Tìm hiểu các vấn đề vì sao chó bị sút cân

Tìm hiểu các vấn đề vì sao chó bị sút cân

Câu hỏi

Con chó Labrador Retriever Jazz 2 tuổi của tôi đã bị mopey, giảm cân và uống rất nhiều nước. Cô ấy sẽ không tự ăn thức ăn cho chó, nhưng sẽ ăn nếu tôi cầm thức ăn trên tay. Cô ấy rất phấn khích nếu tôi hỏi cô ấy nếu cô ấy muốn một trong những con chó của cô ấy đối xử. Có lời khuyên nào không? Chúng tôi đã đưa cô ấy và kiểm tra giun tim cách đây không lâu. Cảm ơn cho bất kỳ lời khuyên bạn có thể cung cấp.

Trả lời

Lượng nước tăng và bị giảm cân chắc chắn là nguyên nhân gây lo ngại, và nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ thú y để kiểm tra và xét nghiệm máu. Hai nguyên nhân hàng đầu của những dấu hiệu này cùng nhau là suy thận và đái tháo đường. Suy thận sẽ là bất thường ở một con chó nhỏ như vậy, nhưng đôi khi một khiếm khuyết di truyền như thận dị dạng có thể bắt kịp chúng trong vài năm đầu tiên.

Thận dị dạng có thể mất khả năng cô đặc nước, dẫn đến uống thường xuyên, đi tiểu và giảm cân khi mất protein trong nước tiểu. Bệnh tiểu đường thường xảy ra ở những con chó trung niên đến già, nhưng cũng có thể xảy ra ở những con chó nhỏ hơn. Bởi vì những con chó mắc bệnh tiểu đường không thể hấp thụ đường bình thường, do đó, đường và calo bị mất trong nước tiểu, kéo theo một lượng lớn nước. Kết quả là tăng lượng nước uống để thay thế lượng nước đã mất và giảm cân vì lượng calo bị mất.

Có những nguyên nhân khác làm tăng lượng nước và giảm cân, nhưng xét nghiệm máu đơn giản có thể giúp loại trừ bệnh tiểu đường hoặc suy thận. Bạn cần cung cấp thêm dinh dưỡng cho chó để chũng có thể hấp thụ tốt nhất và cũng có thể tránh được các bệnh về thận cũng như tiểu dường. Hiện nay trên thị trường cúng có rất nhiều nhãn hiệu chuyên cung cấp dinh dưỡng cho chó. Điển hình như K9 POWER