23 loại thực phẩm bạn không nên cho thú cưng ăn

23 loại thực phẩm bạn không nên cho thú cưng ăn

Cảm giác thông thường có thể cho bạn biết rằng nếu bạn không nên ăn bánh rán, thì chó hoặc mèo của bạn có lẽ cũng không nên ăn. Nhưng khi nói đến việc cung cấp thức ăn cho chó mèo của bạn, một số loại thực phẩm không sao – hoặc thậm chí tuyệt vời – đối với bạn, có thể là thức ăn có hại hoặc độc hại cho chó hoặc mèo. Tốt nhất là nên gắn bó với thức ăn cho thú cưng có nguồn gốc như 1st choice, các món ăn và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho chó mèo chỉ dành riêng cho những người bạn yêu thích của bạn, đặc biệt nếu bạn không chắc chắn.

Các triệu chứng mà thú cưng của bạn có thể ăn thức ăn có hại bao gồm hôn mê, run, co giật, tăng nhiệt độ cơ thể, tiêu chảy và nôn mửa, mất phối hợp, và thậm chí nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như suy thận và gan.

Nếu bạn cho rằng thú cưng của bạn đã ăn bất kỳ vật dụng nào dưới đây, hãy gọi bác sĩ thú y hoặc bác sĩ thú y ngay lập tức. Họ sẽ cho quý vị biết các bước cần thực hiện và nếu quý vị cần mang theo vật nuôi của mình để được chăm sóc cho chó cấp cứu. Điều quan trọng là phải làm điều này ngay lập tức, bởi vì chúng có thể gây nôn thay vì phải làm một thủ tục nghiêm trọng hơn nếu thức ăn đã được tiêu hóa. (Đừng cố tự gây nôn.)

Dưới đây là một số loại thực phẩm độc hại nhất cho chó, mèo và các vật nuôi khác:

1. Đồ uống có cồn – Một trong những thực phẩm độc hại rõ ràng nhất đối với chó và mèo. Có thể gây ói mửa, tiêu chảy, giảm phối hợp, suy nhược hệ thần kinh trung ương, khó thở, run, bất thường về máu, hôn mê và thậm chí tử vong.

2. Hạt táo – Chứa xyanua, do đó, tránh cho vật nuôi cả quả táo và sử dụng lát thay vào đó. Bất cứ điều gì với xianua là một con mèo hoặc thức ăn cho chó để tránh.

3. Quả mai, lá và hố – Chứa xianua, đó là lý do tại sao vật nuôi không bao giờ nhai trên hố.

4.  – Độc cho ngựa, gia súc, dê và chim; lá, quả, hạt, hố và da có thể chứa chất độc gọi là persin.

5. Caffeine – Chứa methylxanthines, có thể gây ói mửa và tiêu chảy, thở hổn hển, khát nước quá mức và đi tiểu, hiếu động thái quá, nhịp tim bất thường, run, co giật và thậm chí tử vong. Rất nhiều đồ ăn và đồ uống mà bạn không nghĩ rằng có caffeine có thể chứa chất kích thích này bao gồm kẹo như sô cô la, cũng như các sản phẩm trà và cà phê.

6. Kẹo cao su và kẹo – Bất kỳ loại kẹo nào chứa chất làm ngọt nhân tạo độc hại xylitol có thể gây ra sự tiết insulin ở hầu hết các loài, có thể dẫn đến suy gan, nên tránh.

7. Củ trái cây – Thân cây anh đào, lá, hạt và hố chứa cyanide — về cơ bản là tất cả mọi thứ trừ trái của chính nó. Hãy cẩn thận để không để cho hố anh đào rơi xuống sàn nơi thú cưng của bạn có thể ăn chúng. Các hố đào có thể gây ra các màng nhầy đỏ, các em học sinh giãn nở, khó thở, thở hổn hển và sốc. Hãy chắc chắn không ném chúng trong sân nơi con chó của bạn có thể nhai chúng.

8. Tỏi, hành tây, bột hành tây và hẹ – Chứa độc tố N-propyl disulfide, gây ói mửa, phân hủy hồng cầu (thiếu máu tán huyết, thiếu máu cơ thể Heinz), máu trong nước tiểu, suy nhược, nhịp tim cao và thở hổn hển.

9. Nho và nho khô – Mặc dù không biết chính xác điều gì làm cho thức ăn cho chó này tránh được, nho và nho khô được biết là gây ra suy thận và không đáng để mạo hiểm.

10. Hops (được sử dụng trong nhà sản xuất bia) – Độc cho chó; gây ra thở hổn hển, nhiệt độ cơ thể cao, co giật và tử vong.

11. Nuts – Dầu và chất béo trong hạnh nhân, hồ đào và quả óc chó có thể gây nôn mửa và tiêu chảy, và có khả năng viêm tụy. Hạt Macadamia có thể gây yếu, trầm cảm, nôn mửa, run và tăng thân nhiệt ở chó.

12. Sữa và sữa – Có thể gây tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa khác ở vật nuôi, bởi vì chúng không có đủ lactase (enzyme phá vỡ lactose trong sữa) để chế biến các sản phẩm sữa.

13. Thực phẩm mốc – Các độc tố nấm trên thực phẩm cũ có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, run cơ, co giật và nhiệt độ cơ thể cao. Các triệu chứng có thể kéo dài 24-48 giờ và có thể gây tử vong nếu không được điều trị.

14. Cây nấm – Hầu hết nấm đều an toàn, nhưng 1% có độc tính cao có thể gây ra các vấn đề đe dọa tính mạng.

15. Hạt mù tạt – Một thành phần của mù tạt gia vị phổ biến có thể gây viêm dạ dày ruột nặng, đặc trưng bởi nôn mửa liên tục và / hoặc tiêu chảy.

16. Nicotine (được tìm thấy trong thuốc lá) – Có thể gây suy giảm khả năng dự phòng, sau đó trầm cảm, nôn mửa, phối hợp và tê liệt; cái chết là có thể. Giữ gạt tàn thuốc và gói thuốc lá (và tàn) ra khỏi tầm với của vật nuôi của bạn.

17. Khoai tây – Lá và thân (phần xanh) của cây có thể độc hại đối với động vật.

18. Thịt sống, thịt và thức ăn cho thú cưng là thức ăn tuyệt vời cho chó hoặc mèo của bạn, thức ăn sống hoặc nấu chưa nấu chín có nghĩa là được nấu chín và tiêu thụ bởi con người, như thịt hamburger rã đông, có thể chứa vi khuẩn như vậy như Salmonella và E. coli. Và, avidin, một loại enzyme trong trứng sống, làm giảm hấp thu vitamin B biotin, có thể dẫn đến các vấn đề về da và lông. Trong khi xương thịt có thể gây nguy hiểm nghẹt thở.

19. Đại hoàng lá – Có thể gây suy thận, run và tiết nước bọt.

20. Đồ ăn nhẹ mặn – Có thể gây ra khát nước và đi tiểu quá mức, hoặc thậm chí ngộ độc ion natri. Các triệu chứng bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, trầm cảm, run, tăng nhiệt độ cơ thể, co giật và thậm chí tử vong.

21. Cà chua – Lá và thân (phần xanh) có thể độc hại. Các triệu chứng bao gồm hypersalivation, chán ăn, khó tiêu hóa nghiêm trọng, tiêu chảy, buồn ngủ, suy nhược hệ thần kinh trung ương, lú lẫn, thay đổi hành vi, suy nhược, giãn đồng tử và nhịp tim chậm.

22. Xylitol – chất làm ngọt nhân tạo này độc hại đối với vật nuôi; có thể gây phát tán insulin ở hầu hết các loài, có thể dẫn đến suy gan; dấu hiệu của ngộ độc bao gồm nôn mửa, hôn mê, mất phối hợp và cuối cùng co giật

23. Bột men – Có thể gây ra sự tích tụ khí, dẫn đến dạ dày đầy bụng, có khả năng biến đổi và trở nên đe dọa đến tính mạng. Những con chó ăn bột bánh mì thô có thể trở nên say sưa trên ethanol được sản xuất bởi nấm men trải qua một phản ứng tương tự như đồ uống có cồn.