Công ty Lafeber được xây dựng bởi một nhóm cha-con trai của bác sĩ thú y với một tình yêu chia sẻ của động vật và một niềm đam mê đặc biệt cho các loài chim. Tiến sĩ TJ Lafeber đã phát triển viên thực phẩm chim thương mại đầu tiên ở phòng sau của phòng khám thú y của ông vào đầu những năm 1970 sau khi nhận ra rằng phần lớn các loài chim mà ông đang điều trị đang bị suy dinh dưỡng nặng. 

Hôm nay, công thức nấu ăn của họ tiếp tục được phát triển bởi con trai của ông, Tiến sĩ Ted Lafeber III, cùng với sự hỗ trợ của các bác sĩ thú y hàng đầu và dinh dưỡng. Cơ sở sản xuất của họ luôn được đặt tại trang trại gia đình Lafeber ở Cornell, Illinois, nơi tất cả các sản phẩm của họ được trộn lẫn, xây dựng và đóng gói dưới một mái nhà. 

Đúng với phương châm của họ – chăm sóc và làm việc cho sức khỏe động vật – họ đã mở rộng chủng loại của họ trong những năm qua để bao gồm sản phẩm lợn và chuột lang, ngoài việc phát triển nguồn thú y cung cấp cho thú y kỳ lạ. bài viết, tài liệu và video giáo dục cho khách hàng. Họ cũng cam kết bảo tồn quần thể chim và động vật hoang dã bằng cách hỗ trợ những nỗ lực nuôi dưỡng và bảo vệ các loài động vật này và môi trường sống của chúng cả ở gần và xa.