5 sai lầm khi sử dụng thức ăn cho chó mèo dạng thô

5 sai lầm khi sử dụng thức ăn cho chó mèo dạng thô

Bây giờ việc cho ăn thô đã trở thành xu hướng, nhiều chủ chó đang xem việc tập luyện như một lựa chọn dinh dưỡng cho vật nuôi của họ. Ngay cả các thương hiệu quốc gia cũng đang đưa ra các lựa chọn thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo thô có sẵn bao gồm thịt sống. Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào về lợi ích sức khỏe tiềm tàng của chế độ ăn thức ăn chó mèo dạng thô. Nhưng chủ vật nuôi tuân theo hướng dẫn thô đã quy cho chế độ ăn uống. Để cải thiện tiêu hóa, da và lông khỏe mạnh. Khả năng di chuyển tốt hơn và tăng năng lượng vật nuôi của họ. Một chế độ ăn thực phẩm thô cũng có thể giúp vật nuôi dễ bị dị ứng.

Cho ăn chế độ ăn thô là nguy hiểm do vi khuẩn salmonella

Theo bác sĩ Karen Becker, một bác sĩ thú y chăm sóc sức khỏe tích hợp. Salmonella có thể được tìm thấy ở 36% tất cả những con chó khỏe mạnh. Và 18% những con mèo khỏe mạnh bất kể chúng ăn gì.

Cho thú cưng ăn thức ăn cho chó mèo đã được chế biến. Bạn phải xử lý thịt sống một cách an toàn. Rửa tay ít nhất 20 giây sau khi xử lý thức ăn thô cho thú cưng. Bạn cũng nên rửa tay trước khi chuẩn bị thức ăn cho người và trước khi ăn. Điều này áp dụng cho cả những chiếc bánh thưởng và thực phẩm thô.

Chế độ ăn thức ăn chó mèo cân bằng

Theo truyền thống, chế độ ăn thực phẩm thô chứa 85% thịt. 10% xương và 5% thịt nội tạng. Tôi cũng đã thấy phân tích 80% thịt. 10% xương và 10% thịt nội tạng. Đây là sự kết hợp mang lại sự cân bằng cho chế độ ăn của chó.

Ngoài ra, đó là một huyền thoại rằng chế độ ăn của một con chó cần phải được cân bằng trong mỗi bữa ăn. Thức ăn chó mèo thô phấn đấu cho sự cân bằng trong tuần. Hãy suy nghĩ về chế độ ăn uống của riêng bạn. Bạn có thể không tìm kiếm sự cân bằng trong mỗi bữa ăn. Mục tiêu của chúng tôi là tìm sự cân bằng trong một khoảng thời gian. Và điều tương tự cũng đúng khi chúng tôi đang cho thú cưng ăn.

Chế độ ăn uống thô là đắt tiền

Đừng hiểu lầm tôi; cho chó ăn một chế độ ăn thô 100% làm sẵn có thể tốn kém. Trong chế độ ăn kiêng hàng đầu, một thương hiệu đang nghiền và trộn lẫn thịt, xương và nội tạng sống. Đôi khi trái cây, rau và các chất bổ sung tự nhiên khác cũng được thêm vào. Một chế độ ăn uống hàng đầu được cân bằng và thuận tiện; do đó, đắt hơn so với tự làm.

Để tiết kiệm tiền, nhiều chủ sở hữu chó tự làm thức ăn cho chó tại nhà. Gia đình tôi đã có thể cắt giảm một nửa ngân sách thực phẩm của chúng tôi. Bằng cách chuyển từ tiền chế sang hợp tác thực phẩm thô.

Thức ăn chó mèo dang thô không tốt

Bác sĩ thú y có thể cảnh giác với việc cho ăn thô do thiếu thông tin hoặc trải nghiệm tiêu cực với chế độ ăn uống, bao gồm điều trị cho vật nuôi bị suy dinh dưỡng do chế độ ăn thô không cân bằng.

Tuy nhiên, có nhiều bác sĩ thú y cảm thấy tích cực về việc cho ăn thô và tìm cách giáo dục những người nuôi thú cưng . Tiến sĩ Karen Becker , Tiến sĩ Cathy Alinovi và Tiến sĩ Patrick Mahaney kể tên một vài người.

Cho ăn thô tiếp tục nghiên cứu bởi các chủ sở hữu vật nuôi và không nên chuyển sang một ý thích bất chợt.

Xương sống rất nguy hiểm cho chó

Không phải tất cả xương sống đều nguy hiểm cho chó. Những gì không phải lúc nào cũng rõ ràng là những gì chó xương có thể ăn và không thể ăn khi ăn kiêng. Xương chịu trọng lượng có thể quá khỏe so với răng của một con chó, dẫn đến gãy. Xương sườn có thể không đủ mạnh để nhai một miếng dai. Dẫn đến những mảnh vỡ trong hệ thống tiêu hóa của chó, có thể dẫn đến thủng ruột. Bạn nên lưu ý một số giống chó nhỏ như chó Poodle sẽ không ăn được xương.

Cá nhân, tôi không cho chó ăn trọng lượng xương và xương sườn của chúng tôi, vì những mối quan tâm tôi chia sẻ. Tuy nhiên, tôi biết những người khác nuôi những xương này không có vấn đề gì. Sau một số nghiên cứu, tôi giải quyết trên cổ gà tây, mũ đầu gối thịt bò và xương đốt ngón tay cho những con chó của tôi. Và điều quan trọng cần lưu ý là những xương này chỉ được đưa ra dưới sự giám sát.

Chế độ ăn uống thực phẩm thô không dành cho mọi thú cưng. Mục tiêu phải luôn luôn là cung cấp cho chó của chúng ta dinh dưỡng tốt hơn. Đây có thể là chế độ ăn thực phẩm thô, chế độ ăn thô mất nước hoặc chế độ ăn kiêng chất lượng, không có hạt. Đây là một lựa chọn cá nhân mà mọi chủ sở hữu thú cưng sẽ phải đối mặt và sự lựa chọn này phải tuân theo rất nhiều nghiên cứu và câu hỏi.

Contact Me on Zalo