Có nên phối giống chó Corgi với chó chăn cừu Úc không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó chăn cừu Úc không?

Đây là một hướng dẫn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con chó xinh đẹp này là gì và cách chăm sóc nó, cách huấn luyện nó và làm thế nào để cung cấp cho nó dinh dưỡng tốt nhất. Chúng tôi hy vọng rằng Người chăn cừu Úc của bạn sẽ lớn lên hạnh phúc và khỏe mạnh khi bạn làm theo hướng dẫn này.

Kết hợp chó chăn cừu Úc và chó Corgi

Chó chăn cừu Úc Corgi là một giống hỗn hợp được tạo ra bằng cách kết hợp các gen và sự quyến rũ của Chó chăn cừu Úc năng động và một chú chó Pembroke Welsh Corgi dễ thương . Hai giống chó rất phổ biến này nổi tiếng trên toàn thế giới.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó đồng hành và gia đình xung quanh, thì Chó chăn cừu Úc trộn với một con chó Corgi là loại chó của bạn. Nó rất thân thiện, thích ở cùng với gia đình của con người và sẽ không phiền khi ở cùng với những vật nuôi khác và những con chó khác.

Chó chăn cừu Úc Corgi rất tích cực xem xét mức độ hoạt động của cả hai giống bố mẹ của nó. Con chó này thích chạy và chơi trong không gian rộng mở. Nó thích chơi đuổi bắt, ném đĩa và khám phá ngoài trời, đó là lý do tại sao nó cần một ngôi nhà vĩnh viễn với một khoảng sân rộng hoặc không gian mở.

3 lý do tại sao bạn không nên mua hỗn hợp chăn cừu Úc

 • Đây là một giống hỗn hợp rất tích cực Bạn cần phải cam kết với một lối sống năng động nếu bạn có kế hoạch để một con chó chăn cừu Úc lai với một giống chó Corgi. Con chó này sẽ kéo bạn ra khỏi ghế sofa của bạn và đưa bạn ra ngoài chơi. Nó cần ít nhất hai hoặc nhiều giờ tập thể dục bao gồm đi bộ, chạy và chơi một ngày. Nếu bạn không thể cam kết với kế hoạch này, thì một giống chó thoải mái là dành cho bạn.
 • Giống chó hỗn hợp này dễ chán: Ngay cả trong một ngày mưa, giống hỗn hợp này cần phải ra ngoài và chơi. Nếu bạn để nó ở trong nhà, thậm chí trong một ngày, nó có thể trở nên buồn chán và tham gia vào các hành vi không mong muốn và hung hăng. Đây là lý do tại sao hầu hết các chủ sở hữu chăn cừu Úc Corgi giữ một lịch trình hoạt động trong và ngoài trời , mưa hoặc nắng.
 • Sẽ không được hài lòng trong một căn hộ: Cả chó Corgis và chó chăn cừu Úc đều hài lòng khi ở cùng với chủ của chúng nhưng cần một khu vực rộng lớn hơn để chúng có thể đi lang thang, chơi và khám phá. Con chó này sẽ thích sống trong một ngôi nhà có sân rộng hơn là trong một căn hộ nhỏ, gọn.

3 lý do tại sao bạn nên có một Corgi hỗn hợp với người chăn cừu Úc

 • Đây là những con chó gia đình hoàn hảo: Người chăn cừu Úc Corgi thích được ở cùng với gia đình nhân loại của họ . Họ cũng có thể chịu đựng được trẻ nhỏ. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì với việc đánh chó với những con chó khác và những vật nuôi khác bởi vì nó có thái độ vui vẻ, tròn trịa.
 • Đây là những con chó rất thông minh: Điều làm cho giống chó hỗn hợp này trở nên độc đáo là khả năng cảm nhận những thay đổi trong cách bạn di chuyển hoặc hành động. Điều này là do di sản Người chăn cừu Úc được biết đến như một con chó chăn cừu và các vật nuôi khác. Giống chó này có các giác quan siêu nhạy , đặc biệt là thị lực có thể phân biệt chuyển động của mọi con cừu, bò hoặc gia cầm là một phần của đàn.
 • Chú chó này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để luôn năng động: Không cần phải đến phòng tập thể dục hoặc chi hàng trăm đô la để mua thiết bị tập thể dục vì hỗn hợp chăn cừu Úc Corgi sẽ là huấn luyện viên của bạn. Và vì sự quyến rũ của nó, sẽ khó có thể cưỡng lại con chó này!

Hỗn hợp chăn cừu Úc và Corgi khác

Chọn giống chó phù hợp với lối sống của bạn là vô cùng quan trọng. Mỗi năm, hàng chục ngàn con chó được đưa vào làm con nuôi vì chủ sở hữu đã không làm nghiên cứu của họ.

Không chắc chắn Người chăn cừu Úc Corgi phù hợp với lối sống của bạn? Cân nhắc việc áp dụng một trong hơn 50 giống hỗn hợp Corgi phổ biến  hoặc hỗn hợp chăn cừu Úc .

Sở thích cá nhân của tôi là Corgi Husky hoặc Bernese Mountain Dog Corgi vì chúng rất dễ thương, nhưng hãy nghiên cứu và kiểm tra các hỗn hợp dưới đây.

Hỗn hợp Corgi

 Hỗn hợp chăn cừu Úc Hỗn hợp chó pitgi
Corgi Border Collie Mix Hỗn hợp Corgi Pomeranian
Hỗn hợp Beagi Corgi Poodle Mix
Hỗn hợp Corgi Chiuhuahua Hỗn hợp pug Corgi
Hỗn hợp Corgi Dachshund Hỗn hợp Rottweiler Corgi
Corgi chăn cừu Đức Hỗn hợp chó sục Corgi
Corgi Great Dane Mix Hỗn hợp chó pitgi
Hỗn hợp Labrador Corgi Hỗn hợp Corgi Shiba Inu

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của hỗn hợp chăn cừu Úc

Cân nặng 15 pounds
Chiều cao 10 đến 13 inch
Kích thước Nhỏ đến trung bình
Loại áo Áo khoác đôi
Màu lông Màu sắc khác nhau
Số lượng đổ Trung bình, quanh năm
Đôi mắt Hình tròn hoặc hình quả hạnh
Mũi Mõm tròn
Đôi tai Đứng hoặc thả sang một bên
Tính cách Thân thiện
Tuổi thọ 15 năm
Không gây dị ứng Không
Trẻ em thân thiện Đúng
Chủ sở hữu mới thân thiện Đúng
Công nhận giống
 • Câu lạc bộ chó lai Mỹ (ACHC)
 • Câu lạc bộ chó thiết kế chó (DDKC)
 • Đăng ký chó của Mỹ, Inc. (DRA)
 • Nhà thiết kế răng nanh quốc tế (IDCR)

Hỗn hợp chăn cừu Úc là một con chó có kích thước nhỏ vì ảnh hưởng của chó giống nhỏ đến trung bình. Vì kích thước của nó, nó chỉ có thể cao từ 10 đến 13 inch. Con chó này dự kiến ​​sẽ sống tới 15 năm miễn là nó được chăm sóc đúng cách.

Nếu Corgi bố mẹ là Pembroke Corgi, thì con chó nhỏ hơn, nhưng nếu bố mẹ thuộc dòng Cardigan, thì con chó lớn hơn và nặng hơn.

Kích thước, cân nặng, chiều cao và các đặc điểm thể chất khác của một con chó chăn cừu Úc Corgi có thể phụ thuộc vào cha mẹ của nó. Nếu gen Aussie chiếm ưu thế hơn, thì hãy mong đợi một con chó lớn hơn và có thân hình gọn gàng và chiều cao trung bình.

Nếu gen Corgi chiếm ưu thế hơn, thì bạn có thể có một con chó nhỏ hơn với thân tròn và chân ngắn hơn.

Nói chung, thật khó để nói về ngoại hình, khí chất và thái độ của một con chó con chăn cừu Corgi Úc. Bạn phải đợi cho đến khi giống chó con hỗn hợp của bạn già hơn để tìm hiểu về đặc điểm của nó. Làm quen với cha mẹ của nó đặc biệt là bất kỳ tình trạng y tế nào mà những con chó này có thể có, là một cách để ngăn ngừa bất kỳ bệnh tiềm ẩn và các điều kiện y tế đe dọa tính mạng.

Chó hỗn hợp chăn cừu Úc là một biến thể giống mới. Chú chó này có khuôn mặt rộng và tròn quyến rũ với mõm thon dễ thương. Nó có đôi tai hình tam giác và cũng có thể nổi bật vì di sản Corgi của nó. Nhưng đôi tai cũng có thể gập sang một bên nếu gen Aussie chiếm ưu thế hơn. Đôi mắt của con chó có thể có hình dạng hạnh nhân được lấy từ di sản Aussie của nó hoặc được làm tròn từ Corgi. Màu mắt có thể là từ màu xanh hoặc nâu hoặc bất kỳ sắc thái nào ở giữa.

Corgi trộn với một con chó chăn cừu Úc có bộ lông kép bao gồm lớp lông dày đặc và lớp lông trên cùng mềm hơn và chống nước. Bộ lông bên ngoài có thể dài hơn hoặc ngắn hơn. Con chó có thể có một cái đuôi vắng mặt, một cái đuôi cỡ trung bình hoặc một cái đuôi dài.

Một hỗn hợp chăn cừu Úc Corgi cần chải hàng ngày để giữ cho bộ lông của nó mịn màng , sạch sẽ và không bị rối. Điều này cũng sẽ ngăn chặn thảm đặc biệt là khi con chó của bạn thường xuyên đi bộ và chạy ngoài trời. Con chó này sẽ rụng lông vừa phải trong hầu hết các mùa trong năm nhưng nặng nề hơn trong những tháng ấm hơn trong năm.

Chó chăn cừu Úc trộn với chó Corgi để bán

Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một chú chó chăn cừu Corgi Úc dễ thương và đáng yêu, hãy bắt đầu với những nhà lai tạo có uy tín. Tìm hiểu xem nhà lai tạo mà bạn đang nhận được con chó của bạn có tình trạng tốt. Có nhiều cách để kiểm tra điều này, và một trong số đó là ghé thăm Pet Professional Guild để giúp bạn tìm một nhà lai tạo đáng tin cậy trong khu vực của bạn.

Nếu bạn có cơ hội nói chuyện với một nhà lai tạo, một người có uy tín sẽ có thể chia sẻ các điều kiện sức khỏe của cả hai giống chó bố mẹ của chó chăn cừu Corgi Úc hoặc chó con mà bạn muốn đưa về nhà. Bạn có thể yêu cầu kiểm tra sức khỏe của cha mẹ của con chó để kiểm tra lại. Một nhà lai tạo đáng tin cậy sẽ có thể giải trí các câu hỏi về cha mẹ và chứng minh rằng cha mẹ đã vượt qua.

Bởi vì rất nhiều trang web trực tuyến bán giống chó hỗn hợp này, việc đưa một con về nhà sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Hiệp hội Phòng chống Tàn ác đối với Động vật Hoa Kỳ (ASPCA) khuyên bạn nên nhận nuôi một chú chó từ một nơi trú ẩn hoặc trung tâm cứu hộ địa phương. ASPCA chống lại việc mua chó con và chó trực tuyến.

Chăm sóc người chăn cừu Úc của bạn vượt qua với Corgi

Một hỗn hợp chăn cừu Úc Corgi cần chải hàng ngày để giữ cho bộ lông dài vừa phải sạch sẽ và không bị rối và bụi bẩn. Nhưng nếu con chó của bạn thường xuyên ra ngoài trời và yêu thích những chuyến đi dài, thì bạn cần chải nó thường xuyên hơn và tắm ít nhất hai tuần một lần.

Chó chăn cừu Úc Corgi sẽ rụng quanh năm do đó bạn cũng cần hút bụi thường xuyên.

Đầu tư vào một bàn chải chắc chắn làm bằng sợi tự nhiên và tay cầm bằng gỗ. Đừng quên chải dưới cằm và sau chân. Bạn cũng có thể đưa con chó của bạn đến một chú rể nếu bạn muốn nó được chải chuốt hoặc làm sạch một cách chuyên nghiệp.

Khi đi tắm, các sản phẩm dầu gội sau đây sẽ cho chú chó của bạn sạch sẽ, khỏe mạnh và được bảo vệ lông.

 • Paws & Pals Natural-Dog Dầu gội và dầu xả: Chó cũng giống như cha mẹ của chúng; Họ cần một loại dầu gội tốt sẽ cung cấp sự làm sạch và bảo vệ tự nhiên. Dầu gội thú cưng này là hoàn toàn tự nhiên và thuần chay. Nó được làm giàu với dầu dừa và dầu jojoba có thể làm ẩm sâu da. Dầu gội này là hoàn hảo ngay cả đối với những con chó có làn da nhạy cảm và da khô. Nó sẽ hết ngứa và khô cộng với việc bảo vệ lông chó của bạn suốt cả ngày. Con chó của bạn sẽ thích công thức không có xà phòng và nước mắt này sẽ gây kích ứng hoặc làm viêm mắt, mũi và tai của con chó của bạn.
 • Dầu gội đầu dành cho chó Lambert Kay sạch: Giữ bụi bẩn và mùi khỏi lông chó của bạn với một mùi thơm kéo dài trong nhiều ngày khi bạn sử dụng Dầu gội sạch có mùi tươi. Nó chứa gel lô hội được biết đến để làm dịu da và làm giảm nhiều tình trạng da và lông ở chó. Nó cũng có đặc tính chống tĩnh điện sẽ làm cho lông chó của bạn mịn màng và không bị rối.
 • Dầu gội cho thú cưng hoàn toàn tự nhiên: Loại bỏ bụi bẩn ngồi sâu và rửa kỹ lông chó của bạn bằng Dầu gội thú cưng hoàn toàn tự nhiên Earthbath. Điều này có một công thức phân hủy sinh học 100% sẽ tiềm ẩn nhanh chóng. Thú cưng của bạn sẽ có mùi tuyệt vời cả ngày trong nhiều tuần khi bạn sử dụng loại dầu gội tự nhiên và hiệu quả này.

Bên cạnh việc tắm cho chú chó của bạn bằng một loại dầu gội tốt, bạn cũng phải xem xét việc giữ cho móng của nó được chăm sóc tốt, tai của nó sạch sẽ và bàn chân của nó được kiểm tra thường xuyên. Đưa anh ta đến bác sĩ thú y và một chú rể nếu bạn cần giúp đỡ chải chuốt hoặc giữ cho con chó của bạn được chăm sóc tốt.

Vấn đề sức khỏe của người chăn cừu Úc

Hỗn hợp chăn cừu Úc Corgi có thể bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề sức khỏe có từ các giống bố mẹ của nó. Hãy lưu ý rằng có những yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của chó.

Nếu một con chó có sức khỏe kém, thiếu tập thể dục và không nhận được sự giúp đỡ y tế chuyên nghiệp, thì nó có thể dễ bị một số điều kiện y tế.

 • Viêm xương khớp khuỷu tay (OCD) khuỷu tay và vai Đục thủy tinh thể
 • Thoái hóa võng mạc tiến triển trung tâm (CPRA) thoái hóa võng mạc có thể dẫn đến mù lòa
 • Suy giáp do tuyến giáp hoạt động kém
 • Bệnh đĩa đệm (IVDD) ảnh hưởng đến các miếng đệm mềm giữa xương cột sống
 • Bệnh Von Willebrand ảnh hưởng đến khả năng đông máu của máu
 • Patellar luxation hoặc trật khớp của mũ đầu gối
 • Động kinh vô căn hoặc co giật não

Hỗn hợp chăn cừu Úc Corgi cũng dễ bị động kinh, điếc, béo phì và nhạy cảm với thuốc.

Corgi Úc chăn cừu Yêu cầu thực phẩm

Cho chó con ăn thịt chó Corgi Úc của bạn thực phẩm chất lượng cao lý tưởng cho trọng lượng của nó. Vì kích thước của con chó này, nó có thể không cần nhiều thức ăn. Nó sẽ làm tốt chế độ ăn kiêng với lượng calo tối thiểu. Điều này có thể đủ để giữ cho nó ăn tốt trong suốt cả ngày. Con chó đang lớn của bạn nên duy trì trọng lượng khỏe mạnh vì trọng lượng tăng thêm có thể chịu nhiều trọng lượng hơn trên cột sống của nó.

 • Thức ăn cho chó: Cho chó con ăn thức ăn giàu protein, không có hạt. Điều này là hoàn hảo cho những con chó bị dị ứng ngũ cốc. Nó sẽ giúp con chó của bạn phát triển một bộ lông đáng yêu cộng với có một bố trí khỏe mạnh tổng thể.
 • Thức ăn cho chó bản năng tự nhiên: Một trong những thức ăn cho chó tốt nhất để phát triển chó con là Thức ăn cho chó Bản năng. Đây là không có hạt và làm bằng các thành phần hoàn toàn tự nhiên.
 • Thức ăn cho chó Nutro Ultra: Đây là một thức ăn cho chó ướt lý tưởng cho chó trưởng thành. Nó được làm từ một loại protein chất lượng cao sẽ cải thiện sức khỏe của chú chó của bạn gấp đôi. Chó cũng sẽ thích mùi thơm ngon và hương vị của nó.

Không bao giờ cho người chăn cừu Úc của bạn Corgi thực phẩm sau đây của con người. Đừng biến nó thành thói quen cho chó ăn thức ăn của con người vì không phải tất cả các loại thực phẩm mà chúng ta yêu thích và thèm đều an toàn cho chó.

 • Xương gà hoặc xương gà nấu chín
 • Rượu
 • Nho hoặc nho khô
 • Đồ ăn mặn và đồ ăn vặt
 • Sô cô la, cà phê hoặc trà
 • Hành, hẹ và tỏi

Người chăn cừu Úc vượt qua với Yêu cầu tập thể dục Corgi.

Một con chó chăn cừu Úc lai với hỗn hợp Corgi là một giống có năng lượng vô tận. Giống hỗn hợp này đòi hỏi phải tập thể dục thường xuyên, nếu không những thứ này có thể trở nên phá hoại và hung dữ. Bạn phải đưa chú chó này đi dạo dài ít nhất hai giờ mỗi ngày.

Phát triển một mối liên kết mạnh mẽ với con chó của bạn bằng cách chơi với nó hoặc tự mình đi dạo. Bạn có thể tin tưởng vào người trông thú cưng hoặc người dắt chó đi dạo, nhưng sẽ thật hoàn hảo nếu bạn thực hiện những hoạt động này với chú chó của mình. Nhưng nếu bạn không có thời gian để làm như vậy, thì có thể thuê một người dắt chó đi dạo.

Con chó này rất năng động nên ngoài việc đi bộ và đi bộ đường dài; bạn cũng có thể tham gia hỗn hợp chăn cừu Úc của bạn để đi leo núi, bơi lội hoặc chơi trò chơi.

Bởi vì dòng dõi chăn cừu Úc của nó, nó sẽ đánh giá cao việc chạy bộ và chạy. Nó cũng có thể thích bơi lội, vì vậy hãy đảm bảo cho chó của bạn tắm để loại bỏ clo và bụi bẩn khỏi lông ngay sau đó.

Bạn cũng có thể thưởng thức chú chó của mình một trò chơi tìm nạp và ném đĩa. Những trò chơi này sẽ giúp bạn phát triển sự phối hợp của con chó của chúng tôi. Dưới đây là một vài sản phẩm tuyệt vời được khuyến nghị khi bạn chăm sóc chú chó của mình.

 • Đồ chơi sang trọng cho chó KONG Duck Dog: Đây là món đồ chơi mà con chó của bạn yêu thích từ bây giờ. Nó là một con thú nhồi bông đồ chơi hoàn toàn có thể giặt và bền. Nó cũng được làm bằng vật liệu mềm và thoải mái, an toàn ngay cả đối với những con chó nhỏ.
 • Đồ chơi chó nhai xương đôi Nylabone DuraChew: Con chó của bạn sẽ thích nhai đồ chơi dễ thương và an toàn này. Nó được làm từ vật liệu bền không bị vỡ hoặc sứt mẻ. Đây là một món đồ chơi gần như không thể phá hủy mà anh ta có thể chơi và chơi.
 • Đồ chơi chó Spike Ball lựa chọn tuyệt vời: Chơi bắt hoặc sử dụng quả bóng gai này để huấn luyện chó của bạn. Điều này được làm từ vật liệu bền sẽ không bao giờ bị nứt, phai hoặc chip. Bạn có thể chơi với quả bóng dễ thương này cả ngày và chú chó của bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi chút nào.

Người chăn cừu Úc trộn với Corgi Đào tạo

Corgi lai với một chú chó chăn cừu Úc rất thông minh và nhanh nhẹn nhưng có xu hướng bướng bỉnh. Đây là lý do tại sao bạn cần một vài thủ thuật để làm cho con chó của bạn theo bạn.

Hãy nhớ rằng, chìa khóa để đào tạo một người chăn cừu Úc là làm điều đó mỗi ngày. Hoàn thành một mẹo trước khi giới thiệu cái khác. Huấn luyện chó của bạn bằng cách sử dụng củng cố tích cực.

 • Cho chó của bạn Củng cố tích cực càng nhiều càng tốt, không bao giờ cho đối xử. Điều này sẽ chỉ gây ra béo phì và các vấn đề sức khỏe khác. Thưởng cho hành vi tốt bằng cách vỗ, cào, đưa ra món đồ chơi yêu thích của anh ấy và bằng cách đưa chú chó của bạn đi dạo.
 • Huấn luyện sớm là cần thiết Ngay sau khi chú chó mới của bạn về nhà để dạy nó nơi nó sẽ ngủ, ăn, uống và nơi nó có thể ngồi bô. Sẽ mất thời gian trước khi con chó của bạn hoàn toàn chống nhà, vì vậy hãy kiên nhẫn. Mỗi con chó mất thời gian của mình.
 • Tính nhất quán là chìa khóa: Luôn luôn nhất quán khi bạn dạy các lệnh và nơi bạn đặt đồ vật cho chó của bạn. Có một không gian cố định cho giường và bát của mình. Mọi người trong nhà bạn nên sử dụng cùng một lệnh để chú chó của bạn không bị nhầm lẫn. Dạy cho các thành viên khác trong gia đình bạn những mệnh lệnh mà con chó của bạn đã biết, vì vậy chúng sẽ có thể giao tiếp với con chó của bạn tốt hơn.
 • Tìm một môi trường yên tĩnh và an toàn: Chó dễ bị phân tâm do đó bạn nên huấn luyện chúng ban đầu trong một căn phòng yên tĩnh chỉ có bạn và anh ấy ở bên trong. Bạn có thể dạy anh ấy ngoài trời nếu bạn thấy rằng anh ấy ít bị phân tâm bởi tiếng ồn và người khác.
 • Huấn luyện chó của bạn ở một nơi mà nó đã quen thuộc ở một địa điểm mới có thể gây lo lắng hoặc căng thẳng cho con chó của bạn. Nếu bạn chọn để có một chuyên gia dạy con chó của bạn, hãy tìm một người mà con chó của bạn sẽ ấm lên và một người có kinh nghiệm với hoạt động này.

Chó Corgi và chó chăn cừu Úc với gia đình

Chó chăn cừu Corgi Úc là những con chó của gia đình và rất thích ở bên cạnh gia đình của chúng bất kể điều gì. Họ yêu trẻ con và sẽ kiên nhẫn trong khi chơi. Họ có thể có xu hướng nhà thô nhưng sẽ vẫn nhẹ nhàng. Chúng sẽ không bao giờ cắn hay cắn lại khi chơi với trẻ em.

Một người chăn cừu Úc cần một cái gì đó để hướng dẫn hoặc hậu phương. Nếu điều này không thể nuôi cừu hoặc gia súc, nó có thể sớm bắt đầu nuôi con của bạn hoặc vật nuôi khác ở nhà. Do đó, bạn nên cho chó của bạn nhiều thời gian để chơi và chạy ra ngoài.

Giống như hầu hết các con chó, hỗn hợp chăn cừu Úc Corgi có thể trở nên chống đối xã hội và có thể phát triển hành vi không đúng mực với mọi người hoặc những con chó khác khi điều này không được đưa ra ngoài. Cân nhắc huấn luyện chó của bạn sớm, phơi bày điều này với những con chó khác và các động vật khác, đặc biệt là khi bạn sống một mình với con chó của bạn.