Cách chăm sóc chó Havanese cơ bản đúng chuẩn

Cách chăm sóc chó Havanese cơ bản đúng chuẩn

Giống chó Havanese thuộc họ chó có tên là Bichon. Giống Havanese, giống như các giống chó Bích khác, được biết đến với bộ lông dài và mượt. Và, tất nhiên, bộ lông chỉ đẹp khi các bạn chăm sóc cho chúng thật tốt. Dưới đây là bốn lời khuyên để giúp bạn giữ chú chó Havanese của bạn được chăm sóc chu đáo và tốt nhất.

Tắm cho chó đúng cách

Chó nên được tắm trước khi được chải chuốt. Hãy nhớ rằng mỗi khi bạn tắm cho chúng, bạn sẽ loại bỏ những phần lông chết và rụng trên người. Những loại sữa tắm cho chó các tác dụng làm mượt và mềm lông sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Bộ lông của chó Havanese là đặc điểm của giống chó này cũng giống như chó Poodle có bộ lông xoăn. Thế nên phải tắm cho chúng hàng tuần. Nhưng một cách để giữ cho bộ lông của con chó sạch sẽ là cho anh ta tắm khô bằng sữa tắm khô của Dermoscent. Trong điều kiện khí hậu lạnh, chú chó nên được tắm ít thường xuyên hơn. Nhưng da của chúng phải sạch.

Vì bộ lông là một yếu tố quan trọng trong vẻ đẹp của chó Hanvanes. Hãy thực hiện các biện pháp bảo vệ nhất định khi tắm cho chú chó của bạn. Trước hết, nếu bộ lông của chó bị phai màu hay rối. Các phần rối cần được loại bỏ trước khi tắm. Hãy chuẩn bị dung dịch nước và chất dưỡng lông được xịt lên lông chó khi bạn kiên nhẫn gỡ rối bằng bàn chải lôngcho chó. Chỉ sau khi gỡ rối hoàn toàn bộ lông, bạn mới có thể tắm cho chúng. Một chú chó có bộ lông được chăm sóc đúng cách sẽ không gặp vấn đề với rối và có thể được tắm mà không cần bất kỳ sự chuẩn bị nào khác.

Một lô hội dừa hoặc dầu gội tương tự sẽ giữ ẩm cho da chó của bạn. Làm ướt kỹ Havan của bạn và bôi dầu gội cho chó vào thân, đuôi, chân, bàn chân và cuối cùng là đầu, cẩn thận giữ cho tai khô bằng cách chèn bông gòn trước. Tắm sạch chú chó của bạn, sau đó áp dụng một chất làm mềm pha với nước. Điều này giúp chó việc chải lông dễ dàng hơn.

Chăm sóc mắt cho chó Havanese

Đôi khi những giọt nước mắt của chó cưng làm ảnh hưởng đến phần lông trên mặt. Đó chính là tích tụ bụi bẩn dưới mắt của chúng. Khi điều này xảy ra, rửa mắt chó bằng dung dịch nước muối. Và lau khô mỗi miếng bằng một miếng bông riêng. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc lược có răng nhỏ để giữ cho vùng quanh mắt sạch sẽ.

Một phương pháp khác để giữ cho khuôn mặt chú chó của bạn sạch sẽ là buộc tóc trên đỉnh đầu để nó không bị lọt vào mắt. Phương pháp này nên được theo dõi bởi một chuyên gia chải chuốt. Đối với giống chó này không được phép sử dụng topknots hoặc bất kỳ loại trang trí lông nào khác.

Chăm sóc chân và móng

Khi chó Havanese lớn lên và bộ lông của anh ta trở nên dài hơn. Các búi tóc giữa các ngón chân cũng phát triển. Thường cho đến khi chúng hoàn toàn che phủ phần đệm của bàn chân. Havan của bạn có thể trở nên khó chịu vì tư thế và chuyển động của anh ấy bị ảnh hưởng. Kiểm tra bàn chân của chó một cách có hệ thống. Và cắt những phần lông này bằng kéo nhỏ để đệm của bàn chân hoàn toàn không có lông.

Móng cũng phải được theo dõi. Móng chó của bạn không nên chạm đất, ít cong hơn vào đó. Chó Havanese của bạn có thể giũa móng một cách tự nhiên khi anh ta đi trên bề mặt cứng. Duy trì chúng ở độ dài phù hợp. Nếu không, bạn sẽ phải ngăn chặn sự khó chịu và biến dạng của bàn chân chó bằng cách cắt móng.

Sử dụng kìm cắt móng chó. Và chỉ cắt phần nhô ra của móng để tránh làm tổn thương. Đầu tiên, nâng chân chó của bạn và giữ nó dưới ánh sáng để quan sát. Đừng cắt nhanh, nếu không móng sẽ bị chảy máu. Nếu móng có màu đen, hãy cắt một hình tam giác nhỏ từ bên trong đến mép ngoài của móng. Không sâu hơn mức cần thiết. Nếu chảy máu xảy ra, ấn băng vào vết cắt khu vực bị ảnh hưởng cho đến khi ngừng chảy máu. Bạn cũng có thể áp dụng một loại bột styptic để ngăn máu chảy.

Trên đây là những lời khuyên hữu ích về việc chăm sóc cho chó Havanese. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì thì hãy phản hồi về cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.