Có nên phối giống chó Corgi với chó Chihuahua không?

Có nên phối giống chó Corgi với giống chó Chihuahua không?

3 lý do tại sao bạn không nên kết hợp Chihuahua Corgi

 • Không phải là một Watchdog phù hợp

Chó hỗn hợp Chihuahua Corgi không phải là lựa chọn tốt nhất cho người bảo vệ nhà hoặc chó canh gác. Những con chó này có thể cảnh giác và nhận thức được môi trường xung quanh. Họ không quan tâm đến việc phân biệt giữa những người lạ thân thiện và những kẻ xâm nhập có thể. Họ thậm chí có thể trở nên tình cảm với một tên cướp tiềm năng.

 • Thích trong nhà

Thuộc tính này không phải là một nhược điểm cho tất cả các chủ sở hữu. Nó ảnh hưởng đến những người thích vui chơi ngoài trời và những người muốn nuôi chó cùng họ. Corgi Chihuahuas thích ở nhà. Bạn không thể mang con chó này đến bơi dài và leo dốc.

 • Dễ bị bày tỏ nỗi ám ảnh Chihuahua Corgis có thể thể hiện sự khao khát mãnh liệt của sự chú ý. Hành vi này sẽ đòi hỏi một nhu cầu cao hơn về thời gian và nỗ lực của bạn trong việc làm hài lòng con chó. Những con chó hỗn hợp này có xu hướng gắn bó hoặc bám vào chủ của chúng. Chọn giống chó phù hợp với lối sống của bạn là vô cùng quan trọng. Mỗi năm, hàng chục ngàn con chó được đưa lên làm con nuôi vì chủ sở hữu đã không làm nghiên cứu của họ.

3 lý do tại sao bạn nên đi xe Corgi với Chihuahua

 • Kích thước phù hợp với cuộc sống căn hộ Một số chủ sở hữu muốn những con chó có kích thước nhỏ hơn vì nhiều lý do. Một lý do là một số người bị đe dọa bởi những con chó lớn. Một lý do khác là sự sẵn có của không gian ở nhà và kích thước thuận tiện cho việc đi lại. Những con chó nhỏ hơn sẽ chiếm ít không gian trong nhà, đặc biệt là đối với những người sống trong căn hộ. Sẽ dễ dàng hơn để mang theo một con chó nhỏ đến những nơi khác nhau hơn là một con chó lớn.
 • Người bạn đồng hành tuyệt vời của gia đình Đặc điểm này bao gồm sự tận tâm và khả năng tiếp cận với tất cả các thành viên trong gia đình. Lòng trung thành mãnh liệt của họ với gia đình bạn là bản chất thứ hai của những chú chó con này.
 • Thông minh và háo hức để học hỏi

Đặc điểm này là một lợi thế cho những người chủ muốn huấn luyện chó của họ. Chihuahua Corgis khao khát học tập. Họ cũng mong muốn làm hài lòng. Sự kết hợp của các đặc điểm này sẽ làm cho cuộc tập trận dễ dàng hơn so với các giống chó khác. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho họ vì họ sẽ sẵn sàng chấp nhận yêu cầu của bạn hơn.

Ngoại hình, tính cách và đặc điểm của Corgi Chihuahua Mix

Cân nặng10 đến 20 bảng
Chiều cao7 đến 12 inch
Kích thướcNhỏ
Loại áoChiều dài trung bình hoặc dài
Màu lôngcó thể là sự kết hợp của trắng, đen, đỏ, nâu
Số lượng đổÍt đến trung bình
Đôi mắtNâu đen
MũiĐen
Đôi taiThẳng thắn
Tính cáchThân thiện, yêu thương, thông minh, chú ý, xã hội, cảnh báo
Tuổi thọ12 đến 14 năm
Không gây dị ứngCó lẽ
Thân thiện với trẻ emĐúng
Chủ sở hữu mới thân thiệnĐúng
Công nhận giốngACHC, DBR, DDKC, DRA, IDCR

Để hiểu rõ hơn về kết quả có thể có của sự kết hợp giữa Corgi và Chihuahua, tôi sẽ chia sẻ kiến ​​thức của tôi về các đặc điểm vật lý của các giống bố mẹ của con lai.

Cardigan Welsh và Pembroke Welsh là hai loại giống bố mẹ Corgi. Hai loại này có kích thước tương đương nhau. Chiều cao của chó con Pembroke Welsh Corgi dao động từ 10 inch đến 12 inch, và chiều cao của chó con cardigan Welsh Corgi rơi vào khoảng từ 10,5 inch đến 12,5 inch.

Trọng lượng của chó Corgi nữ dao động từ 25 pounds đến 34 pounds, trong khi trọng lượng của chó Corgi đực dao động từ 30 pounds đến 38 pounds. Hai loại này có loại lông giống nhau đặc trưng. Chúng sở hữu lớp lông kép dày, dài trung bình, thường bằng phẳng và chịu được thời tiết. Sự kết hợp màu sắc khác nhau của bộ lông của chúng cũng tương tự với nhau, chẳng hạn như đỏ, nâu, nâu vàng và trắng.

Cardigans và Pembrokes khác nhau khi nói đến hình dạng tổng thể của cơ thể và hình dáng đuôi. Đuôi của loại Pembroke có hình dạng neo, trong khi loại cardigan có dáng thấp và đuôi rộng. Cardigans thường có chân trước cứng cáp, uốn cong ra ngoài như một chỗ dựa cho bộ ngực nặng nề của họ.

Bạn cũng có thể nhận thấy sự khác biệt trong biểu cảm khuôn mặt và cấu trúc khuôn mặt của hai loại Corgis. Các loại Pembroke có mặt tiền giống như con cáo. Loại Corgi này thể hiện đôi tai rất mềm. Các loại cardigan có xu hướng có một màu xanh lam trong mắt của họ. Đôi tai của chúng tròn và to hơn mắt của Pembrokes.

Giống chó mẹ Chihuahua được ghi nhận là những con chó nhỏ. Nó cao từ sáu đến chín inch ở vai. Nó nặng khoảng ba đến sáu cân. Giống bố mẹ này có hai loại không chính thức, đó là Chihuahua Head Chihuahua và Deer Head Chihuahua. Chihuahua Head Chihuahua là phổ biến hơn trong số hai, và một được sử dụng cho các chương trình chó. Nó có mõm ngắn hơn và đôi mắt rộng. Cả hai loại Chihuahua đều có đuôi dài và tai lớn.

Chihuahua có thể sợ hãi và dễ sợ hãi, đặc biệt là trong thời tiết lạnh. Chúng có tuổi thọ dài từ 10 đến 18 năm.

Chó con Chihuahua Corgi sẽ có sự pha trộn của các tính năng này. Các con lai có trọng lượng từ 10 đến 20 pounds. Chiều cao của chúng khác nhau từ 7 đến 12 inch.

Bộ lông của các con lai được dự kiến ​​sẽ có lớp lông bên trong mềm, ngắn và không thấm nước và lớp lông ngoài dày đặc và chịu được thời tiết. Màu sắc của bộ lông của chúng có thể là sự kết hợp của màu trắng, đen, đỏ và nâu.

Chihuahua lai với chó Corgi có thể có chân ngắn đến trung bình. Tai của họ đang cương cứng. Mắt của chúng thường có màu đen và hình quả hạnh. Mũi của họ cũng màu đen.

Corgi trộn với chó Chihuahua là những sinh vật có phong cách và xã hội. Họ sẽ phù hợp ngay trong gia đình, dù lớn hay nhỏ. Họ có xu hướng gần gũi hơn và hình thành mối liên kết mạnh mẽ hơn với một thành viên trong gia đình.

Chó hỗn hợp Chihuahua Corgi có thể thể hiện một số hành vi chăn gia súc song ca với tổ tiên Corgi của chúng. Bạn cần chú ý đến những liên hệ của chúng với trẻ nhỏ và động vật nhỏ.

Câu lạc bộ chó lai Mỹ (ACHC), Nhà đăng ký giống chó thiết kế (DBR), Câu lạc bộ chó thiết kế chó (DDKC), Đăng ký chó của Mỹ, Inc. một giống chó.

Corgi hỗn hợp với Chihuahua Chihuahua để bán

Có những đặc điểm nhất định mà các nhà lai tạo chuyên nghiệp sở hữu mà tách chúng ra khỏi những người không đáng tin cậy. Một trong những đặc điểm này là khả năng trả lời các câu hỏi của bạn về giống chó. Điều này cho thấy mức độ hiểu biết và chuyên môn của họ trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc con lai. Một đặc điểm khác là sự sẵn có của các giấy tờ được xác minh và tài liệu phù hợp. Những điều này sẽ giúp bạn trong việc quản lý thích hợp của con chó mới của bạn.

Bạn nên lưu ý rằng một số người bán quảng cáo ‘Mini Chihuahua’. Trong thực tế, những con chó này là Chihuahua thường bình thường với số đo nhỏ hơn so với dân số Chihuahua trung bình. Bạn sẽ tiết kiệm tiền nếu bạn không thuộc chiến thuật này. Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin này với vòng tròn ảnh hưởng của bạn.

Một cuộc trò chuyện tốt và trao đổi có ý nghĩa với nhà tạo giống là rất quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ. Bạn cần kết nối này với nhà tạo giống để đảm bảo rằng anh ta đáng tin cậy và có năng lực. Bạn sẽ có được thông tin về các đặc điểm thực sự của các giống bố mẹ và con cái.

Giá của chó hỗn hợp Chihuahua Corgi có thể dao động từ 300 đến 1000 đô la, dựa trên giá của giống chó mẹ của chúng.

Chải chuốt Chihuahua của bạn hỗn hợp với Corgi

Chó Corgi lai với chó Chihuahua cần bảo dưỡng trung bình đến trung bình để chải chuốt. Chúng rụng nhẹ đến vừa phải, tùy thuộc vào gen di truyền của mẹ và con.  

Giống hỗn hợp này cần chải chuốt bảo trì thấp. Bạn có thể sử dụng lược kim loại, răng trung bình cho bộ lông của nó một hoặc hai lần mỗi tuần. Trong việc chải lông, đảm bảo mất thời gian gỡ các nút thắt trong áo. Bạn cũng nên loại bỏ cổ áo của con chó con để làm mịn bộ lông ở vùng cổ.

Thời gian mùa xuân có nghĩa là đổ vỏ nặng hơn bình thường cho con lai này. Trong giai đoạn này, bạn cần sử dụng chải và chải hàng ngày để đảm bảo độ bóng và mịn của áo. Đánh răng sẽ được thực hiện trước sau đó chải sau.

Bạn sẽ cần cho chú chó này tắm khi thấy bẩn hoặc có mùi. Con chó cần dầu gội và dầu xả với các thành phần pH trung tính như lô hội và bột yến mạch.

Không cần tắm thường xuyên cho chó hỗn hợp Corgi Chihuahua. Nó có thể giúp tạo điều kiện cho một quá trình lột mịn hơn. Bạn sẽ cần một công thức dầu gội thân thiện với chó và một chiếc khăn mềm. Dầu gội sẽ được sử dụng, đảm bảo đủ độ ẩm trên da. Trong những ngày có thời tiết lạnh, tôi khuyên bạn nên sử dụng máy sấy tóc ở chế độ thấp nhất để làm khô da chó hiệu quả hơn .

Các kẽ hở của các bộ phận nhỏ của con chó này cần phải được kiểm tra thường xuyên. Có nguy cơ nhiễm trùng cho các không gian nhỏ trong cơ thể chó. Sáp tích tụ trong tai phải được theo dõi và các dấu hiệu nhiễm trùng tai phải được phát hiện sớm trong quá trình chải chuốt. Để ngăn chặn các triệu chứng trầm trọng hơn, hãy sử dụng một quả bóng bông và dung dịch tai dành riêng cho chó để làm sạch tai Bạn không bao giờ nên sử dụng tăm bông cho tai của họ.

Bạn nên tránh tích tụ cao răng trong răng của Chihuahua Corgis bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng cho thú cưng và kem đánh răng ít nhất một lần một tuần. Việc bảo trì này sẽ giúp giữ cho nướu chắc khỏe và tránh bị hôi miệng.

Bạn có thể liên hệ với các chú rể chuyên nghiệp xung quanh khu phố của bạn hoặc gần thành phố để giúp bạn duy trì thói quen chải chuốt hiệu quả. Ngoại hình thực tế của con chó của bạn và các khiếm khuyết có thể phải được theo dõi một cách thường xuyên. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến sự cải thiện sức khỏe của con chó.

Corgi Chihuahua Mix Vấn đề sức khỏe

Chihuahua lai với chó Corgi có tuổi thọ từ 12 đến 14 năm. Lựa chọn ngẫu nhiên đóng một vai trò quan trọng trong việc chỉ định các lỗ hổng và điểm mạnh của các giống lai. Các nhà lai tạo không thể chắc chắn 100% rằng thế hệ lai tạo trong tương lai sẽ thừa hưởng phần gen tốt hơn của bố mẹ .

Sẽ có những trường hợp gen của mẹ sẽ biểu hiện nhiều hơn gen của bố mẹ. Khả năng này sẽ báo động cho bạn và hướng dẫn bạn trong việc ưu tiên sức khỏe của con lai của bạn. Dưới đây là danh sách một số vấn đề sức khỏe phổ biến được thấy trong giao thoa giữa Chihuahua và Corgi

 • Dị ứng
 • Loạn sản hông và khuỷu tay
 • Các vấn đề về da
 • Patellar luxation
 • Tràn dịch khí quản
 • Những căn bệnh về mắt

Tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về việc tiêm phòng như một cách phòng ngừa bệnh chính. Bạn có thể tăng khả năng miễn dịch cho thú cưng của bạn chống lại bệnh sởi, bệnh dại và DHPP, đây là sự kết hợp của vắc-xin viêm gan, parainfluenza, distemper, adenovirus và parvovirus.

Khi bạn xem con chó của bạn lớn lên, bạn cần nhận thức được những bệnh này và các triệu chứng của chúng. Kiến thức của bạn có thể giúp rất nhiều trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các biến chứng. Con chó của bạn xứng đáng được chú ý, đặc biệt là khi nói đến vấn đề sức khỏe.

Corgi Hỗn hợp với Chihuahua Yêu cầu thực phẩm

Vượt qua hoạt động hàng ngày của chó làm nổi bật tầm quan trọng của dinh dưỡng đầy đủ. Dinh dưỡng đầy đủ phụ thuộc vào số lượng và chất lượng của các bữa ăn. Khuynh hướng di truyền, trọng lượng, kích thước và mức độ hoạt động thể chất của con chó quyết định lượng thức ăn cần thiết. Tổng lượng thức ăn phù hợp cho một con chó hỗn hợp Chihuahua Corgi trưởng thành có thể thay đổi từ 1/2 cốc đến 1 cốc kibble chất lượng cao. Nên chia khẩu phần ăn thành hai bữa mỗi ngày. So với thức ăn cho chó ướt, công thức thức ăn khô góp phần làm sạch và chắc răng và nướu của chó con.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm khô được đề nghị cho Chihuahua lai với chó Corgi.

 • Thức ăn cho chó khô tự nhiên có hạt làm giảm chất béo: Thức ăn cho chó này khuyến khích duy trì trọng lượng khỏe mạnh cho con lai này. Giống bố mẹ Corgi của nó làm tăng nguy cơ bị thừa cân và béo phì. Nó chứa các thành phần để đảm bảo sức khỏe của hệ thống miễn dịch, tích hợp, răng và nướu và hệ tiêu hóa. Nó là 100% không có ngũ cốc, làm cho công thức này phù hợp hơn cho những con chó có sự thèm ăn nhạy cảm.
 • Nutrisource Sm / Med Breed Dry Puppy Food: Công thức thức ăn cho chó và cơm gà này có hình dạng kích thước cắn để cho ăn và tiêu hóa dễ dàng hơn. Nó có một hệ thống bổ sung toàn diện giúp ngăn ngừa tiêu chảy và tăng cường hệ thống miễn dịch . Nó bao gồm 32% protein thô, 21% chất béo thô và 5% chất xơ thô. Nó có sắt, đồng, mangan và kẽm rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của chó.
 • Bản năng Raw Boost Grain Free Recipe Thức ăn cho chó khô tự nhiên theo sự đa dạng của tự nhiên: Thức ăn khô của anh ấy có bữa ăn cho chó được tăng cường thô đầu tiên. Nó chứa một dinh dưỡng cân bằng cho các kích cỡ khác nhau của chó. Nó có giống gà, thịt bò hoặc thịt cừu thật.
 • CANIDAE All Life Stages Dog Dry Food: Công thức này chứa nhiều thịt cừu, cá, gà tây và gà. Nó cũng có chất chống oxy hóa, men vi sinh và axit béo lành mạnh. Nó không có đậu nành và lúa mì.

Bạn cần coi chừng trọng lượng của con lai này. Tăng cân không kiểm soát có thể gây biến dạng cấu trúc và đau cơ thể cho con chó. Cung cấp thức ăn cho chó không có ngũ cốc và chứa ít chất béo là kế hoạch ăn kiêng tốt nhất để tránh béo phì.

Chihuahua vượt qua với Corgi Yêu cầu tập thể dục

Bắt một con Chihuahua lai với chó Corgi đòi hỏi phải tham gia vào một mức độ hoạt động thể chất vừa phải. Cần có đủ sự kích thích về tinh thần và thể chất để tránh sự nhàm chán. Thời gian hoạt động thể chất nên ít nhất là 30 phút.

Hạnh phúc của chú chó sẽ tăng lên khi tập thể dục đầy đủ và đều đặn vì nó kích hoạt quá trình sản xuất hoóc môn hạnh phúc. Bạn có thể cho chó tham gia các hoạt động thể chất như đi bộ và tìm nạp.

Bạn có thể chọn để mang con chó ra ngoài. Nurgo No Pull Dog Mining sẽ có ích trong các buổi đi bộ. Nó giúp bảo vệ khí quản của con chó nhỏ này và hỗ trợ cơ thể của con chó.

Bạn có thể chọn để thực hiện các bài tập trong nhà cho chó là tốt. IRIS 24 4-Pet Pet Playpen bền bỉ là một cửa sổ nhỏ có ngân sách thấp và rộng rãi để giữ cho chó không trốn khỏi nhà. Nó có nhiều màu sắc và nếp gấp dễ dàng để lưu trữ tốt hơn. Nó là di động và dễ dàng để lắp ráp.

Bạn có thể giúp kích hoạt các hoóc môn hạnh phúc bằng cách sử dụng Leaps & Bound Chomp và Chew latex Penguin Dog Toy. Đồ chơi này giữ cho chó bận tâm và giúp tiêu hao năng lượng của chó một cách hiệu quả. Nó có một hình vuông sẽ làm cho hoạt động tìm nạp trở nên thú vị hơn cho Corgi lai với chó Chihuahua .

Đào tạo hỗn hợp Chihuahua Corgi

Corgi lai với chó Chihuahua là tuân thủ, chăm chỉ và rực rỡ. Huấn luyện sẽ là cần thiết để cho phép con chó đạt được hành vi tốt nhất của nó. Dưới đây là ba lời khuyên về việc huấn luyện Chihuahua Corgis:

 • Xã hội hóa sớm: Con chó sẽ phát triển để trở nên tự tin hơn trong việc đối phó với các thế lực bên ngoài và con người. Quá trình này sẽ cải thiện cơ hội của nó trong việc trở thành chó trị liệu, người chăn gia súc hoặc chó trị liệu. Bắt đầu khuyến nghị xã hội hóa là khoảng 2 1/2 tuần. Thời kỳ này liên quan đến sự tương tác của chủ và con chó thông qua những cái chạm nhẹ và nâng. Quá trình tiến triển đến giai đoạn tiếp theo xảy ra trong bốn tuần tuổi đến 16 tuần tuổi. Giai đoạn này bao gồm đi bộ qua các kết cấu khác nhau, mùi và mọi người xung quanh khu phố.
 • Leash training: Đây là một phần quan trọng của đào tạo vâng lời, đặc biệt là khi bạn đi xung quanh khu phố trong các bài tập đi bộ. Bước đầu tiên liên quan đến việc cho phép con chó tự do dạo chơi quanh khu vực. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu điều khiển con lai theo một hướng nhất định với một cú kéo nhẹ trên dây xích .
 • Hệ thống dựa trên phần thưởng tích cực: Một phần không thể thiếu trong đào tạo là phần thưởng cho việc thực hiện hoạt động. Kỹ thuật đào tạo này chủ yếu liên quan đến việc đối xử với thú cưng, lời nói khích lệ và tình cảm thể chất. Nó đảm bảo sự gắn kết mật thiết giữa con chó và chủ. Nó giúp con chó nhìn thấy chủ như một nhân vật quyền lực.
 • Sử dụng các lệnh đơn giản: Việc rèn luyện sự vâng lời cho sự lai tạo này bao gồm việc sử dụng các từ đơn âm tiết để dễ hiểu hơn. Những từ này bao gồm ‘ngồi’, ‘ở lại’, ‘không’ và ‘dừng lại’. Trí thông minh của họ sẽ làm cho việc đào tạo chạy trơn tru hơn.

Nếu bạn nghi ngờ về các kỹ thuật huấn luyện hoặc nếu bạn gặp một số rắc rối trong buổi huấn luyện, có những người huấn luyện chó chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và dịch vụ.

Corgi Hỗn hợp với Chihuahua và Gia đình

Chó Corgi Chihuahua Mix có mối quan hệ tuyệt vời với trẻ em . Những chú chó con đáng yêu này làm cho thú cưng tuyệt vời khi chúng thừa hưởng sự thân thiện và tình cảm của giống bố mẹ. Cũng như các giống chó khác, tôi khuyên bạn nên theo dõi các tương tác giữa chó và trẻ.

Xã hội hóa sớm, một thành phần của đào tạo, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển xã hội của Chihuahua được lai với chó Corgi. Bạn phải giúp bọn trẻ học cách tiếp cận con chó một cách thân thiện.

Corgi trộn với chó con Chihuahua đang yêu thương các gia đình. Họ có một tính khí tốt bụng, và họ thích dành thời gian xung quanh mọi người. Không phải là lý tưởng để con chó một mình trong một thời gian dài bởi vì chúng thường khao khát sự chú ý. Bạn có thể nhờ ai đó chăm sóc chú chó của bạn hoặc bạn có thể thả chú chó của bạn tại một cơ sở chăm sóc thú cưng nếu bạn dự định đi công tác xa.