10 giống mèo lười nhất trên thế giới

10 giống mèo lười nhất trên thế giới

Trong khi một số con mèo được biết đến với những hành vi dại dột và những trò hề. Những con khác có thể thích thư giãn trên ghế dài và dành thời gian yên tĩnh với chủ của chúng. Mặc dù giống một mình không thể xác định tính cách của một con mèo. Một số được biết đến với bản chất hòa bình hay nói cách khác là những con mèo không thích hoạt động. Hãy cùng vietpet.net tìm hiểu các giống mèo lười ở bài biết dưới đây.

Giống mèo lười Ragdoll

Một giống mèo to, nặng, có bộ lông dài và mượt. Ragdoll là một giống mèo lười rất thoải mái, yên tĩnh với mức độ hoạt động thấp. Cực kỳ thân thiện với người dân và thân thiện với người lạ và những con mèo khác. Ragdoll thường có thể thích nghi tốt với môi trường mới và hiếm khi thể hiện sự hung dữ với người hoặc mèo khác. Miễn là chúng được xã hội hóa ngay từ nhỏ. Khi bạn nhặt một con, nó có xu hướng đi khập khiễng trên tay bạn như một con búp bê. Đó là cách giống chó này có tên của nó.

Ba Tư

Với tính cách điềm tĩnh, thụ động, mèo Ba Tư là mẫu mực của sự yên tĩnh. Yên tĩnh và thoải mái, giống mèo này có thể sợ hãi xung quanh người lạ. Nhưng thường thích nghi và có thể chịu đựng được nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên, người Ba Tư làm tốt nhất trong một ngôi nhà yên tĩnh với thói quen được thiết lập độc đáo. Và có xu hướng không thích âm nhạc lớn hoặc quá nhiều tiếng ồn.

Một bữa tiệc là thứ họ sẽ tránh Không quá nhiều vì sợ làm phiền và phá vỡ an ninh nhà của họ. Tuy nhiên, chúng không có tính lãnh thổ và có xu hướng dễ dàng tham gia các chương trình và với những con mèo khác.

Selkirk Rex

Dễ dàng nhận ra bởi bộ lông xoăn và cái đầu rộng của chúng. Selkirk Rex chia sẻ nhiều đặc điểm yên tĩnh với giống bố mẹ của nó. Vui tươi và năng động hơn người thân của họ. Selkirk cũng dễ dàng xử lý trong vòng trình diễn.

Nhân giống có chủ đích và chọn lọc đã giúp loại bỏ nỗi sợ hãi từ nhiều giống mèo. Vì ngoan ngoãn mà không sợ hãi là một phẩm chất quan trọng đối với cả mèo và thú cưng trong nhà. Tuy nhiên, sự gây hấn dựa trên nỗi sợ hãi là bản chất cơ bản của tất cả các con mèo. Và phải được xem xét khi giới thiệu một con mèo thuộc bất kỳ giống nào đến một ngôi nhà mới hoặc các động vật khác.

Exotic

Một giống chó có kích thước trung bình với đầu và mặt to, tròn. Exotic là một họ hàng Ba Tư khác vẫn còn vượt xa người Ba Tư ngày nay. Giống chó này đáp ứng các tiêu chuẩn tương tự cho người Ba Tư. Và do đó có tính cách yên tĩnh và hòa bình tương tự. Ngoại trừ bộ lông của nó, ngắn. Exotic cũng có xu hướng hoạt động hơn một chút so với người thân Ba Tư của nó.

Bởi vì mèo tự nhiên có phản ứng chiến đấu hoặc chạy trốn khi gặp phải thứ gì đó mà chúng cho là nguy hiểm. Giống như một vật thể di chuyển nhanh, âm thanh lớn hoặc một đứa trẻ hay chọc ghẹo. Điều quan trọng là làm cho con mèo của bạn cảm thấy thoải mái trong tình huống mới. Miller đề nghị bắt đầu con mèo của bạn trong một tàu sân bay để giới thiệu nó đến một nơi mới và giúp nó cảm thấy thoải mái và bình tĩnh hơn.

Nếu một con mèo bị thả rông trong một căn phòng xa lạ. Nó sẽ tìm một nơi để trốn ngay lập tức. Như dưới giường, ghế sofa hoặc ghế dài. Khi được mang theo trong một chiếc tàu sân bay và được đặt ở một nơi mà nó có thể theo dõi hoạt động. Con mèo cuối cùng sẽ tò mò và muốn khám phá.

Giống mèo lười Maine Coon

Miller được biết đến như một người khổng lồ hiền lành của thế giới mèo. Maine Coon là một trong những giống mèo nội địa lớn nhất và đã đạt được tính cách chiến thắng sau hơn 100 năm nhân giống chọn lọc. Với dáng người mạnh mẽ và bộ ngực rộng. Giống mèo này luôn im lặng, tình cảm với chủ nhân của nó. Và không hung dữ đối với cả người và những con mèo khác. Mặc dù họ trầm tính và nói chung là yêu hòa bình. Họ có xu hướng hướng ngoại và không sợ người lạ.

Mèo rừng Siberia

Một giống cmèo to lớn, nặng nề khác. Mèo rừng Siberia có tính xã hội với mọi người và những con mèo khác nhưng nhìn chung rất êm tai. Trầm tính và rất thoải mái. Mèo rừng Siberia thường không quan tâm đến những con mèo khác và thường sẽ nằm ngửa để cho người lạ xoa bụng. Đó là dấu hiệu của sự tin tưởng. Tình cảm và thông minh, giống chó này thích tự giải quyết vấn đề của mình và bị nước cuốn hút một cách kỳ lạ. Vì vậy đừng ngạc nhiên khi thấy nó chơi trong bồn hoặc ngâm mình thỉnh thoảng. Thức ăn cho mèo cũng khá đơn giản. Chúng có thể ăn hạt hay cơm bình thường.

Tonkinese

Một giống chó được thành lập là kết quả của việc trộn Miến Điện với Xiêm. Bắc Kỳ có giống tốt nhất của cả hai giống bố mẹ của nó. Tình cảm như các giống bố mẹ của chúng. Tonk gần như không có tiếng nói như họ hàng Xiêm và được dành cho chủ sở hữu của nó. Kích thước trung bình với cấu trúc cơ bắp. Bắc Kỳ hoạt bát và mạo hiểm hơn một số giống mèo khác trong danh sách này. Và có thể dễ dàng huấn luyện để đi trên dây xích.

Giống mèo lười Russian Blue

Được coi là người thân cuối cùng trong nhiều năm. Russian Blue luôn là người hạnh phúc nhất trong gia đình có gia đình riêng và một thói quen đặc biệt. Và rất khó thể hiện vì sự khó chịu ở những nơi mới. Tuy nhiên, giống chó này đã phát triển thành một con mèo biểu diễn hướng ngoại. Và ít sợ hãi hơn và vẫn là người bạn đồng hành tuyệt vời. Cho một người tìm kiếm một người bạn đồng hành tận tụy, thầm lặng. Dễ dàng nhận ra bởi lớp lông kép của nó. Russian Blue có bộ lông dày và mượt, nổi bật ở góc 45 độ. Cho phép bạn theo dõi các mẫu vào đó.

Mèo Miến Điện

Một con mèo vượn tận tụy cũng có tình cảm với người lạ. Mèo Miến Điện không biết chạy trốn và trốn tránh mọi người. Mà thay vào đó họ thích nhét mình vào hành động quanh nhà một cách thân thiện, bình tĩnh. Quyết định có tiếng nói hơn so với một số giống chó khác trong danh sách này. Mèo Miến Điện có thể nói chuyện phiếm và tìm cách bắt chuyện với bạn bất cứ khi nào nó muốn. Thông minh và đáng yêu, mong đợi người Miến Điện của bạn sẽ rúc vào bạn trên giường. Hoặc dành thời gian ở bên bạn mỗi khi bạn ở nhà.

Giống mèo lười Korat

Tương tự như Russian Blue, Korat là một người hoàn chỉnh dành cho người dân của mình. Và thích ở trong môi trường xung quanh an toàn, quen thuộc. Bản chất này gây khó khăn cho việc thể hiện giống mèo. Và đôi khi họ sẽ nói lên sự khó chịu của mình trong chiếc nhẫn khi bị xử lý. Mặc dù giống chó này có vẻ đáng sợ trong một môi trường mới.

Để thoải mái giới thiệu một con mèo đến một môi trường, tình huống hoặc thú cưng mới, bắt buộc phải đưa mọi thứ từ từ, vì nhìn chung mèo không thích những thay đổi trong thói quen của chúng. Khi giới thiệu một con mèo đến một môi trường mới, hãy thiết lập một nơi an toàn hoặc không gian để chúng rút lui nếu cần và thiết lập một thói quen định sẵn cho chúng. Khi họ đã ổn định và cảm thấy thoải mái, bạn có thể bắt đầu dần dần và từ từ giới thiệu cho họ những kích thích và thay đổi bổ sung, như một thú cưng hoặc trẻ em mới.

Mặc dù mèo con có thể thích nghi với môi trường mới chỉ vài ngày, mèo trưởng thành có thể mất nhiều thời gian hơn để thích nghi với một địa điểm hoặc kích thích mới và cần vài tuần hoặc vài tháng, Miller nói. Nếu bạn có thể bắt đầu rít lên hoặc có bất kỳ dấu hiệu xâm lược nào đang chờ xử lý, hãy lùi lại phần giới thiệu để ngăn chặn sự khó chịu hơn nữa. Kiên nhẫn, Miller nói, sẽ được đền đáp trong những tình huống này.