Có nên phối giống chó Béc-giê với chó chăn cừu Úc không?

Có nên phối giống chó Béc-giê với giống chó chăn cừu Úc không?

Kết hợp chăn cừu Úc và chó Béc-giê

Hỗn hợp chăn cừu Úc chăn cừu là một con lai đẹp giữa chó giống chó chăn cừu Đức và chó chăn cừu Úc. Con lai này đôi khi được gọi là Người chăn cừu Úc của Đức, thể hiện trí thông minh và mức năng lượng cao. Mặc dù nó có thể mang lại ấn tượng về một con chó xa cách, nhưng chó hỗn hợp chó chăn cừu Đức là một thú cưng tình cảm.

Hai giống bố mẹ này có những đặc điểm riêng biệt để phân biệt chúng với nhau. Con cái của chúng có thể sẽ có được những đặc điểm có lợi.

3 lý do tại sao bạn không nên kết hợp chó chăn cừu Úc và chó Béc-giê

 • Nó không thích hợp cho những ngôi nhà nhỏ. Những người đang sống trong các căn hộ và các không gian nhỏ khác nhau có thể gặp khó khăn trong khi nuôi con lai này.
 • Nó đòi hỏi một mức độ cao của các hoạt động. Nó có thể là một bất lợi cho những người rời khỏi nhà thường xuyên và những người thích ở nhà. Sự pha trộn này có thể trở nên ngang ngược và tinh quái hơn khi nó không được đánh giá cao và nhàm chán. Đặc điểm này không phải là bất lợi cho tất cả các chủ sở hữu, đặc biệt là những người tích cực.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên huấn luyện chó sớm và nhất quán. Giống lai này không phải là một loại giống bảo trì thấp. Bạn cần đầu tư thời gian để có một chú chó chăn cừu Đức cư xử tốt với con chó chăn cừu Úc.

3 lý do tại sao bạn nên có một người chăn cừu Úc lai với chó Béc-giê

 • Nó là một con chó dễ huấn luyện và thông minh. Cả hai giống bố mẹ của nó đều là giống thông minh. Con cái cuối cùng sẽ thừa hưởng đặc điểm này. Thú cưng của bạn sẽ háo hức để học các kỹ thuật mới.
 • Đó là một người bạn gia đình tuyệt vời. Thật là dễ chịu khi sống cùng. Một gia đình năng động sẽ là loại gia đình tốt nhất cho giống chó này. Trẻ em sẽ thích ở gần nó, và nó sẽ giúp theo dõi trẻ em của bạn.
 • Nó có thể là một cơ quan giám sát tuyệt vời. Con chó hỗn hợp này có giác quan nhạy bén và lòng trung thành bẩm sinh. Những đặc điểm này sẽ giúp làm một người bảo vệ có giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của người chăn cừu Úc

Cân nặng46 – 65 bảng
Chiều cao20 – 23 inch
Kích thướcTrung bình đến lớn
Loại áoChiều dài trung bình, dày đặc, thẳng
Màu lôngTrắng, đen, xanh, đỏ, kem, bạc, sable
Số lượng đổTrung bình đến nặng
Đôi mắtMàu xanh hoặc nâu
MũiĐen
Đôi taiTam giác, mềm
Tính cáchTình cảm, năng động, thông minh
Tuổi thọ12 – 15 năm
Không gây dị ứngCó lẽ
Thân thiện với trẻ emĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnCó lẽ
Công nhận giốngACHC, DRA

Chó chăn cừu Đức trộn với chó chăn cừu Úc nặng từ 46 đến 65 pounds. Các giống chó mẹ của nó đáng chú ý là những con chó có kích thước trung bình đến lớn. Chiều cao của con lai này có thể dao động từ 20 đến 23 inch.

Chó con lai Đức chăn cừu Úc sẽ chăm sóc sau khi bộ lông thẳng, dài vừa phải của giống bố mẹ. Bộ lông của nó dày đặc đáng kể. Bạn nên cảnh giác về những nơi ấm áp do bộ lông của chú chó này. Màu sắc của bộ lông của chúng có thể đi ra như sự kết hợp của màu trắng, đen, xanh, đỏ, kem, bạc và sable.

Hỗn hợp chăn cừu Đức chăn cừu Úc làm cho một con chó rất năng động, phù hợp cho chủ sở hữu và gia đình có lối sống năng động. Chú chó này cũng thích đi ngoài trời và khám phá thiên nhiên.

Chó chăn cừu Đức lai với chó chăn cừu Úc là những con chó thông minh. Chúng có thể được huấn luyện tốt để trở thành chó dịch vụ và trị liệu. Trí thông minh cao gây ra ít lo lắng và tự hào hơn cho các chủ sở hữu. Các huấn luyện viên sẽ cần ít thời gian đào tạo cho con lai này.

Chó con hỗn hợp có bản chất bám. Bản chất tình cảm của nó cũng có thể góp phần vào một trạng thái sợ hãi, thường dẫn đến lo lắng chia tay. Tình trạng này có thể được ngăn chặn bằng cách sử dụng đào tạo vâng lời và xã hội hóa hiệu quả. Nhìn chung, con lai này là một người bạn đồng hành đáng tin cậy và tuyệt vời.

Chó chăn cừu Úc lai với chó Béc-giê để bán

Tìm một nhà lai tạo cho một con lai có xu hướng khó khăn hơn so với việc đi vào một cửa hàng vật nuôi và mua một vật nuôi mới. Chất lượng của con lai rất cao khi con chó được mua thông qua các nhà lai tạo đáng tin cậy. Một nơi mà bạn có thể phát hiện ra các nhà lai tạo chuyên nghiệp tiềm năng là tại một triển lãm chó. Các nhà lai tạo được chứng nhận thường tham dự sự kiện này. Bạn có thể đánh giá tính khí và khuynh hướng của một số giống chó trong buổi trình diễn chó là tốt. Sự kiện này có thể giúp bạn quyết định tốt hơn về những giống chó để có được.

Bạn cũng có thể yêu cầu sự giới thiệu của Câu lạc bộ phụ huynh Câu lạc bộ chó giống Mỹ (AKC) cho các nhà lai tạo. Có những câu lạc bộ phụ huynh được chỉ định và xác minh mà bạn có thể truy cập và tiếp cận. Các câu lạc bộ cha mẹ này cung cấp hỗ trợ cho các nghiên cứu cụ thể về giống, cùng với sự giúp đỡ của AKC.

Bạn có thể tìm kiếm dư luận liên quan đến một số nhà lai tạo. Có nhà lai tạo với trang web và ý kiến. Bạn sẽ thấy chủ sở hữu thất vọng hoặc người mua tiềm năng nếu nhà lai tạo có vấn đề đang chờ xử lý về các vấn đề môi trường và sức khỏe của những con chó. Bạn nên đến thăm nhà hoặc trụ sở của nhà tạo giống.

Chăm sóc chó Béc-giê và chó chăn cừu Úc của bạn

Phần này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về cách chải chuốt đúng cách với số lượng công cụ ít nhất. Thực hiện theo các bước này sẽ đảm bảo rằng con chó của bạn sẽ xuất hiện hàng đầu trong tất cả các mùa.

Đánh răng là một phần thiết yếu của việc chải chuốt giống hỗn hợp này . Người chăn cừu Úc chăn cừu đã rụng rất nhiều trong suốt cả năm. Trong các mùa đặc biệt, giống chó này thể hiện hiện tượng gọi là ‘thổi lông’ khi xảy ra rụng lông tích cực và nặng nề nhất.

Đánh răng có lợi trong việc phát triển mối liên kết của bạn với con chó của bạn cũng như giá trị thẩm mỹ của nó. Tôi khuyên bạn nên dùng hai đến bốn lần đánh răng mỗi tuần cho con lai này. Bước thiết yếu này thúc đẩy sức khỏe và độ bóng của lông và da chó. Một chức năng khác của việc chải lông là cung cấp cách nhiệt thích hợp cho chó. Một bộ lông được chải kỹ giúp giữ nhiệt độ của chó an toàn trước thời tiết biến động.

Cạo lông cho chó là điều gây tranh cãi. Một số chủ sở hữu thích bước này. Điều này có thể hoặc không làm giảm tính chất cách điện của áo. Có khả năng bộ lông sẽ không phát triển tốt như trước khi nó được cạo. Trong khi bạn đang chải lông cho nó, bạn cũng nên kiểm tra sự xâm nhập của ve và bọ chét.

Bạn cũng có thể cần một cặp kéo cắt tỉa thưa. Bạn cần phải cắt tỉa tối thiểu bàn chân, đuôi, tai, lông và chân. Với việc sử dụng bàn chải bóng mượt, bạn sẽ nhẹ nhàng chải lông từ ngón chân về phía chân chó. Bạn sẽ cắt phần tóc dính phía trên bàn chân và phần tóc dài hơn bao quanh bàn chân. Bạn có thể sử dụng kéo để cắt một đường thẳng đứng ở cuối đuôi. Bạn chỉ cần cắt tóc với chiều dài vượt quá. Các lông tơ là phần dài của bộ lông trên mông chó. Cắt tỉa phần này liên quan đến việc theo đường cong tự nhiên của áo khoác. Điểm đặc biệt cần chú ý là chiếc áo khoác trên tai. Bạn sẽ thực hiện cắt tỉa nhẹ nhàng để pha trộn bộ lông với đầu của con chó.

Nếu bạn thiếu các công cụ chải chuốt cơ bản hoặc đủ thời gian, có những tiệm rửa chó cũng có thể cung cấp dịch vụ chải chuốt. Bạn cũng có thể liên hệ và tìm các chuyên gia chải chuốt để giúp bạn hoạt động.

Chó Béc-giê và chó chăn cừu Úc vấn đề sức khỏe

15 năm là tuổi thọ tối đa của Người chăn cừu Úc lai với chó chăn cừu Đức. Các yếu tố nguy cơ và đột biến gen ở các giống bố mẹ ảnh hưởng đến việc bố trí con cái.

Giống chó bố mẹ Úc tương đối khỏe mạnh hơn các giống chó khác. Nó chịu ít vấn đề về da, áo khoác và xương. Dưới đây là danh sách một số vấn đề sức khỏe phổ biến được thấy trong sự giao thoa giữa Người chăn cừu Úc và Người chăn cừu Đức:

 • Hemophilia: Tình trạng này là một rối loạn đông máu. Nó biểu hiện như chảy máu tự phát. Chó có thể bị chảy máu trong cơ hoặc khớp.
 • Loạn sản xương hông và khuỷu tay: dị tật này có thể tự phát xảy ra với con chó. Nó dẫn đến viêm khớp ở tuổi chó trẻ. Sụn ​​ở hốc hông bị ảnh hưởng rất nhiều trong căn bệnh này .
 • Bệnh teo võng mạc tiến triển: Đây là một tình trạng không phổ biến ở giống chó chăn cừu Úc. Bệnh thoái hóa này cuối cùng kết thúc trong mù lòa.
 • Động kinh: Đây là một rối loạn thần kinh nghiêm trọng có thể được kích hoạt bởi nhiễm trùng và chấn thương. Điều này có thể có nguyên nhân cấu trúc hoặc vô căn. Đối với người chăn cừu Đức lai với chó chăn cừu Úc, vấn đề sức khỏe này có nguồn gốc vô căn .
 • Collie Eye dị thường: Đây là một nhóm các vấn đề về mắt có thể gây tử vong nhỏ. Nó có thể gây ra rối loạn đơn phương hoặc song phương.

Nếu bạn thiết lập đủ mối quan hệ với người gây giống, bạn có thể liên hệ với anh ta nhiều hơn về việc quản lý chó đúng cách. Các nhà lai tạo chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng thông báo cho bạn về các mối nguy hiểm sức khỏe, di truyền và không di truyền, và những thứ khác mà bạn cần phải theo dõi. Họ đã nỗ lực để đưa chó mẹ và con cái đi kiểm tra sàng lọc.

Một cuộc hẹn thường xuyên với bác sĩ thú y đáng tin cậy có thể giúp bạn rất nhiều trong việc duy trì sức khỏe của chó chăn cừu Đức chăn cừu Úc.

Chó chăn cừu Úc lai với yêu cầu thực phẩm của chó Béc-giê

Bạn sẽ cần một kế hoạch ăn kiêng tuyệt vời để duy trì năng lượng của con lai nhanh nhẹn này. Con chó con hỗn hợp này có thể phát triển thành một con chó làm việc hữu ích, vì vậy điều quan trọng là duy trì sự phát triển ổn định và mạnh mẽ.

Một số lượng khỏe mạnh của con chó phụ thuộc vào một số biến. Các biến này bao gồm tuổi, kích thước, cân nặng, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của chó con. Tổng lượng thức ăn phù hợp cho một con chó chăn cừu Đức trưởng thành lai với chó chăn cừu Úc có thể thay đổi từ 2 1/2 cốc đến 3 1/2 chén kibble chất lượng cao. Nên chia khẩu phần ăn thành hai bữa mỗi ngày.

Một số khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của chó con là clorua và natri. Hai khoáng chất này kiểm soát sự cân bằng chất lỏng bên trong và bên ngoài tế bào của chó. Chúng ảnh hưởng đến cơ tim và cơ xương. Chúng cũng góp phần vào hoạt động chính xác của hệ thống thần kinh.

Thực phẩm khô thường được khuyến nghị nhiều hơn vì nó cho thấy hiệu quả để làm sạch và củng cố răng và nướu của con lai. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm khô được khuyến nghị cho Người chăn cừu Úc lai với chó chăn cừu Đức.

 • Công thức bảo vệ sự sống của trâu xanh: Công thức cho chó này có thịt gà, gà tây, trái cây và rau. Những thành phần này góp phần xây dựng cơ bắp mạnh mẽ và cung cấp năng lượng cho con chó. Nó là gluten miễn phí. Công thức có Omega-3 và Omega-6 cho lớp lông sáng bóng. Nó cũng bao gồm các khoáng chất cho chức năng tối ưu của khớp và sức mạnh của răng và xương.
 • Thức ăn cho chó Orijen: Công thức nổi tiếng này có hàm lượng protein cao, chiếm tới 75 đến 80 phần trăm. Carbohydrate tối đa 25% của nó là tương đối rất thấp so với các loại thức ăn cho chó thương mại khác. Công thức cho thức ăn cho chó này được mô phỏng theo chế độ ăn uống của tổ tiên sói.
 • Canidae Life Stages: Đây là một loại thức ăn dành cho chó khá cỡ. Nó có thể phù hợp cho chó ở mọi lứa tuổi và các loại . Nó được trang bị chất chống oxy hóa, axit béo và men vi sinh. Nó chứa thịt gà, gà tây, thịt cừu, bột yến mạch, khoai tây, gạo nâu, gạo trắng và lúa mạch nứt.
 • Sức khỏe hoàn toàn cho chó con Chó con được chế biến từ thịt gà, bột yến mạch và cá hồi Công thức thức ăn cho chó khô: Công thức này không chứa ngô, đậu nành và lúa mì. Nó có thể được tiêu hóa dễ dàng. Nó có một nguồn chất béo lành mạnh gọi là hạt lanh. Điều quan trọng là phải biết lợi ích của thực phẩm khô này, như lợi thế của nó đối với sự phát triển của não và mắt.
 • Chế độ ăn uống khoa học của Hill dành cho người lớn 7+ Tuổi thọ: Thức ăn cho chó này là một công thức dành cho những con chó cao cấp . Nó có vitamin C và E cung cấp trợ giúp cho hệ thống miễn dịch . Đây là một công thức được bác sĩ thú y phê duyệt mà không có bất kỳ hương vị và màu sắc nhân tạo. Nó có lúa mì nguyên hạt, ngô nguyên hạt, yến mạch nguyên hạt và ngô nguyên hạt.

Cung cấp dinh dưỡng phù hợp không kết thúc trong việc cung cấp thực phẩm. Bạn cần theo dõi nếu chế độ ăn uống góp phần vào sự phát triển tốt của con chó. Bạn có thể kiểm tra khả năng tăng cân có thể bằng cách chạm vào cột sống và xương sườn của anh ấy. Có một tiêu chuẩn giống mà những con chó cần phải đạt được. Nếu bạn có thể cảm thấy xương sườn, con chó ít có khả năng thừa cân. Chủ sở hữu nên thận trọng với khả năng béo phì vì nó có thể là biểu hiện của một bệnh hệ thống như suy giáp, insulinoma.

Thắc mắc của bạn có thể được giải quyết bằng cách thiết lập một cuộc hẹn với bác sĩ thú y. Các chuyên gia cũng có thể tạo ra một kế hoạch chế độ ăn uống chi tiết cho con chó.

Yêu cầu tập thể dục chăn cừu Úc

Chó chăn cừu Đức chăn cừu Úc muốn có một mức độ thích thú và tập thể dục cao. Con lai được thừa hưởng bản chất thể thao của các giống bố mẹ của nó. Thời lượng của các hoạt động thể chất mạnh mẽ nên có ít nhất một tiếng rưỡi. Các kỹ thuật khác nhau để thu hút sự chú ý và quan tâm của chó con chăn cừu Đức chăn cừu Úc được yêu cầu để tránh sự cáu kỉnh và hung hăng từ biểu hiện.

Bạn có thể cho chó tham gia các hoạt động thể chất như đi bộ dài, chạy bộ, đi bộ đường dài, kéo co và tìm kiếm. Tug-of-war có thể đe dọa một số chủ sở hữu mới bởi vì nó có thể dẫn đến sự xâm lược gia tăng. Điều này có lợi ích lớn nếu được thực hiện đúng cách, chẳng hạn như dạy về các quy tắc và ranh giới và liên kết với con chó của bạn. West Paw Zogoflex Bumi Interactive Tug of War Bền Dog Play Toy là một món đồ chơi chắc chắn, có thể kéo dài khoảng gấp đôi chiều dài của nó.

Đối với các hoạt động tìm nạp, Legendog Flying Disc Rubber Catch là một món đồ chơi tuyệt vời có thể bay cao hơn các đĩa bay trung bình. Nó có chỗ phình ra để cho chó cắn chắc.

Nylabone Healthy Edibles Bison Flavored Dog Bone Chews là đồ chơi nhai ăn được sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa của chó. Nó giữ cho con chó khá chiếm đóng. Nó không có chất bảo quản, muối, đường hoặc nhựa. Nó có hương vị bò rừng thơm ngon để giữ sự quan tâm của con chó. Bạn có thể đưa nó cho chó ở mọi lứa tuổi.

Chó chăn cừu Úc lai với huấn luyện chó Béc-giê

Chó chăn cừu Đức lai với chó chăn cừu Úc có khả năng cao được ca ngợi là chó dịch vụ, tham gia tìm kiếm và cứu hộ và chó trị liệu. Những con chó này rất dễ huấn luyện và sẵn sàng học hỏi.

Chủ sở hữu có một vai trò trong việc hỗ trợ và giữ một đầu cấp trong quá trình đào tạo. Cảm xúc của những người chủ có thể khiến những chú chó bối rối và mất tập trung.

 • Chọn các nhiệm vụ cụ thể: Bạn có thể nâng cao năng suất của con chó nếu bạn chọn huấn luyện nó với các nhiệm vụ cụ thể. Những nhiệm vụ này có thể liên quan đến việc lấy báo hoặc tải máy rửa chén.
 • Không bao giờ đánh con chó của bạn: Hành động này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với con chó. Con chó có thể xem bạn là mối đe dọa và tấn công bạn. Nó có thể phát triển các đặc điểm tính cách chống đối xã hội.
 • Các lệnh cơ bản: Bản năng sinh sản của Người chăn cừu Úc có thể biểu hiện ở con cái của chúng. Bạn nên dạy các lệnh như ‘nhớ lại’ hoặc ‘đến’ để khiến những chú chó trở về với bạn và ở bên cạnh bạn, thay vì đi quanh một khu vực nào đó.
 • Đầu tư vào các lớp học vâng lời: Con chó của bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi biết các lệnh cơ bản thông qua các lớp học chính thức. Bạn có thể có ít sự thất vọng hơn vì một người khác chịu trách nhiệm đào tạo. Điều quan trọng là cho phép thời gian để con chó xử lý các lệnh và tránh áp lực không cần thiết.

Huấn luyện cũng sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe tinh thần tốt hơn cho những chú chó. Nếu bạn đang do dự về các kỹ thuật huấn luyện thích hợp cho con chó của bạn, bạn có thể tham khảo một người huấn luyện chó có kinh nghiệm.

Chó chăn cừu Úc hỗn hợp với người chăn cừu và gia đình chó Béc-giê

Chó chăn cừu Úc trộn với chó Béc-giê có thể được coi là một con chó của gia đình. Đó là tình cảm và trung thành với chủ sở hữu của nó. Một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một động lực gia đình tốt với Người chăn cừu Đức chăn cừu là làm cho con chó cảm thấy rằng nó có thể là một phần của gia đình, ngay cả khi nó vẫn còn mới.

Bạn phải làm xã hội hóa sớm. Điều này sẽ góp phần vào tiềm năng của họ trong việc trở thành chó trị liệu, chó dịch vụ hoặc người chăn gia súc. Việc xã hội hóa có thể bắt đầu sớm nhất là 2 1/2 tuần. Bên cạnh lợi ích của nó đối với sự năng động của gia đình, việc xã hội hóa cho phép chú chó thân thiện với bạn bè của bạn.

Họ cũng thân thiện với trẻ em. Với sự huấn luyện thích hợp và xã hội hóa sớm, bạn có thể yên tâm rằng những con chó này sẽ thể hiện những hành vi chăn gia súc tối thiểu với con nhỏ của bạn và các động vật khác.

Bạn cần cẩn thận trong việc đối phó với sự nhàm chán trong những con lai này. Họ có thể biểu hiện với các hành vi phá hoại nếu không được giám sát trong một thời gian dài. Những hành vi này có thể bao gồm sủa quá mức có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với hàng xóm.