7 cách để giảm tốc độ việc chó ăn thịt quá nhanh

7 cách để giảm tốc độ việc chó ăn thịt quá nhanh

Không có gì bí mật rằng hầu hết những con chó thích thức ăn cho chó. Nhiều con chó đói sẽ quàng xuống bất cứ thứ gì trước mặt chúng. Mặc dù thói quen ăn nhanh của một con chó thường không phải là nguyên nhân gây lo ngại. Nhưng việc ăn quá nhanh có thể gây ra nhiều vấn đề mà chủ vật nuôi nên biết. Những con chó ăn thịt quá nhanh có thể bị nghẹn.

Bụng đầy hơi khi dạ dày của một con chó lấp đầy thức ăn. Không khí hoặc chất lỏng và nở ra, gây áp lực lên các cơ quan khác. Khi điều này xảy ra, nó có thể khiến con chó của bạn khó thở hơn. Xé thành dạ dày và chặn dòng máu chảy đến tim và niêm mạc dạ dày. Theo Ostern, đầy hơi có xu hướng ảnh hưởng đến những con chó lớn, ngực sâu, như Great Danes và chó Dobermans.

Làm thế nào để làm chậm việc chó ăn thịt

Nếu bạn tin rằng con chó của bạn ăn quá nhanh. Hãy thử một trong những phương pháp cho ăn này để trì hoãn tốc độ trong bữa ăn:

Đặt thức ăn cho chó của bạn trong hộp thức ăn di động. Mặc dù điều này có thể gây ồn ào. Hãy thử chia nhỏ thức ăn cho chó của bạn bên trong hộp thiếc muffin. Nhiều divots chứa đầy thức ăn sẽ làm cho con chó của bạn chậm lại khi nó đi từ cốc này sang cốc khác.

Tách con chó của bạn trong giờ ăn. Nếu bạn có nhiều chó, chúng có thể xem giờ ăn là một cuộc thi. Để ngăn chúng không ăn thức ăn của chúng như một cuộc thi. Hãy thử cho chó ăn trong các phòng riêng biệt.

Nhận một lịch trình cho ăn. Cho chó ăn theo lịch trình thường xuyên và chó ăn thịt nhiều bữa nhỏ thay vì một bữa ăn lớn. Điều này có thể làm giảm tốc độ ăn của chúng.

Nước xuống thức ăn cho chó của bạn. Nếu bạn cho chó ăn thức ăn ướt, hãy cân nhắc tưới nước xuống. Con chó của bạn sẽ phải uống nước để lấy thức ăn. Điều này có thể làm chậm quá trình ăn.

Đặt các vật lớn trong bát con chó của bạn. Hãy thử đặt những đồ vật lớn, chẳng hạn như một quả bóng hoặc đồ chơi chó khác. Bên trong bát của con chó của bạn để chúng phải ăn xung quanh chúng.

Mua đồ chơi đặc biệt. Cân nhắc việc lấy một món đồ chơi đặc biệt mà con chó của bạn phải chơi để đưa con chó ra ngoài. Phương pháp này cũng kích thích não chó của bạn và giúp cung cấp cho con chó của bạn một số hoạt động cần thiết. Bạn có thể làm cho bữa ăn trở nên sáng tạo như bạn muốn,

Bao lâu tôi nên cho chó ăn?

Ostern khuyên bạn nên cho chó ăn ít nhất hai lần một ngày, bất kể kích cỡ hay giống. Những con chó là những kẻ phình to tiềm năng hoặc có lịch sử có thể khiến chúng dễ bị đầy hơi nên tiêu thụ nhiều bữa mỗi ngày.

Cô cũng gợi ý rằng những con chó được phép nghỉ ngơi từ một đến hai giờ sau khi được cho ăn, vì tập thể dục sau bữa ăn lớn có thể gây đầy hơi.

Nếu bạn nhận thấy rằng sự thèm ăn của con chó của bạn dường như cao hơn nhiều so với trước đây, thì có thể là cơ thể nó không thể tiêu hóa hoặc hấp thụ các vitamin và chất dinh dưỡng trong thức ăn do một tình trạng tiềm ẩn như hội chứng ruột kích thích, bệnh tiểu đường, hoặc bệnh Cushing.

Nếu một con chó ăn quá nhanh thì đó là y tế hoặc hành vi, giáo sư Ostern nói. Quy tắc ra khỏi vấn đề y tế với bác sĩ thú y của bạn. Nếu đó là vấn đề về hành vi mà bạn không thể giải quyết bằng cách sử dụng các tài nguyên có sẵn cho mình, hãy nói chuyện với một nhà hành vi. Họ có thể cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn.