Cách huấn luyện chó của bạn đánh hơi bằng mùi hương

Cách huấn luyện chó của bạn đánh hơi bằng mùi hương

Một khi chú chó của bạn đã thành thạo việc ngồi ở chỗ ngồi và ở lại, bạn có thể bị cám dỗ bắt đầu làm việc với các kỹ thuật đào tạo nâng cao hơn để làm việc với học trò của mình. Vì chó có khứu giác hoàn hảo, làm việc với chó của bạn để theo dõi bằng mùi hương chỉ có ý nghĩa.

Bạn có thể dạy con chó của bạn theo dõi một dấu vết hoặc dấu vết trên mặt đất, để không khí và xác định các vật thể có mùi thơm. Cả ba có thể được dạy đồng thời bởi vì họ sử dụng các kỹ năng mùi hương tương tự.

Đọc để tìm hiểu làm thế nào để dạy con chó của bạn để theo dõi một bài hát.

Làm thế nào để huấn luyện chó của bạn theo dõi bằng mùi hương
Bắt đầu sớm vào buổi sáng
Để dạy cách theo dõi, bạn cần một số điều trị và một khu vực cỏ, chẳng hạn như sân bóng chày hoặc công viên. Mặc dù những con chó nóng không phải là thực phẩm bổ dưỡng nhất, tôi thấy chúng hoạt động tốt nhất và bạn sẽ không nhồi vào bụng con chó của bạn. Bắt đầu sớm; Nhiều người bắt đầu trước 6 giờ sáng trước khi có ai đi trên cỏ.

Tạo một bản nhạc điều trị

Cho chó của bạn ngồi hoặc nằm xuống và ở lại. Lấy một vài miếng xúc xích dài một inch và sử dụng giày của bạn để nghiền chúng vào cỏ. Hãy chắc chắn để nghiền nát cỏ dưới những con chó nóng, sẽ phát ra một mùi hương cỏ. Sau đó, với phần còn lại của con chó nóng ở dưới đáy giày của bạn, đi thẳng ra khỏi con chó của bạn. Cứ sáu hoặc mười feet, thả một miếng xúc xích. Dừng lại sau khoảng 20 feet và thả một trong những chiếc găng tay của bạn hoặc một trong những đồ chơi của con chó của bạn; con chó của bạn cần tìm một cái gì đó ở cuối đường đua. Thả một miếng xúc xích khác lên trên vật phẩm.

Ra lệnh cho chú chó của bạn tìm các món ăn

Quay trở lại con chó của bạn và thả nó ra khỏi chỗ ở của nó, khuyến khích nó ngửi thấy mặt đất nơi những con chó nóng. Nói với con chó của bạn Tìm nó! Hãy và để nó đánh hơi. Nếu anh ta bắt đầu theo dõi, hãy khen ngợi anh ta một cách lặng lẽ bằng cách nói, chú chó tốt bụng! Hãy và để anh ta dẫn đường. Đừng quá nhiệt tình hoặc bạn có thể khiến chú chó mất tập trung khi ngửi. Ngoài ra, đừng cố gắng dẫn dắt anh ta; hãy để con chó của bạn tìm ra nó

Tại thời điểm này, con chó của bạn đang theo dõi một số mùi hương: dấu vết của những con chó nóng, giúp thúc đẩy nó, cỏ bị nghiền nát nơi bạn nghiền những con chó nóng và cỏ bị nghiền nát nơi bạn sau đó bước. Con chó của bạn cũng đang theo dõi mùi hương cá nhân của bạn, mà nó biết rõ bởi vì nó ngửi thấy mùi hương của bạn mỗi ngày. Nhưng bây giờ con chó của bạn đang học cách kết hợp các mùi hương, để theo dõi chúng và tìm thấy vật phẩm ở cuối đường đua.

Bắt đầu tăng độ dài của bản nhạc

Khi con chó của bạn hoàn thành thủ thuật này, hãy thực hiện một bước khác bằng cách thực hiện 10 bước sang một bên. Nếu con chó của bạn hào hứng và vui vẻ, bạn có thể thực hiện ba hoặc bốn bài hát ngắn mỗi buổi huấn luyện. Khi con chó của bạn cải thiện qua nhiều phiên, làm cho đường đua dài hơn, thêm các đường cong và góc, và thả một số vật phẩm trên đường đi, nhưng chỉ đặt con chó nóng trên cái mà bạn muốn nó tìm thấy. Khi thực hiện các bản nhạc dài hơn hoặc thêm các đường cong, hãy sử dụng các chốt nhỏ, cọc hoặc cờ để đánh dấu bản nhạc để bạn có thể biết con chó của mình có bị lạc đường hay không.

Mùi hương không khí yêu cầu con chó của bạn tìm ai đó bằng cách đánh hơi những mùi hương bay trong không khí thay vì theo dõi. Hầu hết những con chó tìm kiếm và cứu hộ đều có cả hai kỹ năng; họ có thể theo dõi một đường đua, nhưng nếu mọi người đi qua đường đua làm hỏng nó, họ cũng có thể sử dụng các kỹ năng đánh hơi của họ.

Contact Me on Zalo