Chó có bị lây viêm gan từ người hay không?

Chó có bị lây viêm gan từ người hay không?

Câu hỏi

Chó có thể bị nhiễm viêm gan từ dạng virus của người không? Hay là nó truyền chó sang chó? Bạn có đề nghị vắc-xin cho chó?

Trả lời

Không có nguy cơ truyền bệnh viêm gan giữa chó và người. Hình thức mà chó có thể nhận được hoàn toàn khác với phiên bản người (Viêm gan B hoặc C). May mắn thay, viêm gan virut phần lớn đã được loại bỏ do bảo hiểm tiêm chủng tuyệt vời và sự ổn định của các sinh vật liên quan. Nó không làm thay đổi cách mà chó parvovirus làm, hoặc ví dụ, virus cúm ở người.

Báo cáo về bất kỳ trường hợp viêm gan virut ở chó là rất hiếm. Vì những lý do này, nó không được coi là nguy cơ lây truyền giữa các con chó.

Vắc-xin viêm gan chó truyền nhiễm được bao gồm trong hầu hết các loại vắc-xin kết hợp cốt lõi được tiêm cho chó, và nó được khuyến nghị cho tất cả các con chó là vắc-xin chó con được lặp lại như một số thuốc tăng cường, sau đó là vắc-xin hàng năm. Một số bác sĩ thú y đang tiêm vắc-xin này theo lịch trình ba năm ở chó trưởng thành để giảm thiểu nguy cơ phản ứng tiêm phòng.

Chó có thể bị các dạng viêm gan khác, chẳng hạn như nhiễm vi khuẩn, nhưng chúng phản ứng với điều trị bằng kháng sinh và không truyền nhiễm.