Có nên phối giống chó chăn cừu Úc với chó chăn bò Úc không?

Có nên phối giống chó chăn cừu Úc với giống chó chăn bò Úc không?

Giới thiệu về hỗn hợp chó chăn cừu Úc với giống chó chăn bò Úc

Chó chăn cừu xanh Úc, còn được gọi là Texas Heeler, là một giống chó lai. Nguồn gốc của nó đến từ hai giống chó phổ biến của Úc là Chó chăn cừu Úc và Chó chăn gia súc Úc. Giống thứ hai cũng thường được biết đến với cái tên Blue Heeler.

Texas Heelers là một nhóm thân thiện, tất cả trong khi được bảo vệ gia đình của nó. Ngoài gia đình của nó, nó cũng khá bảo vệ sân cỏ của nó. Giống chó này cũng là một giống chó thông minh tạo ra những con chó canh gác tuyệt vời, giúp chúng dễ huấn luyện hơn. Do dòng dõi gia súc Úc của nó, con lai được biết đến là một loại chăn gia súc, có thể làm cho nó hoàn toàn không tương thích cho các gia đình có con nhỏ. Giống chó này cũng là một con chó rất năng động, vì vậy chúng thích hợp hơn để được đặt trong một ngôi nhà có sân rộng, trong một trang trại hoặc ở khu vực nông thôn.

Mặc dù nó là một giống lai khá phổ biến, nhưng không có nhiều thông tin về nguồn gốc thực sự của nó, chỉ có điều nó đã bắt đầu vào những năm 1970 ở đâu đó ở Texas. Do thiếu gốc rễ được biết đến của nó, nhìn vào các giống bố mẹ của nó có thể giúp dự đoán tính khí có thể của con lai.

3 lý do tại sao bạn không nên có một chú chó chăn bò Úc

 • Người chăn cừu Úc trộn với Blue Heeler Cross có thể chế ngự trẻ nhỏ. Giống là một con chó vui tươi.Mặc dù nó có thể hòa hợp với trẻ em, nhưng xu hướng chăn gia súc của nó có thể cản trở. Họ có thể nghĩ rằng trẻ nhỏ là để cho họ chăn. Điều này có thể dẫn đến việc trẻ nhỏ bị chúng áp đảo.
 • Giày cao gót màu xanh lai với Người chăn cừu Úc rất năng động. Là một con chó chăn gia súc, người ta cho rằng chúng được sinh ra với mức năng lượng cao. Họ sẽ cần các hoạt động thể chất cao và thời gian đi bộ hàng ngày kéo dài hơn. Nếu họ trở nên buồn chán, họ có thể trở nên phá hoại trong nhà.
 • Người chăn cừu Úc nên được giữ trong các hộ gia đình có sân rộng. Mặc dù là một con chó cỡ trung bình, nhưng con lai là một con chó rất năng động, được sử dụng để chăn gia súc và sống trong một trang trại hoặc nông thôn. Nếu bạn không sống ở những khu vực như vậy, ít nhất bạn phải có một khoảng sân rộng vì con lai thích tự do chạy nhảy trên một cánh đồng.

3 lý do tại sao bạn nên có một chú chó chăn bò Úc lai với chó chăn cừu Úc

 • Blue Heeler Giống chó lai Úc không đòi hỏi một thói quen chải chuốt phức tạp. Bởi vì bộ lông ngắn và thưa thớt của nó, bạn sẽ chỉ cần chải lông hàng tuần. Họ cũng chỉ đổ ra với số lượng vừa phải. Bạn sẽ chỉ phải lo lắng về việc giữ cho tóc của họ không bị rối.
 • Blue Heeler Hy Lạp chăn cừu Úc rất thông minh. Đặc điểm này làm cho con chó khá thú vị để huấn luyện. Họ thích học hỏi những điều mới và khám phá những thách thức mới. Bạn sẽ không có một thời gian khó khăn để dạy chúng. Chỉ cần ghi nhớ để làm điều đó khi còn trẻ và áp dụng củng cố tích cực để họ học tốt.
 • Blue Heeler Hy Lạp chăn cừu Úc rất bảo vệ. Giống này rất tình cảm với chủ sở hữu và gia đình của nó.Nó có thể phục vụ như một con chó bảo vệ và bảo vệ bạn và gia đình của bạn với cuộc sống của nó.Họ sẽ chỉ bao giờ sủa và những kẻ xâm nhập và người lạ thực sự mà họ tin là có hại cho bạn.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một chú chó chăn cừu Úc lai với chó chăn bò Úc

Cân nặng45 đến 50 bảng
Chiều cao17 đến 22 inch
Kích thướcTrung bình
Loại áoThẳng, hơi thưa thớt, chiều dài trung bình, mịn và mềm
Màu lôngĐen, xanh, nâu
Số lượng đổVừa phải
Đôi mắtnâu
MũiĐen
Đôi taiCương cứng hoặc gấp
Tính cáchHoạt động, năng động, thân thiện, cảnh báo, bảo vệ
Tuổi thọ12 đến 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Trẻ em thân thiệnĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngChó đăng ký của Mỹ, Câu lạc bộ chó lai Mỹ, Quỹ nghiên cứu động vật

Chó chăn cừu Úc lai với Blue Heeler thường nặng khoảng 45 đến 50 pounds ở cả chó trưởng thành đực và cái. Chúng là những con chó có kích thước trung bình, đứng cao từ 17 đến 22 inch từ bàn chân cho đến chóp tai. Con lai có thể sống tới khoảng 12 đến 15 năm, tất cả phụ thuộc vào mức độ chúng được nuôi và sức khỏe của giống bố mẹ chúng. Không có nhiều sự khác biệt về tầm vóc của Giày cao gót nam và nữ Texas.

Một hỗn hợp cá mập xanh Úc có thể có nhiều màu sắc khác nhau trong bộ lông của chúng, nhưng phổ biến nhất là các màu là đen, xanh dương và nâu vàng. Cũng có những lúc áo khoác của con lai xuất hiện màu xanh lam hoặc màu xanh dương. Bộ lông của nó có chiều dài trung bình, chỉ dao động từ một đến ba inch. Sự phân bố lông thưa thớt hoặc hơi rải rác, làm cho các yêu cầu chải chuốt và chải nhẹ hơn. Lý do cho điều này là để chúng thích nghi tốt hơn với điều kiện bán khô hạn ở Texas, nơi sinh sống của giống chó này. Lông của chúng cũng thường mịn và mềm.

Con lai có thể thừa hưởng đôi tai cương cứng của Chó Bò Úc hoặc tai gấp của Chó chăn cừu Úc. Thường xuyên hơn không, nó thừa hưởng đặc điểm của trước đây. Đôi khi trang trí màu trắng hoặc nâu cũng có thể được tìm thấy trên bàn chân và chân của họ. Đuôi của chúng có thể thẳng, nhưng cái sau thì phổ biến và dễ nhận biết hơn. Màu mắt của họ thường có các màu nâu khác nhau. Mũi của chúng là màu đen nhọn thông thường không có sự đa dạng khác thường.

Texas Heeler là một con chó rất dễ huấn luyện vì trí thông minh của nó. Con chó có thể học bằng cách lấy tín hiệu và tín hiệu từ chủ của nó. Đôi khi bản năng chăn gia súc tự nhiên của chúng có thể trở thành một thách thức, nhưng giống chó này rất tình cảm và có tính bảo vệ cao đối với gia đình của nó. Họ có thể không thoải mái với người lạ, nhưng điều này là do bản chất bảo vệ của họ. Để chống lại điều này, nên để chó con giao tiếp với gia đình và những con chó khác khi còn nhỏ.

Con chó nói chung hòa đồng với trẻ em, nhưng vẫn có xu hướng nó có thể áp đảo những đứa trẻ, do bản năng của nó là bầy đàn. Các chuyên gia khuyên đào tạo sớm để ngăn chặn điều này xảy ra. Mặc dù nó làm cho một cơ quan giám sát tốt, nó không sủa nhiều như vậy trừ khi có một kẻ xâm nhập thực sự hoặc người lạ ở gần đó.

Chó chăn cừu Úc lai với chó chăn bò Úc để bán

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên mua tất cả các loại động vật thông qua cứu hộ, nhưng trong trường hợp bạn muốn tự nuôi, bạn có thể tìm kiếm các nhà lai tạo đáng tin cậy.

Một nhà lai tạo đáng tin cậy có tâm trí tốt nhất của con chó và sẽ không quá quan tâm đến các tính năng của các giống chó mẹ. Hãy nhớ rằng bạn có bạn phải cẩn thận trong việc tìm kiếm một nhà lai tạo. Một trong những chỉ số là một nhà lai tạo có uy tín sẽ cung cấp cho bạn các tài liệu thích hợp về giống lai cũng như các giống bố mẹ. Họ cũng sẽ cảnh báo bạn nếu hỗn hợp đã di truyền bất kỳ bệnh di truyền nào từ cha mẹ của nó.

Tốt hơn là nên gặp gỡ trực tiếp với một nhà lai tạo để bạn có thể hỏi họ trực tiếp tất cả các thông tin quan trọng liên quan đến hỗn hợp chăn cừu xanh Úc như nền tảng của cha mẹ, lịch sử sức khỏe và thậm chí là nhu cầu của chó con đang phát triển.

Trước khi gặp gỡ người gây giống, bạn cũng nên thực hiện một số nghiên cứu về giống chó này để bạn sẽ biết loại câu hỏi nào bạn nên hỏi người gây giống. Bạn có thể tìm trên internet về thái độ thông thường của con chó, thói quen huấn luyện thích hợp và các nhu cầu cơ bản.

Khi bạn gặp người gây giống, bạn cũng có thể yêu cầu gặp chính chú chó con, bằng cách đó bạn sẽ biết liệu bạn có tương thích với chúng không và liệu bạn có thực sự có khả năng chăm sóc một con hay không.

Bạn cũng có thể chọn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để họ có thể cho bạn những lời khuyên tốt hơn trong việc nuôi chó của bạn và thậm chí chẩn đoán đúng về con chó con mới mua. Nó là tốt hơn để phát hiện mối quan tâm sức khỏe có thể có của một con chó trong khi nó vẫn còn chưa thành niên. Nếu nhà lai tạo không thể cho bạn xem các tài liệu thích hợp của giống bố mẹ, đặc biệt là hồ sơ sức khỏe, tốt hơn là tìm một nhà lai tạo mới hơn là nhận nuôi một con chó con có nguy cơ mắc bệnh cao.

Chăm sóc chó chăn bò Úc của bạn

Con lai chăn cừu xanh Úc là một giống bảo trì tương đối thấp. Mặc dù bộ lông của nó khá ngắn và mượt mà, việc chải lông hàng tuần vẫn cần thiết để ngăn chặn sự mờ hoặc rối của lớp lông. Tắm cho chó của bạn chỉ nên được thực hiện bất cứ khi nào cần thiết.

Bạn cũng phải lưu ý rằng giống chó đôi khi có thể nhạy cảm khi chạm vào, vì vậy một thói quen chải chuốt được thiết lập khi còn trẻ là điều nên làm. Đánh răng hai hoặc ba lần một tuần cũng được khuyến cáo để ngăn ngừa hôi miệng và tích tụ cao răng. Bạn cũng có thể chọn đánh răng hàng ngày để ngăn ngừa sâu răng.

Cắt tỉa móng tay của họ nên được thực hiện hai tuần một lần nếu anh ta không tự nhiên làm mòn nó. Làm sạch tai của chúng sẽ phụ thuộc vào loại tai mà thú cưng của bạn có. Nếu chúng thừa hưởng đôi tai cương cứng, bạn chỉ được yêu cầu làm sạch chúng trong thời gian tắm. Tuy nhiên, nếu tai của chúng bị gập lại, bạn sẽ cần làm sạch chúng bằng những quả bóng bông ẩm mỗi tuần một lần. Trong khi làm sạch tai, bạn cũng nên kiểm tra màu đỏ và mùi hôi. Nếu bạn nhận thấy một trong hai triệu chứng này, có thể con chó của bạn đã bị nhiễm trùng tai.

Một số công cụ được đề xuất cho kết hợp của bạn là:

 • Slicker
 • Kéo cắt móng tay

Nếu bạn không tự tin với cách bạn chải chuốt cho thú cưng của mình, bạn luôn có thể ghé thăm một tiệm thú cưng vì các chú rể có thể chăm sóc con chó của bạn tốt hơn. Ngoài ra, chúng cũng sẽ có cơ hội giao lưu với những con chó khác.

Chó chăn bò Úc lai với chó chăn cừu Úc vấn đề sức khỏe

Các giống chó chăn cừu xanh gót xanh Úc thường khỏe mạnh, nhưng một khi có sự cố xảy ra, nó có thể dẫn đến một loạt các bệnh. Khi nhận nuôi một chú chó con từ một nhà lai tạo, hãy chắc chắn rằng bạn có thể yêu cầu các tài liệu sức khỏe của con chó và cha mẹ để bạn có thể theo dõi xem có những điều kiện di truyền mà bạn cần để ý không.

Để chắc chắn rằng con chó con của bạn đang ở trong tình trạng sức khỏe cao nhất, nên thường xuyên đi đến phòng khám thú y đáng tin cậy của bạn. Một số xét nghiệm thường được thực hiện để chẩn đoán sớm như sau:

 • Kiểm tra mắt
 • Phân tích máu
 • Kiểm tra thính giác
 • Khám toàn thân

Bạn cũng cần thường xuyên nói chuyện với bác sĩ thú y của con chó con của bạn bởi vì hầu hết các gót chân Texas được chẩn đoán mắc bệnh Osteosarcoma.

Một số vấn đề sức khỏe đáng kể mà Giày cao gót xanh của bạn lai với Người chăn cừu Úc có thể là:

 • Viêm da – Tình trạng lông mi phát sinh từ một vị trí bất thường trên mí mắt hoặc khi lông mi mọc theo hướng không tự nhiên. Điều này thường được chẩn đoán trong khi kiểm tra mắt.
 • Loạn sản khuỷu tay và hông – Một tình trạng xương phổ biến trong đó khớp bóng và ổ cắm không phát triển đúng cách. Điều này dẫn đến suy giảm theo thời gian và cuối cùng là mất chức năng của khớp.
 • Viêm xương khớp Dissecans – Một tình trạng viêm trong đó sụn bị bệnh được tách ra khỏi xương bên dưới. Giảm năng lượng và lượng canxi trong chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh này.
 • Bệnh teo võng mạc tiến triển (PRA) – Một nhóm bệnh thoái hóa nói chung ảnh hưởng đến các tế bào tế bào cảm quang trong mắt của con chó. Theo thời gian, nếu không được điều trị, nó sẽ dẫn đến mù mắt của con chó bị ảnh hưởng.
 • Collie Eye Anomaly (CEA) – Tình trạng này là một tình trạng bẩm sinh di truyền, trong đó mắt bị đột biến, làm cho màng đệm kém phát triển. Điều này sẽ dẫn đến những khiếm khuyết tồi tệ khác trong tầm nhìn của con chó bị ảnh hưởng.

Một số mối quan tâm nhỏ như điếc, đục thủy tinh thể và động kinh cũng khá phổ biến trong giống, vì vậy phát hiện và chẩn đoán sớm là chìa khóa để ngăn ngừa các biến chứng tiếp theo đối với sức khỏe thú cưng của bạn.

Chó chăn bò Úc lai với yêu cầu thực phẩm của chó chăn cừu Úc

Là một giống chó ban đầu có nghĩa là để chăn gia súc, Blue Heeler lai với Người chăn cừu Úc có rất nhiều năng lượng. Hầu hết các chuyên gia khuyên các loại thức ăn cho chó được chế tạo đặc biệt cho các giống chó đang hoạt động, đảm bảo rằng nhu cầu dinh dưỡng của chó được đáp ứng.

Dưới đây là một số thức ăn cho chó khô tốt nhất dành cho chó con của các giống chó đang hoạt động:

 • Thức ăn cho chó khô Core Core Air – Với thương hiệu này, chú chó của bạn sẽ có hai hương vị để lựa chọn, đó là cá thịt trắng & cá hồi và gà tây & gà. Thương hiệu này sản xuất một công thức không có hạt, làm cho nó dễ tiêu hóa. Nó cũng được bổ sung các chất dinh dưỡng, cũng như vitamin và khoáng chất, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho chú chó năng động của bạn.
 • Hương vị của công thức Wild Wild Prairie Canine với Roison Bison và Roiled Venison – Thương hiệu này cũng không có hạt và chứa các thành phần tự nhiên như trâu, thịt cừu, thịt gà, thịt nai, khoai lang và đậu Hà Lan. Nó cũng bao gồm hàm lượng chất béo thấp trong khi giữ một hồ sơ đầy đủ về vitamin B và magiê. Công thức cũng chứa men vi sinh để tiêu hóa dễ dàng hơn.
 • Canidae Grain-Free Pure – Ngay cả với công thức đơn giản, thương hiệu này tự hào có một loạt các hương vị và công thức nấu ăn đặc biệt được làm cho các giống có kích cỡ khác nhau. Mười thành phần chính và chế phẩm sinh học giúp tiêu hóa đúng cách của con chó. Bằng cách chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết, thương hiệu này sẽ cung cấp cho chú chó năng động của bạn sự hấp thụ hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng những thương hiệu này chỉ là đề xuất của các chuyên gia trên toàn thế giới. Chế độ ăn uống hợp lý cho chú chó của bạn vẫn sẽ phụ thuộc vào đặc điểm thể chất, tình trạng sức khỏe và sự giáo dục di truyền của nó. Sẽ là tốt hơn để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y đáng tin cậy để bạn có thể có được một kế hoạch chế độ ăn uống độc đáo cho con chó con của bạn.

Chó chăn bò Úc pha trộn với yêu cầu tập thể dục của chó chăn cừu Úc

Blue Heeler trộn với Người chăn cừu Úc là một con chó có mức năng lượng cao. Giống chó này sẽ luôn khao khát một công việc để làm và sẽ thích học các thủ thuật và mệnh lệnh mới. Nó sẽ thích tham gia vào các hoạt động liên quan đến các bài tập bay và nhanh nhẹn nếu chúng không được giao trong một công việc liên quan đến chăn gia súc trong một trang trại hoặc trang trại. Điều này là do chúng được sinh ra theo bầy đàn và do đó sẽ không đi quá xa bản năng của chúng.

Họ sẽ thích bất kỳ loại bài tập nào, đặc biệt là đi bộ ba mươi phút khoảng hai lần một ngày. Tuy nhiên, hoạt động tốt nhất cho Người chăn cừu Úc trộn với Blue Heeler là khi chúng tự do chạy ngoài trời. Đây là lý do tại sao chúng được khuyến nghị cho các gia đình ở khu vực nông thôn hoặc những người có trang trại và sân rộng.

Giống chó này cũng sẽ tận hưởng các chuyến đi đến công viên chó, nơi chúng có thể giao tiếp với những con chó khác. Họ cũng sẽ thích đi bộ trên bất kỳ loại địa hình nào. Giống chó này là một trong đó sẽ đánh giá cao bất kỳ loại hoạt động gia đình ngoài trời.

Cần mileage của họ mỗi tuần là ít nhất 14 dặm trong khi thời gian hoạt động cần thiết hàng ngày là 90 phút.

Chó chăn cừu Úc kết hợp với Huấn luyện chó chăn bò Úc

Chó chăn cừu Úc pha trộn với Blue Heeler là một giống chó năng động và thông minh, sẽ đáp ứng khá tốt với bất kỳ khóa đào tạo nào bạn sẽ tuân theo. Giống chó này có thể háo hức để học các nhiệm vụ mới và các thủ thuật mới để phát triển. Mặc dù chúng có bản năng chăn gia súc mạnh mẽ, chúng cũng có thể dễ dàng được huấn luyện cho các hoạt động khác như huấn luyện nhanh nhẹn và bóng bay.

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện xã hội hóa sớm cho giống chó này để làm quen với trẻ em và các vật nuôi và chó khác. Tất cả các con chó phản ứng với sự củng cố tích cực vì vậy sẽ rất tốt khi áp dụng phần thưởng và đối xử trong quá trình huấn luyện.

Để giúp bạn huấn luyện chó tại nhà, đây là một số cách huấn luyện cần thiết mà mọi chú chó nên trải qua:

 • Dạy chúng cách đến. Bạn có thể bắt đầu ở khoảng cách nhỏ hơn và tăng khoảng cách từng chút một mỗi phiên.
 • Dạy chúng cách đi bộ rời dây leo. Huấn luyện chúng đi bộ lịch sự ở bên cạnh bạn mà không cần kéo dây xích quá nhiều.
 • Dạy chúng cách ngồi. Bạn có thể huấn luyện chúng bằng hai phương pháp là bắt giữ và thu hút.
 • Dạy chúng cách ở lại. Mục đích là để dạy con chó của bạn ở lại vị trí của nó cho đến khi bạn đưa cho chúng một dấu hiệu phát hành.
 • Dạy chúng cách nằm xuống. Điều này có thể khá giống với việc dạy con chó của bạn cách ngồi.

Cũng có những trường hợp giống chó này có thể trở nên cứng đầu. Trong những tình huống này, bạn sẽ phải mạnh mẽ và phải thể hiện khả năng lãnh đạo mạnh mẽ nếu bạn muốn chú chó lai này học tốt.

Chó chăn bò Úc lai chó chăn cừu Úc và gia đình

Hỗn hợp gót chân xanh chăn cừu Úc có thể bảo vệ và tình cảm đối với gia đình của nó. Tuy nhiên, do bản năng chăn gia súc của nó do đặc điểm tự nhiên của cả bố và mẹ mang lại, nó có thể chế ngự được những đứa trẻ nhỏ và con bầy đàn. Mặc dù điều này có thể được ngăn chặn bằng việc xã hội hóa và đào tạo phù hợp ngay từ nhỏ, nhưng vẫn nên thận trọng hơn. Con lai cũng không hòa hợp với thú cưng trong nhà khác.Nếu bạn có một con mèo trong nhà, con chó con có thể cố gắng chăn nó.

Giống chó này cũng không gây ra nhiều xáo trộn trong nhà vì nó không nhiều tiếng sủa, nhưng điều đó không có nghĩa là con chó không tràn đầy năng lượng. Lối sống rất tích cực của nó có thể dẫn đến một thái độ rất vui tươi. Vì nó rất thông minh và bảo trì chải chuốt thấp, chủ sở hữu vật nuôi mới sẽ có thời gian thuận tiện hơn để làm quen với chúng.