10 cách để huấn luyện cho chó trưởng thành dễ dàng

10 cách để huấn luyện cho chó trưởng thành dễ dàng

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Nhiều con chó trưởng thành đã phá nhà, nhưng một số thì không. Nếu bạn vừa nhận nuôi một con chó trưởng thành trong độ tuổi từ 1 đến 6 tuổi. Tùy thuộc vào giống chó và con chó đó sẽ đi vệ sinh trong nhà. Việc huấn luyện cho chó khó khăn hơn một chút. Chó trưởng thành đã thiết lập các hành vi và thói quen. Tuy nhiên, vẫn có thể huấn luyện lại chúng! Một điều tích cực về chó trưởng thành là chúng có khoảng chú ý dài hơn chó con. Và thường rất muốn làm hài lòng chủ nhân. Hãy cùng vietpet.net tìm hiểu cách huấn luyện cho chó ở bài viết dưới đây.

Nhắm mục tiêu đề ra cho chó

Huấn luyện cho chó trưởng thành đòi hỏi sự kiên định, siêng năng và kiên nhẫn. Con chó của bạn sẽ cần rất nhiều thời gian và sự lặp đi lặp lại. Trước khi đi vệ sinh bên ngoài trở thành chuyện đương nhiên. Hãy nhớ rằng bạn đang bắt đầu từ đầu với việc huấn luyện chó trưởng thành của bạn đi vệ sinh.

Mục tiêu của bạn là biến việc đi tiểu và đi dạo ngoài trời thành thói quen với chú chó của bạn. Làm điều này bằng cách đảm bảo những sự kiện này luôn xảy ra bên ngoài. Con chó của bạn cuối cùng sẽ tạo thói quen đi vệ sinh ở ngoài. Chúng sẽ không còn đi vệ sinh linh tinh trong nhà.

Bạn có thể để chúng ở trong những chiếc ổ đệm cho chó. Hoặc để chúng trng những chiếc chuồng cho chó vào ban đêm. Khi nãy sẽ tạo thói để chúng đi vệ sinh đúng chỗ trong nhà của bạn. Chó là loại động vật đánh dấu lãnh thổ. Chính vì thế nên khi chúng đi vệ sinh ở đâu thì đó sẽ trở thành lãnh thổ của chúng.

10 cách huấn luyện cho chó

  1. Sử dụng chuồng chó: Cho chúng vào chuồng và một ít đồ chơi con chó yêu thích khi bị ở trong chuồng. Nếu con chó của bạn chưa bao giờ được nhốt trong chuồng. Hãy làm quen với nó dần dần trong một vài ngày.
  2. Nghỉ giải lao thường xuyên: Chó thường cần đi tiểu nhiều. Hãy cố gắng đưa nó ra ngoài để đi vệ sinh nhiều lần trong ngày.
  3. Nghỉ sau bữa ăn: Chó trưởng thành thường cần ị trong vòng một giờ sau khi ăn.
  4. Hạn chế tự do: Tránh cho phép con chó của bạn quá nhiều tự do trong quá trình huấn luyện. Nếu bạn để dạo chơi quanh nhà theo ý muốn. Chúng sẽ không nghe theo lời bạn.
  5. Theo dõi các tín hiệu: Nếu bạn thấy con chó của bạn đánh hơi xung quanh hãy đưa nó ra ngoài đi vệ sinh. Đây là một tín hiệu phổ biến một con chó đang buồn đi vệ sinh. Dành nhiều thời gian với chú chó của mình. Bạn sẽ càng sớm nhận ra những dấu hiệu cho thấy nó sắp đi vệ sinh.
  6. Chọn một vị trí: Khi bạn đưa chú chó trưởng thành của bạn ra ngoài để đi tiểu hoặc ị. Luôn đưa nó đến cùng khu vực. Điều này khiến chú chó của bạn có thói quen sử dụng vị trí này.
  7. Thiết lập một lệnh: Hãy dạy cho chú chó của bạn một lệnh đi tiểu.
  8. Sử dụng lời khen ngợi: Khi con chó của bạn đi vệ sinh bên ngoài, hãy cho nó nhiều lời khen. Nói với chúng là một cậu bé tuyệt vời.
  9. Thiết lập thói quen: Cố gắng giữ cho con chó của bạn theo một lịch trình. Cho anh ta ăn cùng một lúc mỗi ngày.
  10. Không được đánh: Không bao giờ đánh con chó khi nó đi vệ sinh trong nhà. Cách tốt nhất để dạy là bằng cách bỏ qua những sai lầm và khen ngợi hành vi tốt.