4 mẹo để giữ thức ăn cho thú cưng của bạn tươi ngon

4 mẹo để giữ thức ăn cho thú cưng của bạn tươi ngon

Khi nó không được bảo vệ đúng cách khỏi các yếu tố. Thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo có thể mất đi độ tươi. Và trong trường hợp xấu nhất, làm hỏng hoàn toàn. Thức ăn cho thú cưng sẽ bị hỏng hoàn toàn nếu như bạn không biết các cách bảo quản. Hãy cũng vietpet.net tìm hiểu các mẹo để giữ thực phẩm tươi ngon cho thú cưng của bạn nhé!

Chỉ mua những gì bạn cần

Mặc dù hầu hết các loại thực phẩm khô hoặc đóng hộp thường có thời hạn sử dụng dài. Nhưng chúng sẽ không tươi mãi. Theo thời gian, hương vị và mùi thơm tươi mát làm cho thú cưng của bạn chán và không ăn. Trên hết, tất cả các chất dinh dưỡng có giá trị có thể mất đi tiềm năng của chúng. Khiến mèo con hoặc chú cún của bạn không thích. Vì tất cả những lý do này, bạn chỉ nên đặt hàng nhiều như bạn cần trong khoảng 30 ngày. Khi hàng hóa đến trước cửa nhà bạn. Hãy chắc chắn kiểm tra tất cả các túi và lon xem có bị rách. Vết lõm và rò rỉ không, có thể dẫn đến hư hỏng nhanh hơn.

Giữ thức ăn cho thú cưng trong túi

Nhiều loại thức ăn cho thú cưng khô giống như thức ăn dành cho chó và mèo. Được bán trong bao bì đặc biệt được thiết kế để giúp chúng giữ được độ tươi. Vì vậy bạn không nên đổ chúng vào các thùng chứa khác. Thay vào đó, hãy cắt phần trên của túi, cuộn nó lại giữa các lần sử dụng và gắn một cái kẹp túi để bịt kín không khí. Để bảo vệ tốt hơn, hãy thả túi kẹp vào hộp đựng thức ăn cho thú cưng có kích thước hoàn hảo. Nếu được bảo quản đúng cách, thực phẩm khô sẽ kéo dài đến 6 tuần sau khi mở.

Tìm một không gian lưu trữ khô, mát

Chất lượng của cả thức ăn vật nuôi đóng hộp và đóng hộp đều chịu đựng ở nhiệt độ cao. Nếu bạn giữ bạn pe thực phẩm t trong một không gian khép kín với nhiệt độ không được kiểm soát, giống như một nhà để xe hoặc nhà kho, nó có thể được tiếp xúc với nhiệt độ cao vút mà đẩy nhanh phân hủy tự nhiên của nó. Thay vào đó, hãy giữ thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là trong nhà của bạn, chẳng hạn như phòng đựng thức ăn, tủ lưu trữ hoặc hầm. Bạn cũng sẽ muốn nâng thức ăn lên khỏi sàn nhà để ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng và động vật gặm nhấm.

Niêm phong và làm lạnh thức ăn cho thú cưng

Thức ăn vật nuôi đóng hộp có xu hướng có thời hạn sử dụng dài. Nhưng một khi chúng được mở, bạn nên sử dụng chúng một cách nhanh chóng. Nếu bạn có thức ăn đóng hộp còn sót lại sau khi cho ăn. Hãy đặt một cái nắp lên trên và bảo quản trong tủ lạnh không quá năm đến bảy ngày. Nếu thú cưng của bạn không tiêu thụ hết mọi thứ bạn bỏ ra trong vòng bốn giờ, hãy đổ hết bát. (Đối với thực phẩm khô, loại bỏ những gì còn lại trong bát sau 24 giờ.) Những chú chó nhỏ như chó Poodle, chó Phốc thường ăn rất ít nên những thức ăn này bạn cần phải bảo quản.