Dr. Mercola được thành lập năm 1997 bởi bác sĩ phẫu thuật xương Dr. Joseph Mercola, với nhiệm vụ cung cấp chất bổ sung cao cấp cho chó và mèo luôn dựa trên khoa học và dinh dưỡng âm thanh, và luôn sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, an toàn nhất hiện có. 

Là một bác sĩ xương, Bác sĩ Joseph Mercola thực hành một cách tiếp cận “toàn thể con người” khi nói đến sức khỏe của cha mẹ nuôi. Khi nói đến những người có lông, anh ta sử dụng cách tiếp cận “toàn thú cưng”, nghĩa là tất cả các sản phẩm đều được chế tạo đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của chó và mèo, như hỗ trợ lão hóa khỏe mạnh, hệ thống miễn dịch mạnh, sức khỏe của mắt, và da và áo bóng. 

Tập trung vào chăm sóc sức khỏe vật nuôi phòng ngừa, các sản phẩm của bác sĩ Mercola không chỉ chống lại bệnh tật mà còn giúp ngăn ngừa chúng. Họ cũng giảm số lượng thành phần không cần thiết trong mỗi công thức, và làm việc với công nghệ và phương pháp để tăng cường hấp thụ, cải thiện khả dụng sinh học và sử dụng công nghệ phát hành bền vững để giúp bạn nhận được nhiều giá trị nhất cho tiền của mình. 

Để giữ cho mọi thứ hoàn toàn tự nhiên, họ nhấn mạnh chỉ sử dụng các thành phần là cGMP, không bao giờ có nguồn thực vật biến đổi gen, ngô, đậu nành, kim loại nặng, lúa mì hoặc gluten.