Có nên phối giống chó Béc giê với chó Chow Chow không?

Có nên phối giống chó Béc giê với giống chó Chow Chow không?

Hỗn hợp chó Béc giê với chó Chow Chow

Hỗn hợp chăn cừu Đức là sự kết hợp giữa giống chó chăn cừu Đức và giống chó Chow Chow. Trong khi hầu hết mọi người thường thích chó giống thuần chủng, những người khác cũng thấy chó lai giống nhau rất hấp dẫn và đáng yêu. Một con chó lai Đức chăn cừu Đức là một con chó có kích thước trung bình có những đặc điểm đáng ngưỡng mộ từ những con chó mẹ nổi tiếng của chúng. Chúng ta hãy xem hướng dẫn này cho bạn biết thêm về giống hỗn hợp trước khi xem xét việc sở hữu một giống.

3 lý do tại sao bạn không nên nuôi chó Béc giê với chó Chow Chow

 • Con chó dễ bị nhàm chán . Giống như chó mẹ chăn cừu Đức của nó, hỗn hợp chăn cừu Đức đòi hỏi sự kích thích liên tục cho bản chất thông minh và tràn đầy năng lượng của nó. Nó cũng có thể gặp vấn đề về sức khỏe nếu con chó không tham gia vào các hoạt động thể chất.
 • Nó có thể hiển thị hành vi phá hoại nếu không được kiểm soát. Đây là một con chó hoạt động cần một chủ sở hữu với lối sống hơi tích cực để nó truyền năng lượng lưu trữ của nó. Nếu không có một thói quen thích hợp, hỗn hợp Chó chăn cừu Đức có thể phát triển các hành vi thích nghi có thể gây thương tích nghiêm trọng cho môi trường xung quanh.
 • Con chó có thể hành động bướng bỉnh đôi khi . Hành vi này có thể bắt nguồn từ chó mẹ Chow Chow vì nó được biết đến bởi chủ sở hữu Chow Chow. Nó có thể phát triển sự gây hấn nếu con chó không được xã hội hóa đúng cách với những con chó và người khác.

3 lý do tại sao bạn nên có một chó Béc giê với chó Chow Chow lai

 • Con chó là một con chó độc lập. Hỗn hợp chăn cừu Đức có khả năng tự giải trí khi bị bỏ lại một mình. Điều đó không có nghĩa là con chó nên bị bỏ qua sự chú ý vì nó thích thực hiện các hoạt động gắn kết đơn giản với chủ của nó như dắt chó đi dạo hoặc vuốt ve nó.
 • Đó là bảo vệ và trung thành. Cả hai con chó mẹ của hỗn hợp chăn cừu Đức đều là vật nuôi trong gia đình. Con chó sẽ có thể hòa đồng với các thành viên trong gia đình và có thể phục vụ chúng khi được lệnh. Ngoài ra, phía chăn cừu Đức của giống hỗn hợp được biết đến là vật nuôi đáng tin cậy với trẻ em.
 • Con chó cực kỳ thông minh. Vì cả Người chăn cừu Đức và Chow Chow đều là những con vật thông minh, nên con chó con của nó rất có thể sẽ thừa hưởng trí thông minh vượt trội hơn nhiều. Tận dụng trí thông minh của hỗn hợp chăn cừu Đức để rèn luyện sự vâng lời sẽ giúp bạn giải quyết bản chất bướng bỉnh trong tính cách của nó.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một chó Béc giê với chó Chow Chow lai

Chiều caoCao 19 đến 26 inch
Cân nặng60 đến 95 pounds
Kiểu cơ thểKích thước trung bình đến lớn; Kiểu cơ thể tương tự Chow Chow
Đặc điểm khuôn mặtMõm và tai tương tự như Người chăn cừu Đức
Loại áoDài, dày và mịn. Nó có nhiều khả năng thừa hưởng sự xuất hiện của Chow Chow hơn là người chăn cừu Đức ít lông hơn.
Màu lôngĐỏ, nâu, nâu sẫm, đen, nâu nhạt, xanh hoặc trắng.
Tuổi thọ10 đến 15 năm
Định hướng gia đìnhĐúng
Thú cưng trong nhàKhông. Con chó đòi hỏi một số không gian ngoài trời để nới lỏng khi buồn chán.
Barker quá mứcKhông

Sự xuất hiện của hỗn hợp chăn cừu Đức phụ thuộc vào gen bố mẹ trở nên chiếm ưu thế hơn. Đa số chủ sở hữu hỗn hợp chăn cừu Đức có những con chó giống với dáng vẻ của một Chow Chow hơn là một người chăn cừu Đức. Con chó không chỉ thường có vẻ ngoài cơ thể của Chow Chow, mà còn có một cái đuôi cong không giống đuôi của một con chó chăn cừu Đức. Con chó cũng được nhìn thấy thừa hưởng mõm dài của phía chó mẹ chăn cừu Đức  cùng với một điểm nhấn màu đen trên khuôn mặt và đôi tai nhọn của nó. Điều này làm cho hỗn hợp chăn cừu Đức giống như vẻ ngoài của một con gấu hoặc sư tử.

Con chó này là một người học nhanh, làm cho nó dễ dàng huấn luyện ngay cả khi là một con chó con. Một phần tính cách của nó mà bạn nên cố gắng giải quyết trong khi huấn luyện chú chó của mình là sự bướng bỉnh bắt nguồn từ bản chất của con chó bố mẹ Chow Chow. Huấn luyện vâng lời nên là phương pháp huấn luyện ban đầu và chính của bạn trên con chó.

Không giống như sự bướng bỉnh của Chow Chow, chú chó chăn cừu Đức tìm thấy niềm vui lớn khi tự làm mình kiệt sức với thời gian chơi liên tục và sự chú ý của chủ nhân. Không có bất kỳ hình thức hoặc nguồn kích thích tinh thần hoặc thể chất nào, con chó có thể dễ dàng trở nên buồn chán và cuối cùng có thể hành động mạnh mẽ hơn hoặc phá hoại để giải phóng những căng thẳng bị kìm hãm. Con chó có xu hướng đuổi theo những thứ chạy theo nó, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó luôn được giữ trên dây xích một khi con chó được đưa đi dạo hoặc bất kỳ hoạt động ngoài trời nào khác.

Tuổi thọ mười lăm tuổi là một độ tuổi tốt, nhưng bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ của chó bằng cách đưa nó đến bác sĩ thú y để tiêm phòng và cung cấp cho nó nhiều loại thức ăn và thức ăn bổ dưỡng cho chó.

Chó Béc giê với chó Chow Chow lai để bán

Trước khi mua một con chó con chăn cừu Đức, bạn cần xem xét ngân sách của mình và các chi phí liên quan sau khi trả tiền cho quyền sở hữu của nó . Cần khoảng hơn một ngàn đô la để mua chó con và cung cấp cho nó các loại thuốc và tiêm chủng. Giá thông thường của một con chó chăn cừu Đức và Chow Chow con dao động từ hai trăm năm mươi đô la đến bảy trăm năm mươi đô la.

Cách tốt nhất để tìm kiếm con chó con này là bằng cách kiểm tra các nhà lai tạo chó chuyên nuôi giống chó chăn cừu Đức. Để đảm bảo chất lượng của con chó con của bạn, bạn nên xem xét những người nuôi chó có uy tín vì cha mẹ của chó con chắc chắn khỏe mạnh với con cái ít có khả năng thừa hưởng các gen xấu xấu hoặc gen không khỏe mạnh . Bên cạnh việc vượt qua các vấn đề sức khỏe có thể có từ chó mẹ, mối quan tâm khác của bạn khi tìm kiếm các nhà lai tạo chất lượng là giá của những con chó con của họ.

Một phương pháp thân thiện với ngân sách khác là bằng cách xem xét các trung tâm nhận con nuôi hoặc các nhà lai tạo giống chó chăn cừu Đức, những người sẵn sàng nhận nuôi. Bạn nên được phỏng vấn bởi các nhân viên vì họ cần đảm bảo sức khỏe tổng thể của con chó của họ sau khi nó được thả ra cho bạn. Một người gây giống chó xuất sắc và có trách nhiệm là người thực hiện càng nhiều kiểm tra lý lịch cho người mua càng tốt.

Chải chuốt chó Béc giê với chó Chow Chow lai

Một hỗn hợp Chow chăn cừu Đức sẽ cần chải chuốt liên tục cho bộ lông của nó. Vì con chó sẽ xuất hiện giống như chó mẹ Chow Chow của nó, nên bộ lông dài của nó có thể dẫn đến rụng nhiều . Bạn nên chải lông cho chó khoảng hai đến ba lần một ngày. Có một khoảng trống xung quanh có thể giúp bạn dọn dẹp mớ hỗn độn trong môi trường xung quanh. Bạn chỉ nên gội đầu cho chó khi cần thiết như bọ chét hoặc các vấn đề về da hoặc trong trường hợp khi nó bắt đầu có mùi khó chịu khi sử dụng các sản phẩm dầu gội làm cho áo khoác dài Chow Chows. Dưới đây là danh sách các sản phẩm dầu gội cho chó:

 • Dầu gội khử mùi cho chó khỏe mạnh. Dầu gội cho chó này được pha chế với mùi hương Sweet Pea Vanilla cho mùi dễ chịu hơn trên chó . Nó cũng được thiết kế đặc biệt cho áo khoác Chow Chow và không gây dị ứng.
 • Dầu gội cho chó tự nhiên MOOSH. Dầu gội cho chó này là một lựa chọn tốt cho dị ứng da và nhiễm trùng . Nó chứa đất sét Bentonite giúp giảm ngứa, khô da và các điểm nóng.
 • Dầu gội Earthbath All Natural Pet. Cũng có công thức như một loại kem dưỡng ẩm, dầu gội cho chó này bao gồm chiết xuất lô hội. Bạn nên đảm bảo có được dầu gội được bác sĩ thú y phê duyệt vì bột yến mạch và lô hội không nên được sử dụng thay thế trừ khi được phê duyệt.

Đừng quên việc duy trì móng của con chó. Cũng giống như nhiều con chó, hỗn hợp chăn cừu Đức cũng cần cắt móng tay một lần trong một thời gian bằng cách sử dụng dụng cụ cắt móng tay chuyên dụng cho chó.

Chó Béc giê với chó Chow Chow lai vấn đề sức khỏe

Cũng giống như Người chăn cừu Đức và Chow Chow, hỗn hợp Người chăn cừu Đức cũng dễ bị các lỗ hổng tương tự như:

 • Loạn sản xương hông. Đây là một bệnh di truyền phổ biến đối với nhiều con chó nói chung. Trong các trường hợp khác, béo phì và chế độ dinh dưỡng và chế độ ăn uống không phù hợp cũng có thể góp phần vào sự phát triển của chứng loạn sản xương hông. Các khớp hông của con chó dần dần xấu đi và có thể dẫn đến dị tật xương.
 • Dị ứng bọ chét . Kích thích có thể xảy ra khi ve hoặc bọ chét chui vào lông chó của bạn. Bộ lông dài của hỗn hợp chăn cừu Đức có thể mang đến bầu không khí hoàn hảo và ấm áp cho các loài gây hại để sinh sản và cho trứng ăn.
 • Bồng bềnh . Khoa học được gọi là giãn dạ dày và volvulus hoặc GDV, sưng lên là kết quả của việc lấp đầy khí trong dạ dày. Khi dạ dày mở rộng, cơ hoành và mạch máu bị vắt kiệt và có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và tim cho chó.
 • Những vấn đề về mắt. Pannus hoặc viêm giác mạc bề mặt mãn tính là một vấn đề về mắt phổ biến với giống chó chăn cừu Đức. Khi không được điều trị, con chó có thể bị mù . Nó thường là phổ biến cho con chó ở độ tuổi từ bảy đến chín tuổi trở lên.
 • Vấn đề về tim . Dấu hiệu quan trọng mà bạn nên cảnh giác là các vấn đề về hô hấp, thay đổi hành vi, thay đổi cân nặng và chế độ ăn uống, sưng bụng và yếu. Có một số lý do để con chó mắc bệnh tim nhưng nhận thức được các dấu hiệu và triệu chứng sẽ giúp điều trị càng sớm càng tốt.

Hỗn hợp Chow chăn cừu Đức không nhất thiết có bất kỳ vấn đề sức khỏe hoặc bệnh tật nào được chỉ ra cụ thể. Tuy nhiên, các bệnh tật và các vấn đề sức khỏe đã được đề cập ở trên vẫn có thể được truyền lại cho con cái có nguồn gốc từ gen của cả hai con chó mẹ.

Chó Béc giê với chó Chow Chow lai yêu cầu thực phẩm

Một chế độ ăn uống phù hợp cho hỗn hợp chăn cừu Đức là rất cần thiết cho sức khỏe của họ. Các chất bổ sung lành mạnh bao gồm chondroitin, dầu cá hoặc axit omega ba và glucosamine sẽ giúp ngăn ngừa hoặc giảm các vấn đề loạn sản xương hông. Theo các quan chức kiểm soát thức ăn của Mỹ, một con chó con lai Đức chăn cừu nên ăn protein ở mức khoảng hai mươi hai phần trăm, trong khi một con chó chăn cừu Đức trưởng thành chỉ nên tiêu thụ mười tám phần trăm protein . Protein từ các loại thịt bao gồm thịt bò, cá và thịt gà được khuyến nghị trong chế độ ăn kiêng . Dưới đây là danh sách các loại thức ăn cho chó được đề nghị:

 • Blue Buffalo Wild hoang dã Protein cao miễn phí Thức ăn cho chó khô tự nhiên dành cho người lớn. Nó có các thành phần sau: cá hồi, bột gà, bột cá menhaden, dẫn xuất đậu, khoai lang, cà rốt, quả việt quất và rau mùi tây. Nó được làm từ ngũ cốc và đóng gói với protein.
 • Protein vàng cao với thức ăn cho chó khô. Thành phần như sau: vịt, bột gà, bột gà tây, bột cá trắng, protein trứng, đậu Hà Lan và đậu xanh, dầu mè, và dầu hạnh nhân. Nó là một loại thức ăn cho chó không có hạt khác với sự đảm bảo hài lòng trăm phần trăm.
 • Hạt thèm miễn phí với protein từ cá hồi và cá biển Thức ăn cho chó trưởng thành khô. Thức ăn cho chó này chứa nhiều loại protein động vật và các nguồn chất béo lành mạnh. Thành phần bao gồm cá hồi, bột gà, bột cá menhaden, bột thịt cừu, đậu xanh, đậu Hà Lan, khoai tây khô và dầu hướng dương.
 • Thức ăn cho chó Fromm Fourstar Thịt bò Frittata Veg . Nó là một loại thức ăn cho chó độc đáo và cao cấp được làm từ thịt bò thật , trứng khô, bột thịt lợn, gan bò, khoai tây, và khoai lang, dầu cá hồi, súp lơ, táo, đậu xanh, cà rốt, quả việt quất, và các nguồn khác của chất chống oxy hóa.
 • Sức khỏe tự nhiên Core Core miễn phí Thổ Nhĩ Kỳ & Gà khô Thức ăn cho chó. Thức ăn cho chó này có đầy đủ chất dinh dưỡng và protein mà không chứa nguồn lúa mì. Các thành phần bao gồm gà tây, bột gà tây, bột gà, mỡ gà, gan gà, dầu cá hồi, đậu Hà Lan và khoai tây.

Cho ăn hỗn hợp Chow chăn cừu Đức của bạn nên có một chế độ ăn uống cân bằng giống như bất kỳ con chó khác. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về những thức ăn cho chó này và đưa ra kế hoạch ăn kiêng toàn diện. Quá nhiều protein là quá nhiều calo cho chó và có thể dẫn đến quá nhiều trọng lượng.

Chó Béc giê với chó Chow Chow lai yêu cầu tập thể dục

Cả Người chăn cừu Đức và Chow Chow đều là những con chó có năng lượng và trí tuệ cao. Điều tương tự cũng được mong đợi từ con cháu của nó. Do đó, người chăn cừu Đức cần một liều kích thích tinh thần và thể chất hàng ngày để đi đúng hướng . Vì sự thông minh của nó, con chó có thể dễ dàng buồn chán khi nó ở trong nhà hoặc không làm gì kích thích . Bên cạnh các hoạt động với chó bao gồm chạy bộ, đi bộ đường dài, chạy bộ và đi xe đạp, huấn luyện cũng là một cách kích thích khác kể từ khi Chó chăn cừu Đức thích làm hài lòng chủ của chúng. Dưới đây là một số hoạt động mà bạn nên làm với con chó:

 • Bơi lội. Bơi lội không chỉ là một hoạt động thú vị cho cả con chó và chủ của nó, mà nó còn đốt cháy rất nhiều nhiên liệu hoặc năng lượng từ con chó. Không giống như các hoạt động ngoài trời khác như chạy bộ, bơi lội cũng không gây căng thẳng cho khớp của chó vì đây là hoạt động có tác động thấp.
 • Xã hội hóa. Hỗn hợp chăn cừu Đức là một con chó thân thiện với mọi người, nhưng điều quan trọng không kém là nó phải nhận ra những con chó khác và cư xử theo cách tương tự đối với chúng. Chó, nói chung, là động vật tò mò, và bạn có thể kiểm tra sự tò mò của chúng bằng cách dạy nó cách ở xung quanh và tôn trọng những con chó khác. Con chó cuối cùng sẽ học các kỹ năng xã hội mới.
 • Trò chơi Scenting hoặc Theo dõi . Loại hoạt động đặc biệt này phục vụ cho việc làm giàu tinh thần của con chó. Chó mẹ chăn cừu Đức trong hỗn hợp Chó chăn cừu Đức đang theo dõi những con chó thích săn đồ. Một số trò chơi bao gồm tìm kiếm điều trị, ẩn và tìm kiếm, và tìm đồ chơi.
 • Huấn luyện vâng lời. Có nhiều cách để huấn luyện chó của bạn, nhưng tất cả đều nắm bắt được việc ra lệnh và làm theo lệnh của bạn. Bất kỳ hình thức huấn luyện nào cũng nên giữ cho chó tham gia cả về tinh thần và thể chất và kiệt sức.

Đào tạo chó Béc giê với chó Chow Chow lai

Huấn luyện hỗn hợp chăn cừu Đức của bạn nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Chó mẹ Chow Chow bên chó được biết là độc lập do bản tính bướng bỉnh của nó và có thể chọn không vâng lời bạn khi bạn bảo nó làm gì đó . Nhưng không quá khó để huấn luyện giống hỗn hợp vì nó thừa hưởng gen của chó mẹ chăn cừu Đức được biết đến với lòng trung thành của nó. Dưới đây là một số phương pháp huấn luyện mà bạn có thể áp dụng cho chó:

 • Huấn luyện chó con. Phần quan trọng nhất của việc huấn luyện chó thành chó con là cho nó thời gian và công ty của bạn. Điều này sẽ dạy con chó của bạn giá trị của trái phiếu của bạn với nó và sẽ sớm thừa nhận bạn là alpha của nó . Hãy để nó chơi với đồ chơi mà bạn cho để nó học được rằng ở bên bạn là một trải nghiệm bổ ích.
 • Củng cố tích cực . Thưởng cho con chó của bạn trong khi dạy nó ra lệnh có thể đi một chặng đường dài đến mối quan hệ của nó với bạn. Bạn cho con chó của bạn một phần thưởng như một món quà hoặc một món đồ chơi bất cứ khi nào nó đáp ứng thành công mệnh lệnh của bạn nhưng không cho nó gì cho đến khi nó học được cách phản ứng chính xác với cuộc gọi của bạn.
 • Xã hội hóa. Một hỗn hợp Chow chăn cừu Đức cần được dạy cách giao tiếp và cư xử đúng đắn xung quanh cả con người và động vật. Nếu con chó sống trong nhà có trẻ em, nó nên được tiếp xúc với chúng càng sớm càng tốt để con chó học cách chịu đựng con bạn và cảm thấy thoải mái hơn khi ở gần chúng.

Chó Béc giê với chó Chow Chow lai và gia đình

Chó chăn cừu Đức có thể là tia lửa của gia đình. Chúng vui tươi đối với bất kỳ thành viên nào trong gia đình và cũng dễ dàng cho bất cứ ai hòa đồng miễn là người đó được giới thiệu với con chó đúng cách và không tự phát. Nó thường là một con chó hòa bình sủa ít hơn trừ khi bị khiêu khích hoặc bỏ bê sự chú ý.

Một số đặc điểm khiến Chó chăn cừu Đức nuôi thú cưng tuyệt vời trong gia đình là sự trung thành, bảo vệ và yêu thương. Nó cũng là một người canh gác hoàn hảo bởi vì con chó khi đối mặt với người lạ hoặc người không thuộc gia đình, trở nên cảnh giác và có thể thể hiện sự đe dọa như một dấu hiệu cảnh báo cho những kẻ xâm nhập tiềm năng.

Khi nói đến những chú chó Phòng phòng hay không gian sống, một ngôi nhà gia đình lý tưởng cho chú chó chăn cừu Đức nên có một sân sau. Đây không chỉ là một con chó tràn đầy năng lượng, mà nó còn là một giống chó lớn hơn về kích thước. Khu vực nhỏ như không gian căn hộ có thể không phải là nơi tốt nhất cho sức khỏe và sức khỏe của chú chó. Về lối sống, con chó làm rất tốt với những người chủ cũng hoạt động ngoài trời. Gia đình không nhất thiết phải có thái độ hăng hái đối với con chó vì nó cũng có thể bướng bỉnh, nhưng chủ sở hữu nên thiết lập các hoạt động hàng ngày bao gồm con chó trong thói quen của chúng.

Nhìn chung, hỗn hợp chăn cừu Đức là một giống chó tuyệt vời và vật nuôi gia đình để sở hữu. Với cha mẹ của hai giống chó cách xa nhau về mặt địa lý, sự kết hợp giữa Người chăn cừu Đức và Chow Chow niêm phong thỏa thuận.