Chó có thể đi tiểu bao nhiêu một ngày?

Chó có thể đi tiểu bao nhiêu một ngày?

Câu hỏi

Một con chó con Malta có thể đi tiểu bao nhiêu một ngày (nếu chúng nặng khoảng 3 pound)? Họ lấy bao nhiêu nước trong một ngày?

Trả lời

Không ai từng hỏi tôi chính xác con chó của họ có thể đi tiểu bao nhiêu trong một ngày, nhưng đây thực sự là một câu hỏi y tế quan trọng. Khi chó bị nghi mắc bệnh thận hoặc các bệnh nội tiết tố khác, lượng nước tiểu của chúng được đo trong bệnh viện bằng cách sử dụng ống thông tiểu được nối với một đường và túi đựng nước tiểu. Trong trường hợp suy thận, lượng nước tiểu có thể giảm, cuối cùng dẫn đến nhiễm độc máu đe dọa tính mạng.

Trong nhiều bệnh nội tiết tố, chẳng hạn như Bệnh Cushing hoặc bệnh tiểu đường, chó không tập trung nước tiểu và tạo ra khối lượng lớn.

Tính toán cho sản xuất nước tiểu bình thường là 2mL mỗi kg mỗi giờ. Do đó, con chó con 3 pound của bạn (1,5kg) nên sản xuất khoảng 3 triệu nước tiểu mỗi giờ, hoặc khoảng 72mL mỗi ngày. Có 5mL trong một muỗng cà phê, để cho bạn một ý tưởng.

Không có gì lạ khi chó, đặc biệt là chó con, đi tiểu nhiều hơn bình thường. Họ thường bù đắp bằng cách uống nhiều hơn. Một số con chó thích uống nước, và do đó đi tiểu nhiều hơn. Không bao giờ cố gắng hạn chế lượng nước uống cho chó của bạn. Nếu con chó con của bạn tiếp tục đi tiểu số lượng bất thường, bạn nên nhờ bác sĩ thú y kiểm tra.