Có nên cho chó ăn cherry hay không?

Có nên cho chó ăn cherry hay không?

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Cherry hay còn được gọi là quả anh đào là ngon và ngon ngọt! Nói chung, bất kỳ loại trái cây nào cũng ngon và có thể phục vụ như một món ăn nhẹ lành mạnh cho con người! Nhưng chó có thể ăn anh đào? Những gì tốt nhất cho chúng ta có thể không an toàn cho những người bạn thân nhất của chúng ta. Như bạn có thể nhận thấy bây giờ, những con chó luôn bị hấp dẫn bởi thức ăn của mọi người. Mặc dù có rất nhiều thực phẩm an toàn cho trẻ sơ sinh lông của chúng ta để ăn, nhưng những loại khác có thể gây ra bất cứ điều gì từ dạ dày khó chịu đến ngộ độc gây tử vong.

Vì vậy, chó có thể ăn anh đào? Câu trả lời đơn giản, dễ hiểu là tùy thuộc . 

Nó phức tạp hơn nhiều so với chỉ đơn giản là có hoặc không. Khi nói đến anh đào, có một số nguy hiểm bạn nên chú ý.

Bài viết này sẽ cố gắng giải thích thêm về anh đào và chó trong bài viết này.

Chó có thể ăn anh đào? Có phải anh đào xấu cho chó?

Anh đào mang lại lợi ích sức khỏe cho chó. Chúng bao gồm cung cấp cho chúng chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin A và C. Tuy nhiên, đã có rất nhiều tranh luận liên quan đến câu hỏi này.

Chó có thể thực sự ăn anh đào? 

Có, nhưng với số lượng thực sự nhỏ mà thôi. Thêm vào đó, có một NHƯNG rất quan trọng  mà bạn cần phải nhớ tất cả thời gian! Anh đào chỉ an toàn để ăn nếu bạn loại bỏ thân, lá và hố. Những phần của quả anh đào có chứa hàm lượng xyanua thấp, rất nguy hiểm cho chó!

Mối nguy hiểm chính của anh đào là cyanide, chất độc và có khả năng gây chết người nếu tiêu thụ với số lượng đủ cao. Bên cạnh đó, hố anh đào cũng có thể bị kẹt trong đường tiêu hóa của chó và gây tắc nghẽn đường ruột. Bạn sẽ bị căng thẳng nhiều hơn bạn đã ở!

Nói cách khác, anh đào có thể được tiêu thụ với số lượng nhỏ, nhưng vì đây là những loại trái cây có kích thước rất nhỏ, nên có thể tốn thời gian và rất phức tạp để chuẩn bị cho những chú chó của bạn. Vì vậy, câu hỏi bạn có thể muốn trả lời là: Bạn có muốn trải qua tất cả những rắc rối đó để bạn có thể chuẩn bị một món anh đào hoàn hảo, an toàn cho những chú cún của bạn không?

Nếu câu trả lời của bạn là có, thì bằng mọi cách, hãy tìm nó.

Anh đào có an toàn cho chó không?

Một lần nữa, để nhấn mạnh, anh đào an toàn cho chó nhưng chỉ với số lượng thực sự nhỏ. Để thêm, nó nên không có thân, hố và lá. Nói cách khác, chỉ có thịt của anh đào là an toàn cho chó ăn.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ bởi vì, tất nhiên, chúng tôi muốn giúp bạn nhiều nhất có thể. Và đôi khi, chúng tôi hiểu rằng bạn muốn các thành viên gia đình lông xù của mình thử thứ mà họ chưa từng thử trước đây. Điều này là hoàn toàn ổn. Bạn chỉ cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa, và thực sự cẩn thận với từng bước bạn thực hiện.

Bạn thấy đấy, hầu hết các bác sĩ thú y đều chống lại việc cho anh đào ăn bất kỳ con chó nào, dù lớn hay nhỏ, bất kể số lượng có thể nhỏ như thế nào. Đây là điều mà chúng tôi hoàn toàn hiểu và hỗ trợ. Nhưng là cha mẹ lông, chúng ta không thể không tò mò. Thỉnh thoảng chúng tôi muốn cho những chú chó của mình một cái gì đó mới, có thể là một hình thức khen thưởng, quà tặng hoặc đối xử cho một công việc được thực hiện tốt. Đây là những gì bài viết này là về.

Chúng tôi muốn cho bạn biết rằng anh đào vẫn ổn, nhưng chúng gây nguy hiểm cao cho những chú chó của bạn khi bị tiêu thụ vượt quá giới hạn của chúng. Quyết định bây giờ nằm ​​trong tay bạn về việc có nên cho họ điều trị hay không, đặc biệt là khi bạn biết có những lựa chọn dễ dàng hơn, an toàn hơn ngoài kia (như táo).

Các phần tiếp theo sẽ giải quyết nhiều hơn về việc chú chó của bạn có thể ăn bao nhiêu quả anh đào và phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp anh đào, và chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ đọc những điều sau đây thật cẩn thận vì điều này không chỉ làm sáng tỏ thêm điều này vấn đề nhưng cũng sẽ giúp bạn trong việc đưa ra quyết định về việc cho chó ăn vài quả anh đào.

Con chó của tôi có thể ăn bao nhiêu quả anh đào?

Như bạn có thể biết, sức khỏe và hạnh phúc suốt đời của con chó con của bạn bắt đầu từ bạn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn có được nó ngay từ đầu. Tham khảo phần trước nếu bạn vẫn đang tự hỏi liệu anh đào có an toàn cho chó không.

Nếu điều đó ổn định, đã đến lúc trả lời một câu hỏi khác: Con chó của tôi có thể ăn bao nhiêu quả anh đào?

Một hoặc hai quả anh đào. Đó là nó.

Một hoặc hai mảnh sẽ không gây hại quá nhiều cho những chú chó của bạn. Ít nhất nó có thể làm là gây cho anh ta một số phản ứng nhẹ như đau dạ dày. Đó là lý do tại sao ngay cả khi anh ta chỉ có hai quả anh đào (nhiều nhất), bạn phải theo dõi các dấu hiệu và triệu chứng của tắc nghẽn đường ruột có thể xảy ra, chẳng hạn như táo bón, giảm cảm giác thèm ăn và nôn mửa. Tắc nghẽn đường ruột từ một hố anh đào có nhiều khả năng ảnh hưởng đến một con chó nhỏ, nhưng điều này không có nghĩa là bạn không nên lo lắng về những con chó lớn của bạn.

Nếu con chó của bạn ăn nhiều hơn một ít quả anh đào, hãy xem nó có dấu hiệu ngộ độc xyanua. Điều này có thể bao gồm những điều sau đây:

 • Thở lao
 • Nướu đỏ tươi
 • Học sinh giãn

Đó là lý do tại sao các bậc cha mẹ lông thú khác thậm chí không buồn cho chúng anh đào. Đối với họ, nó không đáng để mạo hiểm.

Tôi nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp Cherry?

Trong trường hợp ngộ độc xyanua, đừng lãng phí thêm thời gian nữa! Nhấc điện thoại đó lên và gọi bác sĩ thú y nhanh chóng! Tốt hơn hết, hãy lên xe đó (hoặc bất kỳ phương thức vận chuyển nào bạn có) và đi đến phòng khám càng nhanh càng tốt. Nhưng hãy nhớ là an toàn!

Nếu chúng ta chỉ nói về một quả anh đào, đừng hoảng sợ. Nó có thể không gây ra bất cứ điều gì có hại cho anh ấy hoặc cô ấy. Nhưng chỉ để ở bên an toàn, theo dõi anh ấy hoặc cô ấy cho bất kỳ dấu hiệu đau ruột nhẹ. Chúng có thể bao gồm bất kỳ hoặc tất cả những điều sau đây:

 • Nôn nhẹ
 • Phân mềm để tiêu chảy
 • Giảm sự thèm ăn.

Lưu ý: Bạn cũng có thể cho chó ăn một chế độ ăn nhạt nhẽo gà và cơm cho đến khi các triệu chứng giảm bớt.

Ngoài ra, ngay cả khi đó chỉ là một quả anh đào, miễn là có bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện, bạn nên gọi bác sĩ thú y và cho anh ấy hoặc cô ấy biết chuyện gì đang xảy ra . Nếu bạn đưa chó vào, nó có thể cần phải gây nôn. Điều trị cũng có thể bao gồm một loại thuốc thú cưng chống buồn nôn.

Mặt khác, nếu con chó của bạn bị tiêu chảy kéo dài có chứa máu và có dấu hiệu lờ đờ và yếu đuối, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp càng sớm càng tốt.

Cuối cùng, nếu bạn tin rằng một hố anh đào bị mắc kẹt trong đường tiêu hóa của mình, hãy đưa chú chó của bạn đến phòng cấp cứu ngay lập tức. Các dấu hiệu có thể bao gồm nôn mửa, không ăn, giảm sản xuất phân hoặc căng thẳng và không sản xuất được gì. Sự tắc nghẽn cần phải được loại bỏ thông qua phẫu thuật.

LINE BOTTOM:  Nếu bạn có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế cho anh đào, mà chúng tôi chắc chắn bạn sẽ, hãy đi cho nó. Đừng lãng phí thời gian. Có những loại trái cây tươi và quả mọng mà con chó của bạn có thể ăn mà không phải trải qua một quá trình rủi ro. Ví dụ, quả việt quất phục vụ một sự thay thế tuyệt vời, tương tự với xoài gọt vỏ và rỗ. Thêm vào đó, có những món ăn truyền thống dành cho chó mà bạn luôn có thể tin tưởng.

Lịch sử của anh đào

Từ tiếng Anh cherry có nguồn gốc từ tiếng Pháp cổ phương Bắc hoặc tiếng Norman  , từ đó xuất phát từ tiếng Latin  Nó đề cập đến Kerasous (ασ ῦς) một khu vực Hy Lạp cổ đại, nơi anh đào lần đầu tiên được cho là xuất khẩu sang châu Âu.

Thông tin dinh dưỡng Cherry

Anh đào là một nguồn phong phú  chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm . Các hợp chất này giúp làm chậm lão hóa và chịu trách nhiệm trong việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, Alzheimer, ung thư và béo phì.

Họ cũng có những lợi ích sức khỏe khác sau đây:

 • Họ bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường.
 • Họ thúc đẩy giấc ngủ khỏe mạnh.
 • Họ giảm nguy cơ bị bệnh gút tấn công.
 • Họ kiềm chế cholesterol.
 • Chúng làm giảm đau sau tập thể dục.

Dưới đây là bảng thông tin dinh dưỡng cho anh đào:

Số tiền mỗi  1 00 gram
Calo  50
% Giá trị hàng ngày*
Tổng chất béo  0,3 g0%
Chất béo bão hòa  0,1 g0%
Chất béo không bão hòa đa  0,1 g
Chất béo không bão hòa đơn  0,1 g
Cholesterol  0 mg0%
Natri  3 mg0%
Kali  173 mg4%
Tổng lượng carbohydrate  12 g4%
Chất xơ  1,6 g6%
Đường  8 g
Protein  1 g2%
Vitamin A25%Vitamin C16%
Canxi1%Bàn là1%
Vitamin D0%Vitamin B-60%
Cobalamin0%Magiê2%
* Phần trăm giá trị hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Vì vậy, có bạn có nó, tất cả mọi người. Hy vọng đọc bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Chúng tôi không muốn đặt những con chó của chúng tôi gặp nguy hiểm, nhưng đồng thời chúng tôi cũng muốn chúng thử một cái gì đó mới mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, nó sẽ là gì cho con chó của bạn: anh đào hoặc không có anh đào? Hãy cho chúng tôi ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới, và thoải mái chia sẻ suy nghĩ của bạn về anh đào và những chú chó của bạn. Chúng tôi rất thích nghe những gì bạn nói!