Có nên cho chó ăn bơ hay không?

Có nên cho chó ăn bơ hay không?

Đối với con người, bơ là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe và ngon nhất. Nó rất giàu kali, chất béo tốt và chất xơ.

Mặc dù chúng tôi muốn những chú chó của mình khỏe mạnh nhất có thể, nhưng có một số loại thực phẩm nhất định, chẳng hạn như trái cây và rau quả, mà chúng tôi không thể cho ăn, ít nhất là hàng ngày.

Tại Doggypedia, chúng tôi làm hết sức mình để cung cấp cho bạn thông tin rất cần thiết để đảm bảo chó của bạn nhận được sự chăm sóc, tình yêu và sự hỗ trợ chất lượng tốt nhất từ ​​con người của chúng. Vietpet là một trang web được điều hành bởi các bác sĩ thú y, những người không có gì ngoài lợi ích tốt nhất cho chú chó của bạn.

Hôm nay, chúng tôi giải quyết một câu hỏi khác thường được các chủ sở hữu chó hỏi: Chó có thể ăn bơ không? Nếu có, họ có thể cho ăn bao nhiêu quả bơ? Hãy tìm hiểu trong bài viết này.

Chó có ăn được bơ không?

Vì vậy, vì loại quả này rất tốt cho sức khỏe, nên nó không tốt cho chó, phải không?

CÓ VÀ KHÔNG.

Gọt vỏ và rỗ, một lượng nhỏ bơ nên hoạt động tốt cho chó ăn. Trên thực tế, nó thậm chí có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe, bao gồm:

 • Nguồn chất xơ
 • Hàm lượng kali cao
 • Giàu axit béo omega thiết yếu và chất béo lành mạnh
 • Một sự trợ giúp tốt cho tình trạng lông và sức khỏe của răng nanh
 • Chống viêm
 • Chứa chất chống oxy hóa có lợi cho hệ thống miễn dịch của thú cưng của bạn
 • Giàu vitamin A, E và C
 • Một nguồn niacin tuyệt vời
 • Giàu folate
 • Nguồn protein tuyệt vời vì nó chứa 18 axit amin rất tốt cho sự phát triển cơ bắp

Bơ bơ có một số chất béo chống viêm trong đó. Nói chung, đây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, vì vậy với số lượng nhỏ, không có gì sai với họ, bác sĩ Susan Wynn, DVM, CVA và bác sĩ thú y tại khoa y học và dinh dưỡng tích hợp tại Bệnh viện Thú y và Cấp cứu Blue Pearl ở Georgia cho biết.

Hơn nữa, Tiến sĩ Steve Barghusen, DVM, bác sĩ thú y tại Bệnh viện thú y & Bệnh viện thú y ở Minnesota, nói thêm rằng trong khi loại quả này có thể chứa chất béo, vitamin và khoáng chất tốt cho chó, thì đó không phải là thứ nên được đưa vào chế độ ăn của chó.

Một con chó có chế độ ăn uống chất lượng cao, được xây dựng đúng cách không cần thêm bất kỳ chất dinh dưỡng nào từ các nguồn khác, theo Bar Barususen.

Mặt khác, chó không nên được cho hoặc cho ăn bơ thường xuyên. Trái cây này có thể phục vụ như một món ăn nhẹ lành mạnh và ngon miệng cho mọi người, nhưng điều tương tự không thể được yêu cầu đối với chó và các động vật khác.

Bạn thấy đấy, bơ có chứa một loại độc tố hòa tan trong dầu gọi là Persin.

Độc tố này có khả năng gây viêm vú, suy tim và tử vong trên hầu hết các động vật, chó. Trong khi chất gây chết người như vậy tập trung nhiều nhất ở lá của cây, nó cũng có thể được tìm thấy trên hạt, thân và quả của nó.

Nói cách khác, tất cả các bộ phận của cây đều không khỏe mạnh và an toàn cho những chú chó của bạn, bất kể bạn nghĩ chúng mạnh đến mức nào và miễn dịch như thế nào. Trên thực tế, nó nằm trong mười thực phẩm hàng đầu của con người bị cấm đối với chó.

Bơ có an toàn cho chó không?

Mặc dù chó có khả năng kháng bệnh cao hơn các loài động vật khác, nhưng điều này không có nghĩa là bơ an toàn cho chó.

Để an toàn, tốt hơn hết là bạn tránh cho chó ăn bất cứ thứ gì có bơ trong đó.

Bạn thấy đấy, hàm lượng chất béo cao trong loại quả này có tiềm năng và khả năng kích hoạt viêm tụy rất lớn. Điều này, khi không được tham dự ngay lập tức, có thể nghiêm trọng và thậm chí là một vấn đề đe dọa tính mạng cho thành viên gia đình lông xù của bạn.

Để biết thông tin của bạn, hãy lưu ý những động vật khác không nên cho ăn bằng bơ bằng mọi giá:

 • Gia súc
 • Ngựa
 • Chuột
 • Thỏ
 • chuột lang
 • Chuột
 • Cừu
 • Budgerigars
 • Chim hoàng yến
 • Vẹt
 • Đà điểu
 • Những con gà
 • Gà tây

Bây giờ, hãy nói về hàng khô có chứa bơ. Theo một nghiên cứu được NCBI công bố , phản ứng thức ăn bất lợi ở chó là một chẩn đoán phân biệt quan trọng đối với chó bị ngứa. Nó thường được chẩn đoán bằng cách cho ăn chế độ ăn kiêng với nguồn protein và carbohydrate mới trong tám tuần sau đó là sự khiêu khích thực phẩm tiếp theo.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, đối với các loại protein, carbohydrate và thức ăn cho chó khô, độ nhạy của xét nghiệm vá lần lượt là 100%, 70% và 22,2%; các giá trị tiên đoán âm tính của kiểm tra bản vá là 100%, 79% và 72%. Các giá trị tiên đoán tích cực của thử nghiệm vá cho protein và carbohydrate lần lượt là 75% và 74%.

Điều này có ý nghĩa gì với những người nuôi chó?

Điều này có nghĩa là nếu bạn phải cho chó ăn bơ, thì tốt hơn nên chọn những quả tươi có thức ăn khô có chứa dấu vết của quả.

Con chó của tôi có thể ăn bao nhiêu bơ?

Việc tiêu thụ một lượng lớn sẽ gây kích ứng đường tiêu hóa và hố bơ có thể gây nguy hiểm do kích thước, có thể dẫn đến tắc nghẽn nếu nuốt phải.

Nếu chó của bạn đã ăn bơ, bạn có thể muốn kiểm tra các triệu chứng, có thể bao gồm bất kỳ hoặc tất cả những điều sau đây:

 • Nôn
 • Bệnh tiêu chảy
 • Đau bụng
 • Khó khăn trong việc sản xuất phân

Vì vậy, để trả lời câu hỏi, con chó của tôi có thể ăn bao nhiêu quả bơ? Câu trả lời an toàn nhất là KHÔNG. Nếu bạn có thể cung cấp cho chó của bạn cùng chất dinh dưỡng từ một nguồn thực phẩm khác được đảm bảo an toàn cho chúng, thì hãy tìm nó. Đừng đặt nặng vấn đề sức khỏe của những người thân yêu lông của bạn khi bạn có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn thay thế. Hãy nhớ rằng, mức độ kháng cự của chúng không giống với con người. Để chắc chắn, kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn.

Doggypedia có một đội ngũ bác sĩ thú y có thể cung cấp cho con chó của bạn một đánh giá trong trường hợp bạn không có lựa chọn thực phẩm nào khác cho vật nuôi của bạn.

Tôi nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp bơ?

Trong trường hợp khẩn cấp bơ, tốt nhất là đưa chó của bạn đến phòng khám thú y ngay lập tức.

Nếu bạn tin rằng con chó của bạn đang có các triệu chứng có thể liên quan đến việc tiêu thụ bơ, thì hãy đến phòng khám thú y gần nhất ngay lập tức. Chỉ có bác sĩ thú y mới có thể đưa ra quyết định chuyên môn và kết luận liên quan đến mức độ độc tính và cách điều trị mà con chó của bạn cần phải trải qua.

Ngoài ra, quá trình hành động được đề xuất sẽ phụ thuộc vào việc ăn quả bơ và nó được đặt trong đường tiêu hóa của anh ta. Có thể cần phải nội soi để xác định vị trí và loại bỏ hố bơ.

Mặt khác, nếu con chó của bạn cho thấy tác dụng phụ của việc tiêu thụ hồng cầu, thì việc điều trị có thể bao gồm cho chó của bạn một số thuốc giảm đau, đặc biệt nếu cô ấy đang cho con bú và đang có dấu hiệu viêm vú.

Trong khi đó, nếu con chó đã ăn đủ bơ để ảnh hưởng đến tim, thuốc lợi tiểu hoặc thuốc chống loạn nhịp tim có thể được kê đơn.

Tốt nhất là hỏi bác sĩ thú y với những câu hỏi mà bạn có trong đầu liên quan đến việc sử dụng thuốc giảm đau và các loại thuốc khác, bao gồm cả các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Sự phục hồi của con chó của bạn là trên cơ sở từng trường hợp. Nhưng một khi anh ta hoặc cô ta được điều trị, sự phục hồi được đảm bảo gần như trăm phần trăm. Đối với bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm nào khác về sự phục hồi của chó của bạn, cách tốt nhất là liên lạc với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức và không tự quản lý bất kỳ loại thuốc nào khác không được bác sĩ thú y quy định để tránh các biến chứng.

Lịch sử của bơ

Người ta tin rằng từ bơ bơ bơ có nguồn gốc từ chữ Nahuatl ahuacatl, khi được dịch sang tiếng Anh có nghĩa đen là tinh hoàn. Từ này đã được sử dụng để chỉ hình dạng của quả bơ. Nghiên cứu sâu hơn, những người khác tin rằng từ này cũng có thể đề cập đến thực tế rằng trái cây là một loại thuốc kích thích tình dục (Daniel, 2015).

Trái cây được biết đến là một người gốc miền Trung Mexico nhưng nó có thể được tìm thấy ở vùng khí hậu nhiệt đới và Địa Trung Hải, chẳng hạn như Philippines. Mỗi cây bơ có thể mang ít nhất 500 quả mỗi năm.

Được biết đến như là loại quả có khả năng sinh sản của người Viking bởi người Aztec, một quả bơ có niên đại từ 10.000 trước Công nguyên đã được phát hiện trong một hang động Coxcatlan, Puebla, Mexico. Rõ ràng, loại trái cây này đã phổ biến từ lâu trước khi nó trở thành một mặt hàng chủ lực trong các trò chơi Super Bowl và tiệc nướng mùa hè.

Dựa trên các tiêu chí do Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đặt ra , bơ thuộc về các loại trái cây có lợi cho sức khỏe, ít nhất là loại tươi.

Bơ cũng được biết đến như là sự thay thế tuyệt vời cho các mặt hàng thực phẩm khác giàu chất béo bão hòa hoặc đường bổ sung. Điều này là do hàm lượng chất béo đơn và đa không bão hòa của chúng.

Để cho bạn một cái nhìn thoáng qua về các chất dinh dưỡng có trong bơ, hãy xem infographic dưới đây:

Đây là một sự thật thú vị về loại quả này: Một quả có thể mang lại lượng kali nhiều hơn 60% so với một quả chuối.

Một sự thật thú vị khác về bơ là nó được biết đến ở các quốc gia khác với tên gọi là cá sấu lê và quả bơ bơ.

Contact Me on Zalo