Bí quyết huấn luyện chó Bully cơ bản

Bí quyết huấn luyện chó Bully cơ bản

Khi nói đến việc sống với một giống chó Bully huấn luyện anh ta làm theo một vài tín hiệu cơ bản làm cho tất cả sự khác biệt trên thế giới. Một con chó thông minh, trung thành và háo hức có thể học ở mọi lứa tuổi, nhưng bạn càng bắt đầu sớm, nó sẽ càng bắt đầu hành động như một quý ông. Chó con và chó cao cấp có thể học những điều cơ bản này ngay khi bạn mang chúng về nhà.

Mary Harwelik, giám đốc điều hành của The Real Pit Bull Inc., một tổ chức giáo dục và cứu hộ ở Cranford, NJ, cho biết, đào tạo dựa trên phần thưởng là cách tốt nhất. Đây là cách nhân văn nhất, không căng thẳng để dạy chó những hành vi mới, và chó pit bull và các giống chó có liên quan thực sự tốt với điều này.

Clicker đào tạo mà nhấp

Huấn luyện clicker – sử dụng một thiết bị nhấp hoặc âm thanh khác đánh dấu hành vi mong muốn với một món ăn – hoạt động tốt với những kẻ bắt nạt. Đây là cách cho phép họ sử dụng bộ não và rèn luyện những cơ bắp tinh thần đó. Bắt đầu với một cái gì đó đơn giản, như nói ‘xem tôi’, nhấp và cho chú chó của bạn một điều trị khi nó nhìn bạn. Bên cạnh một bài tập liên kết tuyệt vời, điều này giúp chú chó của bạn tập trung vào bạn.

Hãy suy nghĩ thời gian chính xác khi sử dụng một clicker để huấn luyện chó giống bắt nạt của bạn. Thời gian chính xác cho anh ấy biết chính xác hành vi mà bạn đang khen thưởng. Anh ấy sẽ cảm thấy bối rối nếu bạn khen quá sớm hoặc quá muộn. Với một số thực hành, bạn có thể thành thạo kỹ năng thời gian tốt. Tập trung vào những gì con chó của bạn đang làm vào đúng thời điểm mà bạn nói với nó là con chó tốt. Ví dụ, nếu bạn cho nó một điều trị khi nó đứng dậy, nó sẽ nhận ra rằng đứng thay vì ngồi kiếm được phần thưởng.

Marcy Setter, giám đốc giáo dục và quan hệ công chúng tại Trung tâm cứu hộ Pit Bull (www.pbrc.net) ở Milford, Mass cho biết, bạn có thể nhấp nhanh hơn bạn có thể điều trị cho con chó của bạn. .

Mẹo đào tạo nhanh

Thay đổi giọng nói của bạn khi đưa ra tín hiệu, vì con chó của bạn sẽ mất hứng thú nếu nó nghe thấy điều tương tự mỗi lần. Giữ các buổi đào tạo ngắn và vui vẻ. Giới hạn các phiên trong một vài phút mỗi lần, và tăng dần lên 10 phút hoặc lâu hơn. Bạn có thể lặp lại các phiên nhiều lần trong ngày. Nếu bạn cảm thấy thất vọng trong khi đào tạo, chỉ cần kết thúc bài học với một thái độ vui vẻ.

Khi sử dụng thức ăn cho chó có hoặc không có clicker để thu hút hoặc bánh thưởng cho chó của bạn thực hiện một hành vi mới, hãy chọn các miếng ngon và có hương vị. Những món ăn huấn luyện chó có giá trị cao này khác với chế độ ăn thông thường của chú chó của bạn, bởi vì chúng cần thu hút sự chú ý của chú chó của bạn. Những miếng phô mai , táo, xúc xích hoặc dải gà hoạt động tốt, trong khi bánh quy cứng hoặc bánh khô đóng gói – được gọi là món ăn có giá trị thấp – ít thú vị hơn và mất nhiều thời gian hơn để con chó của bạn nhai. Cắt hoặc bẻ chúng thành những mảnh dài 1/2 inch để con chó của bạn có thể ngấu nghiến chúng nhanh chóng.

Huấn luyện chó của bạn cần thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn và tích cực. Nếu bạn cảm thấy thất vọng, hãy dừng bài học, nhưng đừng từ bỏ hoàn toàn. Với sự luyện tập, khen ngợi và những điều tốt đẹp, những chú chó thông minh này có thể học được bất cứ điều gì.

Dạy chó ngồi

Dạy kẻ bắt nạt của bạn ngồi dễ dàng hơn lần đầu tiên xuất hiện. Bắt đầu bằng cách đặt một điều trị trong tay của bạn và giữ nó trước mũi con chó của bạn. Từ từ di chuyển nó qua đầu kẻ bắt nạt của bạn – không quá cao, vì điều này khuyến khích con chó của bạn nhảy lên. Nói tên con chó của bạn, theo sau là cue ngồi. Hãy di chuyển điều trị theo chiều ngang và song song với mặt đất trên đầu con chó của bạn. Khi kẻ bắt nạt của bạn di chuyển vào vị trí ngồi, hãy cho anh ta điều trị.
Nếu bạn sử dụng một clicker của Dog Gone Smart, hãy nhấp vào nó và nói một cách đúng đắn với giọng điệu vui vẻ, và cho chú chó của bạn một điều trị. Nếu anh ta lùi lại, di chuyển vào một góc và lặp lại gợi ý.

Để giải phóng kẻ bắt nạt của bạn khỏi vị trí ngồi và để cho anh ta biết rằng nó được phép di chuyển, hãy nói, OK, tất cả đều được thực hiện, trong một lần phát hành miễn phí, một lần phát hành khác. Pet và khen ngợi con chó của bạn, quá. Sau một vài lần lặp đi lặp lại, anh ta sẽ bắt đầu liên kết từ từ ngồi ngồi với nhận phần thưởng thức ăn. Một khi kẻ bắt nạt của bạn ngồi đáng tin cậy vào cue, ngẫu nhiên loại bỏ phần thưởng. Điều này tạo điều kiện cho anh ta tiếp tục làm việc vì anh ta không biết khi nào một thứ ngon tuyệt có thể đến với mình.

Huấn luyện chó của bạn đứng im

Trong trường hợp khẩn cấp, cue ở lại có thể cứu mạng con chó bắt nạt của bạn nếu anh ta trốn khỏi sân của bạn vào một con phố đông đúc. Yêu cầu con chó của bạn ngồi hoặc nằm xuống đối mặt với bạn. Hãy thể hiện một điều trị và nói rằng ở lại. Một số huấn luyện viên cũng sử dụng sự chờ đợi của nhau. Thay đổi một cách khác nhau với thời gian lưu trú. Tiết kiệm Tôi sử dụng ‘chờ đợi’ để ngăn chặn một con chó tiến lên và lao ra khỏi cửa hoặc tham gia giao thông. Nó cho anh ta biết rằng chúng ta sẽ di chuyển trong vài phút nữa.

Trong khi kẻ bắt nạt của bạn đang ngồi hoặc nằm xuống, hãy nói rằng hãy giữ thái độ tốt trong một giọng nói lạc quan. Sau một vài giây, hãy nói rằng, OK, và đưa ra điều trị. Giữ lại phần thưởng nếu con chó của bạn di chuyển trước khi bạn nói từ phát hành.
Bữa ăn cung cấp thực hành tuyệt vời cho kỳ nghỉ. Giao tiếp bằng mắt với kẻ bắt nạt của bạn, và nói rằng hãy ở lại trước khi đặt đĩa thức ăn xuống sàn nhà. Nói với anh ấy, OK, và cho anh ấy ăn tối.

Tăng thời gian bạn yêu cầu kẻ bắt nạt ở lại, và dần dần rời xa anh ta vài bước. Điều này dạy con chó của bạn duy trì vị trí của mình cho đến khi nghe thấy tín hiệu phát hành. Ngồi ở nên mất một đến ba phút; thời gian lưu trú có thể kéo dài lâu hơn – khoảng 10 đến 15 phút.

Để duy trì mối quan tâm bắt nạt của bạn trong đào tạo, hãy giữ cho các bài học ngắn, vui vẻ và thú vị. Một khi anh ấy học được những gì bạn muốn anh ấy làm, thêm phiền nhiễu, địa phương khác nhau và hành vi mới vào tiết mục của anh ấy. Chẳng mấy chốc, anh ta sẽ trở thành một kẻ bắt nạt cư xử tốt và sự ghen tị của tất cả những người bạn chó của bạn.