Cách giảm mùi hôi của chó cưng

Cách giảm mùi hôi của chó cưng

Yêu con chó của bạn nhưng ghét làm thế nào anh ta có mùi? Đừng lo lắng, bạn không đơn độc.

Mùi Doggie là một bác sĩ thú y và chú rể thường xuyên nghe thấy từ khách hàng. Tin tốt là trong hầu hết các trường hợp, một giải pháp hai mặt – cho chó của bạn tắm thường xuyên và dọn dẹp nhà của bạn hàng tuần – sẽ giải quyết vấn đề.

Làm thế nào con chó ngọt ngào của tôi có thể ngửi rất tệ?

Mùi Doggie xảy ra khi vi khuẩn và nấm men thường thấy trên da bắt đầu phân hủy dầu bề mặt. Quá trình oxy hóa chất béo tạo ra mùi hôi.

Lowell Ackerman, DVM, nhà ngoại giao thú y thuộc Đại học Thú y Hoa Kỳ, và giáo sư trợ lý lâm sàng tại Đại học Thú y thuộc Đại học Tufts ở North Grafton, Massachusetts cho biết, đó là điều tương tự gây ra mùi cơ thể ở người. Nếu chúng ta không rửa thường xuyên, chúng sẽ có mùi hơn rất nhiều so với chúng ta và điều tương tự cũng đúng ở động vật.

Mặc dù không phải tất cả các con chó đều có mùi mạnh, một số chắc chắn có mùi nặng hơn những con khác, chẳng hạn như Labrador Retrievers, Basset Hound và Cocker Spaniels, vì sự tiết tuyến bã nhờn nặng hơn. Các giống sản xuất ít dầu hơn bao gồm Doberman Pinschers và Poodles.

Bất kể giống chó, tắm cho chó của bạn bất cứ khi nào nó hôi thối. Miễn là bạn sử dụng dầu gội cho chó đúng cách và xả kỹ, đừng lo lắng về việc làm khô bộ lông của nó. Dầu gội đầu chó ngày nay trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết, cho phép bạn bôi bọt lên thường xuyên khi cần thiết. Đối với một số con chó có nghĩa là một lần một tuần; những người khác, mỗi tháng một lần.

Tìm đúng loại dầu gội không khó. Wendy Booth, một thợ chải chuốt chính được chứng nhận ở Colorado Springs, Colorado, khuyên bạn nên mua một công thức dành riêng cho chó từ một cửa hàng cung cấp vật nuôi. Họ có nhiều lựa chọn, và mỗi người trong số họ nên làm sạch tốt, miễn là chủ sở hữu rửa sạch, cô nói, thêm rằng dư lượng còn lại có thể gây ra vấn đề về da và lông.

Những thứ khác làm tăng mùi hôi

Nếu con chó của bạn vẫn còn mùi sau khi tắm, nhiễm trùng ở đâu đó trên cơ thể nó có thể là nguyên nhân. Sử dụng mũi của bạn để phát hiện ra mùi hôi từ đâu. Dưới đây là một vài nơi để kiểm tra:

Miệng. Tích tụ nặng hơn trên răng có thể tạo ra mùi mạnh. Lấy hẹn với bác sĩ thú y để làm sạch răng; Người đó sẽ kiểm tra nướu và răng bị bệnh, điều này cũng có thể gây hôi miệng.

Tai . Sáp tích tụ có thể gây ra mùi khó chịu. Đầu tiên, hãy thử làm sạch tai chó của bạn. Nếu dịch vụ chăm sóc tai chó này không thoát khỏi mùi hôi, hãy hẹn gặp bác sĩ thú y, người có thể kiểm tra tai chó của bạn xem có bị nhiễm trùng không.

Túi hậu môn . Hai túi nhỏ này, một túi nằm ở hai bên trực tràng, chứa dầu cay. Khi con chó của bạn đi đại tiện, túi sẽ nén và giải phóng dầu. Hãy thử rửa lông xung quanh đáy chó của bạn. Nếu điều đó không thoát khỏi mùi, hãy gặp bác sĩ thú y của bạn. Các túi có thể bị nhiễm bệnh.

Da . Các nguyên nhân phổ biến nhất của dị ứng là do nhiễm trùng da do vi khuẩn và nấm men xuất phát từ dị ứng hoặc các vấn đề nội tiết, Joy Barbet, DVM, nhà ngoại giao ACVD, và giáo sư trợ lý tại Đại học Florida, Đại học Thú y, ở Gainesville nói.

Barbet ước tính 25 đến 35 phần trăm các trường hợp liên quan đến mùi được thấy trong thực hành động vật nhỏ có liên quan đến các vấn đề về da và tai. Con số đó nhảy vọt lên khoảng 50 phần trăm trong những tháng ấm hơn, cô nói, khi bọ chét sinh sôi nảy nở và dị ứng với phấn hoa và bụi nhà.

Cùng với việc gãi, gây tổn thương cục bộ cho hàng rào da bình thường, các phản ứng dị ứng thực sự làm thay đổi hóa học miễn dịch của da theo cách mà vi khuẩn có thể phát triển dễ dàng hơn, dẫn đến nhiễm trùng và nhiều mùi hơn.

Đưa trận chiến mùi đến mặt trận gia đình

Sau khi bạn đã tìm ra nguyên nhân gây ra mùi chó của bạn và giải quyết vấn đề, bước tiếp theo là làm cho ngôi nhà của bạn có mùi tốt.

Không ai biết làm thế nào để giải quyết mùi hôi khó chịu trong nhà tốt hơn chủ doanh nghiệp và những người có sở thích thuần túy.

George Bernard, chủ sở hữu của Silver Trails: The Animal Inn, rửa sàn và tường của Westbrook, Connecticut, cũi bằng một sản phẩm xử lý thực phẩm giúp tiêu diệt vi khuẩn và mùi khi tiếp xúc.

Đó là điều tương tự được sử dụng trên các khối bán thịt trong các cửa hàng bán thịt, vì vậy nó có thể ăn được, Bernard, có cơ sở nội trú chứa tới 150 động vật. Bạn thực sự có thể có một con chó liếm sàn và anh ta sẽ không bị bệnh.

Gian hàng, một người chải chuốt trong 26 năm, không sử dụng bất kỳ chất lỏng làm sạch đặc biệt nào. Thay vào đó, cô cắm vào một máy lọc không khí ion để giúp làm mới cửa hàng 300 feet vuông của mình.

Nhà lai tạo Dalmatian Elaine Gewirtz cố gắng ngăn mùi trước khi chúng bắt đầu bằng cách dọn dẹp nhà ở Nam California của cô một cách thường xuyên. Mỗi tuần cô hút bụi và giặt sàn. Mỗi giường trong số ba con chó của cô đều có vỏ có thể tháo rời, giúp chúng dễ dàng giặt giũ. Cô cũng thường xuyên mở cửa sổ để ra khỏi nhà.

Gewirtz đã nhận thấy rằng những con chó bị bỏ lại bên ngoài vào ban ngày trong khi chủ của chúng đang làm việc để nhận mùi khó chịu, sau đó chúng mang trong nhà. Cô ấy khuyên bạn nên lau những con chó bằng một miếng vải ẩm hoặc chải chúng bằng bàn chải chó trước khi cho chúng vào nhà.

Bằng cách xử lý mùi hôi trong nhà bằng cách sử dụng chất hấp thụ mùi chó và mùi hôi trên thú cưng của bạn, sẽ không lâu nữa bạn không chỉ yêu con chó của mình mà còn cả mùi của nó nữa.

Contact Me on Zalo