Cách nhận biết và điều trị chứng loạn sản xương hông ở chó

Cách nhận biết và điều trị chứng loạn sản xương hông ở chó

Loạn sản hông ở chó là một bệnh di truyền ảnh hưởng đến sự phát triển của khớp hông. Chứng loạn sản xương hông xảy ra khi bóng xương đùi của chó không vừa với ổ cắm của nó và sự không hoàn hảo đó khiến khớp bị lỏng và không ổn định, cuối cùng dẫn đến viêm xương khớp.

Bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ con chó nào nhưng phổ biến nhất ở các giống chó lớn hoặc phát triển nhanh, như chó chăn cừu, chó chăn cừu Đức, Bloodhound, Boxer, Rottweiler, Saint Bernard và Golden Retriever. Không được điều trị, chứng loạn sản xương hông ở chó có thể gây mất sụn, viêm, tổn thương xương và kích thích khớp.

Các dấu hiệu và triệu chứng của chứng loạn sản xương hông ở chó

Dạng loạn sản xương hông nghiêm trọng nhất thường xuất hiện trong giai đoạn tăng trưởng nhanh từ 4 đến 9 tháng tuổi. Các triệu chứng bao gồm đi khập khiễng, cứng khớp, đau, dáng đi lung lay và khó đứng dậy, leo cầu thang hoặc ngủ.

Một dạng nhẹ hơn, khó chẩn đoán hơn, xuất hiện chậm như một vấn đề mãn tính sau này trong cuộc sống của một con chó. Các triệu chứng bao gồm đau nhẹ, không liên tục; độ cứng; và hạn chế chuyển động hông. Nếu con chó của bạn cho thấy những triệu chứng này, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y của bạn để được chụp X-quang hông và đánh giá chuyên nghiệp.

Bác sĩ thú y toàn diện ủng hộ các phương pháp nhẹ nhàng, không phẫu thuật để ngăn ngừa hoặc làm giảm ảnh hưởng của chứng loạn sản xương hông và giúp giảm đau tự nhiên cho chó. Thực hiện theo các bước sau để điều trị chứng loạn sản xương hông một cách tự nhiên:

Chế độ ăn

Vì chứng loạn sản xương hông phát triển trong giai đoạn tăng trưởng, các chuyên gia khuyên bạn nên quản lý chế độ ăn uống cẩn thận, đặc biệt đối với những chú chó con dễ mắc bệnh trong những năm đầu đời. Một nghiên cứu cho thấy việc cho ăn một khẩu phần nhỏ hơn 24% cho chó con bắt đầu từ 8 tuần tuổi dẫn đến tình trạng loạn sản xương hông thấp hơn 46%.

Những gì bạn cho chó ăn cũng rất quan trọng, Robert Goldstein, VMD, bác sĩ thú y toàn diện tại Trung tâm chữa bệnh cho động vật ở Westport, Conn cho biết, ông khuyên bạn nên tự chế biến thức ăn cho chó làm từ thịt sống hoặc nấu chín làm từ hữu cơ, toàn bộ thịt, ngũ cốc và rất nhiều trái cây và rau quả tươi giàu chất chống oxy hóa.

Tiến sĩ Goldstein cho biết, đối với những con chó con dễ mắc các bệnh này, việc bổ sung vitamin C trong giai đoạn tăng trưởng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc củng cố các mô liên kết giữ các khớp tại chỗ, bác sĩ Goldstein cho biết thêm rằng Nước Nước rất cần thiết để giữ cho khớp hoạt động. .

Hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về chế độ ăn uống phù hợp với con chó của bạn.

Vừa tập thể dục

Chơi sôi nổi, đặc biệt là trên các bề mặt cứng, có thể làm nặng thêm các khớp loạn sản. Giữ cho con bạn không thực hiện bất kỳ loại hoạt động nhảy hoặc duy trì cho đến khi nó 1 tuổi. Sau đó, tránh các hoạt động liên quan đến nhảy vất vả hoặc thay đổi động lượng đột ngột.

Bơi lội, gây ra ít căng thẳng cho các khớp, được khuyến khích, như là tập thể dục vừa phải và kiểm soát vật lý trị liệu để tăng cường và duy trì trương lực cơ.

Tiến sĩ Goldstein phấn đấu để tập thể dục nhẹ nhàng, ổn định trên bề mặt tha thứ, tiến sĩ Goldstein nói. Tập thể dục cải thiện sự lưu thông của chó và làm cho ‘nước ép’ của nó chảy ra, điều này rất cần thiết để kiểm soát bệnh khớp.

Phương pháp điều trị thay thế

Châm cứu, vi lượng đồng căn, xoa bóp trị liệu và trị liệu thần kinh cột sống có thể giúp giảm đau tự nhiên cho chó và giảm viêm, đau và cứng khớp, Tiến sĩ Goldstein nói. Bác sĩ thú y toàn diện rất có thể chuyển sang châm cứu vì nó dường như làm chậm quá trình thoái hóa khớp, ngay cả trong trường hợp nghiêm trọng.

Tiến sĩ Goldstein đặc biệt hiệu quả ở những động vật già và già bị các bệnh thoái hóa khớp như loạn sản xương hông ở chó, bác sĩ Goldstein nói. Nó giúp giảm đau và kim kích thích huyệt để giải phóng và chuyển hướng năng lượng bị chặn.

Châm cứu và xoa bóp cũng làm tăng lưu thông khắp cơ thể, Tiến sĩ Goldstein nói. Một chiropractor có thể điều chỉnh lại cột sống và các xương khác có thể bị mất cân bằng bằng cách đi khập khiễng, ủng hộ một chân hoặc các nỗ lực khác để giảm đau.

Các loại thảo mộc chống viêm cũng có thể hữu ích, ông nói. Để biết cách sử dụng và liều lượng cụ thể, hãy kiểm tra với bác sĩ thú y hoặc thảo dược có kinh nghiệm sử dụng thảo dược trên động vật.

Thuốc chung cho chó

Các phương pháp điều trị thay thế thành công nhất dường như là bổ sung cho chó kích thích cơ thể bôi trơn khớp bị ảnh hưởng và tái tạo sụn bị hư hỏng. Bác sĩ thú y toàn diện thường kê toa sụn cá mập và bò, glucosamine, chondroitin sulfate, proanthocyanidin, super oxide disutase và glycosaminoglycans để giảm viêm, nuôi dưỡng sụn và tăng chất bôi trơn khớp.

Tiến sĩ Glucosamine và chondroitin là hai chìa khóa để chữa lành vết thương cho các khối xây dựng cho mô khớp và sửa chữa lành mạnh, bác sĩ Goldstein nói. Glucosamine xây dựng sụn khớp và giúp duy trì độ dày và độ đàn hồi của chất lỏng khớp. Chondroitin hoạt động với glucosamine để tăng khả năng vận động ở khớp, hoạt động như một “nam châm chất lỏng”.

Ông đề nghị sử dụng kết hợp glucosamine / chondroitin, như viên nén nhai Cofterin Maximum Strength của Nutramax . Ngoài ra, bác sĩ thú y của bạn có thể đề nghị một loại thuốc chung cho chó kết hợp các loại thảo mộc hữu ích, vitamin và các chất bổ sung khác.

Nếu bạn lo ngại rằng chó con hoặc chó của bạn có thể mắc chứng loạn sản xương hông, hãy nhờ một tổ chức chuyên nghiệp đánh giá hông chó của bạn. Nhờ các sản phẩm tự nhiên và các liệu pháp thay thế, bạn có thể giảm bớt các tác động gây tê liệt của chứng loạn sản xương hông.