Có nên cho chó ăn đào hay không?

Có nên cho chó ăn đào hay không?

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

Chó có thể ăn đào? Chúng ta không thể phủ nhận nó. Đào rất ngon và ngon ngọt, và tất cả chúng ta đều thích ăn nó khi chúng vào mùa. Chúng tôi thậm chí còn đi xa hơn và tìm kiếm chúng khi chúng không được tìm thấy. Và thông thường, ngay cả khi bạn từ chối tất cả những gì bạn muốn, những chú chó của chúng tôi cũng thích có những gì chúng ta đang có! Thật là tự nhiên trong họ để có được tất cả ghen tị. Thêm vào đó, bản chất của họ là thích ăn, giống như chúng ta.

Trong thực tế, hầu hết những con chó sẽ thử bất cứ điều gì chúng gặp phải! Đó là lý do tại sao chúng ta phải mất thêm một chút để cảnh giác với những gì chúng ta sẽ để chúng nuốt và những gì chúng ta đang cho chúng ăn.

Sẽ thật kinh khủng khi phát hiện ra cách khó khăn khi con chó của bạn ăn thứ gì đó không nên có và điều đó không tốt cho chó. Để tránh điều đó, trách nhiệm của bạn là chủ sở hữu chó phải biết những gì con chó của bạn có thể và không thể ăn.

Vì vậy, trong khi con người có thể thích ăn vặt trái cây theo mùa này, thực sự có một câu hỏi chúng ta nên giải quyết: chúng có an toàn cho chó ăn không?

Tất cả chúng ta đều có tội khi cho chó ăn trái cây và thức ăn nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, bạn có phải là một trong những người đang tự hỏi nếu con chó của bạn có thể thưởng thức đào giống như bạn?

Tin tốt! Những người bạn thú y của bạn ở Vietpet cho bạn câu trả lời và mọi thứ khác bạn cần biết trong bài viết này!

Đào có an toàn cho chó không?

Tin tốt! Người bạn tốt nhất lông của bạn cũng được tự do thưởng thức chia sẻ đào của mình. Để an toàn hơn, chúng tôi tại Vietpet khuyên bạn nên chuẩn bị đào cẩn thận và cắt nó thành những lát nhỏ hơn và loại bỏ hố.

LUÔN LUÔN BỎ LIT! Có khả năng rất lớn là con chó của bạn sẽ bị ngộ độc xyanua khi ăn một hố. Thêm vào đó, nó thậm chí còn có khả năng gây ra tắc nghẽn một khi đã ăn vào.

Hãy ghi nhớ quy tắc này, cho dù bạn đang cho chó ăn đào hay bất kỳ loại trái cây nào khác cho vấn đề đó: Không bao giờ cho chúng ăn pips, hạt, hố hoặc đá. Chúng có thể chứa các hóa chất nguy hiểm và độc hại cho vật nuôi của bạn.
Ngoài ra, bằng mọi giá, tránh đào đóng hộp.

Đào đóng hộp có nồng độ đường cao hơn và bạn không muốn dùng quá liều vật nuôi với đường. Luôn luôn cho con chó của bạn ăn đào tươi.

Chó có thể ăn bao nhiêu đào?

Đối với lượng đào mà chó của bạn có thể ăn, tùy bạn. Nhưng xin vui lòng bắt đầu trong chừng mực và xem nếu họ có bất kỳ phản ứng với nó. Cũng lưu ý cho bất kỳ thay đổi trong hành vi của họ.

Bạn thấy đấy, đào là an toàn cho vật nuôi của bạn . Trên thực tế, loại quả này thực sự là một nguồn tuyệt vời sau:

 • Chất xơ
 • Kali
 • Magiê
 • Vitamin A
 • Vitamin C

Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều cùng một lúc, điều này cũng có thể gây ra vấn đề. Sau đây là hai vấn đề chính:

 • Tiêu chảy . Tiêu thụ quá nhiều đào có thể gây tiêu chảy ở chó. Nếu điều này xảy ra, hãy chắc chắn hạn chế lượng thức ăn của họ cho ngày cụ thể đó. Ngoài ra, làm cho nó một điểm mà chúng được giữ nước. Hãy nhớ rằng tiêu chảy có thể dẫn đến mất nước, điều này  không bao giờ tốt .
 • Đau dạ dày . Một dạ dày khó chịu là một mối quan tâm khác. Làm thế nào bạn sẽ biết con chó của bạn đang trải qua một dạ dày khó chịu? Thông thường, anh ấy hoặc cô ấy sẽ nằm ngay bên cạnh bạn và hành động kỳ lạ. Điều tốt nhất bạn có thể làm là để anh ấy cảm thấy được an ủi. Nó sẽ trôi qua sau vài giờ cho đến một ngày.

Vì vậy, một lần nữa, bạn có thể cung cấp bao nhiêu đào cho con chó của bạn? Vâng, đây là một quy tắc chung: Thỉnh thoảng cho anh ta ăn một ít đào. Cân nhắc cân nặng của anh ấy quá.

Thêm vào đó,  PubMed đã tiết lộ rằng Little Little được biết về các đặc điểm mô học của nhiễm trùng Monilinia fructicola tiềm ẩn và bệnh thối nâu ở quả bị nhiễm bệnh. Báo cáo này thông báo về kết quả của một cuộc điều tra với mục đích là phân tích vi mô của  mật hoa  với nhiễm trùng M. fructicola tiềm ẩn và có thể nhìn thấy .

Một nghiên cứu khác dường như cũng cho thấy trường hợp nghiên cứu liên quan đến loại quả này. Viêm màng bụng do vi khuẩn tự phát (SBP) là một biến chứng thường gặp và có khả năng gây tử vong của bệnh nhân cổ trướng ở bệnh nhân mắc bệnh gan ở giai đoạn cuối. Là đào để đổ lỗi?

Đọc những bài báo được xuất bản nếu bạn có thời gian. Tốt hơn nên ở bên an toàn.

Tôi nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp về đào?

Bây giờ, nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp đào?

Nếu trường hợp khẩn cấp liên quan đến thú cưng lông xù của bạn vô tình ăn phải hố, hãy lập tức đưa chúng đến phòng khám thú y nếu quan sát thấy một hoặc nhiều dấu hiệu sau:

 • Nôn
 • Không ổn định
 • Đau bụng
 • Thở hổn hển

Hãy nhớ rằng, kích thước cơ thể và trọng lượng chơi của một con chó có một vai trò quan trọng khi nói đến tính nhạy cảm của chúng đối với độc tố. Một lần nữa, có thể có tác dụng phụ từ việc nuốt một hố đơn lẻ, chẳng hạn như ngộ độc xyanua cấp tính. Chỉ cần luôn luôn nhớ rằng động vật, chó bao gồm, không ‘có khả năng chịu độc tố giống như con người. Vì vậy, ngay cả khi con chó của bạn thường xuyên ăn trái cây với hạt hoặc hố, bạn có thể là dấu vết của xyanua còn sót lại bên trong, từ từ tích lũy và hiển thị các hiệu ứng trong thời gian tới.

Một nghiên cứu về  điều trị ngộ độc xyanua  cho biết như sau:

Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá hiệu quả của 5 chế độ điều trị ngộ độc xyanua. Một loạt những con chó beagle trưởng thành được gây mê đã được ghi lại để ghi lại huyết động và chức năng hô hấp và được tiêm tĩnh mạch 2,5 mg / kg natri cyanide. 10  động vật  đối chứng chỉ được cung cấp xyanua đã chết sau 5 đến 7 phút. Trị liệu, như được mô tả dưới đây, đã được trao cho các nhóm khác trong khoảng từ 2 đến 3 phút sau khi dùng xyanua. Hô hấp nhân tạo không làm thay đổi tác dụng gây chết người của xyanua cũng như không kéo dài thời gian sống sót ở bất kỳ động vật nào trong số 10  động vật. Kết quả của các nghiên cứu này chỉ ra rằng natri nitrite, DMAP, và hydroxylamine hydrochloride tiêm tĩnh mạch, và amyl nitrite khi hít vào, đều có hiệu quả trong việc đảo ngược tác dụng gây chết người của ngộ độc cyanide. Chỉ DMAP và hydroxylamine hydrochloride có hiệu quả khi được tiêm bằng đường tiêm bắp. Những kết quả này cung cấp dữ liệu để hỗ trợ cách tiếp cận trị liệu thực tế hơn và có thể áp dụng khi chăm sóc y tế chuyên gia có thể không có sẵn sau khi tiếp xúc với xyanua.

Một kịch bản khác đặt ra trường hợp khẩn cấp cho chúng tôi khi con chó ăn hố và nó bị mắc kẹt, gây tắc nghẽn đường ruột. Nếu điều này xảy ra, ngay lập tức đưa chúng đến bác sĩ thú y và cố gắng thực hiện các thủ thuật sơ cứu nếu bạn biết. Không thực hiện bất cứ điều gì trừ khi bạn được đào tạo về nó và chắc chắn rằng nó có thể được thực hiện!

Đối với tiêu chảy và đau dạ dày, biện pháp khắc phục tại nhà thường là đủ. Nhưng nếu nó không biến mất sau một hoặc hai ngày hoặc nếu nó trở nên tồi tệ hơn, tốt hơn là mang thú cưng của bạn đến phòng khám thú y.

Một lần nữa, để an toàn, đừng bao giờ để con chó của bạn không được chăm sóc trong khi ăn trái cây.

Lịch sử của đào

Vậy đào là gì? Trái cây này thuộc họ Rosaceae và là anh em họ thân của đào và mận. Đào được đóng gói với lợi ích tốt cho sức khỏe.

Tên khoa học:  Prunus Persica var. nucipersica.

Đào thường và đào trơn trông rất giống nhau. Cách duy nhất để xác định một mật hoa từ một quả đào là cái trước có làn da mịn màng trong khi cái sau có làn da mờ. Nói về mặt di truyền, hai loại trái cây này gần như giống nhau chỉ có một biến thể gen giữa hai loại.

Hơn nữa, đào có thịt màu trắng hoặc vàng. Chúng được phân loại là đá tự do hoặc đá bám.

 • Thịt trắng và vàng: Đào rơi vào giống này có vỏ màu đỏ sẫm với kết cấu mịn màng. Người ta tin rằng những cái màu trắng ngọt hơn và ít axit hơn so với giống màu vàng, có tính axit hơn và một chút hương vị hơn.
 • Clingstones:  Thịt của giống này được gắn vào hố (còn được gọi là đá) của trái cây. Chất xơ của nó có thể dễ dàng bị mắc kẹt trong răng của bạn và do đó, loại này thường được sử dụng cho mục đích đóng hộp.
 • Các loại đá tự do và bán tự do:  Đúng như tên gọi, giống đá tự nhiên đòi hỏi những loại trái cây có bột giấy tách ra dễ dàng từ hạt giống. Thịt của các loại đá bán tự do chỉ bám vào một số phần của hố. Chất xơ của cả hai giống này không dai như đá bám và chúng thường được ưa thích để đông lạnh.

Để đào nở đúng cách thành quả, một mùa đông băng giá kéo theo thời tiết ấm áp là bắt buộc. Điều này cho phép sự phát triển thích hợp của chồi. Hoa màu trắng hoặc hồng trắng xuất hiện vào đầu mùa xuân, sau đó phát triển thành quả đẹp vào tháng sáu.

Mùa xuân đào kéo dài từ giữa tháng sáu đến cuối tháng chín.

Nếu bạn đang phục vụ đào cho con người, đây là một số cách để làm cho nó thú vị hơn:

 • Phục vụ nó như nó là, mà không có bất kỳ gia vị / bổ sung.
 • Chuẩn bị một bánh mì nướng Pháp hấp dẫn với compote đào.
 • Lát của nó có thể được thêm vào món salad trái cây và món tráng miệng.
 • Trái cây có thể được sử dụng để làm mứt, thạch, và món tráng miệng trái cây hỗn hợp.
 • Nó cũng có thể được sử dụng trong việc chuẩn bị bánh, vụn, súp, bánh tart, bánh pho mát, vv

Thông tin dinh dưỡng đào

Đào đã được biết đến là có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Một vài và phổ biến nhất bao gồm chức năng tế bào tốt hơn và cải thiện   sức khỏe tim mạch và tiêu hóa. Các  chất chống oxy hóa  cơ chế bảo vệ của xuân đào có thể chứng minh hiệu quả trong cuộc chiến chống điều kiện lớn như các biến chứng béo phì liên quan đến thoái hóa điểm vàng, và ung thư. Tiêu thụ mật hoa giàu đa năng cũng có thể hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch và thúc đẩy làn da trẻ trung. Cuối cùng, nó là một lựa chọn ăn nhẹ tuyệt vời trong khi mang thai và nếu không.

Kiểm tra danh sách chúng tôi có dưới đây:

 • Giúp ngăn ngừa ung thư
 • Có đặc tính chống tiểu đường
 • Hỗ trợ giảm cân
 • Cung cấp phòng chống oxy hóa
 • Ngăn ngừa hạ kali máu
 • Điều chỉnh mức huyết áp
 • Cải thiện sức khỏe tim mạch
 • Tăng cường sức khỏe tiêu hóa
 • Mức cholesterol thấp hơn
 • Cải thiện khả năng miễn dịch và chống nhiễm trùng
 • Tăng cường sức khỏe làn da
 • Tăng cường sức khỏe tế bào
 • Cải thiện sức khỏe của mắt
 • Giúp ngăn ngừa thiếu máu

Để cung cấp cho bạn một hình ảnh tốt hơn, đây là một thông tin dinh dưỡng về đào:

Nguyên tắcGiá trị dinh dưỡngTỷ lệ RDA
Năng lượng44 Kcal2%
Carbohydrate10,55 gsố 8%
Chất đạm1,06 g2%
Tổng số chất béo0,32 g1%
Cholesterol0 mg0%
Chất xơ1,7 g5%
Vitamin
Dân trí51%
Niacin1,125 mg7%
Axit pantothenic0,185 mg4%
Pyridoxin0,025 mg2%
Riboflavin0,027 mg2%
Thiamin0,034 mg3%
Vitamin A332 IU11%
Vitamin C5,4 mg9%
Vitamin E0,77 mg5%
Vitamin K2.22%
Điện giải
Natri0 mg0%
Kali201 mg4%
Khoáng sản
Canxi6 mg0,6%
Đồng0,086 mg9%
Bàn là0,28 mg3,5%
Magiê9 mg2%
Mangan0,54 mg2,5%
Photpho26 mg4%
Kẽm0,17 mg1,5%
Chất dinh dưỡng thực vật
Carotene-ß150
Tiền điện tử-xanthin-ß98
Lutein-zeaxanthin130

Có bạn có nó. Bây giờ bạn đã có mọi thứ bạn cần biết về đào và chó, bạn có sẵn sàng để chúng thử loại quả này như một món ăn không?