Tìm hiểu về giấc ngủ của mèo con

Tìm hiểu về giấc ngủ của mèo con

Mèo con có tiếng là xứng đáng với những quả bóng năng lượng mịn màng, nhưng sau khi mang về một chú mèo con đáng yêu mới, bạn có thể thấy mình hoảng hốt khi biết một chú mèo con thực sự ngủ bao nhiêu lâu trong ngày. Mèo ở mọi lứa tuổi được biết là thích ngủ, nhưng những con mèo ngủ nhiều có thể ngủ tới 20 giờ mỗi ngày hoặc hơn.

Chỉ cần ngủ bao nhiêu?

Nếu gần đây bạn đã chào đón ngôi nhà của bạn với một chú mèo con mới, một nguyên tắc nhỏ cần nhớ là mèo con càng nhỏ, chúng càng cần ngủ nhiều hơn. Thói quen hàng ngày của một chú mèo con mới sinh được tạo thành từ việc ngủ 90% thời gian – đó là gần 22 giờ im lặng! Khi mèo con trưởng thành vượt qua giai đoạn sơ sinh, chúng sẽ ngủ ít hơn; nhưng ngay cả khi được sáu tháng tuổi, chúng vẫn cố gắng dành khoảng 16 đến 20 giờ mỗi ngày để ngủ gật và mơ mộng.

Tại sao ngủ nhiều thế?

Mặc dù nó có thể không xuất hiện như vậy, nhưng trong khi chú mèo con mới của bạn đã bình tĩnh gật đầu, cơ thể nó vẫn hoạt động mạnh. Sự phát triển của bộ não và hệ thần kinh trung ương của anh ta phụ thuộc vào những cú đánh thường xuyên này. Thời gian dành cho việc ngủ trong âm thanh của mèo con và tăng cường cơ bắp và xương mang lại cho loài này tính thể thao và duyên dáng. Giấc ngủ thậm chí giữ cho hệ thống miễn dịch của mèo con của bạn ở trạng thái tốt nhất. Không ngủ đủ giấc, mèo con của bạn sẽ trở nên cáu kỉnh và thậm chí có nguy cơ bị nhiễm trùng và bệnh tật.

Dường như giấc ngủ liên tục ở mèo con cũng có nguồn gốc tiến hóa. Tổ tiên của mèo con đáng yêu của bạn là những kẻ săn mồi trên đồng bằng châu Phi, những người ngủ hầu hết thời gian trong ngày và săn bắn trong thời gian ngắn để bảo tồn năng lượng. Mô hình giấc ngủ của mèo con mới của bạn vẫn phản ánh điều này. Ngủ nhiều trong ngày để giữ những con thú rừng non không phòng vệ an toàn trong tổ của chúng, yên tĩnh và không bị phát hiện bởi những kẻ săn mồi.

Những vấn đề trong Dreamland

Mặc dù số giờ mèo con ngủ có vẻ quá nhiều đối với những người nuôi mèo con mới, nhưng việc ngủ quá nhiều ở mèo con thường không gây lo lắng. Nếu bạn nhận thấy mèo con buồn ngủ của bạn dường như thiếu năng lượng khi anh ta thức dậy hoặc nếu số lượng anh ta ngủ tăng lên, điều này có thể chỉ ra một vấn đề y tế, chẳng hạn như thiếu máu. Thiếu máu là tình trạng cơ thể không có đủ hồng cầu; nó có thể rất nguy hiểm với một con mèo con Mèo con với bọ chét đặc biệt có nguy cơ. Nếu bạn nghi ngờ mèo con của bạn bị thiếu máu, hãy kiểm tra nướu của nó. Nếu nướu của anh ấy nhạt, đó là dấu hiệu anh ấy có thể bị thiếu máu và bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc thú y ngay lập tức.

Trong khi tôi chưa bao giờ bắt gặp một chủ vật nuôi phàn nàn rằng mèo con của họ ngủ quá ít, điều đó là có thể. Cơn động kinh hiếm gặp và rối loạn giấc ngủ, trong số các tình trạng không điển hình khác, có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ của mèo con và khiến mèo con không ngủ được mà chúng cần để phát triển và phát triển. Nếu bạn lo lắng mèo con của bạn không ngủ đủ giấc hoặc giấc ngủ của nó đã giảm gần đây, thì nên gặp bác sĩ thú y của bạn. May mắn thay, hầu hết thời gian một con mèo con dường như không ngủ nhiều có thể được giải thích bởi thực tế rằng mèo con là những cá thể độc đáo và một số đơn giản là không cần ngủ nhiều như những người khác.

Thông thường, mèo con sẽ ngủ ở bất cứ đâu: trên kệ, trong bồn tắm và hộp đựng rác. Là một bác sĩ thú y, một mối quan tâm về giấc ngủ phổ biến mà tôi nghe thấy là một chú mèo con mới chọn không loại bỏ trong hộp xả rác , nhưng thay vào đó nghĩ rằng đó là điểm đáng sợ nhất của giấc ngủ. Mặc dù ở mèo trưởng thành, điều này có thể chỉ ra một vấn đề y tế, nhưng nếu bạn thấy mình trong tình huống này với một con mèo mới, thì thường là do một trong hai lý do:

Mèo con đang tìm kiếm sự an toàn mà chiếc hộp đưa ra. Anh ta có thể không thích chất nền mà bạn đã chọn – ít nhất là để loại bỏ, đó là. Vấn đề này thường tự giải quyết với một chút giúp đỡ và kiên nhẫn từ phía bạn. Hãy chắc chắn rằng mèo con của bạn có một chiếc giường được chỉ định, tốt nhất là một cái có các cạnh cao để nó có một nơi an toàn để nép mình xuống ngoài hộp xả rác. Cũng mua một vài chất nền khác nhau, vì một số con mèo dường như được sinh ra rất khó khăn. Nếu có thể, hãy xem xét quá khứ của mèo con của bạn khi mua lứa; ví dụ, nếu anh ta được sinh ra trong chuồng trại, bạn có thể muốn thử một cái gì đó giống như vỏ thông. Hãy chắc chắn sử dụng một cái chảo thấp thay vì hộp đựng mèo thông thường để nó trông giống như một chiếc giường an toàn đầy mời gọi. Bạn luôn có thể tốt nghiệp đến một hộp xả rác thông thường khi mèo con của bạn bắt đầu sử dụng nó – và anh ấy sẽ kịp thời.

Cải thiện thói quen ngủ của mèo con

Mèo trưởng thành học cách phần nào thích nghi với kiểu ngủ của chúng ta (hoặc ít nhất là tôn trọng chúng một phần), nhưng mèo con phải mất một thời gian để học bài học này. Nếu mèo con của bạn cố gắng đánh thức bạn sau khi bạn đi ngủ – và rất có thể ban đầu nó sẽ – nó có thể muốn chơi, ăn hoặc chỉ được yêu thích. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp Kitty thiết lập thói quen ngủ lành mạnh trong khi duy trì thói quen của riêng bạn.

  • Chỉ định một nơi ngủ thích hợp cho anh ta. Cho dù điều này nằm trên giường của bạn hoặc trong một căn phòng khác với một chiếc đệm cho mèo, một nơi yên tĩnh và an toàn để nghỉ ngơi và gọi riêng sẽ giúp mèo con của bạn ngủ vào ban đêm. Hãy chắc chắn rằng tất cả người lớn và trẻ em đều biết để không làm phiền một chú mèo con đang ngủ.
  • Nếu bữa tối của anh ấy là giờ trước khi đi ngủ, thì tiếng kêu ban đêm của anh ấy có thể là do đói. Mèo con có xu hướng ngủ ngon hơn với bụng đầy, vì vậy hãy lên lịch cho bữa tối của nó ngay trước khi đi ngủ và để lại một lượng nhỏ thức ăn cho mèo có thể truy cập vào ban đêm.
  • Kết hợp chơi nhiều hơn và làm giàu trong suốt các giờ ban ngày. Miễn là mèo con của bạn được 7 đến 8 tuần tuổi trở lên, hãy tận dụng thời gian thức dậy của mình để tiêu hao năng lượng. Hãy nhớ đừng dùng tay làm đồ chơi cho mèo ! hoặc bạn có thể lựa chọn nhãn hiều đồ chơi Big Sky Cats để chú mèo của bạn có thể vui đùa.
  • Trừ khi bạn nghi ngờ mèo con của bạn đánh thức bạn vì bị thương, đừng ra khỏi giường và chăm sóc nó. Mèo con học được những gì hoạt động, và nếu meo và giậm chân vào lúc 2 giờ sáng khiến anh ta chú ý, anh ta sẽ tiếp tục làm việc đó. Mỗi lần bạn trả lời vào giữa đêm, nó sẽ huấn luyện anh ấy cố gắng hơn để đánh thức bạn vào những đêm tiếp theo.
  • Hãy cho nó thời gian. Mèo con thức dậy nhiều vào ban đêm so với mèo trưởng thành có xu hướng làm. Mặc dù đó có thể là một thời gian mệt mỏi cho những người chủ bị mất ngủ, nhưng kittenhood nhanh chóng vượt qua, và chẳng mấy chốc, quả bóng lông quý giá của bạn sẽ phát triển thành người bạn mèo trưởng thành của bạn, thích nghi với con người anh ta yêu và ngủ theo lịch trình của bạn. Chụp nhiều ảnh và tận hưởng từng khoảnh khắc thức dậy – và ngủ – mèo con trước khi chúng đi qua.
Contact Me on Zalo