trị, tình trạng da trở nên tồi tệ hơn với viêm da dị ứng và dẫn đến nhiễm trùng da thứ cấp.
 • Các triệu chứng – các triệu chứng rất dễ xác định như ngứa, bong tróc, bong vảy và rụng tóc.
 • Phòng ngừa – cho chúng ăn chất lượng cao và chế độ ăn uống cân bằng, và chải chuốt chúng thường xuyên để ngăn ngừa bất kỳ sự tích tụ của các mảnh vụn và bụi bẩn.
 • Nhiễm trùng mắt – Một số dị ứng có thể gây chảy dịch mắt, dẫn đến các chất giống như chất nhầy hình thành xung quanh mắt và xâm nhập vào mắt. Nếu con chó của bạn nhìn vào mắt của Pugs, bạn phải đặc biệt cẩn thận với đôi mắt của chúng, vì nó thường nhô ra khỏi khuôn mặt của nó.

Pug lai với yêu cầu thực phẩm Pomeranian

Các Pug và Pomeranian chéo cần trung bình khoảng 1 chén thức ăn một ngày, và đó là tương đối ít. Tuy nhiên, vì kích thước và nhu cầu năng lượng của chúng, tự nhiên chúng không cần nhiều thức ăn. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng họ vẫn cần nhận được yêu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Dưới đây là một số loại thức ăn cho chó tốt nhất hiện có, có thể giúp tăng cường sức khỏe cho chú chó của bạn.

 • Blue Wilderness High Protein Grain Free – đây là thực phẩm được đánh giá hàng đầu cho những chú chó nhỏ, và có các thành phần như thịt gà và cá, làm cho nó trở thành một lựa chọn lành mạnh và bổ dưỡng cho những chú chó của bạn. Thức ăn cho chó được tăng cường vitamin và khoáng chất để giúp tăng cường hệ miễn dịch cho chó của bạn. Thức ăn nhỏ, giúp chó của bạn dễ dàng nhai và nuốt.
 • Purina Benished IncrediBites – nó có thịt bò thật và các thành phần khác như ngũ cốc tốt cho sức khỏe. Đó là một lựa chọn tốt cho những chú chó để cung cấp cho chúng một lượng năng lượng phù hợp trong ngày và kích thước kibble nhỏ giúp chó dễ dàng nhai và nuốt như vậy. Thức ăn cho chó này có 23 loại vitamin và khoáng chất khác nhau để thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh và có giá cả phải chăng.
 • Hương vị của protein cao không có hạt hoang dã – loại thực phẩm này thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp, với các thành phần thịt chất lượng cao. Các thành phần bao gồm một hỗn hợp tốt của rau và trái cây.
 • Royal Canine Size Health Dinh dưỡng Mini – thức ăn cho chó này giải quyết vấn đề nhỏ nhất là chó, bệnh nướu răng và mất răng. Các thực phẩm có nghĩa là để giảm cao răng, và các thành phần của nó cũng thúc đẩy làn da và bộ lông khỏe mạnh.
 • Merrick Lil mảng Grain Free – thành phần có tỷ lệ thịt thật cao, chứa chất xơ có lợi và axit béo lành mạnh. Đó là thức ăn một cửa để tăng cường sức khỏe cho chó của bạn cả trong lẫn ngoài.

Yêu cầu tập thể dục Puganian Pug Mix

Các Pug Pomeranian Mix là giống cao vui tươi, và họ đòi hỏi một lượng vừa phải tập thể dục hàng ngày. Họ cần một kênh để giải phóng năng lượng của họ, và bạn có thể mong đợi họ sẽ chạy quanh nhà, trong một không gian mở, hoặc nói chung là hoạt động xung quanh trẻ em. Các Pomeranian Pug Mix không yêu cầu một thói quen tập thể dục, và đây là một số ý tưởng tuyệt vời để giữ mức năng lượng của họ được quản lý:

 • Đưa họ đi dạo hàng ngày hoặc chạy nhỏ;
 • Mang chúng đến công viên chó để chúng có thể tương tác và chơi với những con chó khác.
 • Cho trẻ tham gia các hoạt động của trẻ, hoặc cho phép chúng chơi với con của bạn.
 • Cung cấp cho họ đồ chơi để kích thích não của họ về mặt tinh thần.

Các Pomeranian Pug Mix là chó căn hộ, đó là lý do họ không đòi hỏi yêu cầu tập thể dục.

Đào tạo hỗn hợp Pug và Pomeranian

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng những con chó nhỏ, chẳng hạn như Puganian Pug , khó huấn luyện hơn những con chó lớn hơn. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng, và với một vài điều chỉnh nhỏ, bạn có thể dạy chú chó của mình tuân theo hướng dẫn của bạn.

 • Xem ngôn ngữ cơ thể của bạn. Những con chó nhỏ thường bị đe dọa bởi quy mô của những người huấn luyện chúng, và chúng có thể trở nên sợ hãi, sợ hãi hoặc thậm chí không phản ứng. Xem xét cách pugs đôi khi bướng bỉnh, bạn có thể gặp phải vấn đề này nếu bạn không biết về điều này. Để tránh vấn đề này, hãy chắc chắn rằng bạn làm việc ở cùng cấp độ với con chó của bạn. Tìm một mức độ thoải mái, nơi bạn và con chó của bạn có thể gặp nhau trực tiếp, hoặc ít nhất là cho đến khi con chó của bạn trở nên thoải mái khi làm việc với bạn.
 • Bắt đầu với các lệnh cơ bản như ngồi, và ở lại. Những mệnh lệnh cơ bản này thúc đẩy hành vi tốt và cuối cùng bạn có thể bắt đầu dạy chúng những nhiệm vụ khó khăn hơn một khi bạn dạy chúng cách ngoan ngoãn. Các lệnh này là các khối xây dựng của phần còn lại, và bạn cần thành thạo điều này với con chó của bạn.
 • Hãy kiên nhẫn và giám sát con chó của bạn. Pugs không phải là những chú chó chu đáo nhất khi tập luyện và đôi khi bạn có thể cảm thấy thất vọng. Đừng bỏ cuộc nếu bạn thấy họ đang vật lộn, và thay vào đó hãy giúp đỡ họ. Bây giờ dễ dàng hơn để sửa chữa sai lầm của họ, thay vì họ phát triển một thói quen xấu.
 • Loại bỏ bất kỳ phiền nhiễu. Pomeranian Pugs rất vui tươi và chúng muốn chơi với bạn và con bạn nếu có thể. Tuy nhiên, loại bỏ phiền nhiễu sẽ giúp đạt được mục tiêu của bạn nhanh hơn.

Pug hỗn hợp với Pomeranian và gia đình

Các Pug và Pomeranian chữ thập là một con chó hoàn hảo và đồng cho các gia đình, vì tình cảm, quyến rũ, cá tính và yêu thương nó. Giống chó này được biết là có một tính cách rất bình tĩnh, hoàn hảo xung quanh trẻ em. Để những đứa trẻ của bạn xung quanh Pug và Pomeranian Mix sẽ không thành vấn đề, vì sự pha trộn có thể vui tươi như những đứa trẻ của bạn, khiến chúng trở thành những người bạn chơi tốt. Hơn nữa, họ thể hiện ý thức trung thành tuyệt vời với chủ sở hữu của họ và sẽ luôn cố gắng làm hài lòng họ bằng mọi cách.

Pug không chỉ có thể lai với Pomeranian tương tác tốt với trẻ em mà còn có thể tương tác với các vật nuôi khác. Nếu bạn đã có vật nuôi trong gia đình, hãy hy vọng rằng Puganian Pug là một bổ sung hoàn hảo cho thú cưng của bạn chơi xung quanh. Tính cách của Pomeranian và Pug Mix rất đa dạng, bạn có thể mong đợi một sự cân bằng hợp lý giữa việc có một chú chó tinh nghịch, và thường là một thú cưng thư giãn và thư giãn.

Mặc dù có kích thước nhỏ, Puganian Pug tạo ra một chú chó cảnh giác tốt, vì chúng sẽ sủa và thông báo cho bạn về bất kỳ người lạ nào trong tầm nhìn. Họ làm cho người bạn đồng hành trung thành hoàn hảo để bảo vệ bạn và gia đình bạn.