Các bước huấn luyện chó Doberman Pinschers

Các bước huấn luyện chó Doberman Pinschers

Trung thành và tận tụy, rất thông minh và linh hoạt, không sợ hãi và thận trọng nhưng vẫn nhạy cảm và quan tâm đến mọi người ở mọi lứa tuổi, tính cách và khí chất độc đáo của chó Doberman Pinschers khiến giống chó này trở nên khác biệt so với anh em họ trong nhóm làm việc.

Mặc dù, những người nuôi chó hay gọi là Dob Dobies, nhưng với tư cách là chủ sở hữu của chúng, họ đã phải chịu đựng tiếng xấu trong nhiều thập kỷ là những con chó bảo vệ hung dữ, thực hành chăn nuôi cẩn thận đã dẫn đến một người bạn đồng hành đáng tin cậy từ lịch sử tấn công và theo dõi của nó, John viết Brueggeman, một thành viên của Câu lạc bộ Doberman Pinscher của Mỹ.

Nói chung, các nhà lai tạo ngày nay đang làm rất tốt việc tạo ra tính khí âm thanh trong nỗ lực chăn nuôi của mình, anh viết trong một hồ sơ câu lạc bộ về tính khí của giống chó này. Vẫn còn một tỷ lệ nhỏ nhút nhát, cũng như xấu xa, Dobermans tồn tại, nhưng may mắn thay, chúng đang giảm dần. Một khi bạn đã có được niềm vui khi sở hữu một Doberman Pinscher có khí chất giống chính xác, bạn không thể không hư hỏng trong cuộc sống.

Hai con chó, hai tính cách

Bởi vì một số Dobermans giữ được bản năng bảo vệ và bảo vệ của chúng, điều quan trọng là trước tiên bạn phải hiểu về dòng máu chó của mình, hoặc dòng dõi di truyền của nó, khi mua hoặc nhận nuôi một chú chó con hoặc giải cứu, Dawn Vendegna, một huấn luyện viên chuyên nghiệp của 28 năm hiện tại với Thinking Dog Dog Training ở North Lake, Illinois, người chuyên làm việc với Dobermans và Rottweilers. Dòng máu của bạn tạo thành nền tảng cho tính khí và tính cách của anh ấy, cô nói.

Tôi đã đào tạo hàng tấn Dobes và tính khí của họ thực sự phụ thuộc vào nơi bạn có được chúng, ông Vend Vendna nói. Các huyết thống sẽ xuất hiện nếu bạn không huấn luyện chúng khi chúng được 8 tháng tuổi. Nếu con chó của bạn được lai tạo từ một dòng chó show, đó có thể là một điều tốt; nếu con chó của bạn được lai tạo từ một dòng chó an ninh hoặc bảo vệ, bạn thực sự phải huấn luyện nó và bắt bất kỳ hành vi hung hăng hoặc thống trị nào trở lại.

Vendegna, một chủ sở hữu Dobe lâu năm, có kinh nghiệm trực tiếp với các tính cách và tính cách của Doberman, từ những người bạn đồng hành nhạy cảm đến những người bảo vệ. Cô phát hiện ra một trong những con Dobermans đầu tiên bị bỏ rơi dọc đường ở vùng nông thôn Illinois. Bởi vì anh ta là một người giải cứu, Vendegna không chắc chắn loại khí chất nào được mong đợi, cô nhớ lại.

Cô Maxxwell rất thông minh, nhạy cảm và làm hài lòng mọi người, cô nói. Với sự huấn luyện nhất quán, anh ấy đã học cách làm mọi thứ. Chúng tôi làm việc với Delta Society [nay là Pet Partners], anh ấy làm việc với chương trình nhà tù với tôi, anh ấy làm việc với những đứa trẻ bị dị tật nghiêm trọng, và anh ấy đã đến thăm nhà dưỡng lão cùng tôi. Trên thực tế, các cư dân cao tuổi đã đặt cho Maxxwell tên của anh ấy hoặc ít nhất là chính tả của nó.

Họ nói anh ấy rất đặc biệt và được yêu thương nhiều hơn, vì vậy tôi phải đặt hai chữ X và hai chữ L vào tên của anh ấy, ông Vend Vendegna nói. Max Maxwell hâm mộ những người cao niên. Khi Maxxwell qua đời, Vendegna đã nhận nuôi một con chó Doberman khác, một người cứu hộ tên là Kaiser, nhưng tính khí của anh ta hoàn toàn khác với tính cách của Maxx.

Sau đó, Kaiser Kaiser có sự bảo vệ nghiêm ngặt và huyết thống an ninh, vì vậy tôi thực sự phải làm việc với anh ta bằng cách sử dụng sự củng cố tích cực, cô nói. Kaiser Kaiser là hợp tác, nhưng anh ấy phải liên tục làm việc. Vì tính cách của anh ta, tôi không bao giờ có thể đưa anh ta vào viện dưỡng lão hoặc nhà tù. Anh ta không có tâm lý đó.

Cho dù Doberman Pinscher của bạn ngọt ngào và dễ chịu như Maxxwell, bảo vệ và tập trung vào công việc như Kaiser hoặc ở đâu đó ở giữa, bạn có thể sử dụng loại khí chất của anh ấy để tùy chỉnh việc đào tạo của anh ấy.

Hãy là người lãnh đạo mạnh mẽ

Mặc dù không hung dữ hay sắc sảo như người tiền nhiệm, Doberman Pinschers vẫn giữ những đặc điểm tính cách không sợ hãi, quyết đoán và thận trọng. Khi kết hợp với lòng trung thành mãnh liệt của mình với chủ nhân của mình, một con Doberman sẽ có lưng của bạn và sau đó là một số người, Vendegna nói. Hãy nhớ rằng bạn có một chú chó đang yêu bạn và luôn muốn ở bên cạnh bạn, cô ấy nói. Anh ấy sẽ bảo vệ bạn đến chết.

Vì sự tận tâm không kiềm chế đó, chủ sở hữu của Dobe phải là những người lãnh đạo mạnh mẽ, Nicholas Dodman, giám đốc phòng khám hành vi động vật tại Trường Thú y Cummings thuộc Đại học Tufts ở North Grafton, Massachusetts nói. Bạn phải tự khẳng định mình là một nhà lãnh đạo đáng tin cậy, ông nói. Phần mềm được thực hiện bởi nhiều chương trình khác nhau, nhưng một chương trình mà các huấn luyện viên thường sử dụng được gọi là ‘không ăn trưa miễn phí’, trong đó chủ sở hữu làm cho chó của họ làm việc cho mọi thứ.

Vendegna giải thích về bữa trưa không có bữa trưa miễn phí Phương thức trực tuyến có nghĩa là không có chuyến đi miễn phí: Họ không ăn cho đến khi họ làm một gợi ý, có thể là ngồi, xuống hoặc ở lại. Mỗi lần họ muốn một cái gì đó, họ phải làm việc cho nó. Đó là điều bắt buộc với Dobes. Họ cũng cần được hướng dẫn về những việc cần làm, Vendegna nói, và đó là nơi rèn luyện sự vâng lời và xử lý đúng đắn.

Chúng là những con chó tốt và cực kỳ trung thành, cô nói. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn phải biết cách xử lý chúng. Bạn không bao giờ hỏi Doberman; bạn luôn nói với anh ta phải làm gì. Bạn phải cho anh ấy thấy những gì bạn muốn. Cho dù con chó của bạn có tính khí ngọt ngào hay bảo vệ, hãy ghi danh nó vào một chương trình huấn luyện vâng lời ngay sau khi bạn đưa nó về nhà, Vendegna nói. Giữ các hành vi xấu trong kiểm tra từ ngày đầu tiên.

Cô đừng để Doberman nhảy vào bạn, bởi vì điều đó thể hiện sự thống trị, cô nói. Hãy chắc chắn rằng con chó tôn trọng mọi người vào và ra khỏi nhà bạn, bởi vì nếu bạn không dạy anh ta cách cư xử, anh ta có thể có một chút buồn cười về những người đến và đi. Bởi vì chúng có xu hướng cực kỳ chiếm hữu sân trước và sân sau của chúng, hãy đi bộ Dobe của bạn quanh nhà bạn và để anh ấy thấy mọi người đến trước cửa nhà bạn.

Vô vọng dành cho bạn

Trung thành, ngoan ngoãn và tận tụy với chủ nhân của chúng, Dobermans đã có được biệt danh là chú chó Velcro, chú chó Vendegna nói. Dobes không muốn rời khỏi chủ sở hữu của họ. Chúng là những con chó một người và một gia đình, cô ấy giải thích.

Dodman đồng ý, lưu ý rằng Dobermans mà anh gặp trong phòng khám hành vi của mình là những con chó rất ngọt ngào, hơi bị khuất phục, đối nghịch với những con chó săn hung dữ hoặc Beagles bận rộn. Những người khổng lồ hiền lành có vẻ rất gần gũi và rất trung thành với chủ nhân của họ một cách trìu mến, đáng tin cậy, anh nói.

Những con chó này sẽ làm bất cứ điều gì cho người dân của họ, miễn là sự chỉ đạo từ chủ sở hữu và gia đình của họ vẫn rõ ràng và nhất quán, Vendegna nói. Tất cả mọi thứ, bao gồm cả đào tạo, phải nhất quán, cô nói. Nếu bạn phá vỡ mô hình của họ, họ có thể nổi loạn.

Chẳng hạn, Vedegna tiếp tục, nếu bạn về nhà liên tục lúc 4 giờ chiều nhưng lại trễ một giờ vào một ngày, Dobe của bạn có thể thể hiện một số hình thức tức giận hoặc thất vọng. Họ sẽ khó chịu vì mọi thứ phải là một nghi thức, cô nói, lưu ý rằng chúng không phải là những con chó phá hoại. Giúp tôi một việc gì đó sáng tạo để làm và đưa họ đi dạo trước khi bạn đi đâu đó.

Là một phần trong sự định đoạt trung thành của họ đối với chủ sở hữu hoặc người xử lý của họ, Dobermans có xu hướng đóng cửa, ông Vend Vendegna nói. Khi tôi bắt đầu làm việc với Kaiser trong lớp, tôi sẽ đưa dây xích cho người khác trong khi tập thể dục, nhưng anh ta chỉ ngồi xuống và nhìn họ, hoàn toàn tắt máy. Anh ấy sẽ không làm việc cho ai ngoài tôi!

Vendegna đã học được rất nhiều từ bài học đó. Xã hội hóa Dobermans cho nhiều người và hoàn cảnh khác nhau là rất quan trọng, cô nói. Bây giờ tôi có một lớp học với ba Dobes và tôi có chủ sở hữu trao đổi chó của họ cho người khác, cô nói. Ngay cả những con chó con nhỏ cũng có thể cho thấy đặc điểm trung thành dữ dội đó.

Phải làm việc để kiếm sống

Thông minh và đa năng, Dobermans cần các hoạt động sẽ thử thách trí tuệ tuyệt vời của chúng. Chúng được chỉ định bởi Câu lạc bộ chó giống Mỹ là một giống chó làm việc, điều đó có nghĩa là chúng liên tục cần việc để làm. Ngay cả khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn phải cho họ một cái gì đó để làm, đó là Vend Vendegna nói. Chỉ cần cho họ một công việc, ngay cả khi đó là thứ gì đó như giấu mọi thứ xung quanh nhà và bảo họ đi tìm nó. Nếu bạn không, họ sẽ mất mục đích và bị đầu bò và không nghe.

Vì nỗ lực làm việc mạnh mẽ và trí thông minh ngoài bảng xếp hạng, Doberman Pinschers có thể được dạy để làm bất cứ điều gì, Vendegna nói. Hãy nhìn vào Maxxwell, cô ấy nói. Chú là chú chó phục vụ của bố tôi. Dobes khác đã thực hiện quyết tâm mùi hương, nhanh nhẹn, vâng lời tập hợp, công việc trị liệu và nhiều hơn nữa. Bạn chỉ cần dạy họ.

Như khi huấn luyện bất kỳ con chó nào, Doberman hay nói cách khác, hãy sử dụng cách đối xử tích cực và khen ngợi để khen thưởng hành vi tốt, thay vì sửa chữa khắc nghiệt hoặc trừng phạt thể chất để huấn luyện chúng, Dodman khuyên. Thời đại của đào tạo quân sự sử dụng vòng cổ dây dắt cho chó prong hoặc vòng cổ sốc là hoàn toàn thụ động và không phù hợp, theo ông Dod Dodman. Thật tốt khi huấn luyện một Dobe nên làm gì hơn là trừng phạt anh ta vì đã không làm điều gì đó hoặc làm điều gì đó sai.

Huấn luyện tích cực sử dụng phần thưởng

Con chó ngồi theo một gợi ý để ngồi, và nó được thưởng rất nhiều, anh ấy nói. Cuối cùng, tất cả là một phương tiện để kết thúc. Đó là một phương pháp huấn luyện chó phản ứng với một giọng nói. Nếu bạn luôn thưởng cho hành vi tích cực và bạn luôn bỏ qua hành vi xấu, bạn sẽ có được hành vi tốt. Hãy nhớ rằng: Trái ngược với phần thưởng không phải là hình phạt. Trái ngược với phần thưởng là không có phần thưởng. Những chiếc bánh thưởng cho chó sẽ làm tăng độ hưng phấn cho chú chó khi đang huấn luyện. CÁc bạn có thể sử dụng bánh thưởng chó của các nhãn hiệu nổi tiếng như Instinct

Ngọt ngào và nhạy cảm

Mặc dù có vẻ ngoài cứng rắn hơn so với móng tay và tính cách tập trung vào công việc, Dobermans cũng có một mặt cực kỳ nhạy cảm. Nó xuất hiện trong mong muốn được thoải mái và ấm cúng cũng như khả năng kỳ lạ của họ để cảm nhận và bắt chước cảm xúc của con người. Họ phải ấm áp và thậm chí sẽ chui vào chăn nếu trời lạnh, thì Vend Vendna cười nói. Cá tính của bạn sẽ biến mất trên Dobe. Tất cả mọi thứ bạn cảm thấy đi ngay xuống dây xích, ngay với con chó. Nếu bạn có một ngày tồi tệ, anh ấy có một ngày tồi tệ, vì vậy anh ấy không nên ở trong một môi trường hỗn loạn.

Vendegna nói rằng những con chó của cô đã cảm nhận được bệnh tật và chấn thương ở những người họ đã gặp. Tất cả các Dobermans của tôi đều rất trực quan, cô nói. Khi tôi và Maxxwell làm công việc trị liệu, anh ấy sẽ không vào phòng của một người sắp qua đời. Anh ta hướng về những đứa trẻ bị bệnh nặng và muốn ở bên chúng.

Kaiser làm điều tương tự, cô nói thêm. Nếu bạn cảm thấy tồi tệ hoặc cảm thấy không khỏe, anh ấy sẽ tựa đầu vào bạn, cô ấy nói. Gần đây, anh ấy cứ bịt mũi tôi và chắc chắn tôi cần phải phẫu thuật. Anh biết có gì đó không đúng.

Khi tương tác và huấn luyện một Doberman Pinscher, hãy ghi nhớ sự nhạy cảm ngọt ngào này. Họ là những người thích ăn uống và họ thích được nói rằng họ là những chàng trai tốt hay những cô gái tốt. Khi bạn đi làm về, bạn thực sự cần dành vài phút với những chú chó của mình. Tôi biết điều đó nghe có vẻ điên rồ, nhưng bạn cần dành ra năm phút và đưa họ vào một căn phòng, nói với họ bạn đang ở nhà, và sắp xếp chúng lại và nằm. Họ sẽ hoạt động tốt hơn.

Bạn của bạn cho cuộc sống

Doberman Pinschers có thể đã được phát triển hơn một thế kỷ trước để bảo vệ và bảo vệ chủ sở hữu và hộ gia đình của họ, nhưng Dobies ngày nay thêm sự nhạy cảm và linh hoạt cho hỗn hợp. Kết quả: một người bạn đồng hành yêu thương và tận tụy, người sẽ thêm hứng thú cho cuộc sống của bạn. Tất cả bắt đầu với việc huấn luyện cho chó và chủ, Dodman nói. Đây là tất cả về học tập, anh ấy nói. Đây là tất cả về việc sửa đổi hành vi của chủ sở hữu, sửa đổi hành vi của một con chó và hướng dẫn những người tiếp cận con chó về những gì chúng nên và không nên làm.

Contact Me on Zalo