Có nên phối giống chó Corgi với chó Beagle không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó Beagle không?

Warning: Undefined array key "https://www.vietpet.net/bai-viet" in /home/vietpet/public_html/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 221

3 lý do tại sao bạn không nên dùng Corgi Beagle Mix

 • Sự bướng bỉnh Các Beagle Corgis có một tinh nghịch bẩm sinh và mức năng lượng cao. Chúng có thể thể hiện những hành vi ngoan cố như đuổi bắt động vật hoặc di chuyển đồ vật. Bạn sẽ cần đầu tư nhiều thời gian hơn để huấn luyện và gắn kết với những chú chó con này.
 • Không phù hợp với chủ sở hữu với vật nuôi nhỏ
  Chó hỗn hợp Beagle Corgi có một con mồi mạnh mẽ. Chúng không phải là vật nuôi tốt nhất nếu bạn có những con vật nhỏ khác ở nhà. Chúng có thể làm phiền những con vật khác và có thể gây thương tích nếu không được kiểm soát.
 • Nhu cầu tập thể dục hàng ngày
  Corgi trộn với chó Beagle có rất nhiều năng lượng để chi tiêu. Bạn nên giúp họ có được lượng hoạt động thể chất tối ưu mỗi ngày. Họ có thể trở nên ngang ngược khi buồn chán. Nhu cầu về thời gian và nỗ lực này có thể là một yếu tố cản trở cho việc áp dụng giống hỗn hợp này.

3 lý do tại sao bạn nên có một Beagle hỗn hợp với Corgi

 • Những người bạn đồng hành tuyệt vời Giống lai giữa Beagle và Corgi hòa hợp với mọi người. Các giống bố mẹ của nó cũng được biết đến là bạn đồng hành tốt. Những chú chó Beagle Corgi Mix rất hòa đồng và tình cảm. Họ nhận ra gia đình và gắn kết với họ ngay lập tức.
 • Dễ huấn luyện Một trong những lý do để tạo ra giống hỗn hợp này là để tăng mức độ huấn luyện của Beagles. Beagles có thể thể hiện bản chất độc lập của chúng khi đào tạo. Họ có xu hướng không vâng lời thường xuyên hơn. Khi kết hợp với giống Corgi, con cái mà chúng tạo ra trở nên dễ huấn luyện hơn.
 • Ngoại hình đáng yêu Một trong những yếu tố có thể quyết định quyết định của chủ sở hữu tiềm năng là sự xuất hiện của giống chó. Corgi trộn với chó con Beagle có một cái nhìn độc đáo được thừa hưởng từ giống bố mẹ của chúng. Chúng có thể ngắn đến trung bình kích thước. Cơ thể của họ là stocky và mạnh mẽ. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về sự xuất hiện của họ trong phần tiếp theo của bài viết.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một Corgi hỗn hợp với Beagle

Cân nặng10 đến 20 bảng
Chiều cao33 đến 41 cm
Kích thướcNgắn đến trung bình
Loại áoDày đặc, ngắn hoặc trung bình
Màu lôngcó thể là sự pha trộn của hai hoặc ba màu; đen, nâu, nâu vàng, trắng, sable, cam, đỏ
Số lượng đổVừa phải
Đôi mắtnâu
MũiĐen
Đôi taiThẳng thắn và ngắn hoặc dài và mềm
Tính cáchTinh nghịch, Yêu thương, Tình cảm, Thân thiện, Thông minh, Bảo vệ
Tuổi thọ12 đến 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Thân thiện với trẻ emĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngACHC và DRA

Chó Corgi ngắn đến trung bình có thân hình chắc nịch đáng chú ý . Chúng cao 33 đến 41 cm và nặng từ 10 đến 20 pounds. Chúng sở hữu đôi chân ngắn điển hình của giống bố mẹ Corgi. Tình trạng dinh dưỡng của các giống bố mẹ có thể có ảnh hưởng đến vóc dáng của con cái.

Chó con Beagle Corgi có khuôn mặt đáng yêu. Chúng có màu mắt nâu lục nhạt và nâu. Chúng có thể thừa hưởng đôi tai thẳng và ngắn của giống Corgi hoặc đôi tai dài và mềm của giống chó Beagle.

Bạn có thể mong đợi một loạt các loại lông và màu sắc từ Corgi lai với chó con Beagle. Sự kết hợp màu sắc của lớp phủ từ hai đến ba màu. Các màu sắc có thể là các sắc thái của đen, nâu, nâu vàng, trắng, sable, cam và đỏ. Chó hỗn hợp Corgi Beagle thường có bộ lông dày, ngắn đến trung bình. Họ lột áo khoác vừa phải. Chúng không gây dị ứng. Bạn nên coi chừng các mùa rụng như mùa thu và mùa xuân.

Chó Beagle lai với chó Corgi rất hiền lành và thân thiện với mọi người. Họ cung cấp sự ấm áp và tình cảm vô điều kiện của họ. Họ rất hòa đồng với những người lạ thân thiện.

Một đặc điểm đáng chú ý khác của Beagle trộn lẫn với Corgi là tính vui tươi và hoạt bát của nó. Con chó này có thể là một người bạn đồng hành thể thao tuyệt vời. Bạn có thể thấy nó nhai đồ chơi trong góc hoặc chạy quanh sân sau.

Corgi Beagle Mix có mối liên kết chặt chẽ với động vật. Họ có thể săn bắn, kiểm soát hoặc bảo vệ chúng. Họ có thể cắn chân của những con vật nhỏ. Điều quan trọng là phải giữ chúng cách xa vật nuôi nhỏ của bạn.

Câu lạc bộ chó lai Mỹ (ACHC) và Cơ quan đăng ký chó của Mỹ, Inc. (DRA) công nhận Corgi trộn với Beagle là một giống chó.

Cần bán Beagle Corgi Mix

Tôi khuyên bạn nên mua từ các nhà lai tạo chuyên nghiệp và đáng tin cậy khi nói đến các giống hỗn hợp. Những người này chăm sóc chó tốt và ngăn ngừa cận huyết để đảm bảo các vấn đề sức khỏe tối thiểu. Bạn có thể có được kết quả xét nghiệm di truyền và hồ sơ tiêm chủng từ các nhà lai tạo đáng tin cậy.

Chải chuốt Beagle của bạn vượt qua với Corgi

Corgi lai với chó Beagle là những con chó vừa phải cho dù chúng biểu hiện bộ lông của một trong hai giống bố mẹ. Chúng sẽ cần ít thời gian để chải chuốt hơn những giống chó rụng nhiều.

Chải lông kép là một bước thiết yếu trong việc chải chuốt cho Beagle Corgis. Đánh răng có những mục đích khác ngoài sự xuất hiện của con chó con. Nó giúp phát triển mối quan hệ mật thiết hơn với chó con. Nó kích thích sản xuất dầu tự nhiên trên áo. Nó giúp duy trì sự sạch sẽ của con chó con. Nhìn cận cảnh của con chó con cho phép chủ sở hữu kiểm tra sự bất thường và các vấn đề sức khỏe có thể.

Tần suất chải lông chó hỗn hợp Beagle Corgi là hai đến ba lần mỗi tuần. Việc chải lông thường xuyên này giúp tránh làm mờ lớp lông.

Một số con chó có thể không thích kết cấu của bàn chải và lược. Bạn nên dành một chút thời gian trong đào tạo giải mẫn cảm. Bạn có thể bắt đầu với việc chải lông bằng tay. Con chó cuối cùng sẽ quen với hoạt động này. Bạn có thể chuyển sang sử dụng lược hoặc bàn chải sau một vài tuần.

Bàn chải lông thích hợp để hoàn thành mục đích chải lông. Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ khử lông trong các mùa khi việc đổ vỏ trở nên nhiều hơn bình thường. Sử dụng bàn chải cho ba đến bốn lần mỗi tuần và công cụ khử lông cho hai đến ba lần mỗi tuần trong mùa rụng lông nặng.

Những con chó cũng cần tắm thường xuyên, ít thường xuyên hơn. Bạn sẽ học được khi cho chúng tắm khi bạn xem chúng lớn lên. Các vết bẩn có thể nhìn thấy trên lông của chó là dấu hiệu chính cho việc tắm. Bạn có thể tắm hai đến ba tuần một lần nếu con chó không thường thấy bẩn.

Một bồn tắm là cần thiết bởi vì nó loại bỏ dầu tích tụ trên áo khoác, giúp nới lỏng lông chết, giữ ẩm cho da và thêm một lớp bảo vệ chống lại không khí khô, ánh nắng mặt trời và ma sát tiếp xúc. Bạn nên tìm hiểu làm thế nào để chọn các công thức dầu gội và dầu xả chất lượng cao. Con chó cần dầu gội và dầu xả với các thành phần pH trung tính như lô hội và bột yến mạch. Lau khô chó sau khi tắm. Bạn cũng có thể lựa chọn dắt chó đi dạo bên ngoài sau khi lau khô khăn nhanh.

Các phần nhỏ của Beagle Corgis như móng tay, mắt, mũi, tai và bàn chân cũng phải được duy trì. Người chủ nên tránh mọc móng quá lâu vì điều này có thể gây khó chịu và đau cho chó. Tôi khuyên bạn nên cắt móng tay cứ sau 5 đến 6 tuần. Bạn có thể sử dụng một máy mài móng tay hoặc cắt móng tay. Bạn cũng có thể lựa chọn tận dụng các dịch vụ của một chú rể địa phương.

Sự chăm sóc cần thiết cho bàn chân đòi hỏi một sáp chân. Bạn sẽ sử dụng sáp để tránh bong tróc hoặc nứt lớp ngoài của bàn chân chó. Các yếu tố môi trường như sức nóng của mặt đường hoặc các loại địa hình khác nhau có thể gây ra thiệt hại cho bàn chân của chó.

Một phần của quá trình chải chuốt là kiểm tra sự tích tụ sáp trong tai và có dấu hiệu nhiễm trùng tai. Bạn có thể làm sạch tai của chúng bằng một quả bóng bông và dung dịch tai dành riêng cho chó. Bạn không bao giờ nên sử dụng tăm bông cho tai của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng một quả bóng bông với dầu khoáng hoặc vải sợi nhỏ với dầu khoáng để loại bỏ các mảnh vụn khỏi mắt. Trong bước này, bạn cần cẩn thận để không lau trực tiếp vào mắt chú chó của bạn.

Bạn nên kiểm tra mũi. Đó là một trong những điểm dễ bị tổn thương nhất trên con chó. Corgi lai với chó Beagle có xu hướng đánh hơi và sử dụng mũi của chúng rất nhiều . Bạn cần sử dụng son dưỡng hoặc bơ mũi để tránh bị nghẹt và giữ cho mũi khỏe mạnh và giữ ẩm.

Corgi hỗn hợp với các vấn đề sức khỏe Beagle

Con chó Corgi lai với chó Beagle có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm. Sức khỏe lâu dài của một con chó là không thể đoán trước và đa yếu tố.

Giống hỗn hợp này có cơ hội mắc bệnh thấp hơn và mắc các bệnh nghiêm trọng. Bạn nên biết rằng di truyền thường có một lựa chọn ngẫu nhiên các tính trạng di truyền. Bạn nên lưu ý về các vấn đề sức khỏe có thể có từ mỗi giống bố mẹ. Dưới đây là danh sách một số vấn đề sức khỏe phổ biến được thấy trong giao thoa giữa Beagle và Corgi:

 • loạn sản xương hông
 • suy giáp
 • sang trọng patellar
 • bệnh đĩa đệm
 • thoái hóa cơ
 • Bệnh Von Willebrand
 • Nhiễm trùng tai

Có nhiều cách để ngăn ngừa bệnh từ chó của bạn. Một cách hiệu quả để làm điều đó là thông qua tiêm chủng. Một số loại vắc-xin được khuyến cáo cho chó con là sởi, bệnh dại và DHPP là sự kết hợp của vắc-xin viêm gan, parainfluenza, distemper, adenovirus và parvovirus. Tổng chi phí trung bình cho các loại vắc-xin là khoảng $ 75 đến $ 100.

Bạn có thể hiểu rõ hơn về Corgi pha trộn với sức khỏe của Beagle bằng cách xem xét kết quả xét nghiệm di truyền và thường xuyên tư vấn bác sĩ thú y. Bạn có thể cảnh giác hơn về các dấu hiệu cảnh báo liên quan đến các điều kiện được liệt kê ở trên.

Corgi Beagle Mix Yêu cầu thực phẩm

Lượng thức ăn nhất định phụ thuộc vào tuổi, kích thước, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của chó con. Dinh dưỡng hợp lý là điều cần thiết để giữ cho chó ở trạng thái tối ưu về mọi mặt.

Nên chia khẩu phần ăn thành hai bữa mỗi ngày. Số lượng có thể thay đổi từ 3/4 cốc đến 1 1/2 chén thực phẩm khô chất lượng cao. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm khô được khuyến nghị cho Beagle đang phát triển được lai với chó Corgi.

 • CANIDAE Grain miễn phí nền tảng PURE Puppy Formula

Sản phẩm này phù hợp cho những con chó có vấn đề liên quan đến da và tiêu hóa . Nó bao gồm chín thành phần quan trọng đơn giản. Nó có một thành phần thịt đảm bảo một lượng protein động vật ngon và đầy đủ. Nó không có bất kỳ chất phụ gia không lành mạnh. Thương hiệu này có sẵn túi 4, 12 hoặc 24 pound.

 • Công thức cún con Orijen

Thức ăn cho chó con Orijen là một công thức không có hạt sử dụng nguyên liệu tươi. Nó được đóng gói với rau, trái cây, vitamin và khoáng chất trong thức ăn có kích cỡ cắn . Sản phẩm này có thể cung cấp dinh dưỡng cho chú chó của bạn để chống suy giáp và loạn sản xương hông. Nó rất giàu chất béo và protein cho sự phát triển nhận thức và thể chất tối ưu.

 • Purina HA không gây dị ứng

Giống bố mẹ Beagle được biết đến với dị ứng thực phẩm và không dung nạp thực phẩm. Sản phẩm này là một thực phẩm được sản xuất cẩn thận với các phân tử protein nhỏ. Bạn có thể cung cấp thực phẩm này trong tám đến 12 tuần để tối ưu hóa hiệu quả của chế độ ăn kiêng.

 • Hương vị của thức ăn cho chó khô không có hạt hoang dã

Sản phẩm này cung cấp một sự cân bằng lành mạnh và chính xác của protein, khoáng chất và vitamin cho một con chó con đang phát triển. Nó chứa thịt thật là thành phần chính . Hàm lượng carbohydrate trong sản phẩm thực phẩm đến từ sự kết hợp của đậu Hà Lan, khoai tây và khoai lang.

Bạn nên lưu ý rằng giống bố mẹ Beagle có xu hướng ăn quá nhiều. Hãy ghi nhớ điều đó bất cứ khi nào bạn nuôi giống hỗn hợp này. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu bạn muốn có một kế hoạch ăn kiêng chi tiết và nếu bạn có nhiều thắc mắc về nhu cầu dinh dưỡng của chó.

Beagle Hỗn hợp với Corgi Yêu cầu tập thể dục

Chó Beagle lai với chó Corgi có mức năng lượng cao. Bạn phải giúp họ sử dụng năng lượng này để tránh các hành vi phá hoại. Các giống hỗn hợp có thể dễ bị béo phì có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe . Một bài tập phù hợp và thường xuyên ngăn ngừa béo phì.

Sự kết hợp của trí thông minh và mức năng lượng cao khiến Corgi Beagles dễ bị nhàm chán nếu không được kích thích đầy đủ. Bạn nên tham gia vào các hoạt động tương tác như chơi trò chơi, bơi lội và câu đố.

Bạn có thể chọn mang chó ra ngoài nhưng cũng có những lựa chọn cho các bài tập trong nhà. Bạn có thể mua A4Pet 46 ″ Pet Playpen cung cấp nhiều không gian cho đồ chơi, bát và giường ngủ . Con chó con có thể có rất nhiều niềm vui bên trong mà không làm hỏng đồ đạc trong nhà của bạn. Bạn cũng có thể chăm sóc con chó con trong khi nó đang chơi. Các playpen có thể thu gọn và dễ dàng để làm sạch.

The Everlasting Treat Bento Ball và ZippyPaws Burrow Log & Chipmunks Squeaky Hide and Seek Plush Dog Toy là một số đồ chơi nhai thú vị và thú vị mà bạn có thể tặng cho chú chó. Bạn có thể lấp đầy Bento Ball bằng kibble hoặc cheats. Quả bóng này giữ cho con chó kích thích tinh thần. Bóng được làm bằng một vật liệu mạnh hơn cao su. Plush Dog Toy là một món đồ chơi giải trí và đáng yêu với những con sóc nhỏ trong khúc gỗ. Con chó sẽ đào ra những con sóc chuột.

Thời gian hoạt động thể chất nên ít nhất là 1 giờ. Một con chó tập thể dục tốt sẽ gây ra ít rắc rối hơn ở nhà. Hạnh phúc của chú chó cũng sẽ tăng lên khi hoạt động thể chất thường xuyên. Nên thuê người dắt chó đi dạo nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu tập thể dục của chó.

Corgi vượt qua với đào tạo Beagle

Corgi lai với chó Beagle rất mong muốn làm hài lòng và thông minh. Họ có thể không vâng lời và độc lập đôi khi. Bạn có trách nhiệm phải kiên định và kiên nhẫn mọi lúc.

Dưới đây là ba lời khuyên về việc huấn luyện Beagle Corgis:

 • Xã hội hóa sớm

Chó Beagle trộn với chó con Corgi có một giai đoạn nhất định sẽ quyết định quá trình tương tác của nó với người và động vật trong tương lai . Trong quá trình xã hội hóa sớm, bạn sẽ cho chó con tiếp xúc với những đồ vật, con người và những nơi xa lạ càng sớm càng tốt.

Việc xã hội hóa có thể bắt đầu sớm nhất là 2 1/2 tuần. Từ giai đoạn này đến bốn tuần tuổi, chủ sở hữu xử lý chó con mỗi ngày trong một khoảng thời gian nhất định. Giai đoạn xã hội hóa tiếp theo xảy ra từ bốn tuần tuổi đến 16 tuần tuổi. Bạn sẽ cho chó nhìn, nghe, ngửi và cảm nhận những người, động vật, bề mặt, mùi hương và phong cảnh khác nhau.

Quá trình này sẽ cho phép chó con phát triển thành một người trưởng thành không sợ hãi và tự tin. Nó làm giảm cơ hội phát triển sự lo lắng phân tách và hành vi hung hăng.

 • Đào tạo dây xích

Đi bộ trong công viên hoặc những nơi ngoài trời khác có thể trở nên yên bình và thú vị bằng cách thực hiện đào tạo dây xích. Bạn nên tập trong nhà trước khi tiếp tục ra ngoài trời. Khóa đào tạo này bắt đầu với việc giới thiệu cổ áo hoặc dây nịt và dây xích. Tôi khuyên bạn nên chơi với anh ấy và cung cấp điều trị trong khi làm điều này. Thời gian chơi và xử lý sẽ giúp liên kết cổ áo và dây xích với niềm vui và thức ăn.

Phần tiếp theo của khóa huấn luyện dây xích là dạy một gợi ý cho chú chó. Bạn có thể sử dụng các cụm từ như điều trị đến của Nhật Bản hoặc các từ như có Một số người có thể lựa chọn để tặc lưỡi. Bạn sẽ dạy các tín hiệu trong một môi trường yên tĩnh, không bị phân tâm. Bạn sẽ tạo ra âm thanh và thưởng cho chú chó một điều trị khi nó quay lại hoặc nhìn bạn.

Phần tiếp theo của khóa huấn luyện dây xích là làm cho con chó đến với bạn. Bạn sẽ sao lưu một vài bước, tạo ra âm thanh và thưởng cho chú chó con khi nó tiến về phía bạn.

 • Sử dụng cốt thép tích cực

Củng cố tích cực bao gồm các điều trị nói trên. Nói lời khen ngợi là một trong những kỹ thuật cho sự củng cố tích cực. Kỹ thuật đào tạo này tránh bị trừng phạt. Nó ngăn chó khỏi sự hoảng loạn và khó chịu vì sợ hậu quả.

Nếu bạn không chắc chắn về các kỹ thuật huấn luyện thích hợp cho con chó của mình, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một người huấn luyện chó có kinh nghiệm.

Beagle Mix và gia đình

Những chú chó Beagle Corgi Mix thể hiện tính khí rất hòa đồng và hòa đồng với các gia đình. Họ làm việc tốt với trẻ em và những người khác. Chúng là những con chó trung thành, kiên nhẫn và yêu thương. Họ là những con chó tuyệt vời trong gia đình và ở nhà.

Xã hội hóa sớm sẽ đóng một vai trò quan trọng trong khả năng thích nghi và thân thiện của chó Corgi Beagle Mix. Bạn cũng có thể chọn để cài đặt hàng rào an toàn trong sân sau của bạn.

Khi tương tác với trẻ em, điều quan trọng là dạy trẻ cách xử lý chú chó con một cách nhẹ nhàng. Bạn nên chú ý đến những tương tác này.

Beagle lai với chó hỗn hợp Corgi khao khát sự chú ý. Họ sẽ cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn phải chắc chắn rằng họ không cảm thấy bị bỏ rơi.