Có nên phối giống chó Béc giê với chó Malamute không?

Có nên phối giống chó Béc giê với giống chó chăn bò Úc không?

Hỗn hợp chó Béc giê với chó chăn bò Úc

Bạn nhận được gì khi vượt qua Người chăn cừu Đức (GSD), một trong những thú cưng được yêu thích nhất thế giới, với chú chó gót chân chăm chỉ? Bạn có được một loại lai có một không hai!

Các màu xanh thợ đóng gót giày German Shepherd là một lai tương đối gần đây. Người ta tin rằng con lai được phát triển lần đầu tiên khoảng 30 năm trước.

Đây là một con chó làm việc với rất nhiều sức mạnh. Đó là canny, thông minh, quyết đoán, trung thành, mạnh mẽ và tận tâm với vai trò được giao, cho dù là một con chó bảo vệ hay một người trợ giúp chăn nuôi. Nó cũng có xu hướng cố ý và cố chấp. Nó thực chất là một con chó thông minh phát triển tốt nhất dưới sự chăm sóc của một nhà lãnh đạo gói mạnh mẽ và giàu kinh nghiệm.

Giống như các giống lai khác, hỗn hợp chăn cừu Đức Blue Heeler sẽ mang các đặc điểm của cả hai giống bố mẹ. Ví dụ, con đẻ hỗn hợp của GSD và Blue Heeler, còn được gọi là Chó gia súc Úc (ACD), có thể tốt bụng và dễ gần như trước với sự nhiệt tình của con sau.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nói rõ ràng nếu thú cưng của bạn sẽ ủng hộ cha mẹ khác hơn khi còn trẻ. Điều chắc chắn là nó sẽ khỏe mạnh và thông minh hơn cha mẹ của nó.

3 lý do tại sao bạn không nên có chó Béc giê với chó chăn bò Úc lai

 • Họ có xu hướng bị thần kinh và phá hoại. Chó chăn cừu Đức Blue Heeler được ban phước (hoặc bị nguyền rủa) với mức năng lượng cao của các giống bố mẹ của nó. Nó sẽ đòi hỏi rất nhiều hoạt động thể chất và các bài tập tinh thần. Sự nhàm chán sẽ biến nó thành một con chó thần kinh và phá hoại với sự trợ giúp thêm của sức mạnh.
 • Chải chuốt là một công việc toàn thời gian với giống chó này. Có khả năng con lai này sẽ yêu cầu chải chuốt thường xuyên, đặc biệt nếu nó thừa hưởng xu hướng chăn cừu Đức vào mùa xuân.
 • Nó đòi hỏi sự giám sát với trẻ nhỏ và các vật nuôi khác. Giày cao gót màu xanh có tiếng xấu khi nói đến trẻ nhỏ. Giống con hỗn hợp của nó cũng có thể là cách tương tự. Mức năng lượng cao của con chó này có thể dẫn đến việc chơi đùa mà những con chó nhỏ và trẻ nhỏ không thể xử lý.   

3 lý do tại sao bạn nên có chó Béc giê với chó chăn bò Úc lai

 • Nó có thể là một con chó bảo vệ tuyệt vời. Giống như các giống bố mẹ của nó, một chú chó chăn cừu xanh Đức trung thành và rất bảo vệ, đặc biệt là khi đến với gia đình của nó.
 • Đó là một người học nhanh. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi huấn luyện con lai này, miễn là bạn có kinh nghiệm và kỹ năng lãnh đạo cần có trong một bản alpha. Nó cũng có ích nếu chủ sở hữu quen thuộc với các hoạt động đào tạo củng cố tích cực.
 • Con chó này đã sẵn sàng cho bất cứ điều gì. Người Đức gót chân luôn luôn cảnh giác, thích phiêu lưu và tràn đầy năng lượng. Đó là người bạn đồng hành lý tưởng cho một người có lối sống năng động.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của chó Béc giê với chó chăn bò Úc lai

Cân nặng30 đến 95 lbs (người lớn)
Chiều cao18 đến 26 inch (người lớn)
Kích thướcTrung bình
Loại áoÁo khoác đôi
Màu lôngKết hợp màu đen và màu nâu nhạt với các đốm màu xanh
Số lượng đổTrung bình đến cao
Đôi mắtTối và tròn
MũiTối
Đôi taiThẳng thắn
Tính cáchThông minh, rất năng động, trung thành, bảo vệ và cứng đầu
Tuổi thọ7 đến 16 năm
Không gây dị ứngKhông
Thân thiện với trẻ emTrẻ lớn hơn thân thiện nhưng không dành cho trẻ nhỏ
Chủ sở hữu mớiKhông
Công nhận giốngKhông

Là một con chó thiết kế, tính cách và khí chất của hỗn hợp Chó chăn cừu xanh Đức sẽ phụ thuộc vào giống chó bố mẹ mà nó sẽ theo sau. Bạn sẽ có thể hiểu con chó lai của bạn tốt hơn bằng cách nghiên cứu các giống ban đầu .

Người chăn cừu Đức và Người gót chân xanh được biết đến với sự dũng cảm, sức mạnh, trí thông minh, thể thao, lòng trung thành và sự bảo vệ. Những đặc điểm này làm cho chúng những con chó bảo vệ tuyệt vời. Bạn có thể mong đợi con cái lai của chúng cũng thể hiện những đặc điểm tương tự.

Điều này làm cho chú chó chăn cừu Đức Blue Heeler vượt qua một chú chó thông minh hoàn hảo để chơi và làm việc. Tuy nhiên, tôi cũng rất muốn đào hố trong sân, nhai đồ đạc và cào giấy dán tường nếu để thiết bị của mình trong thời gian dài .

Một con chó chăn cừu Đức có gót màu xanh da trời sẽ có khuôn mặt gầy và đôi tai dựng đứng điển hình của bố mẹ nó. Bạn cũng nên mong đợi một chiếc áo khoác là sự pha trộn hoàn hảo của màu xanh da trời khác biệt của Blue Heeler và bộ lông màu đen và nâu của Người chăn cừu Đức.

Đây là một con chó lớn với một cấu trúc vững chắc vì nó là sản phẩm của hai chiếc răng nanh mạnh mẽ. Thật khó để dự đoán Người chăn cừu Đức màu xanh của bạn sẽ lớn như thế nào vì chó Gia súc Úc bị nhốt trong khi GSD cao hơn và dài hơn. Con chó lai của bạn sẽ cao từ 18 đến 26 inch và nặng khoảng 35 đến 90 lbs.

Vì cả Chó chăn cừu Đức và Giày cao gót xanh đều là chó nghiệp vụ, nên con của chúng cũng sẽ cần nhiều kích thích về thể chất và tinh thần để giữ cho nó hạnh phúc. Sự nhàm chán sẽ biến chiếc răng nanh đáng yêu này thành một sức mạnh hủy diệt. Nó không phải là một con chó rất kêu, nhưng con chó chăn cừu gót chân khét tiếng là sủa khi bị bỏ lại một mình trong nhiều giờ .

Chó Béc giê với chó chăn bò Úc lai để bán

Đó là một thực tế tốt để tìm một nhà lai tạo hợp pháp có danh tiếng tốt khi mua bất kỳ loại chó.

Một nhà lai tạo đáng tin cậy sẽ sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của bạn để đáp ứng và xem liệu chó con hỗn hợp chó chăn cừu Đức của họ có phù hợp với bạn và gia đình bạn không. Hơn thế nữa, họ cũng có thể cho phép bạn gặp những con chó mẹ.

Đây là một bước quan trọng trong việc tìm kiếm bạn đồng hành của bạn. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn kiểm tra sức khỏe của cả cha mẹ và lứa đẻ. Hãy nhìn cách người chăn nuôi chăm sóc những con chó của họ. Cũi sạch, có nhiều không gian để romp xung quanh, là một dấu hiệu cho thấy nhà lai tạo biết kinh doanh và có một điểm mềm cho các động vật .

Bạn có thể tìm kiếm một nhà lai tạo có uy tín và đáng tin cậy trực tuyến. Hãy tìm một trong đó đã cập nhật hình ảnh, thông tin và giá của những chú chó chăn cừu Đức Blue Heeler của chúng.

Chăm sóc chó Béc giê với chó chăn bò Úc lai

Chăm sóc gót chân màu xanh của bạn trộn với chăn cừu Đức không khó. Mặc dù có một lớp lông kép, nó chỉ cần chải chuốt tối thiểu. Tuy nhiên, bạn có thể phải dành nhiều thời gian hơn cho việc chải lông cho chó nếu nó được thừa hưởng bộ lông dài hơn nhiều của GSD.

Giống lai này có xu hướng rụng nhiều khi mất đi lớp lông lót . Nếu nó theo sau Người chăn cừu Đức, nó có thể lột xác trong thời gian mùa xuân. Chủ sở hữu nên dành thời gian và nỗ lực để chải con chó của họ hàng ngày trong thời gian rụng lông của nó. Sử dụng bàn chải lông vì con chó này có làn da nhạy cảm.

Đợi cho đến khi hỗn hợp German Shepherd Blue Heeler của bạn thực sự bẩn trước khi tắm. Tắm thường xuyên sẽ chỉ dẫn đến da khô. Một số chủ sở hữu thậm chí đã sử dụng khăn lau khử mùi chất lượng cao để đảm bảo da chó của họ được điều hòa mọi lúc.

Bạn cũng nên đánh răng cho chó của bạn vài lần một tuần. Làm sạch tai mỗi tuần một lần và đảm bảo móng chó của bạn được cắt thường xuyên để tránh chúng bị dài ra một cách khó chịu.

Chó Béc giê với chó chăn bò Úc lai với vấn đề sức khỏe

Một chú chó chăn cừu Đức trộn với Blue Heeler thường khỏe mạnh và có tuổi thọ từ 7 đến 16 năm. Tuy nhiên, luôn có nguy cơ chó con giống hỗn hợp của bạn cũng sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sức khỏe gây bệnh cho bố mẹ.

Chủ sở hữu nên đề phòng các triệu chứng sau:

 • Sưng lên
 • Loạn sản khuỷu tay và hông
 • Bệnh chàm
 • Động kinh
 • Mù mắt và các rối loạn mắt khác
 • Điếc
 • Bệnh máu khó đông

Tất nhiên, cũng có khả năng con chó của bạn sẽ không bị ảnh hưởng với những điều kiện này. Điều quan trọng là bạn phải biết sức khỏe chung của nó trước khi bạn chào đón nó vào gia đình. Để đảm bảo bạn chọn con chó con tốt nhất và khỏe mạnh nhất mà bạn có thể tìm thấy, hãy chọn một con từ một nhà lai tạo đáng tin cậy. Bạn cũng có thể yêu cầu chú chó đã chọn của bạn trải qua xét nghiệm DNA để biết thêm về di sản của nó và bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào .

Chó Béc giê với chó chăn bò Úc lai với yêu cầu thực phẩm

Một chú chó cao gót màu xanh lai với chó chăn cừu Đức nên được cho ăn hai đến ba lần một ngày để giữ cho nó có sức khỏe tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho nó hai đến ba chén thức ăn cho chó cao cấp trong mỗi lần cho ăn. Đó cũng là một ý tưởng tốt để bổ sung chế độ ăn cho chó của bạn bằng dầu cá và các vitamin khác.

Thực phẩm phù hợp sẽ giúp nuôi dưỡng con chó của bạn và cung cấp cho nó sự bảo vệ bổ sung để chống lại một số bệnh. Dưới đây là những thức ăn cho chó tốt nhất cho con lai Đức chăn cừu xanh của bạn:

 • Chế độ ăn uống khoa học của Hill

Hills đã thực hiện nghiên cứu sâu rộng về loại chó con dinh dưỡng của các giống chó lớn yêu cầu. Kết quả là thức ăn cho chó con giống lớn của công ty. Hills chỉ sử dụng các thành phần chất lượng cao được làm giàu với vitamin và axit amin và có một hồ sơ chống oxy hóa tuyệt vời.

 • Hương vị của thức ăn khô dành cho chó hoang

Thức ăn cho chó này liệt kê thịt, khoai lang, khoai tây và đậu Hà Lan là thành phần chính của nó. Nó làm giảm các vấn đề tiêu hóa gây ra bởi gluten và có đủ vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa để giữ cho thú cưng của bạn khỏe mạnh. Hương vị của Wild khẳng định rằng kibble của chúng là một xấp xỉ lành mạnh của những gì răng nanh trong tự nhiên sẽ ăn.

 • Blue Buffalo Life Protection Formula Healthy Healthy Dog Food

Đây là chủ sở hữu thức ăn cho chó muốn giữ vật nuôi của họ ở một trọng lượng khỏe mạnh nên chọn. Nó sử dụng thịt nạc, trái cây và rau quả. Công ty chỉ sử dụng các nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên như táo, rau bina và bí ngô. Họ cũng sử dụng quy trình ép lạnh để đảm bảo rằng tất cả những điều tốt đẹp lành mạnh được bảo tồn.

Chó Béc giê với chó chăn bò Úc lai với yêu cầu tập thể dục

Giống như cha mẹ của nó, một con chó chăn cừu Đức trộn lẫn với Blue Heeler là một con chó có mức năng lượng cực kỳ cao. Nó thích duy trì hoạt động và chơi cả ngày. Là một chủ sở hữu có trách nhiệm, bạn nên đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp cho nó các hoạt động thể chất cần thiết và các bài tập tinh thần cần thiết để giữ sức khỏe và hạnh phúc.

Nhu cầu tập thể dục của hỗn hợp này sẽ phụ thuộc vào giống bố mẹ cần sau nhiều hơn. Nếu bạn may mắn, hỗn hợp Giày cao gót Đức của bạn sẽ thiên về phía Người chăn cừu Đức. Mặc dù GS cần tập thể dục đáng kể, nhưng nó mờ nhạt so với số lượng lớn hoạt động mà Blue Heeler yêu cầu.

Các mức năng lượng của Người chăn cừu xanh Đức làm cho nó trở thành thú cưng tốt cho một chủ sở hữu hoạt động thể chất hoặc gia đình yêu thích ngoài trời. Một chủ sở hữu lý tưởng là một người cũng hoạt động thể chất và có thói quen tập thể dục thường xuyên mà con lai này có thể tham gia . Trong khi con chó này thích làm các hoạt động khác nhau, chạy dọc theo chủ của nó khi chúng chạy bộ hoặc đi xe đạp là một yêu thích.

Những đứa trẻ lớn hơn chắc chắn sẽ đánh giá cao tất cả các trò chơi mà chúng có thể chơi với chú chó này, nhưng sự nhiệt tình của nó có thể khiến chúng trở nên quá thô bạo đối với trẻ nhỏ.

Giống hỗn hợp của bạn sẽ cần tối thiểu hai lần đi bộ mỗi ngày. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ cần không gian rộng rãi để chạy xung quanh và chơi để giải phóng năng lượng dường như vô biên của nó. Chơi một trò chơi Tug of War và Frĩaee sẽ mang lại hạnh phúc cho chú chó của bạn và củng cố mối quan hệ của bạn.

Có ba loại đồ chơi lý tưởng cho trò chơi chéo Người chăn cừu Đức của chúng tôi – câu đố, nhai đồ chơi và kéo đồ chơi.

Dưới đây là một số đồ chơi tốt nhất cho con chó của bạn:

 • Kong XXL: Đồ chơi nhai cổ điển của công ty chuyên về đồ chơi chó chắc chắn từ những năm 70. Kong XXL sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu nhai của chú chó của bạn. Thêm vào đó, nó có nhiều kích cỡ để con chó của bạn thử.
 • Tether Tug Dog Toy: Cứu cơ bắp cánh tay của bạn khỏi đau đớn với Tether Tug. Đặt cột trong sân của bạn và xem con chó của bạn kéo và chơi với sợi dây kèm theo. Nó tốt cho sân nhỏ và giúp con chó của bạn giải trí trong khi bạn ra ngoài.
 • Busy Buddy Twist Treat n Treat: Chó con sẽ thích câu đố này được thiết kế dành riêng cho những chú chó đang lớn. Xem người bạn nhỏ của bạn dành hàng giờ để xoắn và biến đồ chơi này để đạt được điều trị. Đây không phải là một món đồ chơi cho chó trưởng thành hoặc chó con là những người nhai mạnh mẽ.
 • Cười thầm Ultra Ball: Đồ chơi gần như không thể phá hủy này có thể được sử dụng cho cả chơi ngoài trời và trong nhà. Chuck nó và xem con chó của bạn nhảy và chạy theo nó. Việc nảy cũng giúp đồ chơi có thêm động lực để trốn tránh chú chó của bạn và khiến nó thích thú.
 • Đường hầm huấn luyện chó HDP 18 ft: Nếu bạn có một sân rộng, một đường hầm huấn luyện là một khoản đầu tư tốt. Được làm từ lò xo thép mạnh mẽ và đan xen oxford Dacron, nó sẽ thách thức các khoa tâm thần của con chó của bạn trong khi giữ cho nó hoạt động và di chuyển.

Huấn luyện chó Béc giê với chó chăn bò Úc lai

Một chú chó chăn cừu Đức có thể được ví như một miếng bọt biển. Nó nhanh trí và thông minh như cha mẹ của nó. Nó chỉ đơn giản là tiếp thu kiến ​​thức, làm cho nó dễ dàng để đào tạo. Trong khi con chó này sẽ học các lệnh dễ dàng, sự bướng bỉnh bẩm sinh của nó có nghĩa là nó cần được huấn luyện sớm .

Khi nói đến các gia đình, một con lai Đức chăn cừu xanh Đức sẽ nở rộ dưới một người có sự huấn luyện và kinh nghiệm thích hợp trong việc xử lý những con chó làm việc lớn và mạnh mẽ. Đây là một con chó thể thao sẽ rất vui khi được giúp đỡ trong các nhiệm vụ trang trại và chăn nuôi, hoặc đi leo núi, cắm trại và khám phá ngoài trời tuyệt vời với con người của nó.

Đây là một thú cưng phù hợp hơn cho các gia đình có trẻ lớn có thể lãnh đạo . Chủ sở hữu chó Newbie và gia đình có trẻ nhỏ sẽ thấy Người chăn cừu Đức Blue gót chân quá nhiều để xử lý. Thú cưng này cần rất nhiều không gian để tập thể dục vì vậy nó sẽ không hoạt động tốt trong các căn hộ hoặc nhà có không gian hạn chế.

Nếu bạn muốn sự cần cù và tính cách dễ dãi của Người chăn cừu Đức và những cách nhiệt tình và tình cảm của Blue Heeler, thì con lai của chúng là con chó hoàn hảo cho bạn.

Đây là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho một người có lối sống năng động và muốn một con thú cưng vừa trung thành vừa thông minh. Con chó này cũng sẽ hạnh phúc trong các gia đình có trẻ lớn và những người sống trong nhà có đủ không gian để chạy xung quanh. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có chỗ trong cuộc sống của mình cho chú chó độc đáo này, bạn phải bước lên và trở thành alpha mạnh mẽ mà nó cần. Bạn nên chắc chắn rằng bạn có thể cung cấp cho nó tình yêu và sự chú ý, cũng như sự chăm sóc về thể chất và tinh thần cần thiết. Đổi lại, bạn sẽ có một thú cưng trung thành và đáng yêu sẽ là một phần trong cuộc phiêu lưu của bạn.  

ỉnh bẩm sinh của nó có nghĩa là nó cần được huấn luyện sớm .

Là một con chó con, nó sẽ có xu hướng cảnh giác với người lạ và trở thành sở hữu của chủ sở hữu của nó. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì các giống bố mẹ đều hướng về gia đình và dành riêng để bảo vệ gia đình của nó. Đây là những đặc điểm mà nó có thể mang theo cho đến tuổi trưởng thành nếu nó không trải qua quá trình huấn luyện vâng lời và xã hội hóa sớm.

Nếu không được huấn luyện đúng cách và tiếp xúc với người khác và chó, chú chó Đức gót chân của bạn sẽ không học cách tuân theo mệnh lệnh. Trong thời gian, tính cách bảo vệ, dựa trên quốc phòng của họ có thể đạt đến mức cực đoan.

Trí thông minh của con chó lai của bạn là không cần bàn cãi, nhưng nhược điểm là sức tàn phá mà nó có thể tạo ra nếu nó trở nên nhàm chán. Đây là một con vật cưng sẽ không nằm quanh nhà cả ngày. Nó cần sự rèn luyện nhất quán, vững chắc và rất nhiều hoạt động để rèn luyện trí óc và cơ thể.

Nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn muốn có một Người chăn cừu xanh Đức trong cuộc sống của bạn, những lời khuyên huấn luyện này có thể giúp bạn:

 • Sử dụng các lệnh rõ ràng và đơn giản . Quá nhiều từ hoặc câu phức tạp sẽ chỉ dẫn đến sự nhầm lẫn về kết thúc và sự thất vọng của con chó của bạn.
 • Củng cố tích cực là con đường để đi. Họ nói rằng bạn bắt nhiều ruồi bằng mật ong, và điều đó chắc chắn đúng với giống hỗn hợp này. Sử dụng đối xử và khen ngợi trong quá trình đào tạo. Những từ ngữ khắc nghiệt và các chiến lược dựa trên hình phạt sẽ chỉ khiến Người chăn cừu Đức trở nên hung hăng.
 • Hãy là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Bạn cần phải bước lên và cung cấp cho con chó của bạn sự lãnh đạo mà nó cần. Hãy vững vàng và có thẩm quyền nếu bạn muốn nó tuân theo các quy tắc bạn đã đặt ra.

Huấn luyện và xã hội hóa đúng cách sẽ dẫn đến một con chó con Đức chăn cừu xanh được điều chỉnh tốt và hạnh phúc. Một chủ sở hữu chó mới có thể không đáp ứng nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu thể chất, nhu cầu tinh thần và yêu cầu huấn luyện của chú chó này. Nhưng con lai này sẽ phát triển mạnh nếu được đặt vào tay có khả năng của một chủ sở hữu có kinh nghiệm, người đã đối phó với những con chó làm việc có ý chí mạnh mẽ.

Chó Béc giê với chó chăn bò Úc lai và gia đình

Khi nói đến các gia đình, một con lai Đức chăn cừu xanh Đức sẽ nở rộ dưới một người có sự huấn luyện và kinh nghiệm thích hợp trong việc xử lý những con chó làm việc lớn và mạnh mẽ. Đây là một con chó thể thao sẽ rất vui khi được giúp đỡ trong các nhiệm vụ trang trại và chăn nuôi, hoặc đi leo núi, cắm trại và khám phá ngoài trời tuyệt vời với con người của nó.

Đây là một thú cưng phù hợp hơn cho các gia đình có trẻ lớn có thể lãnh đạo . Chủ sở hữu chó Newbie và gia đình có trẻ nhỏ sẽ thấy Người chăn cừu Đức Blue gót chân quá nhiều để xử lý. Thú cưng này cần rất nhiều không gian để tập thể dục vì vậy nó sẽ không hoạt động tốt trong các căn hộ hoặc nhà có không gian hạn chế.

Nếu bạn muốn sự cần cù và tính cách dễ dãi của Người chăn cừu Đức và những cách nhiệt tình và tình cảm của Blue Heeler, thì con lai của chúng là con chó hoàn hảo cho bạn.

Đây là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho một người có lối sống năng động và muốn một con thú cưng vừa trung thành vừa thông minh. Con chó này cũng sẽ hạnh phúc trong các gia đình có trẻ lớn và những người sống trong nhà có đủ không gian để chạy xung quanh. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có chỗ trong cuộc sống của mình cho chú chó độc đáo này, bạn phải bước lên và trở thành alpha mạnh mẽ mà nó cần. Bạn nên chắc chắn rằng bạn có thể cung cấp cho nó tình yêu và sự chú ý, cũng như sự chăm sóc về thể chất và tinh thần cần thiết. Đổi lại, bạn sẽ có một thú cưng trung thành và đáng yêu sẽ là một phần trong cuộc phiêu lưu của bạn.