Có nên cho chó ăn dưa hấu hay không?

Có nên cho chó ăn dưa hấu hay không?

Dưa hấu không thể phủ nhận là một loại trái cây tốt cho sức khỏe của mọi người! Trái cây này được nạp với citrulline và lycopene, hai trong số các hợp chất thực vật mạnh nhất có lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nó cũng có một hương vị ngọt ngào và ngon miệng được làm mới. Nó cũng được đóng gói với nước, làm cho nó trở thành một sự thay thế hydrat hóa tuyệt vời.

Nhưng chó cũng có thể ăn dưa hấu chứ? Đúng nhưng…

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần liên quan đến việc tiêu thụ chó và dưa hấu. Vì vậy, ngồi lại, thư giãn và đọc để biết thêm chi tiết.

Chó có thể ăn dưa hấu?

Nói thẳng ra, câu trả lời là CÓ.

Nhưng người ta cần lưu ý rằng nó nên được tiêu thụ với một vài biện pháp phòng ngừa. 

Dưa hấu, trừ vỏ và hạt, là một sức mạnh thực phẩm sức khỏe. Nó được biết là có lượng calo thấp và đóng gói với các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin A, B6 và C cũng như kali.

Người ta tin rằng một quả chỉ chứa khoảng 50 calo một cốc và 92 phần trăm nước. Vì vậy, tốt nhất là giữ cho con chó của bạn ngậm nước. Nó không chứa bất kỳ chất béo hoặc cholesterol, theo Ủy ban xúc tiến dưa hấu quốc gia .

Ngược lại, vỏ dưa hấu và hạt giống nên tránh bằng mọi giá.

Đối với một, hạt giống có thể gây ra tắc nghẽn đường ruột. Nó có thể nhỏ, nhưng nó vẫn có thể phá hủy. Bạn không muốn điều đó xảy ra, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn xóa chúng.

Hai, vỏ có thể không phải là một ý tưởng tốt cho chó ăn. Chà, chó có thể gặm vỏ, nhưng chúng không nên ăn da xanh vì chúng không thể tiêu hóa được. Ngoài ra, nó có thể gây khó chịu đường tiêu hóa. Một lần nữa, bạn không muốn điều đó xảy ra.

Nói tóm lại, giữ cho các thành viên gia đình lông xù của bạn an toàn bằng cách đảm bảo tất cả các hạt giống được loại bỏ và vỏ đã bị loại bỏ. Hãy lưu ý những biện pháp phòng ngừa này để con chó của bạn có thể gặt hái những lợi ích của việc có dưa hấu như một món ăn hoặc món ăn nhẹ.

Dưa hấu có an toàn cho chó không?

Một lần nữa, để nhắc lại, dưa hấu là an toàn cho chó miễn là nó được đưa ra trong chừng mực.

Để cho bạn một ý tưởng về cách chuẩn bị dưa hấu cho con chó của bạn, bạn có thể cho nó tươi hoặc đông lạnh.

Đối với dưa hấu tươi, cắt nó thành khối nhỏ và đưa trực tiếp cho con chó của bạn. Chỉ cần nhớ để loại bỏ các hạt giống và coi chừng vỏ.

Mặt khác, nếu bạn thích sáng tạo, hãy sử dụng khay làm đá để làm món dưa hấu đông lạnh hoặc thêm các nguyên liệu đơn giản an toàn cho chó để làm món dưa hấu.

Đây là một công thức đơn giản bạn có thể làm theo:

Thành phần:

 • 2 chén dưa hấu không hạt (xay nhuyễn)
 • 1 cốc nước dừa hoặc sữa
 • 1 muỗng mật ong (tùy chọn)

Hướng:

 • Múc dưa hấu ra – nó phải không hạt. Loại bỏ hạt nếu có, hoặc mua một quả dưa hấu không hạt. Thêm vào máy xay và xay nhuyễn cho đến khi mịn
 • Thêm nước dừa / sữa và mật ong vào máy xay sinh tố và dưa hấu xay nhuyễn. Trộn đều.
 • Đổ vào khay đá và bọc bằng nhựa hoặc túi để tránh đổ.
 • Đóng băng qua đêm.
 • Để loại bỏ khỏi khay, hãy ngồi trên quầy trong vài phút để nới lỏng điều trị đông lạnh. Xoay khay để loại bỏ điều trị từ nấm mốc.

Nếu bạn đang có suy nghĩ thứ hai hoặc do dự khi thực hiện nó, thì luôn luôn nên kiểm tra với bác sĩ thú y trước khi đưa thức ăn mới vào chế độ ăn của chó. Một lần nữa, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Con chó của tôi có thể ăn bao nhiêu dưa hấu?

Dưa hấu không có nhiều calo và không có chất béo và carbohydrate. Thực tế này có thể hấp dẫn đối với những người nuôi chó và thậm chí có thể khuyến khích họ cho trái cây ăn nhiều.

Tuy nhiên, điều rất quan trọng và quan trọng là chó của bạn nhận được hầu hết lượng calo và chất dinh dưỡng từ thức ăn hoặc thức ăn cho chó thật. Hãy nhớ rằng, trái cây không có các chất dinh dưỡng giống như các chất có trong thịt hoặc thức ăn cho chó được chuẩn bị thương mại.

Mặt khác, cho ăn một ít trái cây cho một con chó thừa cân hoặc béo phì có thể thêm calo không cần thiết. Đây là điều bạn đang cố gắng tránh.

Cuối cùng, các sản phẩm ngọt có chứa dưa hấu hoặc bất cứ thứ gì có hương vị dưa hấu nhân tạo có lẽ không phải là một ý tưởng tốt cho chó. Chúng thường chứa đầy đường, hóa chất hoặc các chất khác có thể làm cho con chó của bạn bị bệnh. Quá nhiều đường có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa trong thời gian ngắn và bệnh tiểu đường hoặc béo phì trong thời gian dài.

Vì vậy, khi nói đến lượng dưa hấu phù hợp để cho chó ăn, thì lựa chọn tốt nhất là tin tưởng bản thân và đưa ra phán quyết tốt nhất. Nếu điều đó là không thể hoặc bạn quá sợ rủi ro, hãy hỏi bác sĩ thú y để được tư vấn chuyên gia.

Tôi nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp dưa hấu?

Không có nhiều rủi ro liên quan đến dưa hấu, nhưng chỉ trong trường hợp nó xảy ra, tốt nhất vẫn là mang chúng đến phòng khám để đánh giá và chẩn đoán đúng.

Mặt khác, đây là một số tình huống và biện pháp khắc phục bạn có thể tự làm.

Nếu con chó của bạn bị rối loạn tiêu hóa do ăn quá nhiều dưa hấu, hãy cho chúng uống nhiều nước để giảm nguy cơ mất nước.

Hơn nữa, mua giống không hạt nếu có thể để tránh tắc nghẽn. Nhưng trong trường hợp điều này xảy ra, hãy thực hiện một trong những điều sau đây:

 • Nếu đứng, hãy vòng tay quanh bụng của nó, tạo một nắm tay bằng một tay và tay kia của bạn trên đỉnh đẩy mạnh lên và về phía trước, ngay phía sau lồng xương sườn.
 • Nếu nằm xuống, đặt một tay lên lưng để hỗ trợ và sử dụng tay kia để siết bụng lên trên và về phía trước.

Đối với các trường hợp khẩn cấp khác, hãy gọi bác sĩ thú y thật nhanh chóng!

Lịch sử của dưa hấu

Dưa hấu được cho là có nguồn gốc từ sa mạc Kalahari của châu Phi. Vụ thu hoạch dưa hấu được ghi nhận đầu tiên xảy ra cách đây gần 5.000 năm ở Ai Cập và được miêu tả bằng chữ tượng hình Ai Cập trên tường của các tòa nhà cổ của họ. Dưa hấu thường được đặt trong các ngôi mộ chôn cất của các vị vua để nuôi dưỡng chúng ở thế giới bên kia.

Dưa hấu sau đó lan rộng khắp các quốc gia dọc theo biển Địa Trung Hải bằng tàu buôn. Đó là vào thế kỷ thứ 10, dưa hấu tìm đường đến Trung Quốc. Ngày nay, quốc gia đó hiện là nhà sản xuất dưa hấu số một thế giới.

Thế kỷ 13 đã tìm thấy dưa hấu lan rộng khắp phần còn lại của châu Âu thông qua người Moors.

Nhà sử học thực phẩm miền Nam, John Egerton, tin rằng dưa hấu đã đến Hoa Kỳ với những nô lệ châu Phi khi ông nói trong cuốn sách của mình, thực phẩm miền Nam.

Đây là phân loại khoa học của dưa hấu:

Mặt cắt dưa hấu
Phân loại khoa học
Vương quốc:Cây trồng
Clade :Thực vật hạt kín
Clade :Eudicots
Clade :Hoa hồng
Đặt hàng:Dưa chuột
Gia đình:Họ bầu
Chi:Citrullus
Loài:C. lanatus
Tên nhị thức
Citrullus lanatus(Thunb.) Matsum. & Nakai

Dưới đây là một số sự thật thú vị từ NWPB:

 • Một quả dưa hấu trung bình 15 đến 20 pound sẽ mang lại 90 nêm sáu ounce và 11 cốc khối.
 • Bạn có bao giờ nhận thấy rằng một số dưa hấu có vết nứt bên trong thịt? Đó là một tình trạng được gọi là Trái tim rỗng và được gây ra bởi sự biến động của nhiệt độ trong mùa sinh trưởng. Dưa tim rỗng an toàn để ăn, và chúng thực sự ngọt hơn tại các điểm, bởi vì đường có xu hướng tập trung dọc theo các vết nứt.
 • Từ khi trồng đến khi thu hoạch, phải mất ba tháng để trồng dưa hấu.
 • Dưa không hạt được phát triển cách đây 50 năm. Chúng không chứa hạt đen, trưởng thành. Nhưng bạn có thể thấy áo khoác hạt màu trắng, nơi hạt giống không trưởng thành.
 • Citrullus Lanatus là tên khoa học của dưa hấu.
 • Nó đến từ họ thực vật Cucurbitaceae và có liên quan đến dưa chuột, bí ngô và bí.
 • Bạn có thể khắc vỏ dưa hấu theo cách tương tự như bí ngô. Có rất nhiều mẫu ,  từ khủng long và cá mập đến Người nhện, và thiết kế chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

Thông tin dinh dưỡng dưa hấu

Dưa hấu đã được biết đến là một nguồn vitamin C. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của các vitamin và khoáng chất khác, bao gồm:

 • Vitamin C:  Quan trọng cho sức khỏe làn da và chức năng miễn dịch
 • Kali:  Quan trọng đối với việc kiểm soát huyết áp và sức khỏe của tim
 • Đồng:  Có nhiều nhất trong thực phẩm thực vật, nhưng thường thiếu trong chế độ ăn kiêng phương Tây
 • Vitamin B5:  Được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm ở một mức độ nào đó. Còn được gọi là axit pantothenic
 • Vitamin A:  Có beta-carotene, được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể
 • Vitamin B6:  Chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, hỗ trợ sự phát triển của các chất dẫn truyền thần kinh trong não; giúp cơ thể sản xuất serotonin.
 • Lycopene: Chất  chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư; ngăn ngừa bệnh tim.

Ngoài các vitamin và khoáng chất của dưa hấu, nó cũng có lợi ích sức khỏe tuyệt vời, và sau đây là một số trong số đó:

 • Hạ huyết áp – Dưa hấu là một nguồn citrulline tốt. Thành phần này được chuyển đổi thành arginine trong cơ thể. Cả hai axit amin này đều giúp sản xuất oxit nitric, đổi lại là một phân tử khí làm cho các cơ nhỏ xung quanh mạch máu thư giãn và giãn ra. Do đó, kết quả là giảm huyết áp.
 • Giảm kháng insulin – Nếu bạn đang bị kháng insulin, thì ăn dưa hấu có thể tốt cho bạn cũng như với một số lượng arginine.
 • Giảm đau nhức cơ bắp sau khi tập thể dục – Một nghiên cứu cho thấy nước ép dưa hấu có hiệu quả trong việc giảm đau nhức cơ bắp sau khi tập thể dục.

Các nghiên cứu có thể hỗ trợ những lợi ích sức khỏe này.

Chẳng hạn, một nghiên cứu của PubMed nói rằng dưa hấu ( Citrullus  lanatus) rất giàu l-citrulline, tiền chất l-arginine có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mục đích của nghiên cứu này là so sánh tác dụng của bột dưa hấu và l-arginine đối với hồ sơ lipid, khả năng chống oxy hóa và tình trạng viêm ở chuột được cho ăn chế độ ăn kiêng.

Một nghiên cứu khác nói rằng chế độ ăn kiêng có nhiều trái cây và rau quả có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng (CRC).  Tiêu thụ dưa hấu có thể làm giảm nguy cơ CRC do nồng độ l-citrulline và vai trò của nó trong sản xuất oxit nitric nội mô (NO). Giáo dục

Mặc dù dưa hấu được hầu hết mọi người dung nạp tốt, nhưng vẫn có những người gặp phải những tác động tiêu cực với mức tiêu thụ quá nhiều. Nó có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề tiêu hóa.

Đối với một người, ăn quá nhiều dưa hấu có thể có hội chứng dị ứng miệng. Mặc dù nó có thể hiếm, nhưng nó có thể khiến những người nhạy cảm với phấn hoa. Các triệu chứng của phản ứng này bao gồm ngứa miệng và cổ họng, sưng môi, miệng, lưỡi, cổ họng và đôi khi là tai.

Một hiệu ứng được biết đến khác được gọi là chứng khó tiêu FODMAP. Loại quả này có chứa một loại carbohydrate chuỗi ngắn gọi là FODMAP mà một số người không thể tiêu hóa được. Do đó, nó có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa khó chịu, như đầy hơi, đầy hơi, co thắt dạ dày, tiêu chảy hoặc táo bón. Nếu bạn đã có hội chứng ruột kích thích, thì bạn nên tránh dưa hấu hoàn toàn.

Bảng dưới đây chứa thông tin về tất cả các chất dinh dưỡng chính trong dưa hấu.

Thành phần dinh dưỡng: Dưa hấu, sống – 100 gram

Số tiền
Calo30
Nước91%
Chất đạm0,6 g
Carbs7,6 g
Đường6,2 g
Chất xơ0,4 g
Mập0,2 g
Bão hòa0,02 g
Không bão hòa đơn0,04 g
Không bão hòa đa0,05 g
Omega-30 g
Omega-60,05 g
Chất béo trans~