Cách huấn luyện chó Husky Siberian nghe lời chủ nhân

Cách huấn luyện chó Husky Siberian nghe lời chủ nhân

Bạn sắp bắt đầu Puppy Class 101. Quy tắc số 1: Chú chó con phải biết rằng bạn bây giờ là chú chó alpha và người lãnh đạo gói mới của nó. Quy tắc số 2: Bạn phải dạy anh ấy theo cách mà anh ấy sẽ hiểu (xin lỗi, sủa chỉ sẽ không làm điều đó.). Luôn luôn nhớ rằng anh ta không biết gì về tiêu chuẩn hành vi của con người.

Hội từ

Sử dụng cùng một từ (mệnh lệnh) cho mỗi hành vi mỗi khi bạn dạy nó, thêm phần thưởng thực phẩm và lời khen bằng lời nói để củng cố sự tích cực. Con chó con sẽ tạo ra sự kết nối và sẽ được thúc đẩy để lặp lại hành vi khi nghe những từ khóa đó. Ví dụ, khi dạy con học bô bên ngoài, hãy sử dụng cùng một thuật ngữ bô (nồi Go bô, nồi hơi bận rộn, hay sử dụng Hurry up, thường được sử dụng) mỗi khi cậu ấy loại bỏ, thêm một cậu bé tốt bụng! . Con chó sẽ sớm biết những chuyến đi bên ngoài là để làm gì.

Thời gian

Tất cả các con chó học bài học của họ ở thì hiện tại. Bạn phải bắt chúng trong hành động (tốt hoặc xấu) để phân phối phần thưởng hoặc kỷ luật. Bạn có ba đến năm giây để kết nối với con chó con của bạn hoặc anh ta sẽ không hiểu những gì anh ta đã làm sai. Do đó, thời gian và tính nhất quán là chìa khóa thành công của bạn trong việc dạy bất kỳ hành vi mới hoặc sửa chữa các hành vi xấu. Huấn luyện chó con thành công phụ thuộc vào một số nguyên tắc quan trọng:

Sử dụng các lệnh một từ đơn giản và chỉ nói một lần. Mặt khác, con chó con học được rằng đến (hoặc ngồi hoặc xuống) là một lệnh hai hoặc ba từ.

Không bao giờ sửa con chó của bạn cho một cái gì đó anh ấy đã làm vài phút trước đó. Ba đến năm giây, nhớ không?

Luôn luôn khen ngợi (và đưa ra một điều trị) ngay khi con chó con của bạn làm điều gì đó tốt (hoặc ngừng làm điều gì đó nghịch ngợm). Làm thế nào khác con chó con sẽ biết mình là một con chó tốt?

Hãy kiên định. Bạn không thể rúc vào nhau trên chiếc ghế dài để xem TV hôm nay, sau đó mắng anh ấy vì đã trèo lên chiếc ghế dài vào ngày mai.

Không bao giờ nói với con chó của bạn đến, sau đó sửa chữa cho anh ta một cái gì đó anh ta đã làm sai. Anh ấy sẽ nghĩ rằng sự điều chỉnh là để đến với bạn. (Hãy suy nghĩ như một con chó, nhớ không?) Luôn luôn đi đến con chó để ngăn chặn hành vi không mong muốn, nhưng hãy chắc chắn để bắt nó trong hành động nếu không sự điều chỉnh của bạn sẽ không được hiểu.

Không bao giờ đánh hoặc đá con chó của bạn hoặc tấn công anh ta với một tờ báo hoặc đối tượng khác. Các biện pháp vật lý như vậy sẽ chỉ tạo ra sự sợ hãi và nhầm lẫn ở con chó của bạn và có thể kích động hành vi hung hăng xuống đường.

Khi khen ngợi hoặc sửa chữa, hãy sử dụng giọng nói hay nhất của bạn. Sử dụng giọng nói nhẹ nhàng và vui vẻ để khen ngợi, và giọng nói chắc chắn, sắc bén để cảnh báo hoặc sửa chữa. Một tiếng rên rỉ Không, Không hay hay Bỏ rơi mà âm thanh đó sẽ không thuyết phục, cũng không phải là một giọng nói trầm, cộc cằn làm cho con chó con của bạn cảm thấy như mình là một người bạn tốt. Tương tự như vậy, hãy sử dụng giọng nói của chính bạn khi nói chuyện với chú chó của bạn Đừng nói chuyện trẻ con.
Con chó của bạn cũng sẽ đáp ứng phù hợp với các tranh luận gia đình. Nếu có một trận đấu hò hét, anh ta sẽ nghĩ rằng mình đã làm gì đó sai và tìm cách che chở. Vì vậy, đừng bao giờ cãi nhau trước mặt bọn trẻ hay con chó! Mặc dù có vẻ ngoài mạnh mẽ của Husky, anh ta là một con chó mềm, người sẽ không đáp ứng với các phương pháp huấn luyện hoặc sửa chữa khắc nghiệt. Chó con mẫu giáo và tiếp tục bài học về sự vâng lời là khóa học tốt nhất để chống lại vệt bướng bỉnh của Husky.

Trò chơi huấn luyện cho chó con

Trò chơi con chó con là một cách tuyệt vời để giải trí con chó con của bạn và chính bạn, trong khi dạy các bài học thăng hoa trong quá trình vui chơi. Bắt đầu với một kế hoạch trò chơi và một túi đối xử với con chó ngon . Giữ các trò chơi của bạn ngắn để bạn không đẩy sự chú ý của anh ấy vượt quá giới hạn của Husky-puppy. Huskies chán nản với quá nhiều sự lặp lại.

Chó con Catch-Me

Điều này giúp dạy lệnh đến. Với hai người ngồi trên sàn cách nhau khoảng 10 hoặc 15 feet, một người giữ và nuôi thú cưng trong khi người còn lại gọi anh ta, chú chó con, chú chó con, đến! Khi con chó con chạy đến, xa hoa với những cái ôm lớn và đưa ra một món ngon. Lặp đi lặp lại nhiều lần, không nên làm điều đó. Bạn có thể thêm một quả bóng hoặc đồ chơi và ném nó qua lại để con chó con lấy. Khi anh ấy nhặt nó lên, khen ngợi và ôm thêm một số thứ nữa, tặng anh ấy một món quà để phát hành đồ chơi, sau đó ném bóng lại cho người số hai. Lặp lại như trên.

Trốn tìm

Một trò chơi khác dạy cho cue đến. Chơi trò chơi này ngoài trời trong sân của bạn hoặc khu vực an toàn hạn chế khác. Khi con chó bị phân tâm, trốn đằng sau một cái cây. Liếc ra để xem khi anh ta phát hiện ra rằng bạn đã biến mất và chạy lại để tìm bạn (tin tôi đi, anh ta sẽ làm điều đó). Ngay khi anh ta đến gần, đi ra, ngồi xổm xuống với hai cánh tay dang rộng và gọi anh ta: chú chó con, đến đây! Đây cũng là một trợ giúp liên kết tuyệt vời và dạy con chó con phụ thuộc vào bạn.

Đồ chơi của bạn đâu

Bắt đầu bằng cách đặt một trong những đồ chơi con chó yêu thích của anh ấy trong tầm nhìn rõ ràng và hỏi chú chó con của bạn, Đồ chơi của bạn ở đâu? Sau đó đặt con chó con của bạn an toàn bên ngoài phòng và đặt đồ chơi nơi chỉ một phần của nó hiển thị. Mang anh ta trở lại và đặt câu hỏi tương tự. Khen ngợi cao khi anh ấy tìm thấy nó. Lặp lại nhiều lần. Cuối cùng, che giấu đồ chơi hoàn toàn và để con chó con của bạn đánh hơi nó ra. Tin tưởng vào mũi của anh ấy, anh ấy sẽ tìm thấy đồ chơi của mình. Chó con Husky thích vui vẻ với người của họ. Trò chơi là công cụ hỗ trợ giảng dạy tuyệt vời và là một trong những cách tốt nhất để nói rằng tôi yêu bạn với chú chó Husky của bạn.

Contact Me on Zalo