Có nên phối giống chó Béc giê với chó Doberman không?

Có nên phối giống chó Béc giê với giống chó Doberman không?

Hỗn hợp chó Béc giê và chó Doberman

Hỗn hợp chăn cừu Doberman Đức là sự kết hợp giữa giống chó Doberman và giống chó chăn cừu Đức. Trong khi hầu hết mọi người thường thích chó giống thuần chủng, những người khác cũng thấy chó lai giống nhau rất hấp dẫn và trung thành. Một con chó lai Doberman Đức chăn cừu Chow là một con chó lớn có những đặc điểm đáng ngưỡng mộ từ những con chó mẹ nổi tiếng của chúng. Hãy xem hướng dẫn này cho bạn biết thêm về giống hỗn hợp này trước khi xem xét việc sở hữu một giống.

3 lý do tại sao bạn không nên nuôi chó Béc giê và chó Doberman

 • Con chó có nhiều khả năng hung dữ mà không cần can thiệp sớm. Hỗn hợp chăn cừu Đức Doberman, về bản chất, dựa vào bản năng bảo vệ của nó. Con chó có thể xem một người hoặc một tình huống là một mối đe dọa và hành động phá hoại nó nếu con chó không học cách điều chỉnh sự nghi ngờ của nó.
 • Nó là một con chó thống trị . Đây là một con chó hung dữ trong cả ngoại hình và hành vi. Đôi tai bị cắt xén của một con chó chăn cừu Đức Doberman mang đến cho nó một vẻ ngoài đáng sợ, trong khi bản tính mạnh mẽ của con chó làm cho nó trở thành một con chó táo bạo cần một chủ nhân có thể sánh ngang với sự thống trị của nó . Chủ của chú chó này nên biết làm thế nào để trở thành một con alpha alpha và thể hiện sự lãnh đạo với nó.
 • Con chó có thể không đối phó tốt trong một môi trường lạnh . Do bộ lông ngắn của nó, hỗn hợp chó chăn cừu Doberman Đức không thể chịu được nhiệt độ đóng băng nhiều hơn. Con chó có thể không phù hợp với những người chủ sống ở vùng lạnh và nó có thể sống tốt hơn trong điều kiện ấm áp hoặc nhiệt đới.

3 lý do tại sao bạn nên có một chó Béc giê và chó Doberman lai

 • Con chó có ý thức bảo vệ mạnh mẽ . Là một con chó không biết sợ, nó là một con chó bảo vệ tuyệt vời mà không ai muốn vào mặt xấu của nó. Chó chăn cừu Đức Doberman rất cảnh giác với người lạ, và sự nghi ngờ nhỏ nhất về một mối đe dọa có thể cảnh báo nó và gia đình.
 • Nó cực kỳ thông minh . Cả hai con chó mẹ của nó phục vụ như những con chó làm việc. Hơn nữa, Doberman và Người chăn cừu Đức đã được sử dụng trong quân đội. Chó chăn cừu Đức Doberman có thể dễ dàng huấn luyện, và nó thích tham gia vào các hoạt động khác nhau.
 • Con chó rất trung thành và gắn bó với chủ của nó . Nó được biết đến là một con chó đáng yêu và tình cảm với chủ của nó. Bản năng bảo vệ vốn có của nó có thể là một đóng góp cho mặt mềm mại của con chó. Để con chó lại phía sau nhiều ngày cũng có thể dẫn đến sự lo lắng chia ly.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của chó Doberman hỗn hợp với chó Béc giê

Chiều caoCao 22 đến 26 inch
Cân nặng90 đến 110 bảng
Kiểu cơ thểKích thước trung bình đến lớn; Cơ bắp và kiểu cơ thể tương tự như Doberman
Loại áoLông ngắn và mượt với độ rụng thấp đến trung bình. Nó có nhiều khả năng thừa hưởng sự xuất hiện của Doberman hơn là người chăn cừu Đức.
Màu lôngĐen, nâu sẫm, nâu
Tuổi thọ10 đến 13 tuổi
Định hướng gia đìnhNếu con chó được đào tạo xã hội hóa sớm, có. Nếu không can thiệp sớm, nó có thể không phân biệt các mối đe dọa đúng cách và hành động mạnh mẽ. Con chó nói chung không phù hợp với trẻ em.
Thú cưng trong nhàPhụ thuộc. Con chó đòi hỏi một số không gian ngoài trời để nới lỏng khi buồn chán, nhưng nó nên có một nơi ấm áp để ở trong mùa lạnh.
Barker quá mứcThỉnh thoảng. Bản năng bảo vệ của con c

Sự xuất hiện của hỗn hợp chó chăn cừu Đức Doberman phụ thuộc vào gen bố mẹ trở nên chiếm ưu thế hơn. Đa số chủ sở hữu hỗn hợp chó chăn cừu Đức có chó trông giống chó Doberman hơn chó chăn cừu Đức . Tùy thuộc vào gen trội hơn, con chó có thể có đôi tai nhọn tự nhiên của Người chăn cừu Đức hoặc đôi tai mềm của Doberman. Hầu hết chủ sở hữu Doberman Pinscher đều bị cắt tai chó và điều tương tự có thể được thực hiện đối với Người chăn cừu Đức Doberman nếu muốn.

Đây là một con chó lớn với một tính năng mạnh mẽ làm cho nó đứng hung dữ. Cái nhìn đáng sợ của nó cũng đi kèm với một tính cách can đảm . Hỗn hợp chăn cừu Đức Doberman có thể dựa nhiều vào bản năng bảo vệ của nó có thể gây ra tác hại ngoài ý muốn cho người khác hoặc động vật. Bản tính hung dữ của con chó được nuôi dưỡng trong đó nhưng có thể được kiểm soát bằng cách thiết lập ranh giới và hiểu biết lẫn nhau. Vì con chó rất thông minh, nó sẽ học cách cư xử chính xác trước các tình huống khác nhau và học các kỹ năng xã hội mới có thể giúp con chó hành động vì sự nghi ngờ của nó.

Chó chăn cừu Đức Doberman có tuổi thọ khoảng 13 năm. Bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ của chó bằng cách đưa nó đến bác sĩ thú y để tiêm phòng và cung cấp cho nó nhiều loại thức ăn và thức ăn bổ dưỡng cho chó.

Chó Béc giê và chó Doberman để bán

Trước khi mua một con chó chăn cừu Đức Doberman, bạn cần xem xét ngân sách và các chi phí liên quan sau khi trả tiền cho quyền sở hữu của nó. Cần khoảng hơn một nghìn năm trăm đô la để mua chó con và cung cấp cho nó các loại thuốc và tiêm chủng. Giá tiêu biểu của một con chó chăn cừu Đức và Doberman Pinscher dao động từ bốn trăm năm mươi đô la đến năm trăm đô la.

Cách tốt nhất để tìm kiếm con chó con này là bằng cách kiểm tra các nhà lai tạo chó chuyên nuôi giống chó chăn cừu Doberman Đức. Để đảm bảo chất lượng của con chó con của bạn, bạn nên xem xét những người nuôi chó có uy tín bởi vì bố mẹ của chó con chắc chắn khỏe mạnh với những đứa trẻ ít có khả năng thừa hưởng các gen xấu xấu hoặc gen không khỏe mạnh. Bên cạnh việc vượt qua các vấn đề sức khỏe có thể có từ chó mẹ, mối quan tâm khác của bạn khi tìm kiếm các nhà lai tạo chất lượng là giá của những con chó con của họ.

Một phương pháp thân thiện với ngân sách khác là bằng cách xem xét các trung tâm nhận con nuôi hoặc các nhà lai tạo giống chó chăn cừu Đức Doberman, những người sẵn sàng nhận nuôi. Bạn nên được phỏng vấn bởi các nhân viên vì họ cần đảm bảo sức khỏe tổng thể của con chó của họ sau khi nó được thả ra cho bạn. Một người gây giống chó xuất sắc và có trách nhiệm là người thực hiện càng nhiều kiểm tra lý lịch cho người mua càng tốt.

Bạn cũng có thể mua chó con trực tuyến miễn là bạn có trách nhiệm kiểm tra lý lịch của người bán giống như bạn làm với một người gây giống chó. Bạn cũng có thể tham dự các buổi trình diễn chó chuyên nghiệp, liên hệ hoặc tham gia các câu lạc bộ chó hoặc nói chuyện với bác sĩ thú y có thể biết hoặc giới thiệu một nhà lai tạo chó chăn cừu Đức Doberman cho bạn.

Chăm sóc hỗn hợp chó Béc giê và chó Doberman

Một hỗn hợp chăn cừu Đức Doberman có thể yêu cầu mức độ chải chuốt từ thấp đến trung bình cho bộ lông của nó. Vì con chó sẽ xuất hiện giống như chó mẹ Doberman của nó, nên lông ngắn của nó không bị rụng quá nhiều. Bạn nên chải lông cho chó khoảng ba đến bốn lần một tuần. Chó chăn cừu Đức Doberman không thích tắm trong nước, vì vậy chó nên được huấn luyện để chịu đựng thời gian tắm trong thời kỳ chó con . Dưới đây là danh sách các sản phẩm dầu gội và dưỡng ẩm cho chó:

 • Dầu gội Earthbath All Natural Pet . Dầu gội cho chó này có khả năng phân hủy sinh học và được làm từ chất tẩy rửa dừa, bột yến mạch và lô hội. Nó hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm giúp duy trì bộ lông bóng mượt của chó.
 • Dầu gội khô cho chó khô, không nước, không bọt, không mùi với mùi hương hoa oải hương và hoa cúc . Dầu gội cho chó này giúp vi khuẩn gây mùi khó chịu trên lông chó. Nó hoạt động như một màn hình bảo vệ trên lông chó của bạn sau khi áp dụng sản phẩm, và nó cũng làm giảm gàu.
 • Giống chó khỏe mạnh Bột yến mạch & Aloe Dog . Nó được làm từ lô hội và bột yến mạch và giúp duy trì bộ lông khỏe mạnh và sáng bóng cho chú chó. Dầu gội cho chó cũng có mùi hương thông và được đảm bảo sự hài lòng trăm phần trăm.

Đừng quên việc duy trì móng của con chó. Cũng giống như nhiều con chó, hỗn hợp chó chăn cừu Đức Doberman cũng cần cắt tỉa móng bằng cách sử dụng dụng cụ cắt móng chuyên dụng cho chó. Việc vệ sinh tai và đánh răng thường xuyên cũng nên được thực hiện.

Vấn đề sức khỏe hỗn hợp chó Béc giê và chó Doberman

Hỗn hợp chăn cừu Doberman Đức có ít hoặc không có điều kiện sức khỏe hoặc vấn đề, nhưng nó vẫn dễ bị bệnh mà Doberman Pinscher và German Shepherd mắc phải. Nên tập thể dục thường xuyên và thỉnh thoảng đến bác sĩ thú y để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe sau đây:

 • Bệnh cơ tim . Thuật ngữ ô này bao gồm cả bệnh cơ tim giãn và bệnh cơ tim phì đại. Bệnh cơ tim giãn, hay tim mở rộng , là một bệnh ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng và dẫn đến suy phổi và tim. Bệnh cơ tim phì đại, hay Bệnh tim, là một trường hợp hiếm gặp về các vấn đề phân phối máu của tim ở chó. Các triệu chứng của bệnh cơ tim bao gồm các kiểu thở bất thường, chán ăn, lờ đờ, ho, đổi màu da xanh và mất nhận thức.
 • Hội chứng Wobbler . Có tên khoa học là Bệnh lý cột sống cổ tử cung, hội chứng lắc lư là một tình trạng dễ xảy ra ở các giống chó lớn như Doberman Pinscher. Nó được mô tả bởi một dị tật xương ở cột sống cổ nằm trên cổ của con chó, dẫn đến đi bộ lung lay và đau cổ.
 • Chứng loạn sản xương hông . Đây là một bệnh di truyền phổ biến đối với nhiều con chó nói chung. Trong các trường hợp khác, béo phì và chế độ dinh dưỡng và chế độ ăn uống không phù hợp cũng có thể góp phần vào sự phát triển của chứng loạn sản xương hông. Các khớp hông của con chó dần dần xấu đi và có thể dẫn đến dị tật xương.
 • Megaesophagus. Megaesophagus thường được đặc trưng bởi sự mở rộng của thực quản ở chó . Đó là một bệnh bẩm sinh hoặc bẩm sinh, gây ra vấn đề trong việc đi lại từ thức ăn đến dạ dày. Một số dấu hiệu và triệu chứng bao gồm nôn mửa, sụt cân, chán ăn và hôi miệng.
 • Bệnh thoái hóa tủy . Bệnh này được mô tả là sự thoái hóa chậm của tủy sống ở chó. Cuối cùng nó cũng có thể dẫn đến tê liệt . Dấu hiệu cảnh báo bao gồm một điểm yếu ổn định của chân sau, vấp ngã, không thể đứng, teo cơ, vệ sinh kém, căng thẳng và trầm cảm.
 • Lo lắng chia ly . Một phần của việc xem xét vấn đề sức khỏe không nên chỉ nằm trong khía cạnh vật lý. Hỗn hợp chăn cừu Đức Doberman cũng dễ bị rối loạn tâm thần như lo lắng chia ly. Điều này xảy ra khi chủ của nó dành ít thời gian với con chó mặc dù nó gắn bó sâu sắc và trung thành với con người. Nó cần được dạy cách liên kết những thứ khác với bạn trong khi bạn đi như đồ chơi và xây dựng sự tự tin hơn.

Hỗn hợp chăn cừu Đức Doberman không nhất thiết có bất kỳ vấn đề sức khỏe hoặc bệnh tật nào được chỉ ra rõ ràng. Tuy nhiên, các bệnh tật và các vấn đề sức khỏe đã được đề cập ở trên vẫn có thể được truyền lại cho con cái có nguồn gốc từ gen của cả hai con chó mẹ.

Chó Béc giê và chó Doberman yêu cầu thực phẩm

Là một giống chó to lớn và tràn đầy sức sống, hỗn hợp chăn cừu Đức Doberman có thể ăn nhiều thức ăn và trở nên béo phì nếu con chó không được bổ sung dinh dưỡng hợp lý và chế độ ăn uống cân bằng. Nó cần tiêu thụ một lượng đáng kể protein và một lượng carbohydrate và chất béo vừa phải và được cho ăn hai lần một ngày tùy thuộc vào các hoạt động mà con chó đã làm trong ngày. Dưới đây là một số gợi ý thức ăn cho chó của bạn:

 • Epys Wysong
 • Gà hay vịt bản năng
 • Evo Thổ Nhĩ Kỳ và thịt gà, công thức thịt đỏ hoặc cá hồi và cá trích
 • Protein vàng cao với thức ăn cho chó khô
 • Hạt thèm miễn phí với protein từ cá hồi và cá biển Thức ăn cho chó trưởng thành khô

Khi chọn thức ăn cho chó có hàm lượng protein cao, bạn phải luôn kiểm tra nhãn và tìm các từ bao gồm gà gà, thịt cừu thịt cừu hoặc cá hồi muối và hiểu rằng các thành phần được sắp xếp theo số lượng cao nhất đến thấp nhất có sẵn trong thức ăn cho chó.

Cho ăn hỗn hợp Chow chăn cừu Đức của bạn nên có một chế độ ăn uống cân bằng giống như bất kỳ con chó khác. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về những thức ăn cho chó này và đưa ra kế hoạch ăn kiêng toàn diện . Quá nhiều protein là quá nhiều calo cho chó và có thể dẫn đến quá nhiều trọng lượng.

Yêu cầu tập thể dục chó Béc giê và chó Doberman

Đây là một con chó năng động và hoạt bát với những con chó bố mẹ được nhân giống để làm việc . Hỗn hợp chăn cừu Đức Doberman đòi hỏi một lượng lớn bài tập để chuyển kênh và giải phóng năng lượng dự trữ của nó. Các hoạt động trí tuệ cũng là nguồn kích thích tinh thần cho chó. Dưới đây là một số hoạt động cho chó:

 • Đua xe . Flyball là môn thể thao dành cho chó khuyến khích chạy bộ nhiều vì đây là cuộc thi tiếp sức. Một nhóm gồm bốn chú chó được đặt vào khóa học lấy quả bóng tennis qua một chướng ngại vật và trả lại quả bóng cho người điều khiển nó. Đội đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ với tất cả những con chó của họ chiến thắng.
 • Chăn gia súc . Giống như Doberman và Người chăn cừu Đức, hỗn hợp Người chăn cừu Đức Doberman có thể hưởng lợi đáng kể từ hoạt động này. Vì hầu hết những con chó sống trong môi trường đô thị , việc chăn gia súc cho phép con chó có cơ hội sử dụng bản năng chăn gia súc đã không được sử dụng từ lâu.
 • Huấn luyện quân sự . Gửi con chó đến quân đội là một lợi thế cho con chó hành động theo mệnh lệnh và chủ sở hữu để đạt được điểm lãnh đạo. Về mặt mềm mại hơn, con chó có thể được sử dụng như một con chó phục vụ cho các cựu chiến binh hoặc những người lính đang bị PTSD.
 • Trò chơi Scenting hoặc Theo dõi . Loại hoạt động đặc biệt này phục vụ cho việc làm giàu tinh thần của con chó. Chó mẹ chăn cừu Đức trong hỗn hợp Chó chăn cừu Đức đang theo dõi những con chó thích săn đồ. Một số trò chơi bao gồm tìm kiếm điều trị, ẩn và tìm kiếm, và tìm đồ chơi.

Đào tạo hỗn hợp chó Béc giê và chó Doberman

Huấn luyện hỗn hợp chó chăn cừu Đức Doberman của bạn nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Cả Doberman và Chó chăn cừu Đức đều là những con chó bảo vệ nổi tiếng và, con của nó có nhiều khả năng thể hiện hành vi hung hăng trước những nghi ngờ và đe dọa . Chó nên học cách tương tác an toàn với những người và động vật khác nhau, đặc biệt là với trẻ em. Dưới đây là một số phương pháp huấn luyện mà bạn có thể áp dụng cho chó:

 • Xã hội hóa . Hỗn hợp chăn cừu Doberman Đức là một con chó với một tính cách táo bạo. Con chó cần được tiếp xúc với trẻ em và các động vật và chó khác như một con chó con để giúp mở rộng ý thức bảo vệ và bảo vệ bản năng đối với người khác . Con chó cuối cùng sẽ học các kỹ năng xã hội mới và trở nên trưởng thành hơn để điều chỉnh xu hướng hung dữ của nó.
 • Củng cố tích cực . Thưởng cho con chó của bạn trong khi dạy nó ra lệnh có thể đi một chặng đường dài đến mối quan hệ của nó với bạn. Bạn cho con chó của bạn một phần thưởng như một món quà hoặc một món đồ chơi bất cứ khi nào nó đáp ứng thành công mệnh lệnh của bạn nhưng không cho nó gì cho đến khi nó học được cách phản ứng chính xác với cuộc gọi của bạn.
 • Huấn luyện chó con . Phần quan trọng nhất của việc huấn luyện chó thành chó con là cho nó thời gian và công ty của bạn. Điều này sẽ dạy con chó của bạn giá trị của trái phiếu của bạn với nó và sẽ sớm thừa nhận bạn là alpha của nó. Hãy để nó chơi với đồ chơi mà bạn cho để nó học được rằng ở bên bạn là một trải nghiệm bổ ích . Phát triển một con chó ngoan ngoãn sẽ cung cấp cho bạn đòn bẩy để kiểm soát bản năng bảo vệ của con chó và hướng hành vi hung hăng của nó đến các đối tượng ít gây hại hơn.

Chó Béc giê và chó Doberman với gia đình

Chó chăn cừu Đức Doberman nói chung có thể là vật nuôi đáng sợ cho một gia đình. Con chó có thể dễ bị gây hấn một cách tự nhiên, nhưng hành vi phá hoại này là vì sự an toàn và bảo vệ của chủ nhân. Biết cách giải quyết phản ứng này của con chó theo bản năng bảo vệ của nó là rất quan trọng trước khi nó già đi . Một lần nữa, xã hội hóa có thể có tác động đáng kể đến tương lai của con chó với gia đình vì nó cần học cách kiểm soát xu hướng tự nhiên của nó.

Bạn nên xem xét việc nuôi một con như một con chó con và giới thiệu nó với tất cả các thành viên trong gia đình và những người thường xuyên đến thăm nhà bạn để con chó không coi chúng như một mối đe dọa. Nhưng hỗn hợp chó chăn cừu Đức Doberman cũng là một con chó trung thành và tình cảm một khi nó lớn lên. Nó thậm chí có thể cảm thấy xúc động khi chủ của nó tước con chó của sự đáp lại hoặc đồng hành . Nó có lòng trung thành to lớn và sẽ luôn bảo vệ bạn khi nghĩ rằng bạn đang gặp nguy hiểm. Chúng tạo ra những con chó bảo vệ tuyệt vời và khiến những kẻ xâm nhập suy nghĩ hai lần trước khi xông vào nhà bạn.

Con chó cần một không gian sân sau để làm cạn kiệt mức năng lượng trong suốt cả ngày . Nó không phải là một con chó lý tưởng cho những người sống trong một căn hộ vì con chó có thể luôn cảm thấy bất an và cảnh giác với những người lạ đi trên hành lang mỗi ngày . Nó thậm chí có thể hành động mạnh mẽ hơn đối với những người khác nhau mà bạn tương tác và ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội của bạn. Về lối sống, hỗn hợp chó chăn cừu Đức Doberman sẽ phát triển mạnh với những người hoạt động ngoài trời hoặc những người sẵn sàng thích nghi với tính thể thao của chó. Nếu gia đình bạn sống ở những nơi lạnh hơn và có ít cơ hội để đưa ra con chó, thì đó không phải là một con chó phù hợp với bạn.

Nhìn chung, hỗn hợp chó chăn cừu Đức Doberman làm cho một con chó gia đình đáng sợ nhưng yêu thương. Nó có thể không phải là con chó tốt nhất cho trẻ em hoặc người mới chơi lần đầu, nhưng bạn có thể dễ dàng đi xung quanh khía cạnh ít thuận lợi của con chó và biến nó thành thú cưng theo định hướng gia đình hơn. Điều quan trọng cần nhớ là nó là một con chó sẽ bảo vệ gia đình với cuộc sống của nó cho dù tình hình có nguy hiểm đến mức nào