Có nên phối giống chó Corgi với chó Béc giê không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó Béc giê không?

Hỗn hợp chó Corgi với giống chó Béc giê

Hỗn hợp chăn cừu Đức Corgi là kết quả của việc lai tạo một Corgi với một người chăn cừu Đức. Còn được biết đến trong một số khu vực với tên là Người chăn cừu Corman, đây là giống lai phổ biến vì nó có những đặc điểm tốt nhất từ ​​các giống bố mẹ. Chẳng hạn, con lai này thông minh và có mức năng lượng cao, hai đặc điểm chính mà nó được thừa hưởng từ Corgi và Người chăn cừu Đức. Cả hai giống ban đầu được lai tạo để chăn gia súc và làm việc cùng với con người. Trong hỗn hợp đặc biệt này, trí thông minh vốn có của nó có nghĩa là dễ dàng học các kỹ năng mới trong quá trình dọn dẹp nhà cửa, rèn luyện sự vâng lời và thậm chí các lớp xã hội hóa.

Hai giống bố mẹ có thể rất khác nhau, cả về cấu trúc vật lý và khí chất, nhưng con lai của chúng mang gen tốt nhất.

3 lý do tại sao bạn không nên có một người chăn cừu Đức

 • Đó là sở hữu và lãnh thổ. Sự lai tạo này có thể trở nên rất bảo vệ con người và lãnh thổ của nó xung quanh các động vật khác và những người mà chúng không biết. Điều này có thể dẫn đến động vật đánh nhau hoặc cắn người khác mà nó cho là mối đe dọa đối với gia đình, tài sản hoặc lãnh thổ của nó.
 •  Nó có thể gây ra sự phá hủy lớn khi buồn chán . Trí thông minh của con chó này cũng có nghĩa là nó phải được nuôi dưỡng và kích thích. Những điều tồi tệ xảy ra khi nó chán. Nó có thể dễ dàng xé toạc các tờ báo và đồ nội thất, nhai giày và dây điện và trở thành một nỗi kinh hoàng chung.
 • Có xu hướng sủa quá mức . Đặc điểm đặc biệt này thuộc về các giống bố mẹ đang được sử dụng làm người chăn gia súc và động vật làm việc. Cormans có tiếng sủa to và đáng sợ, và con chó này có xu hướng trở thành một con chó sủa bắt buộc, đặc biệt là nếu nó chán hoặc để một mình quá lâu

3 lý do tại sao bạn nên có một người chăn cừu Đức

 • Họ là những con chó canh gác tuyệt vời. Một hỗn hợp chăn cừu Đức là cảnh báo và rất bảo vệ chủ sở hữu của nó. Nó rất quan sát và luôn có sự cảnh giác tự nhiên xung quanh người lạ.
 • Cần rất ít chải chuốt. Có một cơ hội tốt rằng bạn là một cá nhân bận rộn với rất nhiều thứ được lên lịch mỗi ngày. Con chó này cần rất ít trong cách chải chuốt chắc chắn sẽ là một điều ít phải lo lắng. Bạn chỉ cần 10 phút ba lần một tuần để chải tóc.
 • Họ là những người bạn đồng hành tuyệt vời. Con lai này có thể nằm trong mô tả là một con chó Velcro, hay một con thú cưng không bao giờ xa chủ nhân của nó. Người chăn cừu Corman rất tình cảm, ngọt ngào và yêu thương. Họ cũng dễ dàng làm hài lòng và quyết tâm làm cho con người của họ hạnh phúc.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của một người chăn cừu Đức Corgi

Cân nặng25 đến 65 lbs
Chiều cao12 đến 15 inch ở vai
Kích thướcNhỏ
Loại áoLông kép dày đặc; chiều dài ngắn đến trung bình
Màu lôngVàng với các dấu màu nâu, trắng và đen. Bộ lông cũng có thể là sự kết hợp của các dấu hiệu của cha mẹ giống
Số lượng đổTrung bình đến nặng
Đôi mắtTối; hình quả hạnh
MũiTối
Đôi taiCương cứng
Tính cáchThông minh, sống động, năng động
Tuổi thọ10 đến 15 năm
Không gây dị ứngKhông
Thân thiện với trẻ emĐúng
Chủ sở hữu mớiKhông
Công nhận giốngKhông

Hỗn hợp chăn cừu Đức Corgi là một con chó gia đình hoặc bạn đồng hành tuyệt vời. Nó có một tính cách rất tình cảm, sôi nổi, thân thiện và tinh thần cao. Đó là năng lượng nhưng có thể giữ bình tĩnh khi tình huống yêu cầu. Đó là một người bạn đồng hành trung thành, người cũng rất yêu thương và bảo vệ trẻ em.

Trong khi chúng thích chơi với các thành viên trong gia đình, bản năng chăn gia súc của Corgi có thể biểu hiện và khiến Corman Shepherd của bạn cắn vào gót chân những người bạn trẻ của nó để chúng đi đến nơi nó muốn. Bản năng này cũng có thể khiến nó cố gắng và kiểm soát chủ sở hữu của nó.

Hỗn hợp chăn cừu Đức của bạn đôi khi có thể trở nên cảnh giác và hung dữ đối với người lạ và vật nuôi khác mà họ không biết. Bạn nên nip này trong chồi càng sớm càng tốt. Xã hội hóa và đào tạo sớm có thể biến thú cưng của bạn thành một người hòa đồng với những người khác.  

Con lai này là một con chó định hướng con người thích chơi và âu yếm với con người yêu quý của nó. Tuy nhiên, nó sẽ trở nên buồn chán và chán nản nếu bị bỏ lại một mình trong nhiều giờ. Điều này có thể dẫn đến hành vi phá hoại, như đồ đạc nhai và thảm vụn.

Chó chăn cừu Đức Corgi Mix để bán

Vẻ ngoài đáng yêu và cá tính của nó làm cho chú chó chăn cừu Đức trộn một lựa chọn phổ biến cho thú cưng. Những gì chủ sở hữu chó nên nhớ là trong khi con lai này được thừa hưởng những giống tốt nhất của bố mẹ, nó cũng nhận được những điểm yếu của nó.

Các giống hỗn hợp thường khỏe mạnh hơn so với bố mẹ thuần chủng của nó, nhưng nó vẫn khiến chúng dễ mắc một số bệnh thường gây ra cho những con chó ban đầu. Bạn có thể tránh điều này bằng cách cẩn thận khi tìm những chú chó con giống chó chăn cừu Đức đang được rao bán.

Không bao giờ mua một con chó con hoặc chó từ một quảng cáo trực tuyến hoặc cửa hàng vật nuôi vì chúng có thể đến từ các nhà máy chó con. Các công ty này tiến hành chăn nuôi chó quy mô lớn, và một số thậm chí chuyên về các giống hỗn hợp. Thật không may, sức khỏe của những con chó mẹ và sự bù đắp của chúng thường không được xem xét.

Sẽ tốt hơn nếu bạn tìm kiếm một quy mô nhỏ, nhà lai tạo địa phương mở cửa cho khách truy cập kiểm tra hoạt động và cũi của họ. Một nhà lai tạo có uy tín sẽ cho phép chủ sở hữu tương lai có cơ hội nhìn thấy điều kiện sống của những con chó của họ. Kiểm tra xem cơ sở này có sạch sẽ và đủ rộng rãi để động vật chơi và giao tiếp không.

Loại nhà lai tạo này cũng kiểm tra kho của họ về các vấn đề sức khỏe di truyền và sẵn sàng chia sẻ kết quả với bạn. Yêu cầu hồ sơ sức khỏe của cha mẹ và chó con. Họ cũng nên thể hiện rằng họ quan tâm đến bạn – cho dù bạn có thái độ, nhà cửa, kỹ năng và tài nguyên phù hợp để chăm sóc một con chó.

Chăm sóc Corgi của bạn hỗn hợp với người chăn cừu Đức

Một con Corgi trộn với Chó chăn cừu Đức thường là thú cưng bảo trì thấp. Bạn không cần phải dành hàng giờ chải chuốt chúng. Chải lông ngắn của nó trong 10 phút hai lần một tuần là đủ để giữ cho tóc bóng mượt và không bị bóng. Nhưng điều này có thể trở nên thường xuyên hơn nếu con chó lai của bạn thừa hưởng xu hướng rụng lông của Corgi.

Cũng có thể cho Corgi Shepherd của bạn tắm ba đến bốn lần một năm. Tắm thường xuyên thực sự có hại cho họ vì nó tước đi tinh dầu từ da của nó.

Tai của Người chăn cừu Corman nên được làm sạch hai tuần một lần. Móng tay của nó nên được cắt mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, đánh răng nên được thực hiện hàng ngày ngay cả khi bạn cho nó nhai và nhai răng.  

Người chăn cừu Đức hỗn hợp với vấn đề sức khỏe của Corgi

Một người chăn cừu Đức trộn với Corgi thường khỏe mạnh, nhưng một số người cho thấy dễ bị tổn thương với các bệnh thường gây ra cho người chăn cừu Đức và Corgis, như:

 • Vấn đề về lưng: Corgi rất dễ bị lùn. Nếu con chó của bạn thừa hưởng nó, nó có thể gây ra vấn đề về cột sống hoặc trượt đĩa đệm. Điều thứ hai là tình trạng trong đó các đĩa đệm trong cột sống bật ra, dẫn đến đau dữ dội ở lưng và chân.
 • Bloat: Giống chó này khá khét tiếng với nó. Đây là điều mà chủ sở hữu nên đề phòng vì nó có thể dễ dàng tiến triển thành giãn dạ dày-volvulus, một tình trạng đe dọa tính mạng.
 • Các vấn đề về mắt: Đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và các vấn đề về mắt khác có thể được ngăn ngừa bằng cách chọn một loại thức ăn cho chó có nhiều axit béo omega-3.
 • Chứng loạn sản khớp: Rất nhiều chó con Corman chăn cừu có tình trạng này. Nó làm cho khuỷu tay của con chó bật ra khỏi khớp, dẫn đến đau.

Béo phì là một vấn đề khác mà chủ sở hữu nên đề phòng, đặc biệt là vì nó làm tăng nguy cơ ung thư, đau lưng và các vấn đề về khớp.

Corgi lai với yêu cầu thực phẩm chăn cừu Đức

Loại thức ăn phù hợp sẽ có tác động rất lớn đến cuộc sống của chú chó của bạn , vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp thức ăn cho chó tốt nhất và tốt nhất cho chú chó của bạn. Lượng thức ăn cho chó bạn cần sẽ phụ thuộc vào giống và kích cỡ của con vật. Đối với một con chó Corgi lai với chó chăn cừu Đức, hai đến ba cốc chó khô chất lượng tốt mỗi ngày là lý tưởng. Điều quan trọng là bạn cho chó ăn ít nhất ba lần một ngày. Vì giống hỗn hợp này dễ bị đầy hơi, nên các khẩu phần nhỏ sẽ làm giảm sự hình thành khí trong dạ dày của nó.

Hỗn hợp chăn cừu Đức Corgi của bạn đi kèm với một sự thèm ăn lớn vì vậy kiểm soát phần là cần thiết, nếu không, con chó của bạn sẽ trở nên béo phì. Bạn cũng nên tránh cho con chó này nhiều món ăn vì nó tăng cân nhanh . Dính vào đồ ăn nhẹ với lượng calo thấp nếu bạn thực sự muốn cho thú cưng của bạn một điều trị lành mạnh.

Chủ sở hữu cũng nên chọn một loại thức ăn cho chó có chondroitin hoặc glucosamine hoặc cả hai. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp ngăn ngừa chứng loạn sản xương hông. Một số người Corman cũng bị dị ứng, vì vậy tốt nhất là tránh cho họ ăn các loại ngũ cốc gây dị ứng và protein như thịt gà và thịt bò.

May mắn cho bạn, thị trường tràn ngập thức ăn cho chó chất lượng cao. Bạn chỉ cần thực hiện một lựa chọn tốt. Đây là một vài gợi ý:

 • Chỉ cần 6 Nutrish: Những sản phẩm này chứa protein phong phú bao gồm hải sản, thịt bò, thịt gà và thịt cừu. Thứ hai là một lựa chọn tốt hơn cho thú cưng của bạn. Hơn nữa, các sản phẩm Nutrish không chứa ngô, đậu nành và lúa mì. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ chó của bạn bị dị ứng.
 • Blue LifeFood: Công ty này chuyên về thức ăn cho chó hoàn toàn tự nhiên. Họ cũng kết hợp DHA trong các thành phần của mình để giúp tăng trưởng trí não và khả năng vận động.
 • Thực phẩm SmartBlend: Một sản phẩm của Purina One, nó cung cấp một chế độ ăn uống phong phú và ngon miệng cho bạn đồng hành của bạn. Mỗi thành phần được sử dụng trong thức ăn cho chó của nó mang chức năng dinh dưỡng cần thiết. Nó cũng chứa dầu thực vật và glucosamine để tăng cường phát triển trí não và xây dựng các khớp xương chắc khỏe.
 • Purina Beyond Thức ăn dành cho chó trưởng thành không có hạt: Được chế tạo bởi các chuyên gia dinh dưỡng trong nhà của công ty, đây là một lựa chọn lý tưởng cho một giống chó chăn cừu Đức. Thành phần chính của nó là thịt gà, thịt bò thật và thịt cá hồi. Các quá tải protein là cần thiết để xây dựng và duy trì cơ bắp của con chó của bạn . Món ăn cho chó này cũng không chứa gluten và ngũ cốc. Công ty chỉ sử dụng các thành phần hoàn toàn tự nhiên với vitamin và khoáng chất bổ sung.
 • Blue Buffalo Wild wild High Protein: Đây là lựa chọn tốt nhất cho hỗn hợp chăn cừu Đức Corgi bị dị ứng thực phẩm. Nó được làm từ thịt bò rừng giàu dinh dưỡng và thơm ngon, cá bơn, cá bơn, thỏ, thịt nai và chim cút. Thành phần thức ăn cho chó được cho là 34% protein, chỉ có 15% chất béo. Nó cũng được trộn với kibble truyền chống oxy hóa được gọi là LifeSource Bits. Những bit này cũng chứa vitamin và khoáng chất giúp phát triển khớp và tăng cường tuổi thọ.

Yêu cầu tập thể dục chăn cừu Đức và Corgi

Là con đẻ của hai con chó hoạt động, một hỗn hợp chăn cừu Đức cũng sẽ cần tập thể dục thường xuyên. Hãy chắc chắn rằng bạn phân bổ tối thiểu một giờ để dắt chó đi dạo để đảm bảo nó khỏe mạnh. Nó cũng sẽ được hạnh phúc khi chạy hoặc đi bộ nhanh xung quanh công viên hoặc thong thả đi dạo quanh khu phố. Các trò chơi khác mà chú chó của bạn sẽ thích là chơi trò chơi, bắt một chiếc dĩa nhựa hoặc trốn tìm (giấu một món đồ chơi trong sân của bạn và để thú cưng của bạn tìm nó). Bạn thậm chí có thể tạo ra một chướng ngại vật nhỏ cho thú cưng của bạn nếu sân của bạn đủ rộng.

Bạn cũng sẽ phải giữ cho Corman của bạn hoạt động tinh thần. Con chó này cũng cần phải rèn luyện trí não để ngăn chặn sự nhàm chán hoặc trầm cảm . Cố gắng lên kế hoạch cho các hoạt động sẽ kích thích cả tâm trí và cơ thể của nó, như trò chơi bóng ngoài trời hoặc đồ chơi và câu đố hóc búa.

Dưới đây là một số gợi ý về đồ chơi hoặc câu đố bạn có thể nhận được:

 • Omega Paw Tricky Treat Ball: Đây là một quả bóng tuyệt vời dành cho những chú chó năng động và ngoan cường như hỗn hợp chăn cừu Đức Corgi. Câu đố được thiết kế sao cho các món ăn rơi ra khi chúng cuộn tròn. Quả bóng điều trị này được làm từ nhựa vinyl mềm và dẻo nên nó sẽ không làm tổn thương con chó của bạn. Đó là một hình dạng riêng biệt và kết cấu mềm mại giúp bạn dễ dàng lấy, mang và thậm chí lắc. Hơn nữa, nó bền và yên tĩnh.
 • Đồ chơi Kong ClassicDog: Hàng triệu chủ sở hữu chó thích đồ chơi này. Thật tuyệt vời cho những chú chó mọc răng và có thể khiến một chú chó bận rộn hàng giờ khi nó cố gắng để có được những điều trị bên trong. Bạn có thể lấp đầy chúng bằng kibble, bơ đậu phộng hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Kong mạnh mẽ và có thể sống sót với con chó của bạn. Nó có thể được sử dụng để chơi tìm nạp và cũng nảy và cuộn, thu hút sự chú ý của mutt của bạn một cách dễ dàng.
 • Ifetch Interactive Ball Launcher: Tiện ích này sẽ giữ cho thú cưng của bạn vui vẻ trong nhiều giờ. Đồ chơi khởi động một quả bóng và sẽ lặp lại hành động một khi con chó của bạn mang nó trở lại và thả nó vào trong máy. Nó không chỉ làm cho Corman của bạn chạy xung quanh để lấy, mà còn dạy họ trả lại nó. IFetch có nhiều cài đặt và kiểu khởi động để phù hợp với những chú chó có kích thước khác nhau.
 • Vì số lượng hoạt động cần thiết để giữ cho chú chó này vui vẻ, bạn sẽ cần không gian rộng rãi. Sống trong một căn hộ hoặc một ngôi nhà không có sân sẽ không tốt cho Người chăn cừu Corman.

Corgi và huấn luyện viên chăn cừu Đức

Giống như bất kỳ con chó lai nào, Người chăn cừu Corman sẽ biểu hiện những đặc điểm từ cả hai giống bố mẹ. Trí thông minh vốn có của nó có nghĩa là nó sẽ học dễ dàng trong quá trình đào tạo. Tuy nhiên, nó cũng có một vệt cứng đầu và nhạy cảm nên không phản ứng tốt với điều trị khắc nghiệt. Bạn sẽ phải bước lên và trở thành người lãnh đạo gói mà con chó này cần. Bằng cách này, bạn sẽ có thể định hình con chó của bạn thành thú cưng tình cảm, bình tĩnh và đáng yêu mà nó có thể.

Người chăn cừu Corman của bạn sẽ thể hiện hai đặc điểm được thừa hưởng từ cha mẹ của nó – sự háo hức tìm hiểu của người chăn cừu Đức và sở thích của Corgi đối với các món ăn. Sử dụng sự dụ dỗ này sẽ giúp thúc đẩy con chó của bạn học những gì nó cần.

Đừng đợi cho đến khi chú chó chăn cừu Đức Corgi của bạn được một tuổi trước khi bắt đầu tập luyện. Bắt đầu chúng sớm; một con chó con tám tuần tuổi có thể được dạy các lệnh đơn giản.

Dưới đây là một số mẹo để giúp việc huấn luyện chó của bạn dễ dàng hơn:

 • Quyết định các quy tắc nó cần phải tuân theo. Hãy chắc chắn rằng bạn rõ ràng về những gì con chó của bạn có thể hoặc không thể làm. Ví dụ, nó được cho phép trên giường hoặc đi văng? Nó có thể đi bất cứ nơi nào trong nhà? Giải quyết sớm điều này có nghĩa là ít gây nhầm lẫn cho bạn và thú cưng của bạn.
 • Thiết lập một không gian cho con chó của bạn. Thú cưng của bạn sẽ cần không gian riêng của nó. Nó không nên được sử dụng bởi vật nuôi hoặc thành viên khác trong gia đình. Bạn thậm chí có thể chỉ định một cái thùng là không gian riêng tư của con chó. Mang đến cho thú cưng của bạn một căn phòng của riêng bạn là một công cụ thiết yếu để dọn dẹp nhà cửa.
 • Dạy nó đến. Lệnh đầu tiên mà con chó của bạn nên học là làm thế nào để đến với bạn. Điều này sẽ thiết lập và củng cố trạng thái của bạn là alpha của mình. Đi xuống cấp độ của nó và sử dụng tên con chó của bạn để gọi nó cho bạn. Cung cấp cho nó rất nhiều củng cố tích cực khi nó đến.
 • Thưởng hành vi tốt. Sử dụng củng cố tích cực để thưởng cho thú cưng của bạn. Heap rất nhiều tình yêu và lời khen ngợi về thú cưng của bạn và cho nó đối xử hoặc đồ chơi. Hãy để con chó của bạn biết nó đang làm điều gì đó đúng.

Đức chăn cừu Corgi Mix và gia đình

Không thể phủ nhận rằng một hỗn hợp chăn cừu Đức là một con chó tuyệt vời để có. Câu hỏi cần xem xét bây giờ là liệu nó có phù hợp với gia đình cụ thể của bạn không.

Con chó này có thể là một vật nuôi gia đình tốt. Đó là tình yêu, tình cảm, ngọt ngào, trung thành và bảo vệ. Bạn yên tâm rằng luôn có ai đó trông chừng gia đình bạn. Nhưng chú chó này cũng có những nhu cầu đặc biệt mà không phải chủ nhân nào cũng có thể đáp ứng.

Một hỗn hợp chăn cừu Đức Corgi là hoàn hảo cho một người hoạt động thể chất và yêu thích chạy bộ hoặc đi bộ nhanh vào buổi sáng. Bạn sẽ không có lựa chọn làm khoai tây văng với chú chó này vì bạn sẽ cần tập thể dục, dù trời mưa hay nắng. Những người bận rộn không thể cam kết chạy bộ hàng ngày, đi bộ hoặc ghé thăm công viên không nên coi Corman là thú cưng.

Các gia đình có sân rộng hoặc thường xuyên tiếp cận không gian mở cũng rất lý tưởng. Corman cũng tốt hơn với một gia đình có con lớn . Trong khi con chó này tốt với trẻ em, năng lượng và sự nhiệt tình có thể dẫn đến việc chăn dắt hoặc nhảy lên. Trẻ nhỏ không đủ sức chịu đựng sự phấn khích của nó và có thể bị thương.

Hỗn hợp chăn cừu Đức Corgi là người bạn đồng hành đáng yêu cho những cá nhân và gia đình năng động, yêu thích hoạt động ngoài trời. Chăm sóc chú chó này tương đối dễ dàng, miễn là bạn dành thời gian để tập thể dục và chải chuốt cho chúng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có thông tin đúng về họ và các kỹ năng, sự kiên nhẫn và tình yêu cần thiết để nâng cao họ đúng cách.