Chó có khối u ở gần hàm răng có đáng lo ngại không?

Chó có khối u ở gần hàm răng có đáng lo ngại không?

Câu hỏi

Gần đây tôi nhận thấy rằng chú chó Pit Bull Terrier 5 tuổi của tôi có hai cục u ở hai bên cổ ngay dưới hàm. Họ có thể di chuyển và dường như không làm phiền hoặc làm tổn thương cô ấy. Một người bạn nói với tôi rằng nó giống như mô mỡ, điều này có thể đúng không?

Trả lời

Câu hỏi của bạn đã giơ cờ đỏ với tôi. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy hoặc cảm thấy sưng dưới hàm chó của bạn, có thể các hạch bạch huyết được mở rộng. Các hạch bạch huyết của con chó của bạn là một phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cô ấy. Nhiều tế bào trắng và kháng thể chống nhiễm trùng của cô cư trú ở đó. Các hạch bạch huyết mở rộng có thể là một dấu hiệu nhiễm trùng, nhưng chúng cũng có thể là một dấu hiệu của ung thư hạch, một loại ung thư của mô miễn dịch. Có những hạch bạch huyết khác phía sau đầu gối của con chó của bạn, trước vai và ở nách của cô ấy. Nếu những cái đó cũng được mở rộng, cô ấy có thể bị ung thư hạch.

May mắn thay, ung thư hạch là loại ung thư phổ biến nhất và có thể điều trị nhất ở chó. Một sự kết hợp của các loại thuốc có thể chống lại căn bệnh này một cách hiệu quả và nhiều con chó tiếp tục sống trong nhiều năm sau khi chẩn đoán.

Bước quan trọng cần thực hiện ngay bây giờ là đến bác sĩ thú y để kiểm tra con chó của bạn. Một xét nghiệm đơn giản với kim có thể được thực hiện để xác định xem các hạch bạch huyết của cô có bị to ra không, và tại sao.

Contact Me on Zalo